Nồi nấu phở điện là thiết bị không thể thiếu trong các nhà hàng, quán phở. Hiện nay trên thị trường có 2 loại nồi phở chính là sản xuất tại Việt Nam và Trung Quốc. Cả 2 loại đều được làm từ inox, có đa dạng kiểu dáng. Tuy nhiên, chúng có những điểm khác biệt rõ rệt về chất lượng chất liệu, độ bền, an toàn và giá thành. Bài viết dưới đây, Điện Máy Bếp Việt sẽ so sánh nồi nấu phở bằng điện Việt Nam và Trung Quốc để người tiêu dùng có cái nhìn khách quan và đưa ra quyết định mua sắm đúng đắn.
So sánh nồi nấu phở bằng điện: Việt Nam và Trung Quốc
Xuất xứ nồi nấu phở bằng điện giữa Việt Nam và Trung Quốc là một chủ đề quan trọng khi người tiêu dùng quan tâm đến chất liệu, thiết kế, tính năng, giá thành và dịch vụ bảo hành của sản phẩm. Dưới đây là một số điểm so sánh giữa hai loại nồi phở này:
Nồi nấu phở bằng điện Việt Nam
Nồi nấu phở Việt Nam là loại nồi được sản xuất tại Việt Nam và được sử dụng rộng rãi trong nước. Phở là một món ăn truyền thống của Việt Nam, và nồi nấu phở đóng vai trò quan trọng trong quá trình nấu nước dùng phở. Nồi nấu phở Việt Nam thường được làm bằng thép không gỉ hoặc nhôm, có hình dạng cao và hẹp. Đặc điểm của nồi này là có một đáy dày để phân tán nhiệt đều và giữ ấm. Ngoài ra, nắp nồi thường có một lỗ nhỏ giúp thoát hơi nước, giữ cho nước dùng phở trong suốt quá trình nấu.
Ưu điểm
Chất liệu nồi nấu phở sản xuất tại Việt Nam chủ yếu được làm từ inox 304. Đây là một loại thép không gỉ có khả năng giữ nhiệt tốt, bền bỉ trước ăn mòn và cho độ thẩm mỹ cao.
Dung tích nồi nấu phở sản xuất tại Việt Nam được thiết kế với nhiều dung tích khác nhau từ 20 lít đến 300 lít, phù hợp với mọi quy mô nhà hàng.
Đáy nồi được làm bằng inox 304 dày, giúp giữ nhiệt tốt, tiết kiệm điện năng. Thiết kế này còn giúp tiết kiệm nước dùng và tránh cháy đáy nồi. Nhà hàng có thể chọn mua các sản phẩm nồi phở điện với dung tích phù hợp nhu cầu sử dụng.
Nắp của các nồi nấu phở bằng điện sản xuất tại Việt Nam có thiết kế hình xẻ bán nguyệt, giúp việc múc nước dễ dàng hơn và có lỗ thông hơi để ngăn ngừa tràn nước khi ninh qua đêm. Điều này tăng tính tiện lợi và đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng nồi nấu phở.
Hệ thống điện được đặt trong một hộp riêng để đảm bảo an toàn và dễ dàng vận hành. Sơ đồ đấu điện hoàn toàn mới được áp dụng để tối ưu hóa việc tiêu thụ điện năng.
Ngoài ra, mỗi nồi còn được trang bị hệ thống phụ dự phòng để đảm bảo sự ổn định trong trường hợp xảy ra hỏng hóc. Thiết kế này dễ sử dụng và có hệ thống chống giật để đảm bảo an toàn tuyệt đối, và nhiệt độ có thể điều chỉnh theo ý muốn.
Nhược điểm
Nồi nấu phở bằng điện sản xuất tại Việt Nam có giá thành cao hơn khoảng 10-15% so với sản phẩm cùng loại của Trung Quốc.
Nồi nấu phở bằng điện Trung Quốc
Nồi nấu phở điện Trung Quốc là sản phẩm được sản xuất tại Trung Quốc và chủ yếu được nhập khẩu từ đó vào các thị trường khác.
Ưu điểm
Nồi nấu phở điện của Trung Quốc có thiết kế trẻ trung, hiện đại, sang trọng với màu sắc bắt mắt. Các sản phẩm này có dung tích đa dạng từ 20-168 lít, phù hợp nhu cầu sử dụng.
Ngoài ra, nồi phở Trung Quốc còn có thể được dùng để luộc, hấp thực phẩm chứ không chỉ dùng để nấu phở.
Nhược điểm
Nồi nấu điện của Trung Quốc thường được làm bằng chất liệu inox 201 pha tạp chất, độ dày mỏng hơn so với sản phẩm Việt Nam. Inox 201 dễ bị gỉ sét sau khoảng 6 tháng sử dụng.
Thiết kế chân nồi và tay cầm mỏng manh, lỏng lẻo, kém an toàn. Có nút điều chỉnh nhiệt độ trực tiếp trên thân nồi nên dễ sử dụng nhưng lại thiếu an toàn, dễ gây rò rỉ điện khi vệ sinh.
Nút điều chỉnh điện trên nồi của Trung Quốc kém an toàn, nguy cơ mất an toàn cho người dùng.
Nên mua loại nồi nấu phở bằng điện Việt Nam hay Trung Quốc
Dựa vào những so sánh phía trên thì mỗi loại nồi nấu phở đến từ Việt Nam hay Trung Quốc đều có những ưu nhược điểm riêng. Tuy nhiên, để quyết định chọn mua nồi nấu phở chất lượng, sử dụng lâu dài, bảo hành bảo trì diễn ra nhanh chóng. Thì theo kinh nghiệm bán nồi nấu phở nhiều năm từ Điện Máy Bếp Việt, nhà hàng nên chọn mua nồi nấu phở bằng điện của Việt Nam hơn là của Trung Quốc bởi những lý do sau:
Chất lượng nồi phở Việt Nam tốt hơn nhờ sử dụng chất liệu inox 304 dày dặn, chịu nhiệt tốt. Còn hàng Trung Quốc thường dùng inox 201 mỏng, dễ bị gỉ sét.
