Cách kéo dài tuổi thọ máy thái thịt không chỉ giúp tiết kiệm chi phí, hạn chế chi phí đầu tư, mà còn đảm bảo hiệu suất cắt thái luôn ở mức tốt nhất. Vệ sinh máy thường xuyên và bảo dưỡng lưỡi dao đúng cách là những yếu tố quan trọng giúp máy thái thịt Rs 70d và Dq 8 hoạt động bền bỉ hơn. Dù bạn xử lý miếng thịt heo hay biến thịt chín thành lát mỏng hoàn hảo, việc duy trì tuổi thọ máy thái thịt sẽ tối ưu hóa chất lượng thành phẩm và hạn chế lỗi máy thái thịt. Hãy cùng Điện Máy Bếp Việt đọc bài viết sau để khám phá thêm những bí quyết kéo dài tuổi thọ máy.
Khi nói đến việc kéo dài tuổi thọ của máy thái thịt, có rất nhiều yếu tố cần xem xét để đảm bảo thiết bị của bạn hoạt động hiệu quả và bền bỉ theo thời gian. Dưới đây là tổng hợp một số bí quyết dành cho người dùng.
Sử dụng máy thái thịt đúng cách là điều kiện quan trọng nhất để giữ cho tuổi thọ của máy được dài lâu. Nếu bạn dùng máy cắt thịt sống, thịt cần được lọc sạch xương trước khi đưa vào khoang chứa. Với máy cắt thịt chín hoặc đông lạnh, thịt phải được ướp lạnh hoặc đã qua chế biến và lược sạch xương. Tránh việc để thịt đông như đá.
Các loại dụng cụ thái thịt đều có yêu cầu về nguồn điện thích hợp khác nhau. Có máy cắt thịt cần nguồn điện 1 pha, có máy cần nguồn điện 3 pha. Trước khi vận hành, người dùng cần kiểm tra nguồn điện. Đảm bảo nguồn điện ổn định để tránh chập cháy. Điều này giúp bảo vệ dụng cụ nhà bếp và an toàn cho người sử dụng.
Việc làm sạch máy trước và sau khi sử dụng máy thái thịt là rất quan trọng. Đầu tiên, nó đảm bảo vệ sinh an toàn trong quá trình chế biến thực phẩm cho máy cắt thịt. Thứ hai, làm sạch máy sau mỗi lần sử dụng sẽ giúp ngăn chặn ăn mòn và gỉ sét do vụn thịt còn sót lại. Ngoài ra, máy sẽ luôn sáng bóng, bền đẹp và có tuổi thọ cao hơn.
Bạn có thể bảo quản máy bằng cách tránh khỏi ánh sáng mặt trời và nhiệt độ cao. Ánh nắng trực tiếp hoặc nhiệt độ cao làm hại các bộ phận nhựa và điện tử, giảm tuổi thọ của máy. Cất giữ ở nơi thoáng mát, khô ráo để ngăn chặn sự ẩm mốc và gỉ sét. Điều này đảm bảo máy luôn sẵn sàng cho lần sử dụng tiếp theo.
Bảo trì máy là việc làm cần thiết mà người dùng thường xuyên bỏ qua khi sử dụng máy xay thịt. Hãy kiểm tra máy bào thịt thường xuyên để phát hiện kịp các lỗi như kẹt thịt máy thái và thiết bị cần thay thế. Điều này không chỉ bảo vệ máy mà còn đảm bảo an toàn khi sử dụng. Hạn chế những nguy cơ tiềm ẩn có thể xảy ra trong quá trình vận hành.
Đảm bảo môi trường làm việc luôn sạch sẽ để ngăn vi khuẩn và chuột bọ và tạo điều kiện thuận lợi cho việc bảo quản và bảo dưỡng thiết bị chế biến thực phẩm. Bên cạnh đó, cần tránh va đập mạnh gây hỏng hóc các bộ phận cảm ứng hoặc cơ khí. Điều này có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy cắt thịt.
Việc kéo dài tuổi thọ máy thái thịt sẽ giúp tăng năng suất hoạt động của máy, hạn chế các lỗi thường gặp khi sử dụng máy thái thịt. Các dụng cụ thái thịt nếu được sử dụng và bảo quản đúng cách, có thể có tuổi thọ lên tới 10 năm. Tuy nhiên, nếu không chăm sóc đúng, tuổi thọ của máy chỉ còn 5-6 năm,gây lãng phí tài nguyên và chi phí, dù cho có là các dòng máy giá tốt như ES 250 hay Rs 70D.
Vì vậy, người dùng cần chú ý đến việc bảo quản và sử dụng hợp lý các thiết bị này để đảm bảo chất lượng, duy trì năng suất làm việc và kéo dài tuổi thọ của máy thái thịt.
Vừa rồi là những cách kéo dài tuổi thọ máy thái thịt mà Điện Máy Bếp Việt muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng những mẹo này sẽ giúp bạn bảo quản và sử dụng máy cắt thịt một cách hiệu quả, kéo dài tuổi thọ của thiết bị và đảm bảo năng suất hoạt động tốt nhất. Nếu bạn cần giải đáp bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 0909091888 hoặc bình luận bên dưới để được hỗ trợ!