Hotline: 0934444630 - 0898669222
HỆ THỐNG TOÀN QUỐC
  1. Trang chủ
  2. Tin Tức

Cách làm sạch nồi inox bị cháy đơn giản tại nhà

Ngày đăng: 09:25 28-05-2024 | 498 lượt xem
Cách làm sạch nồi inox bị cháy đơn giản tại nhà không giúp bạn loại bỏ vết cháy đen trên đáy nồi và khôi phục xoong nồi inox 304 trở lại trạng thái sáng bóng. Từ việc vệ sinh nồi nấu cháo inox bị cháy khét đến việc loại bỏ vết ố vàng trên nồi nhôm, bạn có thể dễ dàng làm sạch bằng các nguyên liệu đơn giản như baking soda và bàn chải mềm. Cùng Điện Máy Bếp Việt đọc bài viết sau để khám phá thêm mẹo vặt hữu ích cho nhà bếp của bạn.

Cách làm sạch nồi inox bị cháy đơn giản tại nhà

Nồi inox bị cháy có thể gây ra nhiều phiền toái trong quá trình vệ sinh. Tuy nhiên, có nhiều bí quyết hiệu quả giúp bạn làm sạch chúng một cách dễ dàng.

Sử dụng nước rửa chén để làm sạch nồi inox bị cháy

Sử dụng nước rửa chén để làm sạch nồi inox bị cháy
Nồi inox bị cháy thường khó làm sạch bằng cách rửa thông thường. Một phương pháp đơn giản nhưng hiệu quả là sử dụng nước rửa chén. Bạn cần cho một ít nước rửa chén và nước vào nồi inox bị cháy. Đặt nồi lên bếp và đun nóng trong khoảng 10 phút. Sau đó, để nước nguội dần, bạn dùng cước nhôm hoặc bàn chải chà nhẹ lên các vết cháy đen.

Cách làm sạch nồi inox bị cháy bằng phèn chua

Cách làm sạch nồi inox bị cháy bằng phèn chua
Khi nồi inox bị cháy, bạn có thể sử dụng phèn chua để làm sạch với hai cách đơn giản:
Đầu tiên, đun 1 lít nước với 50gr phèn chua cho đến khi tan hoàn toàn. Để hỗn hợp nguội, sau đó đổ lên phần nồi bị cháy và dùng cước nhôm để tẩy rửa.
Cách thứ hai, đun hỗn hợp ngay trong chiếc nồi bị cháy, tỉ lệ như trên. Khi hỗn hợp sôi, bạn có thể cọ sạch trực tiếp các vết cháy đen. Đừng quên rửa lại bằng nước rửa chén để loại bỏ mùi và cặn bẩn còn sót lại.

Dùng baking soda để làm sạch nồi inox cháy đen

Dùng baking soda để làm sạch nồi inox cháy đen
Để làm sạch nồi inox, nồi thép không gỉ hay nồi chống gỉ bị cháy đen, baking soda là giải pháp đơn giản và hiệu quả. Phủ một lớp bột baking soda lên bề mặt bị cháy và để đó từ 3 đến 8 tiếng. Sau đó, chỉ cần rửa lại bằng nước rửa chén, vết cháy sẽ dễ dàng biến mất.
Một cách khác là trộn hỗn hợp nước rửa chén với baking soda, thêm nước, đun nóng trên bếp khoảng 5 phút. Khi hỗn hợp nguội, các lớp cháy sẽ bong tróc ra. Lúc này, bạn dùng miếng rửa chén hoặc bàn chải để chà sạch đáy nồi. Cuối cùng, rửa lại bằng nước.

Vệ sinh nồi inox bị cháy bằng muối hạt đơn giản

Vệ sinh nồi inox bị cháy bằng muối hạt đơn giản
Để làm sạch nồi inox bị cháy, bạn có thể sử dụng muối hạt. Bắt đầu bằng cách cho 2-3 muỗng muối vào nồi, thêm nước và khuấy tan. Dùng bàn chải nhôm để chà nhẹ lên bề mặt bị cháy. Nếu vết cháy cứng đầu, hãy pha muối với nước nóng và ngâm nồi trong 1-2 tiếng, hoặc qua đêm.

Mẹo dùng khoai tây và muối để làm sạch nồi 

Mẹo dùng khoai tây và muối để làm sạch nồi 
Để làm sạch nồi inox, bạn chỉ cần khoai tây và muối. Axit oxalic tự nhiên trong khoai tây khi kết hợp với muối sẽ giúp mài mòn lớp cháy, loại bỏ vết cháy đen và rỉ sét. Bắt đầu bằng cách rắc muối hột hoặc muối ăn lên phần bị cháy của nồi inox, nồi bằng inox, hoặc nồi thép không gỉ. Sau đó, rửa sạch khoai tây và cắt một miếng khoảng ⅓ củ. Dùng mặt cắt của khoai tây chà nhẹ lên bề mặt đã rắc muối. Lớp cháy sẽ bong tróc ra một cách dễ dàng.

