Hướng dẫn cách sử dụng tủ nấu cơm chi tiết, đơn giản
Ngày đăng: 21:16 08-05-2024 | 164 lượt xem
Chuẩn bị nguyên liệu để nấu cơm
- Nguyên liệu:
- Gạo: Chọn loại gạo thơm, đảm bảo chất lượng. Lượng gạo cần thiết phụ thuộc vào số lượng khay trong tủ nấu cơm, khoảng 3kg cho mỗi khay.
- Nước: Sử dụng nước sạch để vo gạo và nấu cơm, giúp hạt cơm trở nên mềm mịn và dễ tiêu hóa.
- Gia vị: Một chút muối hạt và dầu ăn (hoặc bơ) để tăng thêm hương vị cho cơm.
- Dụng cụ cần thiết:
- Tủ nấu cơm công nghiệp: Đảm bảo cơm được nấu đều và giữ nhiệt tốt.
- Bao tay cách nhiệt: Bảo vệ đôi tay khỏi nhiệt độ cao khi xử lý khay cơm nóng.
- Muôi: Dùng để khuấy và phân phối cơm sau khi nấu.
Hướng dẫn cách sử dụng tủ nấu cơm công nghiệp chi tiết nhất
Bước 1: Kiểm tra toàn bộ chi tiết tủ nấu cơm
- Kiểm tra điện và gas: Đảm bảo nguồn điện và gas được kết nối chắc chắn và an toàn.
- Dây dẫn nước: Kiểm tra xem dây dẫn nước có bị tắc nghẽn hay rò rỉ không.
- Thanh nhiệt và pép đốt: Xác nhận thanh nhiệt và pép đốt không có dấu hiệu hỏng hóc.
- Hệ thống đánh lửa: Kiểm tra hệ thống đánh lửa hoạt động linh hoạt và đáng tin cậy.
- Phao cấp nước: Đảm bảo phao cấp nước hoạt động chính xác, không bị kẹt.
- Lưu ý: Bạn nên lau chùi thiết bị nhẹ nhàng để đảm bảo vệ sinh và kéo dài tuổi thọ của tủ nấu cơm.
Bước 2: Vo gạo
- Hãy nhẹ nhàng rót gạo vào chiếc rổ lớn
- Sau đó vo nhẹ để loại bỏ bất kỳ tạp chất nào như hạt sạn, gạo không đạt chuẩn, và bụi từ quá trình sản xuất và vận chuyển
- Lưu ý: Vo gạo với sự chăm chút và đều đặn, để bảo toàn những dưỡng chất quý giá và vitamin có trong từng hạt gạo, giúp bữa cơm gia đình thêm phần bổ dưỡng.
Bước 3: Ngâm gạo trước khi nấu cơm
- Sau khi rửa sạch, hãy cho gạo vào một chiếc chậu inox có kích thước phù hợp.
- Đổ lượng nước vừa đủ để lấp đầy bề mặt gạo và để yên trong khoảng từ 1 đến 2 giờ.
Bước 4: Rửa sạch khay đựng gạo
- Hãy nhẹ nhàng lấy những khay inox dùng để chứa thực phẩm ra khỏi buồng chế biến.
- Tiếp theo, bạn hãy rửa chúng thật sạch sẽ rồi dùng khăn mềm lau khô một cách cẩn thận.
Bước 5: Đong nước
- Hãy nhẹ nhàng lấy gạo đã ngâm ra khỏi nước
- Sau đó chia đều vào từng khay. Đảm bảo rằng mỗi khay không chứa quá 3kg gạo.
- Tiếp theo, đổ nước vào khay sao cho mực nước cao hơn bề mặt gạo khoảng 2cm.
Bước 6: Xếp các khay thực phẩm vào
- Bây giờ, bạn hãy xoay nhẹ tay cầm để mở cánh cửa tủ cơm
- Sau đó đặt từng khay thức ăn vào bên trong
Theo các nghiên cứu, việc này không chỉ giúp giảm thời gian cần thiết để cơm hấp thụ đủ lượng nước, mà còn đảm bảo từng hạt cơm sẽ chín đều và dẻo thơm. Hơn nữa, đá còn có tác dụng tăng cường lượng axit amin và hạn chế hoạt động của enzyme làm mất đi vị ngọt tự nhiên của gạo.
Bước 7: Kết nối nguồn nước, nguồn nhiên liệu
- Đối với tủ nấu cơm điện, bạn chỉ cần kết nối dây điện và điều chỉnh nhiệt độ phù hợp để nấu.
- Trong trường hợp sử dụng tủ nấu cơm gas, bạn cần mở van, kích hoạt magneto và quan sát ngọn lửa thông qua lỗ hở ở bên tủ.
Bước 8: Chờ đợi cơm chín
Bước 9: Ủ cơm
Bước 10: Hoàn thành
- Hãy tắt nguồn cung cấp năng lượng, dù là dùng điện hay dùng gas
- Tiếp theo, bạn trang bị cho mình đôi găng tay chịu nhiệt
- Nhẹ nhàng mở cánh cửa tủ và nhấc những khay cơm thơm phức ra ngoài
- Lúc này, hãy dùng đũa để xới nhẹ nhàng cho cơm trở nên xốp mịn trước khi ăn.
