Hotline: 0934444630 - 0898669222
HỆ THỐNG TOÀN QUỐC
  1. Trang chủ
  2. Tin Tức

Cách làm bánh bao bằng tủ nấu cơm đơn giản, siêu ngon

Ngày đăng: 06:27 11-10-2024 | 236 lượt xem

Tủ cơm công nghiệp giúp chế biến nhiều món bánh thơm ngon cho các bữa tiệc hay dịp đặc biệt. Điện Máy Bếp Việt sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh bao bằng tủ nấu cơm chi tiết từ công đoạn chuẩn bị bột bánh, nhào bột mì cho đến hấp bánh bao. Hãy thực hiện theo các bước dưới đây để thưởng thức món bánh bao nóng hổi, thơm phức nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu làm món bánh bao thơm ngon

Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu cần thiết để tạo ra món bánh bao thơm ngon.

  • Bột mì: Khoảng 40 kg đã được sơ chế.

  • Đường: Khoảng 10 kg.

  • Sữa: 5 lít sữa không đường.

  • Muối: Một chút để tăng hương vị.

  • Thịt lợn: 30 kg, bạn nên chọn thịt nạc vai để bánh bao mềm, không bị khô.

  • Trứng cút: Mỗi chiếc bánh bao nên sử dụng hai quả.

  • Nguyên liệu thêm: Một vài mộc nhĩ và hành tây để tăng thêm độ ngon cho nhân bánh.

Cách làm bánh bao bằng tủ nấu cơm siêu ngon

Sau đây là cách làm bánh bao bằng tủ nấu cơm Inox siêu ngon, mang đến cho bạn những chiếc bánh bao mềm mịn, thơm phức và hấp dẫn.

Cách làm bánh bao bằng tủ nấu cơm siêu ngon

Nhào bột mì làm vỏ bánh bao

Nhào bột mì đúng cách giúp món bánh bao có kết cấu mềm mịn, tạo nên vỏ bánh hoàn hảo.

  • Chuẩn bị nước ấm: Pha một chút nước ấm khoảng 50 độ C để kích hoạt men nở. Cho men vào nước và để yên khoảng 10 phút để men nở đều.

  • Trộn nguyên liệu: Trong một bát lớn, kết hợp bột làm bánh bao, đường, sữa tươi, muối và một chút dầu ăn. Trộn đều các nguyên liệu cho đến khi hỗn hợp đồng nhất.

  • Nhào bột: Sử dụng tay nhào bột trong khoảng 15 đến 20 phút. Nhào đều tay để các thành phần quyện vào nhau, tạo thành khối bột mịn và dẻo.

  • Ủ bột: Đậy bột bánh bằng một chiếc khăn ẩm và để ở nơi ấm áp trong khoảng 1 đến 2 tiếng. Khi bột bánh nở gấp đôi khối lượng ban đầu, nghĩa là đã đạt yêu cầu.

Làm nhân cho món bánh bao

Nhân bánh bao thơm ngon cần được ướp gia vị vừa vặn để tạo nên hương vị đặc trưng cho món ăn.

  • Chuẩn bị nguyên liệu: Kết hợp tất cả các loại nguyên liệu như thịt đã xay nhuyễn, mộc nhĩ ngâm và thái sợi dài, hành tây băm nhỏ.

  • Ướp gia vị: Bạn thêm vào hỗn hợp một chút muối, hạt tiêu và có thể cho thêm hạt nêm để tăng hương vị. Sau đó trộn đều để các nguyên liệu thấm gia vị.

  • Chuẩn bị trứng: Nếu sử dụng trứng cút, bạn có thể để nguyên hoặc cắt đôi. Đối với trứng gà, cắt theo kiểu miếng cau để dễ dàng bọc.

  • Bọc nhân: Sử dụng hỗn hợp nhân đã chuẩn bị để bọc phần trứng gà hoặc trứng cút, đảm bảo nhân được phủ đều xung quanh. Tùy theo sở thích mà bạn có thể chọn nhân bánh bao phù hợp:

    • Bánh bao nhân thịt: Thịt heo xay nhuyễn, mộc nhĩ, nấm hương, hành tím băm nhuyễn, gia vị.

    • Bánh bao nhân rau củ: Cà rốt, khoai tây, nấm, đậu hũ,... luộc chín, nghiền nhuyễn, xào chín với gia vị.

    • Bánh bao nhân ngọt: Đậu xanh, đậu đỏ, khoai môn,... hấp chín, nghiền nhuyễn, sên với đường.

Làm nhân cho món bánh bao

Nặn bánh bao khéo léo

Bạn cần nặn bánh bao một cách khéo léo để tạo nên những chiếc bánh bao hấp dẫn, đẹp mắt.

  • Nhào bột: Lấy bột đã ủ ra và nhào qua trong khoảng 1 phút để bột trở nên dẻo hơn.

  • Chia bột: Chia bột thành 10-12 phần nhỏ, dựa trên tổng lượng bột khoảng 400g.

