Hotline: 0934444630 - 0898669222
HỆ THỐNG TOÀN QUỐC
  1. Trang chủ
  2. Tin Tức

Cách phân biệt bánh chưng luộc bằng pin độc hại bạn nên biết

Ngày đăng: 15:56 28-06-2024 | 452 lượt xem

Cách phân biệt bánh chưng luộc bằng pin giúp bạn nhận biết thực phẩm an toàn trong ngày Tết. Với bánh trưng, bắp luộc hay bánh tét, việc gói bánh kỹ càng và đảm bảo bánh chín tự nhiên là yếu tố quan trọng để giữ gìn sức khỏe. Bánh chưng xanh, một chiếc bánh không chỉ là truyền thống mà còn là sự lựa chọn thông minh cho gia đình bạn. Đừng để những phương pháp sử dụng nồi nấu bánh chưng không lành mạnh ảnh hưởng đến niềm vui ngày Tết của bạn, cùng Điện Máy Bếp Việt đọc ngay bài viết sau để tìm hiểu chi tiết!

Cách phân biệt bánh chưng luộc bằng pin

Việc đặc pin vào khi sử dụng nồi điện luộc bánh chưng để rút ngắn thời gian nấu bánh, gây ra những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người tiêu dùng. Vì vậy, việc nhận biết bánh chưng luộc bằng pin là rất quan trọng. Dưới đây là những cách giúp bạn phân biệt bánh chưng luộc bằng pin với bánh chưng truyền thống.

Cách phân biệt bánh chưng luộc bằng pin

Phân biệt bánh chưng luộc bằng pin qua lớp lá bọc bên ngoài

Truyền thống là phương pháp chế biến bánh chưng và bánh tét từ thời xa xưa, khi mà quá trình nấu chín của bánh thường mất từ 8 đến 10 tiếng đồng hồ. Kết quả là, lá bọc bánh chưng truyền thống thường có màu vàng nhạt từ quá trình nấu luộc dài ngày.

Tuy nhiên, nếu như bạn nhìn thấy một chiếc bánh chưng có màu xanh mướt, hoặc thậm chí có ánh tím như lá tươi mới gói bánh, điều này có thể cho biết rằng bánh chưng đó đã được nấu bằng phương pháp pin. 

Nhận biết bánh chưng luộc bằng pin qua bề mặt bánh

Bánh chưng luộc bằng pin thường có vỏ bánh màu xanh rõ ràng và nếp bên trong vắt. Điều này tạo nên một sự thu hút đặc biệt khi nhìn vào chiếc bánh. 

Tuy nhiên, nếu bánh được gói bằng lá dong, màu sắc của vỏ bánh sẽ là màu xanh dịu hơn, với nếp bên trong vẫn giữ nguyên, nhưng không bằng bánh chưng luộc bằng pin. Màu sắc này phản ánh màu xanh của lá cây, tạo nên sự tinh tế và phù hợp với từng loại bánh.

Cách nhận biết này không chỉ áp dụng cho bánh chưng dùng nếp bình thường, mà còn có thể áp dụng cho bánh chưng dùng nếp cẩm, với vỏ bánh có màu tím đặc trưng, giúp nhận biết bánh chưng luộc bằng pin dựa trên màu sắc của bọc bên ngoài và nhân bánh bên trong.

Phân biệt bánh chưng luộc bằng pin qua nhân bên trong

Với lá dong bọc ngoài và nhân bánh ngọt ngào bên trong, bánh chưng luộc truyền thống không chỉ dẻo và thơm mà còn cầm chắc tay. Mỗi miếng bánh tết được gói bằng tay, là biểu tượng của sự gắn kết gia đình.

Ngược lại, bánh chưng được luộc bằng pin thì nếp không được dẻo và thiếu đi mùi thơm đặc trưng của lá dong và nhân bánh. Không những thế, cảm giác khi cầm chiếc bánh cũng không như với bánh chưng truyền thống.

Lý do bánh chưng luộc bằng pin nấu chín nhanh hơn

Lý do bánh chưng luộc bằng pin nấu chín nhanh hơn

Khi luộc bánh chưng bằng pin, quá trình nấu chín diễn ra nhanh hơn nhờ vào tính kiềm của pin lithium. Điều này giúp tinh bột trong bánh chưng hấp thu nước hiệu quả hơn, từ đó giảm thời gian nấu chín xuống đáng kể.

Tuy nhiên, việc sử dụng pin có thể gây ra các phản ứng điện hóa, dẫn đến sự phát sinh dòng điện. Điều này có thể ảnh hưởng đến hương vị của bánh chưng, khiến cho sản phẩm không thể nào ngon bằng bánh chưng truyền thống. Ngoài ra, sử dụng pin có chứa các chất có thể gây nguy hại cho sức khỏe người tiêu dùng.

