Hotline: 0934444630 - 0898669222

  1. Trang chủ
  2. Tin Tức

Hướng dẫn sử dụng bếp chiên nhúng điện đúng cách

Ngày đăng: 16:45 25-04-2024 | 211 lượt xem

Hướng dẫn sử dụng bếp chiên nhúng sau đây sẽ cực kỳ hữu ích cho các chủ cửa hàng, quán ăn phục vụ các món ăn chiên giòn. Điện Máy Bếp Việt sẽ hướng dẫn bạn sử dụng chảo chiên khoai tây, cá viên, gà rán một cách hiệu quả và an toàn cho sức khỏe. Đồng thời chia sẻ những kinh nghiệm giúp bạn sử dụng bếp chiên nhúng điện bền lâu hơn. Cùng xem nhé!

Bếp chiên nhúng điện - Thiết bị nhà bếp tiện lợi

thiet bi chien ran an toan

Bếp chiên nhúng điện là một thiết bị bếp công nghiệp tiện ích, với nhiều tính năng và lợi ích tuyệt vời hơn so với bếp gas như:
  • Chế biến nhiều món chiên, nhúng một cách nhanh chóng và dễ dàng. 
  • Chiên nhúng nhiều thức ăn với số lượng lớn, tiết kiệm được thời gian và công sức.
  • Dùng điện làm năng lượng để làm nóng, rất tiện lợi và an toàn, không chiếm nhiều diện tích nhà bếp. 
  • Bếp chiên nhúng điện có nhiều loại để bạn lựa chọn, như bếp chiên nhúng đơn và bếp chiên nhúng đôi
  • Bếp chiên nhúng điện được làm từ inox, có độ bền cao và chống gỉ sét tốt.
  • Bếp chiên nhúng điện có thể dùng để làm nhiều món ăn hấp dẫn, nhất là những món ăn chiên ngập dầu, ví dụ như: Khoai tây lốc xoáy, khoai tây chiên giòn, cánh gà, đùi gà,...

Hướng dẫn sử dụng bếp chiên nhúng cho người mới bắt đầu

Chảo chiên khoai tây, cá viên, gà rán là một thiết bị tiện lợi và an toàn để bạn có thể chiên các món ăn ngon miệng và hấp dẫn. Bạn hãy thực hiện chính xác theo hướng dẫn sau đây để sử dụng bếp chiên nhúng một cách hiệu quả và đảm bảo an toàn nhất.

Trước khi sử dụng bếp chiên nhúng

  • Hãy chuẩn bị sẵn các nguyên liệu để chiên, dầu ăn chiên rán và các dụng cụ cần thiết như khay chứa, dụng cụ vớt, giấy thấm dầu,… 
  • Đặt bếp ở nơi khô ráo, thoáng mát, thuận tiện cho việc sử dụng và gần nguồn điện. 
  • Rửa sạch khay chứa dầu để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
  • Hãy kiểm tra dây cắm và dây nguồn có an toàn, phù hợp với hiệu điện thế hay không trước khi cắm nguồn điện. 
  • Nên lắp thêm dây nối đất cho máy chiên ngập dầu để tăng cường hiệu quả an toàn hơn.

