Hotline: 0934444630 - 0898669222
HỆ THỐNG TOÀN QUỐC
  1. Trang chủ
  2. Phở

Trải nghiệm phở Quỳnh Mai nổi tiếng khắp Củ Chi

Ngày đăng: 11:44 01-12-2022 | 1177 lượt xem
Trải nghiệm phở Quỳnh Mai nổi tiếng khắp Củ Chi
Tiệm phở Quỳnh Mai - Củ Chi: Cách làm phở bò


👉TIỆM PHỞ BÒ QUỲNH MAI - CỦ CHI

💚 Tiệm Phở Bò Quỳnh Mai - Củ Chi

💚 SĐT quán: 0937131678

💚 Địa chỉ: 256 Quốc Lộ 22, Ấp Hậu, Xã Tân Thông Hội, Huyện Củ Chi

💚 Giá: 55.000VND

👉 Google Map: https://goo.gl/maps/WAhYPiJEGTWtT4KZ6


Chào mọi người, lại là Điện Máy Bếp Việt đây. Dạo thời gian trước mình có giới thiệu đến mọi người nhiều quán ăn khác nhau nhưng chắc cũng rất lâu rồi chưa quay lại các món ăn chính trong ngày nhỉ. Thì hôm nay Bếp Việt sẽ dẫn các bạn đến tại Củ Chi để thưởng thức món phở bò cực ngon mà mình vừa vô tình phát hiện.
 

Tuần rồi, mình có một chút công việc nên đã ghé về Củ Chi vài hôm, rất may mắn rằng bạn mình có giới thiệu cho một quán phở bò nổi tiếng tại đây, nghe nói quán kinh doanh khá lâu năm nhưng chất lượng của phở vẫn không thay đổi. Hầu như ai ở gần đây đều biết và yêu thích quán ăn này cho đến thời điểm hiện tại. 
 

Nghe đến đây các bạn có nôn nao quán ăn này thế nào mà lại được lòng đại đa số người dân Củ Chi như vậy? Mình cũng rất tò mò luôn, thoi bây giờ cùng đến ngay quán để trải nghiệm thử nhé!
 

Trải nghiệm phở Quỳnh Mai nổi tiếng khắp Củ Chi
Phía trước quán phở Quỳnh Mai: Cách làm phở bò


Review quán phở Quỳnh Mai - Củ Chi 

Theo như bạn mình nói thì quán ăn sắp giới thiệu đến mọi người chỉ hoạt động vào buổi sáng nên phải dậy khá sớm để có thể trải nghiệm. 

Quán ăn hôm nay Bếp Việt sẽ giới thiệu đến mọi người có tên: Phở Bò Quỳnh Mai. Cung đường đi đến sẽ nằm theo hướng từ Sài Gòn về Củ Chi trên Q.Lộ 22 nhé. Đến trước quán, cá nhân mình cảm nhận cách bố trí phía ngoài tương đối đơn giản nhưng vẫn giữ được độ sang trọng, kèm theo đó quán lựa chọn tone màu xanh dương làm màu chủ đạo của tổng thể mặt ngoài và thiết kế rất nhiều cây xanh nhằm tạo độ thoáng mát và thân thiện với môi trường. Dù chưa bước vào bên trong quán để xem cách làm phở bò của tiệm như thế nào nhưng chỉ riêng ở mặt ngoài là mình đã rất ưng ý rồi đấy => tạo cảm giác nhẹ nhàng, thoáng mát, rất dễ chịu cho thực khách đến đây. 
 

Trải nghiệm phở Quỳnh Mai nổi tiếng khắp Củ Chi
Không gian bên ngoài quán: Cách làm phở bò


Thật sự vừa bước vào quán mình choáng ngợp trước lượng khách hàng đang ngồi ăn, phải gọi là rất đông gần như là kín bàn. Mà đa số thực khách nơi đây lại là công nhân viên chức nhà nước, công an,... đó mọi người. Mà điều bạn không thể bất ngờ hơn chính là quán có hẳn sân để xe oto và lượng khách đi ôtô phải nói là con số không hề nhỏ => Quy mô hoạt động của quán tương đối lớn.