Nước sốt cà chua giúp đánh bay lớp cháy đen hiệu quả

Nước sốt cà chua giúp đánh bay lớp cháy đen hiệu quả
Nước sốt cà chua có thể làm sạch hiệu quả nồi inox, nồi bằng inox, và cả nồi thép không gỉ bị cháy. Chỉ cần đổ nước sốt cà chua lên bề mặt nồi cháy, để ngâm trong 30 phút đến 1 tiếng. Sau đó, dùng bàn chải chà nhẹ nhàng, các vết cháy sẽ mờ đi đáng kể. Cuối cùng, rửa sạch nồi bằng nước rửa chén và lau khô.

Dùng cước nhôm để làm sạch nồi 

Với nồi bị cháy mới, bạn có thể dùng cước nhôm để làm sạch. Đầu tiên, hãy để nồi nguội bớt, sau đó ngâm vào nước lạnh từ 2 đến 3 tiếng. Nước sẽ giúp làm mềm các vết cháy khét. Sau đó, dùng cước nhôm cọ mạnh lên phần cháy. Tuy nhiên, nếu nồi bị cháy nặng hay rỉ sét lâu ngày, cước nhôm có thể không đủ hiệu quả.

Kết hợp giấm và baking soda 

Kết hợp giấm và baking soda để làm sạch nồi inox mang lại hiệu quả cao nhờ sự tương tác mạnh mẽ giữa hai thành phần này. Bắt đầu bằng việc pha giấm trắng và nước lọc theo tỉ lệ 1:1. Cho khoảng 200-250ml hỗn hợp vào nồi inox cần làm sạch và đun sôi.
Khi nồi đã nóng, tắt bếp và thêm hai muỗng canh baking soda vào. Ngâm hỗn hợp này trong nồi từ 15-30 phút để các chất bẩn bong ra. Sau khi đổ hết hỗn hợp, bạn dùng bàn chải hoặc miếng chà nồi để cọ sạch đáy nồi. Cuối cùng, rửa sạch lại với nước rửa chén và lau khô.

Dùng viên rửa bát để vệ sinh nồi inox bị cháy

Dùng viên rửa bát để vệ sinh nồi inox bị cháy
Sử dụng viên rửa bát là một phương pháp tiện lợi, dễ thực hiện, giúp bạn làm sạch nồi một cách nhanh chóng.
Đầu tiên, bắc nồi inox lên bếp, thêm một ít nước rồi đun ở lửa nhỏ. Khi nước vừa nóng, tắt bếp và chuẩn bị viên rửa bát. Đeo găng tay chịu nhiệt, sau đó chà viên rửa bát theo chiều dọc bề mặt bị cháy. Cuối cùng, rửa lại nồi với nước sạch để loại bỏ hoàn toàn các vết bẩn còn lại.

Sử dụng giấm

Giấm là một nguyên liệu quen thuộc trong mọi căn bếp, đồng thời cũng là một giải pháp tuyệt vời để làm sạch nồi inox bị cháy và loại bỏ rỉ nồi inox. Để làm sạch, bạn chỉ cần đun sôi 3 - 4 muỗng canh giấm cùng với nước trong nồi. Sau khi nước nguội, hãy sử dụng bàn chải để chà rửa các vết cháy đen và tẩy ố nồi inox. Cách này không chỉ đơn giản mà còn hiệu quả, giúp giữ nồi thép không gỉ luôn bền và sáng bóng.

Dùng chanh tươi để làm sạch nồi cháy đen nhanh chóng

Chanh tươi là phương pháp hiệu quả để làm sạch nồi inox bị cháy đen. Đầu tiên, cắt từ 3 đến 5 quả chanh thành bốn phần và đặt vào nồi cần xử lý. Đổ nước ngập miếng chanh, sau đó đun sôi trong khoảng 30 phút. Khi nước sôi và bắt đầu nổi bọt, tắt bếp. Đổ hết nước và chanh ra, rồi dùng miếng chà nồi để làm sạch các vết cháy trên bề mặt. Cuối cùng, rửa lại với nước rửa chén để nồi inox sáng bóng trở lại.

