Hotline: 0934444630 - 0898669222
HỆ THỐNG TOÀN QUỐC
  1. Trang chủ
  2. Tủ đông - Tủ mát - Tủ trưng bày
  3. Tủ Đông Công Nghiệp

Tủ Đông Công Nghiệp

Tủ Đông Cánh InoxTủ Đông Cánh Kính

Tủ đông công nghiệp là thiết bị làm lạnh cỡ lớn, có dung tích lớn hơn nhiều so với tủ đông dân dụng, được thiết kế chuyên dụng cho mục đích bảo quản thực phẩm đông lạnh số lượng lớn trong thời gian dài, thường được sử dụng trong các nhà hàng, khách sạn, siêu thị, cửa hàng tiện lợi, bếp ăn tập thể...


TOP THƯƠNG HIỆU HÀNG ĐẦU ASEAN

Tủ đông công nghiệp là gì?

Tủ đông công nghiệp là thiết bị lạnh công nghiệp có khả năng duy trì nhiệt độ âm sâu dưới -18°C, thích hợp cho việc bảo quản lâu dài các loại thực phẩm tươi sống cũng như đồ hộp, đáp ứng nhu cầu bảo quản lượng lớn thực phẩm cho các cơ sở thương mại, nhà hàng, siêu thị hoặc kho lạnh công nghiệp.
Nguyên lý hoạt động của tủ đông công nghiệp dựa trên chu trình làm lạnh bằng khí đồng thời sử dụng cách nhiệt hiệu quả để giữ được nhiệt độ âm sâu bên trong.
Các đặc điểm của tủ đông công nghiệp:

  • Dung tích lớn (thường từ 500 lít trở lên)
  • Nhiều ngăn, khay đựng thực phẩm riêng biệt
  • Thiết kế chống thấm nước, chống bụi

Tủ đông đứng công nghiệp 2 cánh

Ứng dụng và lợi ích của tủ đông công nghiệp

Tủ đông công nghiệp mang lại nhiều lợi ích to lớn trong việc bảo quản thực phẩm cho các cơ sở kinh doanh, đặc biệt là các siêu thị, nhà hàng, bệnh viện và kho lạnh. Đầu tiên, tủ đông đóng vai trò thiết yếu trong việc đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm khi ngăn chặn hoàn toàn sự phát triển của vi khuẩn, nấm mốc.
Thứ hai, việc có thể dự trữ lượng lớn thực phẩm trong tủ đông giúp tiết kiệm đáng kể thời gian chuẩn bị và chế biến. Đây là yếu tố quan trọng để các cơ sở khối lượng lớn như nhà hàng, khách sạn có thể phục vụ nhu cầu đông đảo của khách hàng.
Bên cạnh đó, tủ đông công nghiệp cũng giúp tối ưu hóa không gian kho bảo quản mà vẫn đáp ứng được lượng hàng tồn kho lớn. Những ưu điểm trên đem lại hiệu quả kinh tế và sự thuận tiện cho hoạt động kinh doanh.

Danh sách ứng dụng phổ biến của tủ đông công nghiệp:

  • Siêu thị, cửa hàng tạp hóa: Bảo quản thịt, cá, rau củ, đồ hộp...  
  • Nhà hàng, khách sạn, dịch vụ ăn uống: Nguồn cung thực phẩm dồi dào
  • Bệnh viện, cơ sở y tế: Bảo quản máu, vacxin, dược phẩm,...
  • Kho lạnh, cơ sở sản xuất: Nguyên liệu thực phẩm, sữa, bia,...

Tiêu chuẩn đánh giá chất lượng của tủ đông công nghiệp

Để đáp ứng yêu cầu khắt khe về bảo quản thực phẩm, các nhà sản xuất cần tuân thủ những tiêu chuẩn kỹ thuật nghiêm ngặt cho tủ đông công nghiệp. Theo đó, tủ đông công nghiệp cần có:

  • Hệ thống làm lạnh đạt hiệu suất cao, tiết kiệm điện năng
  • Vỏ cách nhiệt chống thấm nước, chống tình trạng đọng sương
  • Động cơ làm việc ổn định, tuổi thọ cao (5-10 năm)
  • Hệ thống cảnh báo lỗi và kiểm soát nhiệt độ chính xác

Những yếu tố trên đảm bảo tủ đông công nghiệp luôn hoạt động tin cậy, bền bỉ để bảo quản thực phẩm lâu dài. Bên cạnh đó, tính thân thiện với môi trường (sử dụng môi chất lạnh thân thiện) và thiết kế gọn gàng cũng là tiêu chí quan trọng.

Tiêu chí Tủ đông gia đình Tủ đông công nghiệp
Dung tích 100- 300L 500- 1000L
Nhiệt độ -10 đến 25 °C -25 đến -18°C
Cách nhiệt Cơ bản Nâng cao, chống đọng sương
Động cơ Công suất vừa phải Hiệu suất cao, chạy lâu
Tiêu thụ điện Trung bình Cao nhưng tiết kiệm chi phí lâu dài

Giá cả và chi phí sử dụng

 Về giá thành, tủ đông công nghiệp đòi hỏi chi phí đầu tư ban đầu khá cao, từ vài chục đến hàng trăm triệu đồng tùy loại và thương hiệu. Mặc dù giá tủ đông công nghiệp khá đắt so với tủ đông gia đình, nhưng nó lại tiết kiệm được rất nhiều chi phí trong dài hạn do các ưu điểm vượt trội:

  • Tiết kiệm chi phí mua sắm thực phẩm do khả năng bảo quản lâu dài
  • Giảm tổn thất, lãng phí thực phẩm do không bị hư hỏng
  • Tiết kiệm thời gian chế biến khi có được nguồn cung cấp ổn định
  • Chi phí vận hành tương đối hợp lý với đơn giá điện năng thấp

Ngoài ra, bảo trì, bảo dưỡng tủ đông định kỳ cũng là yếu tố cần quan tâm để đảm bảo tuổi thọ cao và hoạt động lâu dài, ổn định.

