Hướng dẫn sử dụng bếp chiên nhúng điện đúng cách
Ngày đăng: 16:45 25-04-2024 | 454 lượt xem
Hướng dẫn sử dụng bếp chiên nhúng sau đây sẽ cực kỳ hữu ích cho các chủ cửa hàng, quán ăn phục vụ các món ăn chiên giòn.
Điện Máy Bếp Việt sẽ hướng dẫn bạn sử dụng chảo chiên khoai tây, cá viên, gà rán một cách hiệu quả và an toàn cho sức khỏe. Đồng thời chia sẻ những kinh nghiệm giúp bạn sử dụng
bếp chiên nhúng điện bền lâu hơn. Cùng xem nhé!
Bếp chiên nhúng điện - Thiết bị nhà bếp tiện lợi
Bếp chiên nhúng điện là một thiết bị bếp công nghiệp tiện ích, với nhiều tính năng và lợi ích tuyệt vời hơn so với bếp gas như:
- Chế biến nhiều món chiên, nhúng một cách nhanh chóng và dễ dàng.
- Chiên nhúng nhiều thức ăn với số lượng lớn, tiết kiệm được thời gian và công sức.
- Dùng điện làm năng lượng để làm nóng, rất tiện lợi và an toàn, không chiếm nhiều diện tích nhà bếp.
- Bếp chiên nhúng điện có nhiều loại để bạn lựa chọn, như bếp chiên nhúng đơn và bếp chiên nhúng đôi.
- Bếp chiên nhúng điện được làm từ inox, có độ bền cao và chống gỉ sét tốt.
- Bếp chiên nhúng điện có thể dùng để làm nhiều món ăn hấp dẫn, nhất là những món ăn chiên ngập dầu, ví dụ như: Khoai tây lốc xoáy, khoai tây chiên giòn, cánh gà, đùi gà,...
Hướng dẫn sử dụng bếp chiên nhúng cho người mới bắt đầu
Chảo chiên khoai tây, cá viên, gà rán là một thiết bị tiện lợi và an toàn để bạn có thể chiên các món ăn ngon miệng và hấp dẫn. Bạn hãy thực hiện chính xác theo hướng dẫn sau đây để sử dụng bếp chiên nhúng một cách hiệu quả và đảm bảo an toàn nhất.
Trước khi sử dụng bếp chiên nhúng
- Hãy chuẩn bị sẵn các nguyên liệu để chiên, dầu ăn chiên rán và các dụng cụ cần thiết như khay chứa, dụng cụ vớt, giấy thấm dầu,…
- Đặt bếp ở nơi khô ráo, thoáng mát, thuận tiện cho việc sử dụng và gần nguồn điện.
- Rửa sạch khay chứa dầu để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
- Hãy kiểm tra dây cắm và dây nguồn có an toàn, phù hợp với hiệu điện thế hay không trước khi cắm nguồn điện.
- Nên lắp thêm dây nối đất cho máy chiên ngập dầu để tăng cường hiệu quả an toàn hơn.
Trong quá trình vận hành máy chiên ngập dầu
Máy chiên ngập dầu có thể chứa được từ 2,5 – 5 lít dầu cho mỗi lần chiên, tùy thuộc vào kích thước bình chứa dầu. Để đảm bảo an toàn và hiệu quả, bạn nên đổ dầu ở mức vừa phải, nằm trong khoảng giữa mức Min và mức Max trên bình chứa dầu.
- Nếu dầu quá ít, thanh cảm biến nhiệt có thể bị cháy.
- Nếu dầu quá nhiều, dầu có thể bắn ra ngoài khi chiên và gây nguy hiểm.
Nhiệt độ phù hợp cho việc chiên là từ 100 độ C đến 150 độ C, tùy theo loại thực phẩm. Bạn nên tránh để nhiệt độ quá thấp, vì nó sẽ làm dầu sôi lâu hơn và tốn thời gian.
Lúc này, bếp chiên sẽ có đèn báo màu đỏ khi cắm điện, chỉ ra rằng bếp đang làm nóng dầu. Chỉ sau 10 giây, đèn báo chuyển sang màu xanh, cho biết nhiệt độ đã đủ để chiên. Bạn chờ thêm 1 phút rồi bắt đầu nhúng thực phẩm vào dầu. Sau đây là các bước chi tiết:
- Bạn điều chỉnh nhiệt độ để dầu sôi nhẹ nhàng.
- Bạn cho thực phẩm vào vợt có nắp đậy và nhúng vào dầu.
- Bạn đợi cho thực phẩm chín, vàng, giòn rồi vớt ra.
Với bếp chiên nhúng này, bạn có thể chiên thực phẩm một cách an toàn và nhanh chóng. Thực phẩm chiên xong có vỏ giòn, ruột mềm và màu sắc hấp dẫn. Quá trình chiên bằng bếp điện sẽ vô cùng dễ dàng nhờ vào:
- Vợt có nắp đậy giúp tránh bắn dầu và giữ nhiệt.
- Thành bếp cách nhiệt tốt nên không lo bị bỏng khi chạm vào.
Sau khi sử dụng bếp điện
- Sau khi nấu xong, hãy tắt nguồn điện và đổ dầu dư ra khỏi bếp.
- Vệ sinh bếp chiên dầu bằng khăn ẩm để giữ cho bếp luôn sạch sẽ, an toàn và bóng đẹp.
- Chờ cho bếp hết nóng rồi tháo các bộ phận ra để vệ sinh kỹ, như:
- Khay inox
- Thanh làm nóng
- Bình chứa dầu
- Sau khi vệ sinh, hãy để các bộ phận khô hoàn toàn trước khi lắp lại và sử dụng bếp.