  • Cán bột: Cán mỏng từng phần bột ra, chú ý mép ngoài nên mỏng hơn một chút để dễ dàng gấp miệng bánh hơn.

  • Thêm nhân: Đặt một lượng nhân vào giữa miếng bột đã cán mỏng.

  • Gấp mép bánh: Bắt đầu gấp mép bột lại từ từ, tạo hình cho bánh bao.

  • Lưu ý: Bạn hãy chấm tay vào bột khô (đã để lại lúc trước) để tránh dính và giúp việc gấp miệng bánh dễ dàng hơn.

Hấp bánh bao bằng tủ hấp cơm công nghiệp

Bạn hãy sắp toàn bộ số bánh vào khay của tủ hấp cơm công nghiệp. Quy trình sử dụng tủ cơm công nghiệp để hấp bánh thường trong khoảng 25 đến 30 phút thì bánh bao sẽ chín tới. 

Để tăng thêm độ trắng và hương vị thơm ngon cho bánh, bạn hãy thêm từ 2 đến 3 thìa giấm gạo vào chỗ đổ nước của tủ cơm điện trước khi bắt đầu hấp. Việc này không chỉ giúp bánh có màu sắc hấp dẫn mà còn làm nổi bật hương vị của món bánh bao.

Hấp bánh bao bằng tủ hấp cơm công nghiệp

Lưu ý hữu ích khi hấp bánh bao bằng tủ nấu cơm công nghiệp

Những lưu ý hữu ích dưới đây sẽ giúp bạn hấp bánh bao chín đều bằng tủ nấu cơm công nghiệp.

  • Làm sạch tủ nấu cơm: Vệ sinh tủ nấu cơm đa năng sạch sẽ và không còn cặn bã từ lần sử dụng trước để tránh ảnh hưởng đến hương vị của bánh.

  • Sắp xếp bánh hợp lý: Xếp bánh bao đều trên khay, không nên chồng chất để hơi nước có thể lưu thông và bánh chín đều.

  • Không mở nắp quá thường xuyên: Tránh mở nắp tủ nấu cơm Inox trong quá trình hấp để giữ nhiệt độ ổn định và bánh chín đều.

  • Để bánh nghỉ: Sau khi hấp xong, để bánh nghỉ vài phút trước khi lấy ra để tránh bị xẹp.

Với cách làm bánh bao bằng tủ nấu cơm trên, bạn có thể thưởng thức món bánh thơm ngon, hấp dẫn ngay tại nhà. Nếu muốn xem thêm nhiều mẹo sử dụng tủ nấu cơm công nghiệp khác, bạn hãy truy cập trang web Điện Máy Bếp Việt thường xuyên nhé!

XEM THÊM
Xem tất cả bài viết
Danh mục tin tức
Danh mục sản phẩm
NEW SẢN PHẨM BÁN CHẠY

Nồi Hầm Xương Điện Inox 304

Nồi Hầm Xương Điện Inox 304 đ

Chân Bàn Lẩu Nướng Ngồi Bệt

Chân Bàn Lẩu Nướng Ngồi Bệt 650.000đ

Máy Thái Rau Củ Quả Đa Năng YC-380

Máy Thái Rau Củ Quả Đa Năng YC-380 3.650.000đ

Bếp Gas Công Nghiệp Lửa Khè Chuyên Bánh Xèo, Mỳ Cay 1,2,4,6 Họng

Bếp Gas Công Nghiệp Lửa Khè Chuyên Bánh Xèo, Mỳ Cay 1,2,4,6 Họng 3.200.000đ

Nồi Phở Đĩa Nhiệt 50lít

Nồi Phở Đĩa Nhiệt 50lít 4.200.000đ

Nồi Phở Đĩa Nhiệt 60lít

Nồi Phở Đĩa Nhiệt 60lít 4.800.000đ

Lò Nướng Salamander 8 Họng Gas

Lò Nướng Salamander 8 Họng Gas 8.500.000đ

Nồi Chiên Nhúng Sunny 6L

Nồi Chiên Nhúng Sunny 6L 800.000đ

Máy Chiên Đôi SJ02 - 12 Lít

Máy Chiên Đôi SJ02 - 12 Lít 2.000.000đ

Máy Xay Giò Chả 3kg - Inox 304 - Bầu Đúc

Máy Xay Giò Chả 3kg - Inox 304 - Bầu Đúc 7.600.000đ
 
DMCA.com Protection Status Chứng chỉ của Bộ Công Thương
CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT & XUẤT NHẬP KHẨU BẾP VIỆT
Mã số doanh nghiệp: 0316452034
Được cấp bởi: Sở kế hoạch và đầu tư Tp.HCM
Trụ sở: 09-11 Trường Chinh, Phường 11, Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh 
Điện thoại: 0898 669 222 - Email: dienmaybepviet@gmail.com

ĐIỆN MÁY BẾP VIỆT | bếp, bếp nướng, bếp công nghiệp, lò quay vịt, nồi phở, bếp chiên, máy chế biến thực phẩm...
Hotline Facebook Zalo