Hotline: 0934444630 - 0898669222

  1. Trang chủ
  2. Món Ăn Ngon

Vịt quay 4 vị đặc trưng Sóc Trăng gây sốt tại Sài Gòn

Ngày đăng: 16:45 08-11-2022 | 1167 lượt xem

Vịt quay 4 vị đặc trưng Sóc Trăng gây sốt tại Sài Gòn
Không gian phía trước quán vịt quay Phúc Mãn Lầu - Lò quay vịt tứ vị


👉QUÁN VỊT QUAY PHÚC MÃN LẦU

💚 Quán vịt quay tứ vị Phúc Mãn Lầu

💚 SĐT quán: 0907. 324. 488

💚 Địa chỉ: 1076 Quang Trung, P.8, Quận Gò Vấp, TP.HCM

💚 Giá: 390.000VND - 450.000VND

👉 Google Map: https://goo.gl/maps/JXpLZs3EbKXPYShn8

Dạo thời gian gần đây mình có nghe nhiều bạn nhắc đến món ăn vịt quay nổi tiếng của vùng đất Sóc Trăng với cách chế biến mới lạ giúp cho người dùng dễ dàng tận hưởng đến 4 hương vị đặc trưng; Nói cách khác, cùng trên một con vịt nhưng sẽ có đến 4 hương vị được chuẩn bị sẵn từ mật ong, than tre, ớt và mè được tẩm ướp kỹ lưỡng vào mặt ngoài của vịt rồi mới cho vào lò quay. 

Tiệm Vịt quay này có tên “Phúc Mãn Lầu” hoạt động rất lâu đời và nổi tiếng tại TP.Sóc Trăng. Trước đó tiệm vịt quay này hoàn toàn chỉ hoạt động dưới khu vực miền Tây, nhưng dạo thời gian gần đây món ăn này đã xuất viện và hoạt động tại TP.HCM. Khi vừa nghe đến đây bản thân mình cũng thấy hơi lạ đôi chút nhưng cũng rất tò mò vì riêng bản thân mình rất yêu thích các món quay nướng, vậy nên mình quyết định sẽ đến đây để trải nghiệm xem thế nào nhé. 
 

Mọi người cùng mình đến ngay quán Phúc Mãn Lầu để tìm hiểu thêm về quán thôi nè.  
 

Giới thiệu tiệm vịt quay Phúc Mãn Lầu 

Vịt quay 4 vị đặc trưng Sóc Trăng gây sốt tại Sài Gòn
Cách quay vịt tứ vị với phong cách khác biệt so với những tiệm vịt quay khác - Lò quay vịt inox


Theo như mình biết quán vịt quay Phúc Mãn Lầu này hiện chỉ có 1 chi nhanh duy nhất tại Sài Gòn nằm tại số: 1076 Quang Trung, P.8, Quận Gò Vấp, TP.HCM. Đoạn đường này chắc các bạn đang sinh sống và làm việc tại Sài Thành đều sẽ biết đến cung đường này rồi đúng không nè. Trực thuộc con đường lớn với đông đúc người dân qua lại, có nghĩa quán nằm ngay mặt tiền đường nên không khó để mọi người đến đây thưởng thức. 
 

Khi vừa đến quán mình nhìn từ phía trước vào bên trong sẽ thấy ngay tủ kính trưng bày vịt quay 4 vị với không gian vừa phải, vì là hình thức mua đem về nên quán cũng không mở rộng mặt bằng quá lớn như các tiệm ăn tại chỗ mà tiệm lại chọn không gian đạt mức vừa phải “vẫn thông thoáng khi làm việc”. Vừa đến nơi mình thấy ngay vịt quay tứ vị khá đặc biệt: Có thể nói đây là lần đầu tiên mình thấy một con vịt quay có đến 4 màu sắc khác nhau khá lạ mắt, đồng thời rất thơm dù chỉ mới đến trước quán.
 

Mình có xin chị chủ để được vào bên trong để có thể tận mắt thấy tất cả quá trình chuẩn bị trước khi đem vịt cho vào quay. Bước vào bên trong, mình thấy riêng về phần lò quay vịt được đầu tư đến tận vài lu nướng để có thể giúp quá trình quay nhanh chóng hơn. 
 