Có nên đổ đầy dầu ăn vào bếp chiên nhúng không?
Bạn không nên đổ đầy dầu ăn vào bếp chiên nhúng. Bạn chỉ nên đổ dầu ăn đến mức độ tối đa được ghi trên thân bếp hoặc trong sách hướng dẫn. Nếu đổ quá nhiều dầu ăn, dầu có thể tràn ra ngoài khi bạn cho thực phẩm vào, gây nguy hiểm cháy nổ hoặc bỏng nặng.
Kinh nghiệm sử dụng bếp chiên nhúng an toàn, hiệu quả
Bạn sẽ sử dụng bếp chiên nhúng một cách an toàn và hiệu quả nếu ghi nhớ những kinh nghiệm hữu ích sau đây:
- Khi không cần thiết, hãy rút phích cắm điện ra khỏi ổ để an toàn và tiết kiệm điện năng.
- Điều chỉnh nhiệt độ phù hợp với lượng và loại thực phẩm cần chiên, tránh để nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp. Khi dầu đủ nóng, bếp sẽ tự động ngắt điện và bật lại khi dầu mát đi, giúp duy trì nhiệt độ ổn định.
- Chỉ cho thực phẩm vào bếp khi dầu đã nóng, để tránh cháy dầu, mất thời gian và lãng phí điện năng.
- Thường xuyên vệ sinh bếp chiên nhúng, đặc biệt là các thanh nhiệt. Bằng cách giữ cho các thanh nhiệt sạch sẽ, bạn sẽ giúp bếp nhanh chóng đạt nhiệt lượng cần thiết.
- Đổ lượng dầu vừa đủ để chiên thực phẩm, đảm bảo dầu ngập hết các thanh nhiệt.
- Không nên đổ quá ít dầu vì thực phẩm sẽ hút mỡ và không giòn ngon.
- Không nên đổ quá nhiều dầu vì dễ gây bắn và tràn dầu ra ngoài.
- Sau khi chiên xong, hãy gác giỏ chiên nhúng lên để ráo dầu. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm dầu thừa và giảm ngấy mỡ cho thực phẩm.
- Nếu dầu còn thừa, bạn có thể để trong thùng chứa và đậy nắp kín để tránh bụi bẩn. Nếu dầu có cặn cháy của thực phẩm, bạn có thể để dầu lắng xuống rồi chắt phần dầu trong để sử dụng lại cho lần chiên sau.
- Đảm bảo điện thế phải đạt 220v, đặt bếp chiên ở nơi vững chắc, và làm thêm dây tiếp đất để tránh tê tê ở đầu ngón tay khi sử dụng.
- Không nên điều chỉnh nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp hay đổ lượng dầu quá nhiều hoặc quá ít vì sẽ ảnh hưởng đến quá trình sử dụng và tuổi thọ của bếp.
Với
hướng dẫn sử dụng bếp chiên nhúng chi tiết trên, bạn sẽ dễ dàng sử dụng chảo chiên khoai tây, cá viên, gà rán,... Nếu vẫn còn thắc mắc hoặc có nhu cầu mua bếp điện, nồi chiên không dầu thì hãy liên hệ ngay với
Điện Máy Bếp Việt thông qua hotline: 0934444630 nhé!
XEM THÊM
-
So sánh bếp nướng than và bếp nướng gas chi tiết
So sánh bếp nướng than và bếp nướng gas. Lựa chọn bếp nhiệt ổn định, tiết kiệm thời gian, thức ăn ngon, ít khói, mùi. Mua bếp than củi, bếp gas phù hợp nhu cầu.
16:50 08-07-2024 | 242 lượt xem
-
5 bước sử dụng than không khói đúng cách an toàn, hiệu quả
Sử dụng than không khói đúng cách giúp giảm khí CO, bảo vệ phổi và hệ hô hấp. An toàn sức khỏe khi dùng bếp nướng, bảo vệ môi trường khỏi chất gây ung thư.
16:26 08-07-2024 | 253 lượt xem
-
Cách nhóm than hoa đơn giản, hiệu quả nhanh chóng
Cách nhóm than hoa hiệu quả cho bếp than tại nhà. Hướng dẫn chi tiết dùng than củi, than tổ ong, gỗ và tạo ngọn lửa bền, ít tro than. Đọc ngay bài viết này!
16:11 08-07-2024 | 244 lượt xem
-
Lưu ý khi sử dụng bếp nướng than hoa an toàn, hiệu quả
Lưu ý khi sử dụng bếp nướng than hoa an toàn: Hướng dẫn an toàn sử dụng bếp dụng cụ ngoài trời, vệ sinh dụng cụ làm bếp, đảm bảo đồ ăn không khói. Đọc ngay!
15:53 08-07-2024 | 231 lượt xem
-
5 Cách vệ sinh và bảo quản bếp nướng than sạch sẽ hiệu quả
Cách vệ sinh và bảo quản bếp nướng than đơn giản bằng việc sử dụng nước rửa chén, khăn lau,.... Áp dụng được cho bếp nướng gas, điện, và đồ dùng ngoài trời.
15:37 08-07-2024 | 233 lượt xem
-
Vì sao nên sử dụng hệ thống hút khói bếp cho nhà hàng?
Vì sao nên sử dụng hệ thống hút khói nhà hàng? Máy hút mùi thức ăn giúp đảm bảo an toàn thực phẩm, khử mùi hôi bếp nướng nhà hàng hiệu quả
22:00 28-06-2024 | 211 lượt xem
Xem tất cả bài viết