Những nguy cơ khi ăn bánh chưng luộc bằng pin

Việc luộc bánh chưng bằng pin mang lại lợi ích về thời gian và chi phí cho việc sản xuất chiếc bánh truyền thống này. Tuy nhiên, nguy cơ sức khỏe mà loại bánh chưng này mang lại là không đáng phủ nhận. Pin chứa các kim loại nặng như thủy ngân, thạch tín, và chì - những chất độc hại có thể gây nguy hiểm cho não bộ, tim mạch, thận, và ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của con người. Vệ sinh nồi sau khi luộc cần đúng cách giúp loại bỏ cặn bẩn, vi khuẩn, đảm bảo vệ sinh cho những mẻ bánh tiếp theo, đồng thời góp phần an toàn khi ăn.

Những nguy cơ khi ăn bánh chưng luộc bằng pin

Ngoài ra, tiếp xúc lâu dài với chì có thể dẫn đến tình trạng tăng huyết áp và ảnh hưởng đến sức khỏe của phụ nữ mang thai, có thể gây nguy cơ sảy thai.

Để giảm thiểu nguy cơ này, người tiêu dùng nên mua bánh chưng từ các cửa hàng uy tín, siêu thị hoặc tự gói bánh tại nhà để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. 

Việc này không chỉ bảo vệ sức khỏe mà còn tạo không khí Tết ấm cúng, trọn vẹn bằng những chiếc bánh chưng truyền thống, an toàn và ngon miệng.
 

Vừa rồi là những chia sẻ của Điện Máy Bếp Việt về cách phân biệt bánh chưng luộc bằng pin so với bánh truyền thống. Hy vọng những thông tin này giúp bạn tự tin hơn khi chọn mua bánh, đảm bảo sức khỏe cho gia đình và tạo nên một ngày tết trọn vẹn. Nếu bạn còn câu hỏi nào, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi qua hotline để được hỗ trợ sớm nhất, bạn nhé!

XEM THÊM
Xem tất cả bài viết
Danh mục tin tức
Danh mục sản phẩm
NEW SẢN PHẨM BÁN CHẠY

Chân Bàn Lẩu Nướng Ngồi Bệt

Chân Bàn Lẩu Nướng Ngồi Bệt 650.000đ

Máy Thái Rau Củ Quả Đa Năng YC-380

Máy Thái Rau Củ Quả Đa Năng YC-380 3.650.000đ

Bếp Gas Công Nghiệp Lửa Khè Chuyên Bánh Xèo, Mỳ Cay 1,2,4,6 Họng

Bếp Gas Công Nghiệp Lửa Khè Chuyên Bánh Xèo, Mỳ Cay 1,2,4,6 Họng 3.200.000đ

Nồi Nấu Phở Đĩa Nhiệt 50lít-Cao Cấp

Nồi Nấu Phở Đĩa Nhiệt 50lít-Cao Cấp 4.200.000đ

Nồi Nấu Phở Đĩa Nhiệt 60lít-Cao Cấp

Nồi Nấu Phở Đĩa Nhiệt 60lít-Cao Cấp 4.800.000đ

Lò Nướng Salamander 8 Họng Gas

Lò Nướng Salamander 8 Họng Gas 8.500.000đ

Bếp Chiên Nhúng Sunny 6L

Bếp Chiên Nhúng Sunny 6L 800.000đ

Bếp Chiên Đôi SJ02 - 12 Lít

Bếp Chiên Đôi SJ02 - 12 Lít 2.000.000đ

Máy Xay Giò Chả 3kg - Inox 304 - Bầu Đúc

Máy Xay Giò Chả 3kg - Inox 304 - Bầu Đúc 7.600.000đ

Nồi Nấu Phở 120L(Tiết kiệm điện) + Rổ Xương

Nồi Nấu Phở 120L(Tiết kiệm điện) + Rổ Xương 7.500.000đ

DMCA.com Protection Status ĐIỆN MÁY BẾP VIỆT | bếp, bếp nướng, bếp công nghiệp, lò quay vịt, nồi phở, bếp chiên, máy chế biến thực phẩm...
CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT & XUẤT NHẬP KHẨU BẾP VIỆT
Mã số doanh nghiệp: 0316452034
Được cấp bởi: Sở kế hoạch và đầu tư Tp.HCM
Trụ sở: 09-11 Trường Chinh, Phường 11, Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh 
Điện thoại: 0898 669 222 - Email: dienmaybepviet@gmail.com

ĐIỆN MÁY BẾP VIỆT | bếp, bếp nướng, bếp công nghiệp, lò quay vịt, nồi phở, bếp chiên, máy chế biến thực phẩm...
Hotline Facebook Zalo