Hotline: 0934444630 - 0898669222
HỆ THỐNG TOÀN QUỐC
  1. Trang chủ
  2. Tin Tức

Cách làm vịt quay bằng lò vi sóng thơm ngon, đậm vị

Ngày đăng: 16:33 03-06-2024 | 251 lượt xem

Làm vịt quay bằng lò vi sóng là phương pháp tiết kiệm thời gian và đơn giản hơn phương pháp chế biến bằng lò quay vịt truyền thống rất nhiều. Trong bài viết này, Điện Máy Bếp Việt sẽ hướng dẫn bạn cách làm vịt quay bằng lò vi sóng tại nhà  nhanh chóng và hiệu quả.

Nguyên liệu cho món vịt quay bằng lò nướng

Trước khi tiến hành làm vịt quay, hãy chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu như sau:

Nguyên liệu chính: 1 con vịt sạch, trọng lượng khoảng 2kg
Gia vị ướp:
  • Nước mắm: 3 muỗng canh
  • Mật ong: 2 muỗng canh
  • Hành tím: 4 củ, băm nhuyễn
  • Tỏi: 3 tép, băm nhuyễn
  • Gừng tươi: 1 củ, băm nhuyễn
  • Ngũ vị hương: 1 muỗng cà phê
  • Muối: 1 muỗng cà phê
  • Tiêu đen: 1/2 muỗng cà phê
nguyên liệu món vịt quay b

Nên chọn vịt tươi ngon, da căng mịn, không bị dập nát hay có mùi hôi.Có thể điều chỉnh lượng gia vị ướp vịt theo khẩu vị của gia đình. Ngoài ra, bạn có thể bổ sung thêm các nguyên liệu khác như: sả, ớt, lá mắc mật, ... để tăng thêm hương vị cho món vịt quay.

Cách làm vịt quay bằng lò vi sóng tại nhà

Sau khi tẩm ướp vịt, hãy làm theo cách làm vịt quay bằng lò vi sóng sau đây:

  1. Bật lò nướng:
    • Bật lò nướng trước 10-15 phút ở nhiệt độ 200 độ C (hoặc theo hướng dẫn của lò nướng).
    • Điều chỉnh chế độ nướng phù hợp với loại lò nướng đang sử dụng.
    • Cho khay nước nóng vào đáy lò nướng:
    • Cho một khay nước nóng vào đáy lò nướng để giữ độ ẩm, tránh vịt bị cháy trong quá trình nướng.
    • Việc này giúp thịt vịt mềm mại và không bị khô.
    • Quay vịt bằng lò nướng
    • Quay vịt là bước quan trọng nhất để tạo nên món vịt quay thơm ngon, da giòn và thịt mềm
  2. Chuẩn bị vịt:
    • Lấy vịt ra khỏi tủ lạnh, phết thêm một lớp mật ong mỏng lên da vịt.
    • Lớp mật ong giúp da vịt vàng giòn và bóng đẹp hơn.
  3. Cho vịt vào lò nướng:
    • Cho vịt vào khay nướng, đặt ức xuống dưới.
    • Nên đặt vịt ở vị trí chính giữa lò nướng để đảm bảo vịt chín đều.
  4. Quay vịt:
    • Nướng vịt trong 45-50 phút ở nhiệt độ 200 độ C.
    • Sau đó, hạ nhiệt độ xuống 180 độ C và quay thêm 15-20 phút.
    • Thời gian nướng có thể điều chỉnh tùy theo trọng lượng của vịt và loại lò nướng đang sử dụng.
  5. Lật và quét mật ong:
    • Sau khi nướng vịt trong thời gian quy định, bạn dùng tăm xiên vào phần thịt dày nhất của vịt.
    • Nếu nước chảy ra trong và không có màu hồng, tức là vịt đã chín.
    • Nếu nước chảy ra có màu hồng, tức là vịt chưa chín, cần nướng thêm thời gian.
    • Khi vịt đã chín, bạn lấy vịt ra khỏi lò nướng.
    • Lật và quét mật ong là bước quan trọng giúp da vịt vàng giòn, bóng đẹp và đậm đà hương vị. Cứ 15-20 phút, lấy vịt ra khỏi lò nướng, lật mặt và phết thêm một lớp mật ong mỏng. Làm như vậy đến khi da vịt vàng đều, giòn rụm là hoàn thành.
quét mật ong món vịt quay b