Bắt đầu xem từ công đoạn đầu tiên: Tiệm đã sơ chế vịt sống rất sạch sẽ với trọng lượng gần như là không chênh lệch quá nhiều khoảng từ 2kg5 - 2kg7. Lúc này trên bàn chế biến sẽ gồm 2 bạn: Một bạn phụ trách công việc bơm hơi vào thịt - trần sơ thịt - cố định vịt trước khi cho vào quay; Bạn còn lại sẽ cho tất cả gia vị vào bên trong bụng con vịt và buộc chặt lại.
 

Vịt quay 4 vị đặc trưng Sóc Trăng gây sốt tại Sài Gòn
 Vịt quay tứ vị đã quay chín trực tiếp trong lò quay vịt bằng than - Lò quay vịt


Quá trình cụ thể như sau: Sau khi bơm hơi vào thịt sẽ chuyền cho bạn thêm các gia vị đặc trưng của quán bao gồm “hành, tỏi, gừng, táo tàu, nấm mèo, củ cải muối, nước sốt, rượu” vào bên trong bụng vịt và dùng tăm nhọn để vá lại phần đó rồi buộc ở mức vừa phải bằng dây lạt để tránh trường hợp nhân hoặc nước gia vị nhiễu ra ngoài. Lúc này, vịt sẽ được trần sơ qua nước sôi và rửa lại bằng nước sạch rồi tiếp tục bơm hơi vào vịt lần 2 rồi mới dùng móc treo chuyên dụng để cố định 2 phần cánh, trong đó phần đầu sẽ được xiên liên kết với phần cánh để cố định thịt phần đầu cũng như quá trình quay - nướng dễ dàng hơn, khi hoàn thành các bước trên mới có thể cho qua giai đoạn mới. 
 

=> Việc bơm hơi giúp cho gia vị được thấm đều vào trong từng thớ thịt cũng như tạo độ đẹp mắt và da vịt sẽ giòn hơn sau khi quay bằng lò quay vịt bằng than (có thể giữ độ giòn hơn 1 giờ đồng hồ).
 

Thay vì đến giai đoạn này, chúng sẽ được đưa vào lò quay vịt nhưng tại tiệm vịt quay Phúc Mãn Lầu lại chuyển sang một giai đoạn chế biến khác, ở giai đoạn này có thể nói là làm nên tên tuổi của quán tại Sóc Trăng lâu đời. Chuyển qua giai đoạn tiếp theo thường sẽ có 2 bạn hỗ trợ cho việc thiết kế mặt ngoài con vịt từ các nguyên liệu bao gồm: Than tre hay còn gọi vịt quay bóng đêm; Vịt quay da giòn (truyền thống); Vịt quay âm dương gồm 1 nửa từ than tre - 1 nửa từ mật ong; Vịt quay 4 vịt gồm than tre - mật ong - mè - ớt bột. Về tiêu chuẩn sẽ có các loại như vậy nhưng nếu mọi người thích ăn loại nào có thể báo trước cho quán để quán có thể làm theo ý của mọi người. 
 

Vịt quay 4 vị đặc trưng Sóc Trăng gây sốt tại Sài Gòn
Nhân viên đang thực hiện quá trình làm vịt tứ vị 


Sau giai đoạn này mọi người mới bắt đầu cho vào lò quay vịt, mỗi lần quay có thể tối đa quay 6 con trên một lu nướng. Như mình đã nói ngay từ đầu vì quy mô hoạt động của quán cũng tương đối lớn nên việc đầu tư lò quay vịt bằng than cũng đến vài mẫu sản phẩm để đảm bảo quá trình quay nướng đạt số lượng lớn. Thực chất mỗi dung tích của lò quay vịt được mua tại quán đều có thể quay hơn 6 con trên một mẻ nhưng vì đảm bảo quá trình quay vịt đạt mức tiêu chuẩn nên quán Phúc Mãn Lầu đã tạo khoảng cách tương đối xa giữa những con vịt để thuận tiện trong việc quay nướng vịt ở mức tốt nhất. 

=> Đó cũng là một trong những cách quay đặc biệt để da vịt có thể giòn ngon hơn cũng như các gia vị bên trong bụng vịt có thể đậm đà hơn khi thưởng thức. 
 

Dù rằng tiệm vịt quay tương đối lớn nhưng lại không dùng bếp nướng vịt hay xe nướng gà vịt: Vì có thể hai loại này sẽ không phù hợp với cách quay đặc biệt của quán mà thay vào đó tiệm lựa chọn lu quay vịt có độ kín cao để nhiệt có thể tỏa đều quanh lò làm cho thịt vừa thấm da vừa giòn - đậm đà. 
 

