Hotline: 0934444630 - 0898669222
HỆ THỐNG TOÀN QUỐC
  1. Trang chủ
  2. Tin Tức

Cách ướp gia vị vịt quay thơm ngon hấp dẫn

Ngày đăng: 16:01 03-06-2024 | 252 lượt xem

Vịt quay là món ăn được chế biến bằng lò nướng vịt, giúp món ăn thơm ngon, đặc biệt là da vịt giòn, thịt mềm ẩm. Để làm món vịt quay ngon đòi hỏi kỹ thuật ướp gia vị đúng cách. Điện Máy Bếp Việt sẽ chia sẻ hướng dẫn chi tiết về việc chuẩn bị các nguyên liệu cần thiết, cách ướp gia vị vịt quay và lưu ý quan trọng để giúp bạn có món vịt quay thơm ngon, chuẩn vị.

Nguyên liệu cần thiết để ướp gia vị vịt quay

Trước khi làm món vịt quay hấp dẫn, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu sau:

  1. Nguyên liệu chính

    1 con vịt ta (khoảng 2kg)

  2. Gia vị ướp bên trong
    • 1 muỗng canh muối
    • 1 muỗng cà phê bột ngọt
    • 1 muỗng cà phê tiêu đen
    • 1 muỗng cà phê ngũ vị hương
    • 1 muỗng cà phê hành tím băm
    • 1 muỗng canh tỏi băm
    • 1 muỗng canh dầu hào
    • 1 muỗng canh mật ong
    • 1 muỗng canh nước tương
  3. Gia vị ướp bên ngoài
    • 1 muỗng canh muối
    • 1 muỗng cà phê bột ngọt
    • 1 muỗng cà phê ngũ vị hương
    • 1 muỗng cà phê tiêu đen
    • 1 muỗng canh mật ong
    • 1 muỗng canh nước tương
    • 2 muỗng canh mạch nha
    • 1 muỗng canh dầu ăn

Nên chọn vịt ta có trọng lượng khoảng 2kg để thịt vịt được ngon và ngọt. Có thể điều chỉnh lượng gia vị ướp theo khẩu vị của gia đình. Với nguyên liệu đầy đủ và hướng dẫn chi tiết, bạn hoàn toàn có thể tự tay chế biến món vịt quay thơm ngon cho gia đình thưởng thức.

Hướng dẫn chi tiết cách ướp gia vị vịt quay

Dưới đây là các bước đơn giản giúp bạn ướp gia vị vịt quay ngay tại nhà:

  1. Sơ chế vịt
    • Rửa sạch vịt với muối và giấm để khử mùi tanh.
    • Loại bỏ nội tạng, tuyến mỡ thừa bên trong vịt.
    • Dùng tăm nhọn đâm đều khắp da vịt để giúp gia vị thấm đều và da vịt giòn hơn.
Sơ chế vịt
 
  1. Ướp gia vị
    • Trộn đều các gia vị ướp bên trong, sau đó dùng tay xoa bóp đều khắp bên trong vịt, đảm bảo gia vị thấm đều vào thịt.
    • Trộn đều các gia vị ướp bên ngoài, sau đó phết đều hỗn hợp này lên da vịt.
    • Cho vịt vào tô lớn, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín và ướp trong tủ lạnh tối thiểu 4 tiếng, hoặc qua đêm để gia vị thấm đều.

Để da vịt giòn hơn, bạn có thể thổi hoặc quạt gió vào da vịt trước khi ướp. Nên ướp vịt trước khi quay ít nhất 4 tiếng để gia vị thấm đều vào thịt. Có thể sử dụng lò quay, lò nướng hoặc nồi chiên không dầu để quay vịt. Nên điều chỉnh thời gian quay vịt tùy theo trọng lượng và kích thước của vịt. Trong quá trình quay, nên quét thêm mật ong hoặc nước tương lên da vịt để da vịt được vàng óng và giòn hơn. 

