Cách làm vịt quay bằng lò nướng vàng ươm, đậm đà
Ngày đăng: 16:19 03-06-2024 | 138 lượt xem
Quay vịt bằng lò quay là phương pháp truyền thống giúp da vịt vàng ươm, thịt mềm ngọt đậm đà luôn khiến mọi người say mê. Bạn hoàn toàn có thể tự tay làm món vịt quay thơm ngon ngay tại nhà bằng lò nướng. Trong bài viết này,
Điện Máy Bếp Việt sẽ hướng dẫn bạn
cách làm vịt quay bằng lò nướng đơn giản, giúp bạn dễ dàng chế biến món ăn hấp dẫn này cho gia đình.
Chuẩn bị nguyên liệu cho món vịt quay bằng lò nướng
Để thực hiện món vịt quay bằng lò nướng thơm ngon, bạn cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu và dụng cụ cần thiết:
Vịt: - Chọn vịt tươi ngon, thịt chắc, da vàng (khoảng 2kg).
- Nên chọn vịt ta hoặc vịt bầu để đảm bảo chất lượng.
- Vịt nên được làm sạch và khử mùi hôi trước khi sử dụng.
Gia vị ướp: - Hành tím: 5-7 củ, băm nhuyễn
- Tỏi: 4-5 tép, băm nhuyễn
- Gừng: 1 củ, băm nhuyễn
- Mật ong: 2 muỗng canh
- Nước tương: 3 muỗng canh
- Rượu trắng: 2 muỗng canh
- Ngũ vị hương: 1 muỗng cà phê (tùy chọn)
Các loại khác: - Dầu ăn: 2 muỗng canh
- Muối: 1 muỗng cà phê
- Tiêu: 1/2 muỗng cà phê
Hướng dẫn cách làm vịt quay bằng lò nướng đơn giản tại nhà
Với các bước đơn giản này, bạn có thể dễ dàng làm món vịt quay ngay tại nhà hoặc kinh doanh món vịt quay:
1. Pha sốt ướp nướng gia vị
Trộn gia vị - Cho hành tím băm, tỏi băm, gừng băm vào một tô lớn.
- Thêm nước tương, rượu trắng, mật ong vào tô.
- Dùng muỗng khuấy đều để các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.
- Nêm thêm muối, tiêu vào tô gia vị và tiếp tục khuấy đều.
- Có thể thêm ngũ vị hương (tùy chọn) vào tô gia vị để tăng thêm hương vị cho món vịt quay.
Lưu ý:
- Nên sử dụng các nguyên liệu tươi mới để pha nước ướp được ngon nhất.
- Có thể điều chỉnh lượng gia vị theo khẩu vị của mình.
Ướp vịt - Rửa sạch vịt đã được sơ chế kỹ lưỡng.
- Dùng khăn giấy thấm khô vịt.
- Cho vịt vào tô gia vị và xoa đều để gia vị thấm đều vào cả bên trong và bên ngoài vịt.
- Dùng tay massage nhẹ nhàng để gia vị thấm sâu vào thịt vịt.
- Ướp vịt trong ít nhất 2 tiếng, hoặc tốt nhất là ướp qua đêm để gia vị thấm đều.
Chuẩn bị vịt nướng - Sau khi ướp vịt xong, bạn lấy vịt ra khỏi tô gia vị.
- Dùng chổi phết quét một lớp mật ong mỏng lên da vịt.
- Buộc chân vịt lại bằng dây để vịt có hình dáng đẹp mắt khi nướng.
2. Làm nóng lò nướng
Bật lò nướng - Để lò nướng đạt được nhiệt độ lý tưởng cho việc nướng vịt, bạn cần bật lò trước khi cho vịt vào.
- Cài đặt nhiệt độ lò nướng ở mức 200 độ C (400 độ F).
- Thời gian làm nóng lò nướng thường là 10 phút.
Kiểm tra nhiệt độ - Sau khi lò nướng đã được làm nóng, bạn nên kiểm tra nhiệt độ bằng nhiệt kế lò nướng (nếu có).
- Đảm bảo rằng nhiệt độ lò nướng đã đạt đến 200 độ C (400 độ F) trước khi cho vịt vào nướng.
Lưu ý:
- Bạn có thể đặt một ly nước vào lò nướng trong quá trình làm nóng.
- Khi nước sôi, tức là lò nướng đã đạt đến nhiệt độ lý tưởng.
3. Quét mật ong
Pha loãng mật ong - Chuẩn bị một chén nhỏ.
- Cho vào chén 2 muỗng canh mật ong.
- Thêm một ít nước vào chén, khoảng 1 muỗng cà phê.
