Hotline: 0934444630 - 0898669222
HỆ THỐNG TOÀN QUỐC
  1. Trang chủ
  2. Tin Tức

Cách làm chả giò bằng bếp chiên nhúng

Ngày đăng: 15:24 12-06-2024 | 304 lượt xem

Cách làm chả giò bằng bếp chiên nhúng được nhiều người sử dụng và khá phổ biến bởi sự tiện lợi, đơn giản trong các bước chế biến so với phương pháp chiên chảo thông thường. Trong bài viết này, Điện Máy Bếp Việt sẽ hướng dẫn bạn bí quyết làm chả giò bằng bếp chiên nhúng, một phương pháp đơn giản và tiết kiệm thời gian. Đồng thời giúp người dùng tìm hiểu những nguyên liệu cần thiết và mẹo vặt để có món chả giò thơm ngon.
 

Chuẩn bị nguyên liệu cần thiết làm chả giò

Để làm món chả giò thơm ngon, hấp dẫn bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu sau:

1. Vỏ bánh tráng

  • Nên chọn loại bánh tráng mỏng, dai, dễ cuốn để tạo độ giòn rụm cho chả giò.
  • Có thể sử dụng bánh tráng nem rán, bánh tráng cuốn, hoặc bánh tráng phơi sương.

2. Nhân chả giò

  • Thịt: Thịt heo xay hoặc băm nhuyễn là nguyên liệu phổ biến nhất. Bạn có thể sử dụng thịt nạc vai, thịt ba chỉ, hoặc kết hợp cả hai để tạo độ béo ngậy. Ngoài ra, bạn cũng có thể thay thế bằng tôm tươi, cua, nấm mèo, miến, hoặc các loại rau củ theo sở thích.
  • Rau củ: Cà rốt, khoai môn, nấm mèo, miến tàu,... sơ chế và thái sợi.
  • Gia vị: Muối, tiêu, đường, hạt nêm, nước mắm, dầu hào,... ướp vừa ăn để tạo hương vị đậm đà cho nhân chả giò.

3. Nước chấm

  • Nước mắm pha chua ngọt với chanh, tỏi, ớt, dấm,...
  • Nước chấm tương ớt.

4. Dầu ăn

Dùng để chiên chả giò ngập dầu cho đến khi vàng giòn.

Có thể thay đổi nguyên liệu nhân chả giò theo sở thích và khẩu vị của gia đình. Nên nêm nếm gia vị vừa ăn để món chả giò được thơm ngon nhất. Chiên chả giò ngập dầu với lửa vừa để đảm bảo chín đều và không bị cháy.


Cách làm chả giò bằng bếp chiên nhúng

Các món ngon được làm từ bếp chiên nhúng rất đa dạng và phong phú. Với sự tiện lợi của bếp chiên nhúng, việc làm chả giò trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn bao giờ hết. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách làm chả giò bằng bếp chiên nhúng cho người mới bắt đầu:

1. Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt heo: Rửa sạch, thái nhỏ. Bạn có thể sử dụng thịt nạc vai, thịt ba chỉ hoặc kết hợp cả hai để tăng độ béo ngậy cho nhân chả giò.
  • Tôm: Bóc vỏ, bỏ đầu, chỉ đen. Rửa sạch, băm nhuyễn.
  • Nấm mèo: Ngâm nước ấm cho nở mềm, sau đó rửa sạch, cắt sợi.
  • Miến: Ngâm nước cho mềm, sau đó vớt ra để ráo nước, cắt ngắn.
  • Rau sống: Rửa sạch, để ráo nước. Bạn có thể sử dụng các loại rau sống theo sở thích như xà lách, rau thơm, dưa chuột, cà rốt,...
  • Gia vị: Hành tím, tỏi, ớt, muối, tiêu, đường, hạt nêm,...

2. Ướp gia vị cho nhân chả giò

  • Băm nhuyễn hành tím, tỏi, ớt.
  • Cho thịt heo băm, tôm băm, nấm mèo, miến vào tô lớn.
  • Thêm hành tím, tỏi, ớt băm, muối, tiêu, đường, hạt nêm vào tô.
  • Trộn đều tất cả nguyên liệu và ướp trong khoảng 15-20 phút cho thấm gia vị.

3. Cuốn chả giò

  • Lấy một cái bánh tráng, cho một lượng nhân chả giò vừa đủ vào giữa.
  • Gấp hai mép bánh tráng lại, sau đó cuộn tròn.
  • Dùng dung dịch hồ (bột năng pha nước) để dán mép bánh.
Cuốn chả giò bằng bánh tráng

4. Chiên chả giò bằng bếp chiên nhúng

  • Đổ dầu ăn vào khoang chứa dầu của bếp chiên nhúng.
  • Set nhiệt độ phù hợp (khoảng 170-180 độ C).
  • Khi dầu nóng, cho chả giò vào rổ chiên nhúng.
  • Chiên chả giò đến khi vàng giòn đều hai mặt.
  • Vớt chả giò ra để ráo dầu.
Chiên chả giò ở nhiệt độ cao
Chả giò chiên xong có thể ăn nóng với nước mắm pha chanh tỏi ớt hoặc tương ớt. Bạn có thể ăn kèm chả giò với rau sống, bún, bánh tráng và các loại nước chấm yêu thích.