Trải nghiệm món vịt quay tứ vị 

Vịt quay 4 vị đặc trưng Sóc Trăng gây sốt tại Sài Gòn
Hình ảnh thực tế vịt quay âm dương làm từ than tre: thơm ngon, chất lượng 


Theo như chị chủ chia sẻ ở những loại vị khác nhau sẽ có những mức giá khác nhau từ 390.000VND - 450.000VND, trong đó ở loại vịt tứ vị sẽ có giá 450.000VND. Tuy nhiên, tiệm có quay heo sữa, xá xíu, phá lấu, heo miếng,... hay nhận thêm quay heo cúng. 
 

Như đã nói ở trên, mỗi lò quay vịt của quán sẽ quay tối đa 6 con vịt trên mỗi mẻ, quay trong vòng 1 tiếng 15 phút là vịt đã chín - Loại lò quay vịt này có thiết kế vững chắc từ inox cũng như giữ nhiệt rất cao giúp cho quá trình quay vịt rút ngắn thời gian so với các loại lò quay thông thường. Vịt sau khi chín sẽ được lấy ra và tẩm lên thêm một lớp mật ong vừa tạo độ đậm đà vừa giúp màu sắc của vịt trở nên bóng bẩy hơn. 

=> Từ quá trình sơ chế đến hoàn thành: thật sự mà nói chúng khá cầu kỳ làm tiêu tốn nhiều thời gian chuẩn bị, nên muốn trải nghiệm món ăn này các bạn nên gọi điện đặt trước khoảng hơn 1 tiếng để tiệm có thể chuẩn bị kịp cho mọi người. Đồng thời có thể giữ được độ nóng của vịt lâu hơn trước khi các bạn thưởng thức. 
 

Tất nhiên, trước khi đến đây mua vịt quay mình đã gọi điện đặt trước hơn một tiếng rồi nha cả nhà. Ở quán sẽ có 2 cách đóng gói đem về: Nếu bạn mua cả nguyên con “thường dùng để cúng” sẽ được bọc trong mảnh giấy rồi cho vào một chiếc bọc nilon rồi mới để vào hộp đóng gói kỹ lưỡng, quán sẽ cho kèm bộ đồ lòng của vịt, cải chua, nước chấm, dưa leo, ớt; Hoặc bạn có thể nhờ nhân viên tại quán chặt thành từng miếng nhỏ được xếp thành 2 hộp đựng và vẫn đi kèm bộ đồ lòng của vịt, cải chua, nước chấm, dưa leo, ớt. Và mình chọn cách thứ 2 là nhờ tiệm chặt ra dùm để đem về thưởng thức. 
 

Vịt quay 4 vị đặc trưng Sóc Trăng gây sốt tại Sài Gòn
Vịt quay tứ vị đã hoàn tất được chặt thành từng miếng vừa phải cùng với bánh bao chiên - Lò quay vịt bằng than

Khi đến nhà mình bắt đầu thưởng thức mỗi phần một vị khác nhau xem như thế nào, tuy chưa ăn nhưng vừa mở hộp thức ăn ra thật sự rất thơm mùi vịt quay đặc trưng. Điều mình thật sự bất ngờ là da vẫn giòn nha các bạn, vừa cho vào miệng vị thịt đậm đà, mềm, bọng nước, da của vị than tre, và mè tương đối thơm và béo; Còn phần vị ớt cũng không cay mà ăn khá lạ miệng; Phần mật ong ngọt nhẹ - đậm đà rất dễ ăn. Mình thấy 4 vị khác nhau đều mang hương vị khác lạ đôi chút nhưng điểm chung là có phần thiên hướng ngọt - đậm đà và giòn về phần da. Nếu chấm thêm nước chấm vịt sẽ còn ngon hơn đó mọi người. 
 