- Dùng muỗng khuấy đều để mật ong và nước hòa quyện vào nhau.
Quét mật ong lên vịt - Dùng chổi phết nhúng vào hỗn hợp mật ong pha loãng.
- Quét đều hỗn hợp mật ong lên toàn bộ da vịt.
- Chú ý quét kỹ ở những phần da dày để da vịt được vàng giòn và bóng đẹp hơn khi nướng.
4. Nướng vịt bằng lò nướng
Cho vịt vào khay nướng - Sau khi đã quét mật ong lên vịt, bạn đặt vịt vào khay nướng đã chuẩn bị sẵn.
- Xếp vịt ở vị trí chính giữa khay nướng để đảm bảo vịt được nướng đều.
Nướng vịt - Bật lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C (400 độ F).
- Cho khay nướng vịt vào lò nướng.
- Nướng vịt ở nhiệt độ 200 độ C (400 độ F) trong 30 phút đầu.
- Sau 30 phút, giảm nhiệt độ lò nướng xuống 180 độ C (350 độ F).
- Tiếp tục nướng vịt thêm 45-60 phút, tùy vào trọng lượng của vịt.
Kiểm tra độ chín - Sau khi nướng vịt trong thời gian quy định, bạn dùng tăm xiên vào phần thịt dày nhất của vịt.
- Nếu nước chảy ra trong và không có màu hồng, tức là vịt đã chín.
- Nếu nước chảy ra có màu hồng, tức là vịt chưa chín, cần nướng thêm thời gian.
Lấy vịt ra khỏi lò nướng - Khi vịt đã chín, bạn lấy khay nướng vịt ra khỏi lò nướng.
- Để vịt nghỉ trong lò nướng thêm 10 phút để thịt vịt săn chắc và ngon hơn.
- Sau 10 phút, bạn lấy vịt ra khỏi lò nướng và cắt thành miếng vừa ăn.
Vịt quay là món ăn thơm ngon truyền thống của Việt Nam, thường được chế biến trong các dịp lễ tết. Bài viết trên của Điện Máy Bếp Việt hướng dẫn bạn cách làm vịt quay bằng lò nướng đơn giản tại nhà. Với các bước chuẩn bị nguyên liệu, sơ chế vịt, pha nước ướp, nướng vịt, bạn có thể dễ dàng tự tay làm món vịt quay da vàng giòn, thịt mềm ngọt cho gia đình thưởng thức.
XEM THÊM
-
Phân biệt các dòng máy cưa xương công nghiệp
Phân biệt các dòng máy cưa xương công nghiệp.Khám phá các loại máy cưa xương tốt nhất, ưu nhược điểm, giá cả và thương hiệu hàng đầu. Mua ngay hôm nay!
08:40 08-06-2024 | 133 lượt xem
-
Quy tắc an toàn khi sử dụng máy cưa xương phòng ngừa thương tích
Tìm hiểu quy tắc an toàn khi sử dụng máy cưa xương. Đảm bảo an toàn cho bạn và mọi người xung quanh khi chế biến thực phẩm với máy cưa xương!
17:11 07-06-2024 | 133 lượt xem
-
Top 9 máy cưa xương tốt nhất hiện nay bạn có biết?
Bạn đang tìm máy cưa xương tốt nhất? Dừng lại ngay! Chúng tôi sẽ giúp bạn chọn được top máy cưa xương tốt nhất phù hợp với nhu cầu, giá cả phải chăng. Xem ngay!
16:08 07-06-2024 | 131 lượt xem
-
Cách tẩy dầu mỡ lò quay heo dễ dàng, nhanh chóng
Bỏ lo âu về dầu mỡ bám dính trên lò quay heo! Bí quyết tẩy rửa đơn giản, hiệu quả giúp bạn dễ dàng làm sạch lò quay heo, tiết kiệm thời gian và công sức.
15:52 07-06-2024 | 182 lượt xem
-
Mua phụ kiện máy thái thịt ở đâu uy tín?
Thắc mắc nên mua phụ kiện máy thái thịt ở đâu uy tín, chất lượng cao? Tìm hiểu địa điểm mua linh kiện máy cắt thịt. Mọi thứ bạn cần đều có ở đây!
11:21 07-06-2024 | 142 lượt xem
-
Cách thay bộ lưỡi dao máy thái thịt đơn giản
Cách thay bộ lưỡi dao máy thái thịt dễ dàng tại nhà. Hướng dẫn chi tiết từng bước, loại bỏ lo lắng, giúp thịt thái mỏng đều, an toàn vệ sinh.
10:58 07-06-2024 | 140 lượt xem
Xem tất cả bài viết