Mẹo đơn giản để có món chả giò thơm ngon

Để làm được món chả giò ngon không phải là điều dễ dàng. Dưới đây là một số mẹo đơn giản giúp bạn có được món chả giò thơm ngon ngay tại nhà:

1. Chọn nguyên liệu

  • Bánh tráng: Nên chọn loại bánh tráng mỏng, dai để cuốn chả giò. Bánh tráng dày sẽ khiến chả giò khó cuốn và dễ bị nát khi chiên.
  • Nhân chả giò: Có thể sử dụng nhiều loại nhân khác nhau như thịt heo, tôm, nấm mèo, miến, rau củ,... Nên băm nhuyễn thịt và rau củ, vắt ráo nước trước khi trộn để tránh bị nát.
  • Gia vị: Nên nêm nếm gia vị vừa ăn cho nhân chả giò. Một số gia vị thường dùng bao gồm muối, tiêu, đường, nước mắm, hạt nêm,...

2. Chiên chả giò

  • Dầu ăn: Nên sử dụng dầu ăn mới để chiên chả giò. Cho nhiều dầu vào chảo để đảm bảo chả giò được chiên ngập dầu.
  • Nhiệt độ: Chiên chả giò với lửa vừa để chả giò chín đều và không bị cháy. Có thể chiên nhiều lần chả giò cho đến khi hết nguyên liệu.

Sau khi sử dụng, cần vệ sinh bếp chiên nhúng để đảm bảo vệ sinh và an toàn cho sức khỏe. Nếu không chiên chả giò ngay, bạn có thể bảo quản chả giò sống trong tủ lạnh. Khi muốn ăn, chỉ cần lấy chả giò ra khỏi tủ lạnh và chiên như bình thường. Ngoài việc áp dụng các mẹo trên để có món chả giò thơm ngon bằng bếp chiên nhúng, bạn cũng có thể sử dụng chiên khoai tây bằng bếp chiên nhúng


Sử dụng bếp chiên nhúng để chiên chả giò giúp tiết kiệm thời gian và công sức, đồng thời cho ra những chiếc chả giò vàng giòn, thơm ngon. Bếp chiên nhúng không chỉ đơn thuần là dụng cụ chế biến món chả giò mà còn là thiết bị giúp bạn tạo nên những biến tấu thành nhiều món ngon khác từ bếp chiên nhúng. Hy vọng với hướng dẫn chi tiết cách làm chả giò bằng bếp chiên nhúng từ Điện Máy Bếp Việt, bạn có thể tự tay làm món chả giò thơm ngon cho gia đình và bạn bè thưởng thức.

XEM THÊM
Xem tất cả bài viết
Danh mục tin tức
Danh mục sản phẩm
NEW SẢN PHẨM BÁN CHẠY

Chân Bàn Lẩu Nướng Ngồi Bệt

Chân Bàn Lẩu Nướng Ngồi Bệt 650.000đ

Máy Thái Rau Củ Quả Đa Năng YC-380

Máy Thái Rau Củ Quả Đa Năng YC-380 3.650.000đ

Bếp Gas Công Nghiệp Lửa Khè Chuyên Bánh Xèo, Mỳ Cay 1,2,4,6 Họng

Bếp Gas Công Nghiệp Lửa Khè Chuyên Bánh Xèo, Mỳ Cay 1,2,4,6 Họng 3.200.000đ

Nồi Nấu Phở Đĩa Nhiệt 50lít-Cao Cấp

Nồi Nấu Phở Đĩa Nhiệt 50lít-Cao Cấp 4.200.000đ

Nồi Nấu Phở Đĩa Nhiệt 60lít-Cao Cấp

Nồi Nấu Phở Đĩa Nhiệt 60lít-Cao Cấp 4.800.000đ

Lò Nướng Salamander 8 Họng Gas

Lò Nướng Salamander 8 Họng Gas 8.500.000đ

Bếp Chiên Nhúng Sunny 6L

Bếp Chiên Nhúng Sunny 6L 800.000đ

Bếp Chiên Đôi SJ02 - 12 Lít

Bếp Chiên Đôi SJ02 - 12 Lít 2.000.000đ

Máy Xay Giò Chả 3kg - Inox 304 - Bầu Đúc

Máy Xay Giò Chả 3kg - Inox 304 - Bầu Đúc 7.600.000đ

Nồi Nấu Phở 120L(Tiết kiệm điện) + Rổ Xương

Nồi Nấu Phở 120L(Tiết kiệm điện) + Rổ Xương 7.500.000đ
 
DMCA.com Protection Status ĐIỆN MÁY BẾP VIỆT | bếp, bếp nướng, bếp công nghiệp, lò quay vịt, nồi phở, bếp chiên, máy chế biến thực phẩm...
CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT & XUẤT NHẬP KHẨU BẾP VIỆT
Mã số doanh nghiệp: 0316452034
Được cấp bởi: Sở kế hoạch và đầu tư Tp.HCM
Trụ sở: 09-11 Trường Chinh, Phường 11, Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh 
Điện thoại: 0898 669 222 - Email: dienmaybepviet@gmail.com

ĐIỆN MÁY BẾP VIỆT | bếp, bếp nướng, bếp công nghiệp, lò quay vịt, nồi phở, bếp chiên, máy chế biến thực phẩm...
Hotline Facebook Zalo