Thiết kế nồi phở Việt Nam chắc chắn và an toàn hơn. Tay cầm, chân đế được làm chắc chắn, tránh nguy cơ đổ, trào nước dùng gây bỏng.
Các tính năng điện của nồi phở Việt Nam được thiết kế hợp lý, tránh rò rỉ điện khi vệ sinh, đảm bảo an toàn cho người dùng.
Sản phẩm Việt Nam đáp ứng tiêu chuẩn chất lượng quốc tế, mang lại sự yên tâm hơn.
Dịch vụ bảo hành, bảo trì tại Việt Nam thuận tiện hơn.
Do vậy, mặc dù giá nồi phở Việt Nam cao hơn một chút từ vài trăm đến vài triệu đồng, đây vẫn là sự đầu tư đáng giá để đảm bảo chất lượng phở và sự an toàn cho nhà hàng. Ngoài ra nếu quý khách hàng đang có nhu cầu tìm mua các sản phẩm nồi nấu phở bằng điện Việt Nam chất lượng, vui lòng liên hệ với Điện Máy Bếp Việt. Mọi thắc mắc của quý khách hàng vui lòng gọi đến số hotline 093. 4444. 630 - 0898. 669. 222 để được hỗ trợ nhanh chóng. Chúng tôi cam kết sẽ mang đến sự hài lòng cho quý khách về chất lượng sản phẩm cũng như thái độ phục vụ tận tình của đội ngũ nhân viên. Để mua hàng, quý khách có thể đến trực tiếp cửa hàng của chúng tôi tại:
Số 09-11 Trường Chinh - P.11 - Q.Tân Bình - TP. HCM
85 Đại Cồ Việt - Hai Bà Trưng - Hà Nội
323 Nguyễn Hữu Thọ - Quận Hải Châu - Đà Nẵng
Câu hỏi thường gặp
Có nên mua nồi nấu phở Trung Quốc thanh lý không?
Việc mua nồi nấu phở Trung Quốc thanh lý có nên hay không phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm:
Lợi ích:
Giá rẻ: Nồi nấu phở Trung Quốc thanh lý thường có giá rẻ hơn nhiều so với nồi mới. Đây là ưu điểm chính thu hút nhiều người mua.
Mẫu mã đa dạng: Nồi nấu phở Trung Quốc thanh lý có nhiều mẫu mã, dung tích khác nhau, phù hợp với nhiều nhu cầu sử dụng.
Rủi ro:
Chất lượng không đảm bảo: Nồi nấu phở Trung Quốc thanh lý thường là những nồi đã qua sử dụng, có thể bị hỏng hóc, gỉ sét, hoặc không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
Độ bền thấp: Nồi nấu phở Trung Quốc thường được làm từ vật liệu rẻ tiền, độ bền thấp, dễ hư hỏng sau một thời gian sử dụng.
Khó khăn trong việc bảo hành và sửa chữa: Nồi nấu phở Trung Quốc thanh lý thường không có chế độ bảo hành, và việc sửa chữa có thể gặp nhiều khó khăn do thiếu linh kiện thay thế.
Mong rằng với những chia sẻ chuyên môn từ Điện Máy Bếp Việt, quý độc giả đã có thêm kiến thức về việc so sánh nồi nấu phở bằng điện Việt Nam và Trung Quốc. Vui lòng xem xét cẩn thận trước khi quyết định mua hàng để tránh các vấn đề có thể phát sinh sau này.
Bánh đà máy cưa xương giá bao nhiêu? Cập nhật bảng giá bánh đà máy của máy cưa xương heo, thịt động lạnh, giúp lựa chọn thiết bị giá tốt, chất lượng cao!
Cách lựa chọn bếp nướng BBQ cho nhà hàng dựa vào kích thước bếp, nhiên liệu sử dụng như than củi, gas, điện và giá thành giúp bạn chọn loại bếp nướng phù hợp,
So sánh tủ nấu cơm và nồi nấu cơm công nghiệp về công suất, dung tích, hiệu suất, thiết kế, chất liệu, chi phí đầu tư,... giúp bạn chọn sản phẩm phù hợp.
TP. HCM: 09-11 Trường Chinh - P.11 - Q.Tân Bình (Gần Ngã Tư Bảy Hiền) Điện thoại: 0898 669 222 Hotline: 093 4444 630 Bản đồ đường đi
TP.CẦN THƠ: L03-7 Lê Hồng Phong - Bình Thủy
(Kế bên ngân hàng Agribank Bình Thủy)
Điện thoại: 0934 109 331
Hotline: 0934 109 331 Bản đồ đường đi
HÀ NỘI: 01-TT03 KDT Tây Nam Linh Đàm - Hoàng Mai Điện thoại: 0898 669 222 Hotline: 0898 669 222 Bản đồ đường đi
ĐÀ NẴNG: 323 Nguyễn Hưu Thọ - Quận Hải Châu Điện thoại: 0934 444 630 Hotline: 0934 444 630 Bản đồ đường đi
CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT & XUẤT NHẬP KHẨU BẾP VIỆT Mã số doanh nghiệp: 0316452034
Được cấp bởi: Sở kế hoạch và đầu tư Tp.HCM
Trụ sở: 09-11 Trường Chinh, Phường 11, Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh
Điện thoại: 0898 669 222 - Email: dienmaybepviet@gmail.com