Lưu ý khi chế biến vịt quay

Để có được món vịt quay da giòn, thơm ngon đúng điệu, bạn cần lưu ý một số điều sau đây:

  1. Lựa chọn nguyên liệu
    • Nên chọn vịt ta, vịt cỏ thay vì vịt công nghiệp để có thịt chắc, ngọt và thơm ngon hơn.
    • Vịt nên được làm sạch, khử mùi hôi kỹ càng trước khi ướp gia vị.
  2. Ướp gia vị
    • Sử dụng hỗn hợp gia vị gồm muối, tiêu, hạt nêm, nước mắm, mật ong, tỏi, hành, ngũ vị hương,... xoa bóp kỹ vào da và thịt vịt để thấm đều.
    • Có thể điều chỉnh lượng gia vị cho phù hợp với khẩu vị của gia đình.
Ướp gia vị vịt quay
 
  1. Bí quyết để có da vịt giòn
    • Trước khi quay, dùng móc treo vịt lên để cho da vịt se lại và ráo nước.
    • Khi quay, nên phết một lớp mật ong mỏng lên da vịt để da vịt vàng giòn và bóng đẹp.
    • Có thể sử dụng lò nướng hoặc nồi chiên không dầu để quay vịt.
  2. Thời gian quay
    • Thời gian quay vịt sẽ phụ thuộc vào kích thước của vịt và nhiệt độ lò nướng.
    • Nên quay vịt ở nhiệt độ cao ban đầu (khoảng 200°C) để da vịt nhanh giòn, sau đó hạ nhiệt độ xuống (khoảng 150°C) để thịt vịt chín đều.
    • Nên quay vịt trong khoảng 45-60 phút cho đến khi da vịt vàng giòn và thịt chín đều.

Có thể sử dụng thêm các loại nguyên liệu khác như sả, ớt, gừng,... để tăng thêm hương vị cho món vịt quay.

Để làm được món vịt quay ngon, bạn cần chú ý chọn nguyên liệu kỹ lưỡng và thực hiện đúng cách ướp gia vị vịt quay. Hy vọng với cách ướp gia vị vịt quay của Điện Máy Bếp Việt, bạn có thể tự tay làm món vịt quay thơm ngon cho gia đình và bạn bè thưởng thức.

XEM THÊM
Xem tất cả bài viết
Danh mục tin tức
Danh mục sản phẩm
NEW SẢN PHẨM BÁN CHẠY

Chân Bàn Bếp Lẩu Nướng Ngồi Bệt

Chân Bàn Bếp Lẩu Nướng Ngồi Bệt 650.000đ

Máy Thái Rau Củ Quả Đa Năng YC-380

Máy Thái Rau Củ Quả Đa Năng YC-380 3.650.000đ

Bếp Gas Công Nghiệp Lửa Khè Chuyên Bánh Xèo, Mỳ Cay 1,2,4,6 Họng

Bếp Gas Công Nghiệp Lửa Khè Chuyên Bánh Xèo, Mỳ Cay 1,2,4,6 Họng 3.200.000đ

Nồi Nấu Phở Đĩa Nhiệt 50lít-Cao Cấp

Nồi Nấu Phở Đĩa Nhiệt 50lít-Cao Cấp 4.200.000đ

Nồi Nấu Phở Đĩa Nhiệt 60lít-Cao Cấp

Nồi Nấu Phở Đĩa Nhiệt 60lít-Cao Cấp 4.800.000đ

Lò Nướng Salamander 8 Họng Gas

Lò Nướng Salamander 8 Họng Gas 8.500.000đ

Bếp Chiên Nhúng Sunny 6L

Bếp Chiên Nhúng Sunny 6L 800.000đ

Bếp Chiên Đôi SJ02 - 12 Lít

Bếp Chiên Đôi SJ02 - 12 Lít 2.000.000đ

Máy Xay Giò Chả 3kg - Inox 304 - Bầu Đúc

Máy Xay Giò Chả 3kg - Inox 304 - Bầu Đúc 7.600.000đ

Nồi Nấu Phở 120L(Tiết kiệm điện) + Rổ Xương

Nồi Nấu Phở 120L(Tiết kiệm điện) + Rổ Xương 7.500.000đ
DMCA.com Protection Status ĐIỆN MÁY BẾP VIỆT | bếp, bếp nướng, bếp công nghiệp, lò quay vịt, nồi phở, bếp chiên, máy chế biến thực phẩm...
CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT & XUẤT NHẬP KHẨU BẾP VIỆT
Mã số doanh nghiệp: 0316452034
Được cấp bởi: Sở kế hoạch và đầu tư Tp.HCM
Trụ sở: 09-11 Trường Chinh, Phường 11, Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh 
Điện thoại: 0898 669 222 - Email: dienmaybepviet@gmail.com

ĐIỆN MÁY BẾP VIỆT | bếp, bếp nướng, bếp công nghiệp, lò quay vịt, nồi phở, bếp chiên, máy chế biến thực phẩm...
Hotline Facebook Zalo