Vệ sinh máy xay giò chả công nghiệp hiệu quả trong 5 bước
Ngày đăng: 17:30 05-05-2024 | 380 lượt xem
Vệ sinh máy xay giò chả là một quy trình quan trọng giúp đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Việc bảo dưỡng đúng cách không chỉ giữ cho máy hoạt động mạnh mẽ mà còn kéo dài tuổi thọ của thiết bị này. Do đó, Điện Máy Bếp Việt sẽ hướng dẫn bạn cách lau chùi, bảo dưỡng máy xay giò chả công nghiệp hiệu quả chỉ trong 5 bước. Hãy tham khảo và thực hiện theo nhé!
Lý do vệ sinh máy xay giò chả công nghiệp thường xuyên
Máy xay giò chả công nghiệp đem lại lợi ích lớn cho các doanh nghiệp sản xuất giò chả bằng cách tiết kiệm thời gian và công sức. Đây là thiết bị hữu ích trong quá trình sản xuất, chế biến thực phẩm từ thịt heo, thịt bò, gia cầm, hải sản,...
Tuy nhiên, việc sử dụng máy xay giò chả cũng đòi hỏi sự chú ý đặc biệt đến vệ sinh, vì:
- Các bộ phận tiếp xúc với thực phẩm có thể tích tụ cặn bẩn và vi khuẩn, thậm chí nấm mốc, gây hại cho sức khỏe.
- Mặc dù máy được làm từ Inox có khả năng chống gỉ, nhưng nếu không được làm sạch thường xuyên, máy có thể bị hoen gỉ do tiếp xúc với thịt sống và gia vị. Điều này ảnh hưởng đến hiệu suất và tuổi thọ của máy xay giò chả.
Do đó, việc lau chùi máy xay giò chả công nghiệp là việc làm quan trọng để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cũng như chất lượng của sản phẩm.
Hướng dẫn vệ sinh máy xay giò chả chi tiết
Máy xay giò chả là thiết bị hữu ích giúp bạn làm chả cá và chế biến nhiều món ăn ngon khác như: Chả lụa, chả viên,...Để đảm bảo máy luôn hoạt động hiệu quả và an toàn vệ sinh thực phẩm, việc làm sạch máy xay giò chả sau là vô cùng quan trọng.
Chuẩn bị dụng cụ vệ sinh máy xay thực phẩm
Bạn hãy chuẩn bị đầy đủ dụng cụ sau đây để quá trình lau chùi máy xay thịt diễn ra nhanh chóng và hiệu quả hơn.
- Nước rửa chén.
- Khăn lau mềm.
- Bàn chải mềm.
- Mút xốp hoặc miếng bọt biển.
Lưu ý: Do lưỡi dao trong máy xay giò chả công nghiệp rất bén, bạn nên đeo găng tay cao su dày để đảm bảo an toàn tuyệt đối khi làm sạch máy.
Tiến hành vệ sinh máy giò chả công nghiệp
- Bước 1: Trước hết, bạn hãy ngắt kết nối dây điện của thiết bị. Điều này giúp đảm bảo an toàn tuyệt đối, tránh nguy cơ bị điện giật hoặc máy tự động khởi động.
- Bước 2: Loại bỏ hết thịt còn sót lại bên trong buồng máy để thuận tiện cho việc vệ sinh. Kế đến, bạn hãy xả nước đá còn tồn đọng qua vòi nước phía sau máy.
- Bước 3: Gỡ bỏ lưỡi cắt, sử dụng miếng bọt biển và dung dịch tẩy rửa để làm sạch lưỡi cắt, sau đó lau khô bằng khăn.
- Bước 4: Tiếp tục làm sạch buồng máy bằng cách đổ nước và nước rửa chén vào. Bạn hãy dùng miếng rửa chén để cọ rửa các vết thịt dính bên trong và sau đó đổ bỏ nước bẩn. Có hai phương pháp để loại bỏ nước:
- Phương pháp 1: Nâng thanh gạt bằng tay và nghiêng nồi để đổ nước ra ngoài.
- Phương pháp 2: Mở vòi xả nước ở mặt sau của máy và tiếp tục cho đến khi buồng máy sạch sẽ.
- Bước 5: Cuối cùng, bạn dùng khăn khô để lau chùi bên ngoài máy cho sạch sẽ.
