Cách làm khoai tây bằng bếp chiên nhúng
Ngày đăng: 15:19 12-06-2024 | 303 lượt xem
Cách làm khoai tây bằng bếp chiên nhúng được người dùng thường xuyên sử dụng bởi tính tiện lợi và nhanh chóng. Khoai tây được cắt thành từng miếng và nhúng vào dầu nóng để chiên giòn. Món ăn này thường được phục vụ như một món ăn vặt hoặc món khai vị. Để làm được món khoai tây bằng bếp chiên nhúng thì hãy cùng Điện Máy Bếp Việt đi vào bài viết tìm hiểu các nguyên liệu cần thiết, cách chế biến và những mẹo vặt, lưu ý trong quá trình làm món ăn.
Nguyên liệu cần thiết làm khoai tây chiên
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu cần thiết làm khoai tây chiên sau đây để có món ăn thơm ngon, giòn rụm:
1. Khoai tây
- Nên chọn khoai tây sáp, ít nước để khi chiên được giòn ngon hơn. Một số loại khoai tây phù hợp bao gồm: khoai tây Đà Lạt, khoai tây Bỉ, khoai tây Mỹ,...
- Gọt vỏ khoai tây, cắt thành từng khúc vừa ăn (khoảng 1-2 cm).
- Ngâm khoai tây trong nước lạnh khoảng 15-30 phút để loại bỏ bớt tinh bột, giúp khoai tây giòn hơn và không bị dính khi chiên.
- Vớt khoai tây ra rổ, để ráo nước.
2. Dầu ăn
- Sử dụng dầu ăn có khả năng chịu nhiệt tốt như dầu đậu nành, dầu hướng dương,...
- Lượng dầu nên đủ để ngập khoai tây khi chiên.
3. Gia vị
- Muối, tiêu, ớt bột, các loại thảo mộc yêu thích (tùy chọn).
- Nêm gia vị vừa ăn theo khẩu vị của bạn.
Có thể sử dụng khoai lang, khoai môn hoặc các loại củ khác để thay thế cho khoai tây. Thêm phô mai bào, vụn bánh mì hoặc các loại topping khác để tăng thêm hương vị cho món khoai tây chiên.
Cách làm khoai tây bằng bếp chiên nhúng đơn giản
Với bếp chiên nhúng, bạn có thể dễ dàng chế biến món khoai tây chiên giòn rụm, thơm ngon ngay tại nhà mà không cần tốn nhiều thời gian hay công sức.
Dưới đây là cách làm khoai tây bằng bếp chiên nhúng với các bước đơn giản:
1. Sơ chế khoai tây
- Lựa chọn khoai tây tươi ngon, không bị dập nát hay hư hỏng.
- Rửa sạch khoai tây, gọt vỏ (nếu muốn) và cắt thành những thanh dài có kích thước khoảng 1cm x 1cm.
- Ngâm khoai tây đã cắt vào nước lạnh khoảng 10-15 phút để giúp loại bỏ bớt tinh bột, làm cho khoai tây giòn hơn khi chiên.
- Vớt khoai tây ra rổ, để ráo nước.
2. Chiên khoai tây
- Đổ dầu ăn vào bếp chiên nhúng sao cho lượng dầu ngập mặt khoai tây.
- Bật bếp và đun nóng dầu đến nhiệt độ thích hợp (khoảng 170-180°C).
- Cho khoai tây vào giỏ chiên của bếp chiên nhúng, chiên trong khoảng 3-5 phút, hoặc cho đến khi khoai tây vàng giòn.
- Vớt khoai tây ra rổ có lót giấy thấm dầu để thấm bớt dầu thừa.
3. Tẩm gia vị
- Cho khoai tây chiên đã ráo dầu vào tô lớn.
- Nêm thêm muối, tiêu, ớt bột và các loại thảo mộc yêu thích (tùy chọn).
- Trộn đều cho gia vị bám đều vào khoai tây.
Ngoài bếp chiên nhúng, bạn cũng có thể chiên khoai tây bằng nồi chiên không dầu để giảm lượng dầu trong thức ăn. Sau khi đã học được cách làm khoai tây chiên bằng bếp chiên nhúng, bạn có thể khám phá thêm chế biến nhiều món ngon khác từ dụng cụ tiện lợi này.
Lưu ý cách làm khoai tây bằng bếp chiên nhúng giòn ngon
Để có được món khoai tây chiên giòn ngon, vàng ươm bằng bếp chiên nhúng, bạn cần lưu ý một số mẹo sau:
1. Cắt khoai tây
- Nên cắt khoai tây thành những thanh có kích thước đều nhau để đảm bảo chín đều.
