Hotline: 0934444630 - 0898669222
HỆ THỐNG TOÀN QUỐC
  1. Trang chủ
  2. Tư vấn sản phẩm

Tìm hiểu công dụng máy cưa xương công nghiệp

Ngày đăng: 14:23 03-05-2024 | 400 lượt xem

Công dụng máy cưa xương trong ngành chế biến thực phẩm là không thể phủ nhận. Thay vì phải chặt xương heo, xương bò bằng tay mất thời gian và công sức, giờ đây các lò mổ heo, bò và các cơ sở chế biến thịt đông lạnh đã chọn sử dụng máy cắt xương. Bài viết này, Điện Máy Bếp Việt sẽ cung cấp cho bạn những công dụng và lợi ích nổi bật của máy cưa xương trong ngành công nghiệp thực phẩm.

Công dụng máy cưa xương, thịt đông lạnh

Trong ngành công nghiệp thực phẩm hiện nay, máy cưa xương, thịt đông lạnh đã trở thành thiết bị không thể thiếu trong quy trình sản xuất của các cơ sở chế biến thực phẩm. Sản phẩm này mang lại những lợi ích sau:

  • Cưa, chia nhỏ xương ống, thịt, cá đông lạnh thành những miếng vừa phải, kích thước đồng đều, bề mặt cắt phẳng.
  • Giảm thiểu lượng thịt, xương vụn thải ra so với cắt thủ công.
  • Giúp tăng năng suất lao động, tiết kiệm thời gian nhờ ứng dụng công nghệ vào quá trình sản xuất.
  • Thúc đẩy sự phát triển của ngành công nghiệp thực phẩm thông qua việc đổi mới trang thiết bị, máy móc hiện đại.

Nhờ những ưu điểm trên, máy cưa xương, thịt đông lạnh ngày càng được sử dụng rộng rãi.

Những lợi ích nổi bật khi mua máy cưa xương

Máy cưa xương đã trở thành một thiết bị không thể thiếu trong quy trình sản xuất của nhiều lò mổ heo, bò và các cơ sở kinh doanh thực phẩm đông lạnh. Vì sản phẩm này mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho người dùng. Hãy cùng Điện Máy Bếp Việt khám phá 5 lợi ích thiết thực của việc mua máy cưa xương và thịt, cá đông lạnh.

Tiện lợi, nhanh chóng và tiết kiệm chi phí

Tiết kiệm thời gian, chi phí và công sức là lợi ích nổi bật nhất của máy cưa xương, thịt đông lạnh so với cắt thủ công. 

  • Nếu cắt thủ công bằng dao chặt xương, người lao động phải mất rất nhiều thời gian và công sức để phân chia một khối xương hay thịt đông lớn. 
  • Ngược lại, với máy cưa xương chỉ trong vài giây là đã có thể cắt khối thịt, xương lớn thành những miếng nhỏ.
  • Quy trình nhanh chóng giúp tiết kiệm thời gian lao động và chi phí nhân công đáng kể. 
  • Giúp tăng năng suất chế biến thịt, xương đông lạnh so với làm thủ công.

Cưa, cắt được nhiều loại thực phẩm khác nhau

may cua xuong cat duoc nhieu loai thuc pham

Máy cưa xương, thịt đông lạnh có khả năng cắt nhiều loại thực phẩm khác nhau nhờ thiết kế lưỡi cưa sắc bén, chắc chắn.

  • Máy không chỉ dùng để cưa xương mà còn có thể cắt được nhiều loại thịt, cá đông lạnh khác.
  • Ngay cả những thực phẩm có độ cứng cao, kích thước lớn như xương ống heo, giò heo, xương dê,... máy vẫn có thể xử lý dễ dàng.
  • Khả năng làm việc linh hoạt với nhiều loại nguyên liệu giúp máy phù hợp sử dụng trong các công ty, nhà hàng, quán ăn, nhà máy chế biến thực phẩm quy mô lớn.
  • Giúp tiết kiệm chi phí đầu tư thiết bị cho doanh nghiệp.

Hiệu quả năng suất cao

nang suat may cua xuong

Máy cưa xương, thịt đông lạnh giúp tăng năng suất lao động đáng kể so với thực hiện thủ công. Đây là lợi ích thứ ba đáng chú ý của sản phẩm.

  • Các dòng máy đều được trang bị động cơ mạnh mẽ, cho phép xử lý nhanh chóng.
  • Trong vòng 1 giờ, máy có thể cưa được 10 - 300kg thịt, xương đông lạnh tùy theo công suất.
  • Con số này gấp nhiều lần so với thực hiện thủ công trong cùng khoảng thời gian.
  • Giúp tiết kiệm nhân công, tăng năng suất chế biến thực phẩm cho doanh nghiệp.

Thành phẩm đều, đẹp, thẩm mỹ cao

may cua xuong thit ca dong lanh

So với cắt thủ công, máy cưa xương, thịt đông lạnh cho phép tạo ra sản phẩm có tính thẩm mỹ cao hơn. Đây là một lợi ích nổi bật đáng lưu ý.

  • Thịt, xương sau khi qua máy sẽ cho miếng cắt phẳng, mịn màng, không bị nát vụn.
  • Điều này nhờ hệ thống lưỡi cưa được thiết kế cân chỉnh căng vừa phải.
  • Sản phẩm sau cắt đẹp mắt, đạt tiêu chuẩn thẩm mỹ cao.
  • Giúp hạn chế tối đa tình trạng hao hụt nguyên liệu trong quá trình chế biến.
  • Tăng giá trị thương phẩm của sản phẩm đầu ra.