- Lưu ý: Khi mở cửa tủ, đừng đứng đối diện trực tiếp mà hãy đứng nghiêng hoặc sau cánh cửa để tránh làn hơi nóng
Lưu ý khi nấu cơm bằng tủ cơm công nghiệp
- Chuẩn bị nhiên liệu: Cần cung cấp nhiên liệu một cách đầy đủ và liên tục để đảm bảo quá trình nấu cơm diễn ra mượt mà.
- Đo lường gạo: Lượng gạo nên phù hợp với khả năng của tủ, theo đúng hướng dẫn từ nhà sản xuất. Việc này giúp cơm chín đều và kéo dài tuổi thọ của thiết bị.
- Thêm nước: Dù nấu theo phương pháp hấp, thì việc đổ đủ lượng nước vào gạo vẫn là bước không thể bỏ qua.
- An toàn khi sử dụng: Không nên di chuyển hoặc mở tủ cơm khi đang hoạt động để đảm bảo an toàn tuyệt đối khi sử dụng, hạn chế sự cố tủ nấu cơm.
- Quản lý nước: Đảm bảo buồng chứa luôn có đủ nước, tránh tình trạng cạn kiệt gây hỏng hóc các bộ phận nhiệt.
- Vệ sinh: Sau mỗi lần sử dụng, hãy làm sạch tủ cơm bằng cách rửa nội thất và lau chùi bên ngoài với khăn ẩm.
- Bảo quản: Cất giữ thiết bị ở nơi khô ráo và mát mẻ, tránh ánh nắng trực tiếp để bảo vệ chất lượng sản phẩm.
XEM THÊM
-
Phụ kiện tủ cơm công nghiệp chính hãng bao gồm những gì?
Tìm hiểu chi tiết bộ phụ kiện tủ nấu cơm công nghiệp. Địa chỉ mua thiết bị bếp, linh kiện tủ cơm chính hãng, giá tốt nhất thị trường. Theo dõi ngay
22:07 08-05-2024 | 176 lượt xem
-
Địa chỉ thanh lý tủ nấu cơm công nghiệp uy tín, giá tốt
Khám phá danh sách những địa chỉ thanh lý tủ nấu cơm công nghiệp giá rẻ. Kinh nghiệm chọn tủ cơm thanh lý và địa chỉ mua tủ hấp cơm mới giá tốt nhất
21:57 08-05-2024 | 171 lượt xem
-
Có nên mua tủ nấu cơm công nghiệp cũ cho quán ăn, nhà hàng?
Có nên mua tủ nấu cơm công nghiệp cũ? Chia sẻ kinh nghiệm chọn tủ cơm cũ chất lượng và địa chỉ mua sản phẩm mới giá rẻ, uy tín - Điện Máy Bếp Việt
21:51 08-05-2024 | 166 lượt xem
-
So sánh tủ nấu cơm và nồi nấu cơm công nghiệp có gì khác?
So sánh tủ nấu cơm và nồi nấu cơm công nghiệp giúp bạn đánh giá ưu nhược điểm mỗi loại, lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng. Theo dõi ngay nhé!
21:44 08-05-2024 | 173 lượt xem
-
So sánh công suất tủ nấu cơm với nồi cơm truyền thống
So sánh công suất tủ nấu cơm với nồi cơm truyền thống để đánh giá sự khác biệt và lựa chọn mua sản phẩm phù hợp. Gợi ý địa chỉ mua tủ cơm giá rẻ, uy tín
21:39 08-05-2024 | 163 lượt xem
-
Ưu điểm tủ nấu cơm công nghiệp bạn đã biết chưa?
Ưu điểm tủ nấu cơm công nghiệp vượt trội, nấu cơm đều, nhanh và không bị cháy khét. Khám phá chi tiết những điểm nổi bật của tủ cơm qua bài viết sau
21:28 08-05-2024 | 178 lượt xem
Danh mục tin tức
Danh mục sản phẩm
- Khuyến Mãi
- Thiết Bị Nhà Bếp
- Thiết Bị Bếp Công Nghiệp
- Máy Chế Biến Thịt
- Tủ đông - Tủ mát - Tủ trưng bày
- Thiết Bị Làm Bánh
- Thiết Bị Giải Khát
- Ngành Đồ Ăn Nhanh
- Máy Đóng Gói Thực Phẩm
- Máy Chế Biến Nông Sản
SẢN PHẨM BÁN CHẠY
Máy Thái Rau Củ Quả Đa Năng YC-380 3.650.000đ Bếp Gas Công Nghiệp Lửa Khè Chuyên Bánh Xèo, Mỳ Cay 1,2,4,6 Họng 3.200.000đ Nồi Nấu Phở Đĩa Nhiệt 50lít-Cao Cấp 4.200.000đ Nồi Nấu Phở Đĩa Nhiệt 60lít-Cao Cấp 4.800.000đ Lò Nướng Salamander 8 Họng Gas 8.800.000đ Bếp Chiên Nhúng Sunny 6L 800.000đ Bếp Chiên Đôi SJ02 - 12 Lít 2.000.000đ Máy Xay Giò Chả 3kg - Inox 304 - Bầu Đúc 7.600.000đ Nồi Nấu Phở 120L(Tiết kiệm điện) + Rổ Xương 7.500.000đ Nồi Hấp Đa Năng, Mẫu 2024 đ