Máy cưa xương là một thiết bị đa năng, giúp bạn cắt các loại thực phẩm cứng như xương, giò heo, thịt đông lạnh một cách nhanh chóng và hiệu quả. Nếu là người lần đầu sử dụng, bạn chỉ cần thực hiện 4 bước đơn giản sau đây:
Bước 1: Khởi động máy cưa thịt đông lạnh
Bước 2: Điều chỉnh độ dày khi cưa xương
Bạn sẽ thấy một thanh chắn xương và một thước đo trên bàn cưa xương. Chúng giúp bạn chọn độ dày phù hợp cho các món ăn khác nhau. Bạn có thể điều chỉnh độ dày cắt: 5mm, 10mm, 15mm,... bằng cách xoay núm ở bên cạnh bàn cưa.
Vị trí của núm có thể khác nhau tùy theo từng loại máy. Khi cưa xương, bạn nên để xương gần với thanh chắn xương. Như vậy, bạn sẽ chế biến được xương có độ dày như mong muốn.
Bước 3: Sử dụng cần gạt xương
Cần gạt xương là một công cụ hữu ích để bảo vệ bạn khỏi bị thương khi sử dụng máy cắt xương. Khi cắt, bạn nên thực hiện như sau:
Hãy nhớ đừng bao giờ đưa tay vào lưỡi cưa nếu không có cần gạt xương. Bởi đây là công cụ bảo vệ sự an toàn cho bạn khi sử dụng máy cưa xương bò.
Bước 4: Tắt máy xẻ xương, đưa thành phẩm ra ngoài
Bàn cưa xương kích thước rất lớn nên bạn có thể cưa nhiều xương một lượt rồi mới tắt máy để tiết kiệm thời gian. Hiện nay, máy cưa xương có hai loại bàn: bàn lật và bàn cố định. Do đó, tùy vào loại bàn:
Và đừng quên tắt máy trước khi lấy xương ra ngoài để đảm bảo an toàn nhé!
Máy cưa xương là một thiết bị đa năng, có thể cưa, cắt xương, thịt, cá đông lạnh một cách dễ dàng và nhanh chóng. Đây là một công cụ hữu ích cho việc chế biến thực phẩm. Tuy nhiên, bạn cũng cần chú ý đến cách kiểm tra máy cưa xương trước khi sử dụng để bảo vệ sức khỏe và an toàn của bản thân.
Lưỡi cưa là bộ phận then chốt của dụng cụ cưa xương. Để tăng cường an toàn và chất lượng khi chế biến thực phẩm, bạn cần kiểm tra lưỡi cưa thường xuyên. Bạn có thể dễ dàng kiểm tra lưỡi cưa của máy cắt xương như sau:
Các máy cưa xương có thể hoạt động với điện áp 220V (điện 1 pha) rất thuận lợi cho người dùng. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bạn có thể bỏ qua việc kiểm tra nguồn điện trước khi sử dụng máy.
Việc kiểm tra nguồn điện đầu vào và đường dây có bị hở điện hay không là rất cần thiết để đảm bảo an toàn cho bạn và máy. Hãy luôn thực hiện bước này một cách cẩn thận và nghiêm túc để đảm bảo an toàn tuyệt đối khi sử dụng nhé!
Kiểm tra các vấn đề khác khi dùng dụng cụ cưa xương
Máy cưa xương là một thiết bị không thể thiếu trong các cửa hàng thịt, nhà hàng, bếp ăn, hay các nơi chế biến thực phẩm. Máy cưa xương heo giúp cắt xương nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Sau đây là 1 số kinh nghiệm hữu ích khi sử dụng máy xẻ xương.
Qua những thông tin hữu ích trên, bạn đã biết cách sử dụng máy cưa xương an toàn khi chế biến thực phẩm. Nếu có nhu cầu mua máy cưa xương J210, QG 250, JG 300 chính hãng, bạn hãy liên hệ ngay với Điện Máy Bếp Việt nhé!