Hotline: 0934444630 - 0898669222
HỆ THỐNG TOÀN QUỐC
  1. Trang chủ
  2. Tin Tức

Cách làm vịt quay bằng lò nướng vàng ươm, đậm đà

Ngày đăng: 16:19 03-06-2024 | 244 lượt xem
Quay vịt bằng lò quay là phương pháp truyền thống giúp da vịt vàng ươm, thịt mềm ngọt đậm đà luôn khiến mọi người say mê. Bạn hoàn toàn có thể tự tay làm món vịt quay thơm ngon ngay tại nhà bằng lò nướng. Trong bài viết này, Điện Máy Bếp Việt sẽ hướng dẫn bạn cách làm vịt quay bằng lò nướng đơn giản, giúp bạn dễ dàng chế biến món ăn hấp dẫn này cho gia đình.

Chuẩn bị nguyên liệu cho món vịt quay bằng lò nướng

Để thực hiện món vịt quay bằng lò nướng thơm ngon, bạn cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu và dụng cụ cần thiết:

Vịt:
  • Chọn vịt tươi ngon, thịt chắc, da vàng (khoảng 2kg).
  • Nên chọn vịt ta hoặc vịt bầu để đảm bảo chất lượng.
  • Vịt nên được làm sạch và khử mùi hôi trước khi sử dụng.
Gia vị ướp:
  • Hành tím: 5-7 củ, băm nhuyễn
  • Tỏi: 4-5 tép, băm nhuyễn
  • Gừng: 1 củ, băm nhuyễn
  • Mật ong: 2 muỗng canh
  • Nước tương: 3 muỗng canh
  • Rượu trắng: 2 muỗng canh
  • Ngũ vị hương: 1 muỗng cà phê (tùy chọn)
Các loại khác:
  • Dầu ăn: 2 muỗng canh
  • Muối: 1 muỗng cà phê
  • Tiêu: 1/2 muỗng cà phê

Hướng dẫn cách làm vịt quay bằng lò nướng đơn giản tại nhà

Với các bước đơn giản này, bạn có thể dễ dàng làm món vịt quay ngay tại nhà hoặc kinh doanh món vịt quay:

1. Pha sốt ướp nướng gia vị

Trộn gia vị
  • Cho hành tím băm, tỏi băm, gừng băm vào một tô lớn.
  • Thêm nước tương, rượu trắng, mật ong vào tô.
  • Dùng muỗng khuấy đều để các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.
  • Nêm thêm muối, tiêu vào tô gia vị và tiếp tục khuấy đều.
  • Có thể thêm ngũ vị hương (tùy chọn) vào tô gia vị để tăng thêm hương vị cho món vịt quay.
pha sốt ướp nướng vịt quay

Lưu ý:

  • Nên sử dụng các nguyên liệu tươi mới để pha nước ướp được ngon nhất.
  • Có thể điều chỉnh lượng gia vị theo khẩu vị của mình.
Ướp vịt
  • Rửa sạch vịt đã được sơ chế kỹ lưỡng.
  • Dùng khăn giấy thấm khô vịt.
  • Cho vịt vào tô gia vị và xoa đều để gia vị thấm đều vào cả bên trong và bên ngoài vịt.
  • Dùng tay massage nhẹ nhàng để gia vị thấm sâu vào thịt vịt.
  • Ướp vịt trong ít nhất 2 tiếng, hoặc tốt nhất là ướp qua đêm để gia vị thấm đều.
Chuẩn bị vịt nướng
  • Sau khi ướp vịt xong, bạn lấy vịt ra khỏi tô gia vị.
  • Dùng chổi phết quét một lớp mật ong mỏng lên da vịt.
  • Buộc chân vịt lại bằng dây để vịt có hình dáng đẹp mắt khi nướng.

2. Làm nóng lò nướng

Bật lò nướng
  • Để lò nướng đạt được nhiệt độ lý tưởng cho việc nướng vịt, bạn cần bật lò trước khi cho vịt vào.
  • Cài đặt nhiệt độ lò nướng ở mức 200 độ C (400 độ F).
  • Thời gian làm nóng lò nướng thường là 10 phút.
làm nóng lò nướng cho món vịt quay
Kiểm tra nhiệt độ
  • Sau khi lò nướng đã được làm nóng, bạn nên kiểm tra nhiệt độ bằng nhiệt kế lò nướng (nếu có).
  • Đảm bảo rằng nhiệt độ lò nướng đã đạt đến 200 độ C (400 độ F) trước khi cho vịt vào nướng.

Lưu ý:

  • Bạn có thể đặt một ly nước vào lò nướng trong quá trình làm nóng.
  • Khi nước sôi, tức là lò nướng đã đạt đến nhiệt độ lý tưởng.

3. Quét mật ong

Pha loãng mật ong
  • Chuẩn bị một chén nhỏ.
  • Cho vào chén 2 muỗng canh mật ong.
  • Thêm một ít nước vào chén, khoảng 1 muỗng cà phê.
  • Dùng muỗng khuấy đều để mật ong và nước hòa quyện vào nhau.
Quét mật ong lên vịt
  • Dùng chổi phết nhúng vào hỗn hợp mật ong pha loãng.
  • Quét đều hỗn hợp mật ong lên toàn bộ da vịt.
  • Chú ý quét kỹ ở những phần da dày để da vịt được vàng giòn và bóng đẹp hơn khi nướng.