Vịt quay bằng lò nướng là món ăn thơm ngon, hấp dẫn với lớp da vàng giòn, thịt mềm ẩm. Bài viết trên của Điện Máy Bếp Việt cung cấp hướng dẫn chi tiết từ khâu sơ chế vịt, pha nước ướp đến cách nướng vịt bằng lò nướng. Lưu ý chọn vịt tươi ngon, sơ chế kỹ, điều chỉnh nhiệt độ và thời gian nướng phù hợp để có món vịt quay hoàn hảo. Thưởng thức vịt quay nóng giòn cùng nước chấm chua ngọt, chắc chắn sẽ làm hài lòng gia đình bạn.

XEM THÊM
Xem tất cả bài viết
Danh mục tin tức
Danh mục sản phẩm
NEW SẢN PHẨM BÁN CHẠY

Chân Bàn Bếp Lẩu Nướng Ngồi Bệt

Chân Bàn Bếp Lẩu Nướng Ngồi Bệt 650.000đ

Máy Thái Rau Củ Quả Đa Năng YC-380

Máy Thái Rau Củ Quả Đa Năng YC-380 3.650.000đ

Bếp Gas Công Nghiệp Lửa Khè Chuyên Bánh Xèo, Mỳ Cay 1,2,4,6 Họng

Bếp Gas Công Nghiệp Lửa Khè Chuyên Bánh Xèo, Mỳ Cay 1,2,4,6 Họng 3.200.000đ

Nồi Nấu Phở Đĩa Nhiệt 50lít-Cao Cấp

Nồi Nấu Phở Đĩa Nhiệt 50lít-Cao Cấp 4.200.000đ

Nồi Nấu Phở Đĩa Nhiệt 60lít-Cao Cấp

Nồi Nấu Phở Đĩa Nhiệt 60lít-Cao Cấp 4.800.000đ

Lò Nướng Salamander 8 Họng Gas

Lò Nướng Salamander 8 Họng Gas 8.500.000đ

Bếp Chiên Nhúng Sunny 6L

Bếp Chiên Nhúng Sunny 6L 800.000đ

Bếp Chiên Đôi SJ02 - 12 Lít

Bếp Chiên Đôi SJ02 - 12 Lít 2.000.000đ

Máy Xay Giò Chả 3kg - Inox 304 - Bầu Đúc

Máy Xay Giò Chả 3kg - Inox 304 - Bầu Đúc 7.600.000đ

Nồi Nấu Phở 120L(Tiết kiệm điện) + Rổ Xương

Nồi Nấu Phở 120L(Tiết kiệm điện) + Rổ Xương 7.500.000đ
DMCA.com Protection Status ĐIỆN MÁY BẾP VIỆT | bếp, bếp nướng, bếp công nghiệp, lò quay vịt, nồi phở, bếp chiên, máy chế biến thực phẩm...
CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT & XUẤT NHẬP KHẨU BẾP VIỆT
Mã số doanh nghiệp: 0316452034
Được cấp bởi: Sở kế hoạch và đầu tư Tp.HCM
Trụ sở: 09-11 Trường Chinh, Phường 11, Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh 
Điện thoại: 0898 669 222 - Email: dienmaybepviet@gmail.com

ĐIỆN MÁY BẾP VIỆT | bếp, bếp nướng, bếp công nghiệp, lò quay vịt, nồi phở, bếp chiên, máy chế biến thực phẩm...
Hotline Facebook Zalo