Nắm được cách sử dụng nồi nấu phở điện hiệu quả không chỉ người dùng chế biến ra những tô bún, phở đúng vị mà không cần mất nhiều thời gian và công sức. Với chất liệu inox 304 cao cấp và thanh nhiệt hiện đại, nồi nấu phở điện đa năng với dung tích đa dạng là giải pháp an toàn và tối ưu cho quán phở của bạn. Bài viết này Điện Máy Bếp Việt sẽ chia sẻ bí quyết sử dụng nồi nấu phở điện hiệu quả, từ cách hầm xương, nấu nước lèo, nấu cháo nhanh chóng, tiết kiệm điện năng đến mẹo vệ sinh nồi đơn giản.
Khi lắp đặt nồi nấu phở bằng điện, bạn hãy thực hiện chính xác các bước sau đây để đảm bảo thiết bị hoạt động bền bỉ và an toàn:
Xác định nguồn điện: Chắc chắn nguồn điện tương thích với nồi nấu phở điện bạn sử dụng. Loại nồi nấu phở 20L - 50L thường tương thích nguồn điện 220V. loại nồi từ 70L - 150L cần nguồn điện 1 pha hoặc 3 pha, tương thích với 220V - 380V.
Lựa chọn CB và dây điện phù hợp: Mua CB có chỉ số Ampe phù hợp với công suất của nồi. Dây điện có sẵn trên nồi là loại 2 dây nóng lạnh và 1 dây mát, cần sử dụng dây loại từ 6 chấm trở lên.
Cách đấu nối dây: Xoắn đầu dây màu đỏ và vàng lại với nhau, sau đó cho vào một lỗ. Dây mát màu xanh đặt vào lỗ còn lại rồi siết chặt vít. Nguồn điện đầu vào thực hiện tương tự, kết nối với nguồn chính hoặc mô tơ điện.
Cố định dây điện: Đảm bảo cố định dây điện vào tường hoặc đi dây qua các ống bảo vệ để tăng độ an toàn.
Kiểm tra và vệ sinh: Trước khi sử dụng, cần kiểm tra và vặn chặt các van xả, sau đó đổ nước vào nồi (khoảng 1/2 dung tích), bật CB và vệ sinh nồi trước khi bắt đầu nấu.
Kiểm tra kỹ trước khi vận hành: Đảm bảo van xả hoạt động tốt, đổ nước vào nồi trước khi bật nguồn, sau đó điều chỉnh nhiệt độ mong muốn để đạt hiệu quả nấu tối ưu.
Nắm vững cách sử dụng nồi điện nấu phở sẽ giúp người dùng tận dụng tối đa ưu điểm của thiết bị này, mang đến những tô phở đậm đà đúng vị. Dưới đây là cách sử dụng và bảo quản nồi nấu phở bằng điện an toàn, đơn giản, đúng cách cho người mới.
Sử dụng nồi nấu nước lèo đúng cách giúp giữ trọn vẹn hương vị của nước dùng và hạn chế hao mòn thiết bị. Bạn có thể nấu nước phở bằng nồi điện nấu phở như sau:
Chọn dung tích nồi nước lèo phù hợp với quy mô quán (từ 30L đến 60L).
Nồi nấu nước lèo nên duy trì nhiệt độ ban đầu ở mức 80 độ C. Khi nước còn một nửa, giảm xuống 60 độ C. Khi nước cạn, tắt điện để tránh cháy thanh nhiệt.
Sử dụng nồi có nắp bán nguyệt để hạn chế bay hơi và giữ chất lượng nước lèo tốt hơn trong suốt quá trình bán.
Nồi hầm xương nên hoạt động trước đó ít nhất 5 tiếng, sau đó tiếp nước cốt từ nồi hầm vào nồi nấu nước lèo để giữ hương vị đậm đà.
Ngoài nấu phở, nồi điện nấu phở còn có thể chế biến các món như bún, bánh canh, hủ tiếu với nhiệt độ tương tự.
Với nồi nấu phở bằng điện, bạn có thể trụng bánh phở và rau giá dễ dàng:
Đổ 80% nước sạch vào nồi và đun sôi trong 15 phút để nước đạt nhiệt độ lý tưởng.
Giảm nhiệt độ xuống 65 độ C để duy trì nhiệt trong suốt cả ngày.
Thay nước trụng bánh sau mỗi lượt bán đông để tránh tình trạng nước bị chua.
Sử dụng nước mới giúp rau và bánh phở giữ được độ tươi ngon.
Để sử dụng nồi điện nấu bún phở hiệu an toàn và kéo dài tuổi thọ nồi, người dùng tham khảo và thực hiện theo nội dung hướng dẫn sữ dụng của nhà sản xuất, và bạn cần chú ý tuân thủ các vấn đề sau đây.
Tùy vào quy mô cơ sở kinh doanh và số lượng khách quán phục vụ hằng ngày mà bạn lựa chọn nồi phở điện phù hợp tránh thiếu hụt hoặc lãng phí. Hãy cân nhắc các dung tích các loại nồi phổ biến dùng cho quán bún phở:
Đảm bảo nồi không cạn nước trong nồi trong quá trình sử dụng. Vận hành nồi nấu phở điện khi không có nước trong nồi có thể gây hư hỏng thanh nhiệt và ảnh hưởng lớn đến độ bền của nồi. Nên sử dụng nồi nấu phở điện có tính năng tự ngắt khi cạn nước.
Để bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm, và bảo giữ cho nồi nấu phở điện ko hỏng hóc, bền bỉ lâu dài bạn cần vệ sinh loại bỏ cặn xương và dầu mở sau mỗi lần sử dụng. Trong lúc vệ sinh bạn cần lưu ý:
Sử dụng nguồn điện ổn định và thích hợp với dung tích để tối ưu các tính năng của nồi điện nấu phở. Đối với nồi dung tích nhỏ (1-2 điện trở, công suất 3KW-6KW), có thể sử dụng nguồn điện gia đình 220V/50Hz. Nồi có dung tích lớn(công suất >10KW, bộ nồi đun phở), nên sử dụng nguồn điện 3 pha để tránh quá tải.
Thanh nhiệt và mâm nhiệt cần được thay đổi theo định kỳ để duy trì hiệu suất nồi phở điện. Thanh nhiệt có độ bền từ 6 đến 12 tháng, mâm nhiệt trên 1 năm. Cũng giống như nồi điện nấu phở nồi nấu phở bằng gas cũng cần thay thế bộ phận gia nhiệt định kỳ, thời gian sẽ phụ thuộc và cường độ sử dụng của nồi. Hãy thay thế bộ phận gia nhiệt định kỳ kịp thời để giúp nồi hoạt động ổn định, tiết kiệm phí sửa chữa và đảm bảo an toàn khi sử dụng. Liên hệ cửa hàng chính hãng để được tư vấn về chính sách bảo trì và bảo hành khi mua nồi phở bằng điện.
Nội dung bài viết trên đã nêu ra cách sử dụng nồi nấu phở bằng điện an toàn, tiết kiệm chi phí và công sức để nấu những tô phở ngon đậm vị. Hy vọng với những thông tin mà Điện Máy Bếp Việt cung cấp có thể giúp bạn sử dụng sản phẩm hiệu quả và bền lâu hơn. Bạn cần sự hỗ trợ trong quá trình sử dụng nồi phở điện hay cần mua hàng chất lượng, giá tốt, đi kèm chính sách bảo hành chính sách bảo trì tận tâm, hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua hotline: 0934444630 để được hỗ trợ tư vấn.