4. Nướng vịt bằng lò nướng

Cho vịt vào khay nướng
  • Sau khi đã quét mật ong lên vịt, bạn đặt vịt vào khay nướng đã chuẩn bị sẵn.
  • Xếp vịt ở vị trí chính giữa khay nướng để đảm bảo vịt được nướng đều.
Nướng vịt
  • Bật lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C (400 độ F).
  • Cho khay nướng vịt vào lò nướng.
  • Nướng vịt ở nhiệt độ 200 độ C (400 độ F) trong 30 phút đầu.
  • Sau 30 phút, giảm nhiệt độ lò nướng xuống 180 độ C (350 độ F).
  • Tiếp tục nướng vịt thêm 45-60 phút, tùy vào trọng lượng của vịt.
Kiểm tra độ chín
  • Sau khi nướng vịt trong thời gian quy định, bạn dùng tăm xiên vào phần thịt dày nhất của vịt.
  • Nếu nước chảy ra trong và không có màu hồng, tức là vịt đã chín.
  • Nếu nước chảy ra có màu hồng, tức là vịt chưa chín, cần nướng thêm thời gian.
Lấy vịt ra khỏi lò nướng
  • Khi vịt đã chín, bạn lấy khay nướng vịt ra khỏi lò nướng.
  • Để vịt nghỉ trong lò nướng thêm 10 phút để thịt vịt săn chắc và ngon hơn.
  • Sau 10 phút, bạn lấy vịt ra khỏi lò nướng và cắt thành miếng vừa ăn.

Vịt quay là món ăn thơm ngon truyền thống của Việt Nam, thường được chế biến trong các dịp lễ tết. Bài viết trên của Điện Máy Bếp Việt hướng dẫn bạn cách làm vịt quay bằng lò nướng đơn giản tại nhà. Với các bước chuẩn bị nguyên liệu, sơ chế vịt, pha nước ướp, nướng vịt, bạn có thể dễ dàng tự tay làm món vịt quay da vàng giòn, thịt mềm ngọt cho gia đình thưởng thức.

XEM THÊM
Xem tất cả bài viết
Danh mục tin tức
Danh mục sản phẩm
NEW SẢN PHẨM BÁN CHẠY

Chân Bàn Bếp Lẩu Nướng Ngồi Bệt

Chân Bàn Bếp Lẩu Nướng Ngồi Bệt 650.000đ

Máy Thái Rau Củ Quả Đa Năng YC-380

Máy Thái Rau Củ Quả Đa Năng YC-380 3.650.000đ

Bếp Gas Công Nghiệp Lửa Khè Chuyên Bánh Xèo, Mỳ Cay 1,2,4,6 Họng

Bếp Gas Công Nghiệp Lửa Khè Chuyên Bánh Xèo, Mỳ Cay 1,2,4,6 Họng 3.200.000đ

Nồi Nấu Phở Đĩa Nhiệt 50lít-Cao Cấp

Nồi Nấu Phở Đĩa Nhiệt 50lít-Cao Cấp 4.200.000đ

Nồi Nấu Phở Đĩa Nhiệt 60lít-Cao Cấp

Nồi Nấu Phở Đĩa Nhiệt 60lít-Cao Cấp 4.800.000đ

Lò Nướng Salamander 8 Họng Gas

Lò Nướng Salamander 8 Họng Gas 8.500.000đ

Bếp Chiên Nhúng Sunny 6L

Bếp Chiên Nhúng Sunny 6L 800.000đ

Bếp Chiên Đôi SJ02 - 12 Lít

Bếp Chiên Đôi SJ02 - 12 Lít 2.000.000đ

Máy Xay Giò Chả 3kg - Inox 304 - Bầu Đúc

Máy Xay Giò Chả 3kg - Inox 304 - Bầu Đúc 7.600.000đ

Nồi Nấu Phở 120L(Tiết kiệm điện) + Rổ Xương

Nồi Nấu Phở 120L(Tiết kiệm điện) + Rổ Xương 7.500.000đ
DMCA.com Protection Status ĐIỆN MÁY BẾP VIỆT | bếp, bếp nướng, bếp công nghiệp, lò quay vịt, nồi phở, bếp chiên, máy chế biến thực phẩm...
CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT & XUẤT NHẬP KHẨU BẾP VIỆT
Mã số doanh nghiệp: 0316452034
Được cấp bởi: Sở kế hoạch và đầu tư Tp.HCM
Trụ sở: 09-11 Trường Chinh, Phường 11, Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh 
Điện thoại: 0898 669 222 - Email: dienmaybepviet@gmail.com

ĐIỆN MÁY BẾP VIỆT | bếp, bếp nướng, bếp công nghiệp, lò quay vịt, nồi phở, bếp chiên, máy chế biến thực phẩm...
Hotline Facebook Zalo