An toàn khi sử dụng

An toàn cho người vận hành là một tiêu chí quan trọng trong thiết kế máy cưa xương hiện đại. Các dòng máy đều được trang bị:

  • Tay cầm cách xa vùng nguy hiểm, lưỡi cưa có tấm chắn bảo vệ.
  • Thiết kế hợp lý hạn chế tối đa nguy cơ mất an toàn cho người sử dụng.

Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn tuyệt đối, người vận hành cần:

  • Chú ý quan sát và tập trung cao độ trong suốt quá trình vận hành máy cưa xương.
  • Tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về an toàn lao động.
  • Sử dụng đồ bảo hộ lao động đầy đủ khi vận hành máy.

Chỉ khi vận hành đúng cách, người dùng mới có thể phát huy tối đa hiệu quả của máy cưa xương một cách an toàn.

Tại sao nhà hàng và quán ăn ẩm thực nên lựa chọn máy cưa xương?

Máy cắt xẻ xương là một trong những thiết bị không thể thiếu trong quy trình sản xuất thực phẩm của các nhà hàng và quán ăn ẩm thực. Loại máy này phù hợp với các nhà hàng và các hộ kinh doanh ẩm thực vì những lý do sau:

  • Thứ nhất, máy rút ngắn thời gian và công sức chế biến cho đầu bếp, giúp họ có nhiều thời gian để trang trí và chế biến món ăn.
  • Thứ hai, thành phẩm xương cắt bằng máy đẹp và đạt yêu cầu thẩm mỹ, giúp các món ăn trông hấp dẫn và thu hút hơn.
  • Thứ ba, máy có hiệu suất làm việc cao nên giúp các nhà hàng và quán ăn tiết kiệm được thời gian công sức trong khâu sơ chế thực phẩm.

Máy cưa xương là một dụng cụ hữu ích và hiệu quả trong việc chế biến thực phẩm, đặc biệt là việc cắt và xử lý xương. Sử dụng máy cưa xương đúng cách sẽ giúp tiết kiệm thời gian, công sức và đảm bảo an toàn cho người sử dụng. 
Hy vọng, những thông tin hữu ích về công dụng máy cưa xương phía trên mà Điện Máy Bếp Việt cung cấp, đã giúp bạn an tâm hơn khi mua máy cưa xương, thịt cá đông lạnh. Nếu bạn đang đắn đo và muốn chọn một đơn vị cung cấp máy cắt xẻ xương chất lượng, thì Bếp Việt là địa chỉ phân phối thiết bị uy tín và chất lượng với giá thành hợp lý nhất.

XEM THÊM
Xem tất cả bài viết
Danh mục tin tức
Danh mục sản phẩm
NEW SẢN PHẨM BÁN CHẠY

Chân Bàn Bếp Lẩu Nướng Ngồi Bệt

Chân Bàn Bếp Lẩu Nướng Ngồi Bệt 650.000đ

Máy Thái Rau Củ Quả Đa Năng YC-380

Máy Thái Rau Củ Quả Đa Năng YC-380 3.650.000đ

Bếp Gas Công Nghiệp Lửa Khè Chuyên Bánh Xèo, Mỳ Cay 1,2,4,6 Họng

Bếp Gas Công Nghiệp Lửa Khè Chuyên Bánh Xèo, Mỳ Cay 1,2,4,6 Họng 3.200.000đ

Nồi Nấu Phở Đĩa Nhiệt 50lít-Cao Cấp

Nồi Nấu Phở Đĩa Nhiệt 50lít-Cao Cấp 4.200.000đ

Nồi Nấu Phở Đĩa Nhiệt 60lít-Cao Cấp

Nồi Nấu Phở Đĩa Nhiệt 60lít-Cao Cấp 4.800.000đ

Lò Nướng Salamander 8 Họng Gas

Lò Nướng Salamander 8 Họng Gas 8.500.000đ

Bếp Chiên Nhúng Sunny 6L

Bếp Chiên Nhúng Sunny 6L 800.000đ

Bếp Chiên Đôi SJ02 - 12 Lít

Bếp Chiên Đôi SJ02 - 12 Lít 2.000.000đ

Máy Xay Giò Chả 3kg - Inox 304 - Bầu Đúc

Máy Xay Giò Chả 3kg - Inox 304 - Bầu Đúc 7.600.000đ

Nồi Nấu Phở 120L(Tiết kiệm điện) + Rổ Xương

Nồi Nấu Phở 120L(Tiết kiệm điện) + Rổ Xương 7.500.000đ
DMCA.com Protection Status ĐIỆN MÁY BẾP VIỆT | bếp, bếp nướng, bếp công nghiệp, lò quay vịt, nồi phở, bếp chiên, máy chế biến thực phẩm...
CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT & XUẤT NHẬP KHẨU BẾP VIỆT
Mã số doanh nghiệp: 0316452034
Được cấp bởi: Sở kế hoạch và đầu tư Tp.HCM
Trụ sở: 09-11 Trường Chinh, Phường 11, Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh 
Điện thoại: 0898 669 222 - Email: dienmaybepviet@gmail.com

ĐIỆN MÁY BẾP VIỆT | bếp, bếp nướng, bếp công nghiệp, lò quay vịt, nồi phở, bếp chiên, máy chế biến thực phẩm...
Hotline Facebook Zalo