- Kích thước phổ biến thường là 1cm x 1cm hoặc 1cm x 2cm.
- Việc cắt khoai tây đều nhau sẽ giúp khoai chín vàng đều và giòn ngon hơn.
2. Chiên khoai tây
- Không nên cho quá nhiều khoai tây vào giỏ chiên cùng lúc vì sẽ khiến khoai tây không chín đều và bị ngấm nhiều dầu.
- Chiên khoai tây ở hai lần nhiệt độ khác nhau sẽ giúp khoai tây giòn lâu hơn. Lần đầu chiên ở nhiệt độ thấp (khoảng 150°C) để khoai chín bên trong. Sau đó, chiên tiếp ở nhiệt độ cao (khoảng 180°C) để khoai vàng giòn bên ngoài.
- Có thể sử dụng thêm bột chiên xù để khoai tây thêm giòn và hấp dẫn hơn.
- Nên ăn khoai tây chiên nóng để cảm nhận được độ giòn ngon nhất.
- Sử dụng dầu ăn chất lượng tốt, phù hợp với nhiệt độ chiên cao.
- Có thể thêm một ít muối hoặc gia vị yêu thích vào khoai tây trước khi chiên.
Ngoài ra, bạn có thể thử nghiệm thêm trên bếp chiên nhúng làm các món khác nhau như làm chả giò và gà rán hoặc các món khác phong phú và hấp dẫn. Khoai tây chiên là món ăn vặt được yêu thích bởi hương vị thơm ngon, giòn rụm và dễ dàng chế biến. Sử dụng bếp chiên nhúng giúp việc làm khoai tây chiên trở nên đơn giản, nhanh chóng và tiện lợi hơn bao giờ hết.
Với những hướng dẫn chi tiết cách làm khoai tây bằng bếp chiên nhúng và mẹo hữu ích Điện Máy Bếp Việt đã chia sẻ, hy vọng bạn đã có thể tự tay làm cho mình, gia đình và bạn bè những mẻ khoai tây chiên thơm ngon, giòn rụm mà không tốn quá nhiều thời gian và công sức.
XEM THÊM
-
Tủ nấu cơm khác gì với nồi cơm điện thông thường?
Tủ nấu cơm khác gì với nồi cơm điện thông thường? Tìm hiểu sự khác biệt để tránh cơm khô, cơm nhão, cơm cháy trong gia đình và kinh doanh nấu nướng. Đọc ngay!
15:08 28-07-2024 | 336 lượt xem
-
So sánh bếp nướng than và bếp nướng gas chi tiết
So sánh bếp nướng than và bếp nướng gas. Lựa chọn bếp nhiệt ổn định, tiết kiệm thời gian, thức ăn ngon, ít khói, mùi. Mua bếp than củi, bếp gas phù hợp nhu cầu.
16:50 08-07-2024 | 434 lượt xem
-
5 bước sử dụng than không khói đúng cách an toàn, hiệu quả
Sử dụng than không khói đúng cách giúp giảm khí CO, bảo vệ phổi và hệ hô hấp. An toàn sức khỏe khi dùng bếp nướng, bảo vệ môi trường khỏi chất gây ung thư.
16:26 08-07-2024 | 424 lượt xem
-
Cách nhóm than hoa đơn giản, hiệu quả nhanh chóng
Cách nhóm than hoa hiệu quả cho bếp than tại nhà. Hướng dẫn chi tiết dùng than củi, than tổ ong, gỗ và tạo ngọn lửa bền, ít tro than. Đọc ngay bài viết này!
16:11 08-07-2024 | 381 lượt xem
-
Lưu ý khi sử dụng bếp nướng than hoa an toàn, hiệu quả
Lưu ý khi sử dụng bếp nướng than hoa an toàn: Hướng dẫn an toàn sử dụng bếp dụng cụ ngoài trời, vệ sinh dụng cụ làm bếp, đảm bảo đồ ăn không khói. Đọc ngay!
15:53 08-07-2024 | 378 lượt xem
-
5 Cách vệ sinh và bảo quản bếp nướng than sạch sẽ hiệu quả
Cách vệ sinh và bảo quản bếp nướng than đơn giản bằng việc sử dụng nước rửa chén, khăn lau,.... Áp dụng được cho bếp nướng gas, điện, và đồ dùng ngoài trời.
15:37 08-07-2024 | 374 lượt xem
Xem tất cả bài viết