Cảm nhận sau khi trải nghiệm 

Vịt quay 4 vị đặc trưng Sóc Trăng gây sốt tại Sài Gòn
Quá trình chặt vịt quay và đóng gói vịt đem về cho khách - Lò quay vịt


Nói về cảm nhận riêng cá nhân mình thấy rất tuyệt vời, cách làm tương đối kỹ lưỡng và lạ mắt, đồng thời gia vị được ướp bên trong cũng rất đậm đà. Điều mình không thể phủ nhận rằng thịt vịt tại quán rất mềm mọng nước không bị khô như những quán vịt quay khác trên thị trường. Mặt khác, phải công nhận rằng quay vịt bằng lò quay vịt bằng than có mùi thơm đặc trưng hơn so với dùng bếp quay vịt bằng những nhiên liệu khác. 
 

Sau khi trải nghiệm, Điện Máy Bếp Việt cảm thấy khá hợp khẩu vị với mình ý, vừa lạ miệng vừa thơm ngon nên bản thân mình rất hài lòng. Nếu các bạn muốn trải nghiệm món vịt quay nổi tiếng này có thể đến tại địa chỉ số: 1076 Quang Trung, P.8, Quận Gò Vấp, TP.HCM để cùng mình trải nghiệm xem có hợp khẩu vị với mọi người không nhé. 
 

Được rồi, mình sẽ kết thúc bài viết hôm nay tại đây hy vọng rằng mọi người sẽ yêu thích món ăn này khi đến đây trải nghiệm. 
 

Vịt quay 4 vị đặc trưng Sóc Trăng gây sốt tại Sài Gòn
Vịt quay tứ vị để nguyên con và đóng gói chặt chẽ giao đến cho khách

XEM THÊM

Xem tất cả bài viết

Danh mục tin tức

Danh mục sản phẩm

SẢN PHẨM BÁN CHẠY

Máy Thái Rau Củ Quả Đa Năng YC-380

Máy Thái Rau Củ Quả Đa Năng YC-380 3.650.000đ

Bếp Gas Công Nghiệp Lửa Khè Chuyên Bánh Xèo, Mỳ Cay 1,2,4,6 Họng

Bếp Gas Công Nghiệp Lửa Khè Chuyên Bánh Xèo, Mỳ Cay 1,2,4,6 Họng 3.200.000đ

Nồi Nấu Phở Đĩa Nhiệt 50lít-Cao Cấp

Nồi Nấu Phở Đĩa Nhiệt 50lít-Cao Cấp 4.200.000đ

Nồi Nấu Phở Đĩa Nhiệt 60lít-Cao Cấp

Nồi Nấu Phở Đĩa Nhiệt 60lít-Cao Cấp 4.800.000đ

Lò Nướng Salamander 8 Họng Gas

Lò Nướng Salamander 8 Họng Gas 9.500.000đ

Bếp Chiên Nhúng Sunny 6L

Bếp Chiên Nhúng Sunny 6L 800.000đ

Bếp Chiên Đôi SJ02 - 12 Lít

Bếp Chiên Đôi SJ02 - 12 Lít 2.000.000đ

Máy Xay Giò Chả 3kg - Inox 304 - Bầu Đúc

Máy Xay Giò Chả 3kg - Inox 304 - Bầu Đúc 7.600.000đ

Nồi Nấu Phở 120L(Tiết kiệm điện) + Rổ Xương

Nồi Nấu Phở 120L(Tiết kiệm điện) + Rổ Xương 7.500.000đ

Nồi Hấp Đa Năng, Mẫu 2024

Nồi Hấp Đa Năng, Mẫu 2024 đ
  • Chấp nhận thanh toán ĐIỆN MÁY BẾP VIỆT | Chuyên cung cấp các loại bếp nướng than hoa không khói giá tốt nhất thị trường
  • Chứng chỉ bảo mật ĐIỆN MÁY BẾP VIỆT | Chuyên cung cấp các loại bếp nướng than hoa không khói giá tốt nhất thị trường
  • Chứng chỉ nội dung  DMCA.com Protection Status
  • ĐIỆN MÁY BẾP VIỆT | bếp, bếp nướng, bếp công nghiệp, lò quay vịt, nồi phở, bếp chiên, máy chế biến thực phẩm...
  • .
    DMCA.com Protection Status
    CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT & XUẤT NHẬP KHẨU BẾP VIỆT
    Mã số doanh nghiệp: 0316452034
    Được cấp bởi: Sở kế hoạch và đầu tư Tp.HCM
    Trụ sở: 09-11 Trường Chinh, Phường 11, Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh 
    Điện thoại: 0898 669 222 - Email: dienmaybepviet@gmail.com

    Hotline Facebook Zalo