Trong quá trình vận hành máy chiên ngập dầu

Máy chiên ngập dầu có thể chứa được từ 2,5 – 5 lít dầu cho mỗi lần chiên, tùy thuộc vào kích thước bình chứa dầu. Để đảm bảo an toàn và hiệu quả, bạn nên đổ dầu ở mức vừa phải, nằm trong khoảng giữa mức Min và mức Max trên bình chứa dầu.
  • Nếu dầu quá ít, thanh cảm biến nhiệt có thể bị cháy. 
  • Nếu dầu quá nhiều, dầu có thể bắn ra ngoài khi chiên và gây nguy hiểm.
Nhiệt độ phù hợp cho việc chiên là từ 100 độ C đến 150 độ C, tùy theo loại thực phẩm. Bạn nên tránh để nhiệt độ quá thấp, vì nó sẽ làm dầu sôi lâu hơn và tốn thời gian.
Lúc này, bếp chiên sẽ có đèn báo màu đỏ khi cắm điện, chỉ ra rằng bếp đang làm nóng dầu. Chỉ sau 10 giây, đèn báo chuyển sang màu xanh, cho biết nhiệt độ đã đủ để chiên. Bạn chờ thêm 1 phút rồi bắt đầu nhúng thực phẩm vào dầu. Sau đây là các bước chi tiết:
  • Bạn điều chỉnh nhiệt độ để dầu sôi nhẹ nhàng.
  • Bạn cho thực phẩm vào vợt có nắp đậy và nhúng vào dầu.
  • Bạn đợi cho thực phẩm chín, vàng, giòn rồi vớt ra.
Với bếp chiên nhúng này, bạn có thể chiên thực phẩm một cách an toàn và nhanh chóng. Thực phẩm chiên xong có vỏ giòn, ruột mềm và màu sắc hấp dẫn. Quá trình chiên bằng bếp điện sẽ vô cùng dễ dàng nhờ vào:
  • Vợt có nắp đậy giúp tránh bắn dầu và giữ nhiệt. 
  • Thành bếp cách nhiệt tốt nên không lo bị bỏng khi chạm vào. 

Sau khi sử dụng bếp điện

  • Sau khi nấu xong, hãy tắt nguồn điện và đổ dầu dư ra khỏi bếp.
  • Vệ sinh bếp chiên dầu bằng khăn ẩm để giữ cho bếp luôn sạch sẽ, an toàn và bóng đẹp.
  • Chờ cho bếp hết nóng rồi tháo các bộ phận ra để vệ sinh kỹ, như:
    • Khay inox
    • Thanh làm nóng
    • Bình chứa dầu
  • Sau khi vệ sinh, hãy để các bộ phận khô hoàn toàn trước khi lắp lại và sử dụng bếp.

Có nên đổ đầy dầu ăn vào bếp chiên nhúng không?

Bạn không nên đổ đầy dầu ăn vào bếp chiên nhúng. Bạn chỉ nên đổ dầu ăn đến mức độ tối đa được ghi trên thân bếp hoặc trong sách hướng dẫn. Nếu đổ quá nhiều dầu ăn, dầu có thể tràn ra ngoài khi bạn cho thực phẩm vào, gây nguy hiểm cháy nổ hoặc bỏng nặng.

Kinh nghiệm sử dụng bếp chiên nhúng an toàn, hiệu quả

cach su dung bep chien nhung an toan

Bạn sẽ sử dụng bếp chiên nhúng một cách an toàn và hiệu quả nếu ghi nhớ những kinh nghiệm hữu ích sau đây:
  • Khi không cần thiết, hãy rút phích cắm điện ra khỏi ổ để an toàn và tiết kiệm điện năng.
  • Điều chỉnh nhiệt độ phù hợp với lượng và loại thực phẩm cần chiên, tránh để nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp. Khi dầu đủ nóng, bếp sẽ tự động ngắt điện và bật lại khi dầu mát đi, giúp duy trì nhiệt độ ổn định.
  • Chỉ cho thực phẩm vào bếp khi dầu đã nóng, để tránh cháy dầu, mất thời gian và lãng phí điện năng.
  • Thường xuyên vệ sinh bếp chiên nhúng, đặc biệt là các thanh nhiệt. Bằng cách giữ cho các thanh nhiệt sạch sẽ, bạn sẽ giúp bếp nhanh chóng đạt nhiệt lượng cần thiết.
  • Đổ lượng dầu vừa đủ để chiên thực phẩm, đảm bảo dầu ngập hết các thanh nhiệt. 
    • Không nên đổ quá ít dầu vì thực phẩm sẽ hút mỡ và không giòn ngon. 
    • Không nên đổ quá nhiều dầu vì dễ gây bắn và tràn dầu ra ngoài.
  • Sau khi chiên xong, hãy gác giỏ chiên nhúng lên để ráo dầu. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm dầu thừa và giảm ngấy mỡ cho thực phẩm.
  • Nếu dầu còn thừa, bạn có thể để trong thùng chứa và đậy nắp kín để tránh bụi bẩn. Nếu dầu có cặn cháy của thực phẩm, bạn có thể để dầu lắng xuống rồi chắt phần dầu trong để sử dụng lại cho lần chiên sau.
  • Đảm bảo điện thế phải đạt 220v, đặt bếp chiên ở nơi vững chắc, và làm thêm dây tiếp đất để tránh tê tê ở đầu ngón tay khi sử dụng. 
  • Không nên điều chỉnh nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp hay đổ lượng dầu quá nhiều hoặc quá ít vì sẽ ảnh hưởng đến quá trình sử dụng và tuổi thọ của bếp.
Với hướng dẫn sử dụng bếp chiên nhúng chi tiết trên, bạn sẽ dễ dàng sử dụng chảo chiên khoai tây, cá viên, gà rán,... Nếu vẫn còn thắc mắc hoặc có nhu cầu mua bếp điện, nồi chiên không dầu thì hãy liên hệ ngay với Điện Máy Bếp Việt thông qua hotline: 0934444630 nhé!