Loại tủ Dung tích Giá dao động
Tủ đông kính lửa 500- 1300L 30-70 triệu
Tủ đông âm sâu dàn đồng 600- 1600L 50-120 triệu
Tủ đông dàn nhôm 850- 1500L 60- 150 triệu

Tủ đông 6 cửa inox SLLDZ4- 1300LD - Điện Máy Bếp Việt

Nếu bạn đang tìm kiếm 1 loại tủ đông có dung tích lớn, đáp ứng mọi tiêu chí trên, bạn có thể tham khảo sản phẩm tủ đông 6 cửa inox SLLDZ4- 1300LD của Điện Máy Bếp Việt. Đây là dòng sản phẩm tủ đông tốt nhất của Điện Máy Bếp Việt. Với công suất cao cùng dung tích lên đến 1620 Lít đảm bảo việc bảo quản thực phẩm trở nên một cách dễ dàng. 

Model SLLDZ4-1300LD
Dung tích 1620L
Điện áp 220V/ 998W (8.5kw/24h)
Nhiệt độ -18℃~ -20℃
2 máy nén Embraco/ R-404a
Thân máy inox 304
Điều khiển Điện tử
Hệ thống làm lạnh Quạt gió - xả đá tự động
Bánh xe 6
Kích thước (DxRxC) 1800x800x1950mm
Trọng lượng 180kg
Thương hiệu Snow Village

Tủ đông công nghiệp 6 cánh

Vai trò tủ đông đối với quán phở, cơ sở kinh doanh ẩm thực

Trong ngành kinh doanh ẩm thực, việc bảo quản thực phẩm luôn là một trong những yếu tố quan trọng nhất, đặc biệt là đối với các quán phở, nơi mà chất lượng của nguyên liệu quyết định hương vị của mỗi tô phở. Tủ đông, với khả năng bảo quản thực phẩm số lượng lớn trong thời gian dài mà vẫn đảm bảo độ tươi ngon, đã trở thành một thiết bị không thể thiếu.

Bảo Quản Thực Phẩm Số Lượng Lớn, Luôn Tươi Ngon

Tủ đông giúp các quán phở bảo quản được lượng lớn thực phẩm như thịt bò, xương ống, giò chả, và rau thơm mà không làm mất đi hương vị tự nhiên của chúng. Điều này không chỉ giúp đảm bảo chất lượng món ăn mà còn giúp quán phở chủ động hơn trong việc quản lý nguồn nguyên liệu.

Đảm Bảo Vệ Sinh An Toàn Thực Phẩm

Tủ đông giúp bảo quản thực phẩm trong môi trường lạnh giá, giảm thiểu nguy cơ nhiễm khuẩn và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, một yếu tố quan trọng trong kinh doanh ẩm thực.

Dự Trữ Thực Phẩm Trong Các Dịp Lễ Tết, Giá Cả Biến Động

Tủ đông cũng là giải pháp hữu ích cho việc dự trữ thực phẩm trong các dịp lễ Tết, khi mà giá cả thực phẩm thường xuyên biến động. Điều này giúp quán phở ổn định được chi phí và nguồn cung cấp thực phẩm.

Xem thông tin: Bảng giá nồi nấu phở điện tại Điện Máy Bếp Việt

Kết Luận

Tóm lại, tủ đông công nghiệp là thiết bị đóng vai trò quan trọng trong bảo quản thực phẩm với nhiều ưu điểm vượt trội như khả năng bảo quản lâu dài, dung tích lớn và nhiệt độ ổn định. Đầu tư một tủ đông công nghiệp chất lượng cao sẽ đem lại nhiều lợi ích to lớn và hiệu quả kinh tế trong hoạt động kinh doanh liên quan đến thực phẩm. Nếu bạn đang quan tâm về các sản phẩm tủ đông dung tích lớn với giá cả hợp lý. Hãy liên hệ ngay với Điện Máy Bếp Việt để được tư vấn miễn phí!
 

YouTube Thumbnail
Edit
TIN NỔI BẬT

    Tổng đài hỗ trợ:

    ► Hỗ trợ tại TPHCM: 0898 669 222
    ► Hỗ trợ tại Hà Nội: 0934 444 630
    ► Chào hàng: 0903 929 699
    ► Bán sỉ, Dự án: 0903 929 699
    ► Xem: Thi công nhà hàng lẩu nướng
    ► Email: dienmaybepviet@gmail.com 

    Danh mục sản phẩm

    DMCA.com Protection Status ĐIỆN MÁY BẾP VIỆT | bếp, bếp nướng, bếp công nghiệp, lò quay vịt, nồi phở, bếp chiên, máy chế biến thực phẩm...
    CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT & XUẤT NHẬP KHẨU BẾP VIỆT
    Mã số doanh nghiệp: 0316452034
    Được cấp bởi: Sở kế hoạch và đầu tư Tp.HCM
    Trụ sở: 09-11 Trường Chinh, Phường 11, Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh 
    Điện thoại: 0898 669 222 - Email: dienmaybepviet@gmail.com

    ĐIỆN MÁY BẾP VIỆT | bếp, bếp nướng, bếp công nghiệp, lò quay vịt, nồi phở, bếp chiên, máy chế biến thực phẩm...
    Hotline Facebook Zalo