Lưu ý giúp vệ sinh máy xay giò chả hiệu quả, an toàn
Vệ sinh máy xay giò chả sau mỗi lần sử dụng giúp đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, cũng như giữ cho máy hoạt động hiệu quả và bền bỉ. Bạn hãy ghi nhớ những lưu ý hữu ích sau đây để vệ sinh, bảo quản máy xay giò chả đúng cách, hiệu quả nhất.
- Vệ sinh máy cẩn thận sau khi sử dụng: Để đảm bảo vệ sinh và kéo dài tuổi thọ của máy, bạn cần làm sạch máy sau mỗi lần sử dụng.
- Ngắt điện: Trước khi vệ sinh, hãy đảm bảo rằng máy đã được ngắt kết nối với nguồn điện để đảm bảo an toàn.
- Tháo rời các bộ phận: Nhẹ nhàng tháo rời các bộ phận máy xay giò chả (Cối xay thịt. lưỡi dao xay thịt,...) để có thể làm sạch từng khu vực một cách dễ dàng.
- Sử dụng dung dịch vệ sinh phù hợp, an toàn: Chọn lựa các dung dịch vệ sinh tương ứng với loại máy đang sử dụng (máy xay giò chả 3kg, 5kg,...). Và đảm bảo chất tẩy rửa này an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng.
- Lau khô sau khi rửa: Sau khi làm sạch, bạn hãy lau khô tất cả các bộ phận trước khi lắp lại để tránh rỉ sét và mối mọt.
- Bảo dưỡng sau khi lau chùi: Bạn hãy bôi trơn các bộ phận, động cơ máy xay bằng dầu ăn hoặc mỡ bôi trơn chuyên dụng sau mỗi lần vệ sinh.
Việc vệ sinh máy xay giò chả đúng cách sẽ giúp bạn đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, đồng thời giữ cho máy hoạt động hiệu quả và bền bỉ. Nếu muốn xem thêm nhiều mẹo hữu ích khác về máy xay giò chả công nghiệp, bạn hãy truy cập vào trang web của Điện Máy Bếp Việt nhé!
XEM THÊM
-
Cách lựa chọn bếp nướng BBQ cho nhà hàng chất lượng, giá tốt
Cách lựa chọn bếp nướng BBQ cho nhà hàng. Chọn bếp nướng phù hợp với nhu cầu: bếp than, bếp gas, vỉ nướng, chất lượng để đảm bảo món nướng hấp dẫn thực khách.
09:34 27-06-2024 | 231 lượt xem
-
Phụ kiện tủ cơm công nghiệp chính hãng bao gồm những gì?
Tìm hiểu chi tiết bộ phụ kiện tủ nấu cơm công nghiệp. Địa chỉ mua thiết bị bếp, linh kiện tủ cơm chính hãng, giá tốt nhất thị trường. Theo dõi ngay
22:07 08-05-2024 | 482 lượt xem
-
Địa chỉ thanh lý tủ nấu cơm công nghiệp uy tín, giá tốt
Khám phá danh sách những địa chỉ thanh lý tủ nấu cơm công nghiệp giá rẻ. Kinh nghiệm chọn tủ cơm thanh lý và địa chỉ mua tủ hấp cơm mới giá tốt nhất
21:57 08-05-2024 | 477 lượt xem
-
Có nên mua tủ nấu cơm công nghiệp cũ cho quán ăn, nhà hàng?
Có nên mua tủ nấu cơm công nghiệp cũ? Chia sẻ kinh nghiệm chọn tủ cơm cũ chất lượng và địa chỉ mua sản phẩm mới giá rẻ, uy tín - Điện Máy Bếp Việt
21:51 08-05-2024 | 444 lượt xem
-
So sánh tủ nấu cơm và nồi nấu cơm công nghiệp có gì khác?
So sánh tủ nấu cơm và nồi nấu cơm công nghiệp giúp bạn đánh giá ưu nhược điểm mỗi loại, lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng. Theo dõi ngay nhé!
21:44 08-05-2024 | 479 lượt xem
-
So sánh công suất tủ nấu cơm với nồi cơm truyền thống
So sánh công suất tủ nấu cơm với nồi cơm truyền thống để đánh giá sự khác biệt và lựa chọn mua sản phẩm phù hợp. Gợi ý địa chỉ mua tủ cơm giá rẻ, uy tín
21:39 08-05-2024 | 542 lượt xem
Xem tất cả bài viết