Hotline: 0934444630 - 0898669222

HỆ THỐNG TOÀN QUỐC
  1. Trang chủ
  2. Tin Tức

Công thức ướp heo quay ngon chuẩn vị, giòn bì

Ngày đăng: 16:27 05-06-2024 | 179 lượt xem

Để làm ra món heo quay hoàn hảo, không phải ai cũng nắm được công thức ướp heo quay ngon. Công thức tẩm ướp gia vị chuẩn là sự kết hợp hài hòa giữa các loại gia vị truyền thống, tạo nên hương vị đặc trưng cho món heo quay. Trong bài viết này Điện Máy Bếp Việt sẽ chia sẻ hướng dẫn cách quay heo với công thức ướp thịt ngon, ngọt thịt và đậm đà giúp bạn dễ dàng chế biến món ăn này tại nhà.

Công thức ướp heo quay ngon, ngọt thịt

Trước khi bắt đầu ché biến, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu và ướp theo phương pháp sau để đảm bảo heo quay được ngon, ngọt thịt.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 700g thịt ba rọi
  • 200g muối hạt
  • 30g hành tím
  • 20g tỏi
  • 1 muỗng cà phê bột húng lìu
  • 1/2 trái chanh
  • Gia vị: muối tinh, muối hạt, hạt nêm, bột ngọt, tiêu, đường
Nguyen-lieu-uop-thit-heo-quay

Cách ướp thịt heo quay

  • Sơ chế thịt: làm sạch thịt lợn rọi, để ráo nước. Dùng dao khứa nhẹ vài đường lên da heo để giúp gia vị thấm đều và da giòn hơn.
  • Trộn gia vị: Cho vào tô lớn 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê bột húng lìu.
  • Ướp thịt: Hành tím và tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn. Cho hành tím, tỏi băm cùng với nước cốt của ½ trái chanh vào tô gia vị, trộn đều. Thoa đều hỗn hợp gia vị lên phần thịt, lưu ý không thoa lên phần da. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín tô thịt, ướp trong ngăn mát tủ lạnh ít nhất 1 tiếng.
cach-uop-thit-heo-quay

Cách quay heo ngon chuẩn vị

Sau khi ướp gia vị theo công thức trên, để heo chón đều và đảm bảo hương vị, bạn bãy thực hiện theo các bước sau:

  1. Bước 1: Dùng móc treo hoặc thanh đỡ để đặt heo vào lò quay heo. Chú ý đặt heo sao cho da heo hướng ra ngoài và thịt được phân bố đều trong lò.
  2. Bước 2: Bật lò quay heo  và điều chỉnh nhiệt độ phù hợp. Thời gian quay heo sẽ phụ thuộc vào kích thước của heo, thông thường là từ 45 phút đến 1 tiếng.
  3. Bước 3: Trong quá trình quay heo, cần thường xuyên theo dõi heo để đảm bảo da heo vàng giòn đều và thịt chín chín tới đặc biệt tránh quay heo giảm trọng lượng xuống. Có thể dùng nước sôi tưới lên da heo vài lần trong quá trình quay để da heo giòn hơn.
  4. Bước 4: Khi da heo đã vàng giòn và thịt chín đều, tắt lò quay và lấy heo ra khỏi lò.
  5. Bước 5: Để heo nghỉ khoảng 10 phút trước khi chặt hoặc thái.

Bí quyết pha nước chấm heo quay đậm đà chuẩn vị

Để món heo quay thêm trọn vẹn hương vị, bạn cần pha một chén nước chấm đậm đà, chua ngọt hài hòa, bạn hãy pha theo công thức sau:

  1. Bước 1: Cho nước mắm, nước cốt chanh, đường vào tô lớn, khuấy đều cho đến khi đường tan hoàn toàn.
  2. Bước 2: Thêm ớt băm, tỏi băm, tiêu xay vào tô nước mắm, khuấy đều.
  3. Bước 3: Nếm thử nước chấm và điều chỉnh gia vị cho phù hợp với khẩu vị.
  4. Bước 4: Cho thêm hành lá cắt nhỏ vào tô nước chấm, khuấy đều.

Lưu ý: 

  • Nên chọn loại nước mắm có độ mặn vừa phải, không quá mặn hoặc quá nhạt.
  • Có thể thay thế ớt băm bằng ớt tươi cắt lát để tăng độ cay cho nước chấm.
  • Nếu thích ăn cay, bạn có thể thêm một ít sa tế vào nước chấm.
  • Nên pha nước chấm trước khi ăn để các nguyên liệu hòa quyện vào nhau và tạo nên hương vị thơm ngon nhất.

Heo quay là món ăn truyền thống được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, để làm được món heo quay nổ, thịt mềm ngọt đậm đà không phải là điều đơn giản. Bài viết trên của Điện Máy Bếp Việt đã chia sẻ với bạn đầy đủ công thức ướp heo quay ngon tại nhà. Cảm ơn quý bạn đọc đã quan tâm và theo dõi bài viết.

XEM THÊM

Xem tất cả bài viết

Danh mục tin tức

Danh mục sản phẩm

SẢN PHẨM BÁN CHẠY

Máy Thái Rau Củ Quả Đa Năng YC-380

Máy Thái Rau Củ Quả Đa Năng YC-380 3.650.000đ

Bếp Gas Công Nghiệp Lửa Khè Chuyên Bánh Xèo, Mỳ Cay 1,2,4,6 Họng

Bếp Gas Công Nghiệp Lửa Khè Chuyên Bánh Xèo, Mỳ Cay 1,2,4,6 Họng 3.200.000đ

Nồi Nấu Phở Đĩa Nhiệt 50lít-Cao Cấp

Nồi Nấu Phở Đĩa Nhiệt 50lít-Cao Cấp 4.200.000đ

Nồi Nấu Phở Đĩa Nhiệt 60lít-Cao Cấp

Nồi Nấu Phở Đĩa Nhiệt 60lít-Cao Cấp 4.800.000đ

Lò Nướng Salamander 8 Họng Gas

Lò Nướng Salamander 8 Họng Gas 8.500.000đ

Bếp Chiên Nhúng Sunny 6L

Bếp Chiên Nhúng Sunny 6L 800.000đ

Bếp Chiên Đôi SJ02 - 12 Lít

Bếp Chiên Đôi SJ02 - 12 Lít 2.000.000đ

Máy Xay Giò Chả 3kg - Inox 304 - Bầu Đúc

Máy Xay Giò Chả 3kg - Inox 304 - Bầu Đúc 7.600.000đ

Nồi Nấu Phở 120L(Tiết kiệm điện) + Rổ Xương

Nồi Nấu Phở 120L(Tiết kiệm điện) + Rổ Xương 7.500.000đ

Nồi Hấp Đa Năng, Mẫu 2024

Nồi Hấp Đa Năng, Mẫu 2024 đ
DMCA.com Protection Status ĐIỆN MÁY BẾP VIỆT | bếp, bếp nướng, bếp công nghiệp, lò quay vịt, nồi phở, bếp chiên, máy chế biến thực phẩm...
CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT & XUẤT NHẬP KHẨU BẾP VIỆT
Mã số doanh nghiệp: 0316452034
Được cấp bởi: Sở kế hoạch và đầu tư Tp.HCM
Trụ sở: 09-11 Trường Chinh, Phường 11, Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh 
Điện thoại: 0898 669 222 - Email: dienmaybepviet@gmail.com

ĐIỆN MÁY BẾP VIỆT | bếp, bếp nướng, bếp công nghiệp, lò quay vịt, nồi phở, bếp chiên, máy chế biến thực phẩm...
Hotline Facebook Zalo