XEM THÊM

Xem tất cả bài viết

Danh mục tin tức

Danh mục sản phẩm

SẢN PHẨM BÁN CHẠY

Máy Thái Rau Củ Quả Đa Năng YC-380

Máy Thái Rau Củ Quả Đa Năng YC-380 3.650.000đ

Bếp Gas Công Nghiệp Lửa Khè Chuyên Bánh Xèo, Mỳ Cay 1,2,4,6 Họng

Bếp Gas Công Nghiệp Lửa Khè Chuyên Bánh Xèo, Mỳ Cay 1,2,4,6 Họng 3.200.000đ

Nồi Nấu Phở Đĩa Nhiệt 50lít-Cao Cấp

Nồi Nấu Phở Đĩa Nhiệt 50lít-Cao Cấp 4.200.000đ

Nồi Nấu Phở Đĩa Nhiệt 60lít-Cao Cấp

Nồi Nấu Phở Đĩa Nhiệt 60lít-Cao Cấp 4.800.000đ

Lò Nướng Salamander 8 Họng Gas

Lò Nướng Salamander 8 Họng Gas đ

Bếp Chiên Nhúng Sunny 6L

Bếp Chiên Nhúng Sunny 6L 800.000đ

Bếp Chiên Đôi SJ02 - 12 Lít

Bếp Chiên Đôi SJ02 - 12 Lít 2.000.000đ

Máy Xay Giò Chả 3kg - Inox 304 - Bầu Đúc

Máy Xay Giò Chả 3kg - Inox 304 - Bầu Đúc 7.600.000đ

Nồi Nấu Phở 120L(Tiết kiệm điện) + Rổ Xương

Nồi Nấu Phở 120L(Tiết kiệm điện) + Rổ Xương 7.500.000đ

Nồi Hấp Đa Năng, Mẫu 2024

Nồi Hấp Đa Năng, Mẫu 2024 đ
  • Chấp nhận thanh toán ĐIỆN MÁY BẾP VIỆT | Chuyên cung cấp các loại bếp nướng than hoa không khói giá tốt nhất thị trường
  • Chứng chỉ bảo mật ĐIỆN MÁY BẾP VIỆT | Chuyên cung cấp các loại bếp nướng than hoa không khói giá tốt nhất thị trường
  • Chứng chỉ nội dung  DMCA.com Protection Status
  • ĐIỆN MÁY BẾP VIỆT | bếp, bếp nướng, bếp công nghiệp, lò quay vịt, nồi phở, bếp chiên, máy chế biến thực phẩm...
  • .
    DMCA.com Protection Status
    CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT & XUẤT NHẬP KHẨU BẾP VIỆT
    Mã số doanh nghiệp: 0316452034
    Được cấp bởi: Sở kế hoạch và đầu tư Tp.HCM
    Trụ sở: 09-11 Trường Chinh, Phường 11, Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh 
    Điện thoại: 0898 669 222 - Email: dienmaybepviet@gmail.com

    Hotline Facebook Zalo