Mẹo phòng tránh cháy nồi inox khi nấu nướng

Để tránh tình trạng nồi inox bị cháy khi nấu nướng, việc tuân thủ một số mẹo nhỏ sẽ giúp giữ gìn nồi cháo và đảm bảo an toàn cho bữa ăn của bạn.
Mẹo phòng tránh cháy nồi inox khi nấu nướng

Lau kỹ đáy nồi trước khi dùng

Trước khi bắt đầu nấu, hãy lau kỹ đáy nồi inox. Bất kỳ thức ăn hoặc nước nào còn sót lại đều có thể gây cháy đen khi gặp nhiệt độ cao, đặc biệt trên bếp điện hay bếp từ. Một đáy nồi sạch sẽ giúp giữ nhiệt đều và hạn chế nguy cơ cháy.

Để ý nhiệt độ khi nấu

Kiểm soát nhiệt độ là chìa khóa để tránh cháy nồi inox. Hãy chọn mức nhiệt phù hợp, đặc biệt khi nấu các món dễ cháy như đường hoặc các món chiên rán. Nếu cần nhiệt độ cao, hãy canh thời gian và không rời mắt khỏi bếp để tránh tình trạng cháy khét. Sự tập trung và cẩn thận sẽ giúp bảo vệ nồi thép không gỉ của bạn.

Vệ sinh mặt bếp kỹ càng

Trước và sau khi nấu, hãy làm sạch bề mặt bếp. Dầu mỡ và vụn thức ăn rơi xuống có thể gây cháy, tạo ra vết đen dưới đáy nồi inox. Một bề mặt bếp sạch sẽ không chỉ bảo vệ xoong nồi inox của bạn mà còn đảm bảo an toàn trong quá trình nấu nướng.

Vừa rồi, Điện Máy Bếp Việt đã chia sẻ những cách làm sạch nồi inox bị cháy đơn giản và hiệu quả ngay tại nhà. Hy vọng các mẹo này sẽ giúp bạn khôi phục lại vẻ sáng bóng cho những chiếc nồi bằng inox của mình. Nếu bạn còn thắc mắc hoặc muốn biết thêm các mẹo vệ sinh nhà bếp khác, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi qua hotline 0934444630 để nhanh chóng được hỗ trợ!
XEM THÊM
Xem tất cả bài viết
Danh mục tin tức
Danh mục sản phẩm
NEW SẢN PHẨM BÁN CHẠY

Chân Bàn Lẩu Nướng Ngồi Bệt

Chân Bàn Lẩu Nướng Ngồi Bệt 650.000đ

Máy Thái Rau Củ Quả Đa Năng YC-380

Máy Thái Rau Củ Quả Đa Năng YC-380 3.650.000đ

Bếp Gas Công Nghiệp Lửa Khè Chuyên Bánh Xèo, Mỳ Cay 1,2,4,6 Họng

Bếp Gas Công Nghiệp Lửa Khè Chuyên Bánh Xèo, Mỳ Cay 1,2,4,6 Họng 3.200.000đ

Nồi Nấu Phở Đĩa Nhiệt 50lít-Cao Cấp

Nồi Nấu Phở Đĩa Nhiệt 50lít-Cao Cấp 4.200.000đ

Nồi Nấu Phở Đĩa Nhiệt 60lít-Cao Cấp

Nồi Nấu Phở Đĩa Nhiệt 60lít-Cao Cấp 4.800.000đ

Lò Nướng Salamander 8 Họng Gas

Lò Nướng Salamander 8 Họng Gas 8.500.000đ

Bếp Chiên Nhúng Sunny 6L

Bếp Chiên Nhúng Sunny 6L 800.000đ

Bếp Chiên Đôi SJ02 - 12 Lít

Bếp Chiên Đôi SJ02 - 12 Lít 2.000.000đ

Máy Xay Giò Chả 3kg - Inox 304 - Bầu Đúc

Máy Xay Giò Chả 3kg - Inox 304 - Bầu Đúc 7.600.000đ

Nồi Nấu Phở 120L(Tiết kiệm điện) + Rổ Xương

Nồi Nấu Phở 120L(Tiết kiệm điện) + Rổ Xương 7.500.000đ

DMCA.com Protection Status ĐIỆN MÁY BẾP VIỆT | bếp, bếp nướng, bếp công nghiệp, lò quay vịt, nồi phở, bếp chiên, máy chế biến thực phẩm...
CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT & XUẤT NHẬP KHẨU BẾP VIỆT
Mã số doanh nghiệp: 0316452034
Được cấp bởi: Sở kế hoạch và đầu tư Tp.HCM
Trụ sở: 09-11 Trường Chinh, Phường 11, Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh 
Điện thoại: 0898 669 222 - Email: dienmaybepviet@gmail.com

ĐIỆN MÁY BẾP VIỆT | bếp, bếp nướng, bếp công nghiệp, lò quay vịt, nồi phở, bếp chiên, máy chế biến thực phẩm...
Hotline Facebook Zalo