Tất nhiên đó là mình nói đa phần, nhưng các khách hàng bình dân như chúng ta cũng rất đông nha cả nhà. 
 

Như mình đã nói ngay từ đầu, quán chỉ hoạt động vào buổi sáng thôi nếu mọi người muốn đến đây trải nghiệm thì các bạn nên ghé vào khoảng khung giờ từ 5h30 sáng - 11h sáng hen. Địa chỉ: số 256 Quốc Lộ 22, Ấp Hậu, Xã Tân Thông Hội, Huyện Củ Chi. Quán sẽ bán liên tục không nghỉ thứ 7, chủ nhật, lễ, Tết,... Cho nên, nếu bạn ở Sài Gòn thì việc đến đây để trải nghiệm là hoàn toàn có thể, vì quán đến tận 11h sáng mới nghỉ mà cung đường chạy xuống Củ Chi cũng không quá xa.
 

Bây giờ, mình sẽ đi trực tiếp vào bên trong để xem không gian thế vào hen. Ồ… bước vào bên trong cách bố trí lại khác hoàn toàn so với bên ngoài: Quán vẫn giữ nguyên thiết kế đơn giản - sang trọng. Tuy nhiên, phía trong quán lại lấy tone màu gỗ - gạch đỏ làm chủ đạo tạo cảm giác ấm cúng hơn. Có một điều không thể nào không nhắc đến chính là ngay từng bàn sẽ có thêm 1 - 2 chậu cây cảnh nhỏ và thậm chí từng góc quán hay trên chân cầu thang vẫn có cây xanh được bố trí rất đẹp mắt. Theo mình nghĩ, chắc anh chủ quán này là người rất yêu thích cây cảnh và thích thiên nhiên. 
 

Trải nghiệm phở Quỳnh Mai nổi tiếng khắp Củ Chi
Không gian bếp: Cách làm phở bò ngon

Và bây giờ chúng ta sẽ gặp và nghe một số lời chia sẻ của anh chủ về quán ăn cũng như cách nấu phở bò ngon của quán xem thế nào nhé. Let’s go…. 
 
Trải nghiệm phở Quỳnh Mai nổi tiếng khắp Củ Chi
Rau - ớt ăn kèm: Cách làm phở bò ngon Củ Chi 

Theo như anh chủ chia sẻ: Quán phở Quỳnh Mai hoạt động đã hơn 21 năm rồi, quán đông như vậy chủ yếu là vì anh đánh mạnh vào quá trình cách nấu nước dùng phở bògia vị phở nhằm tạo hương vị đậm đà và chất lượng nhất khi dùng. Trong đó, việc đun sôi - hầm xương là giai đoạn không thể thiếu nên anh quyết định đầu tư hẳn chiếc nồi phục vụ riêng cho việc hầm xương lên đến 200L, thông qua chiếc nồi nấu nước phở bằng điện này vừa có thể hầm xương, nạm, gân, sụn,... ở số lượng lớn giúp cho nồi phở đa phần là ngọt từ thịt. 
 

Anh chủ cũng nói thêm rằng: “ở thời điểm hiện tại đa phần đều hoạt động bằng công nghệ hiện đại nên bản thân anh trong việc kinh doanh cũng lựa chọn như thế. Ví dụ: Nồi phở anh dùng cũng là loại cải tiến sử dụng nguồn điện để đun sôi thực phẩm và anh cũng nói nếu kinh doanh theo số lượng lớn thì hạn chế hầm nấu bằng gas, không những tiêu tốn nhiều nhiên liệu mà thời gian để đun sôi cũng rất lâu gần như là gấp đôi khi dùng nồi phở điện: Thời gian đun sôi của gas khoảng 1 tiếng hơn trong khi nồi điện chỉ từ 20 - 30 phút”.
 

Trải nghiệm phở Quỳnh Mai nổi tiếng khắp Củ Chi
Không gian bên trong bếp: Cách làm phở bò


Không chỉ riêng về nồi phở mà ở một số giai đoạn khác anh cũng lòng ghép một số công nghệ tiên tiến để quá trình vận hành của quán trở nên dễ dàng hơn, đồng thời đảm bảo vấn đề vệ sinh và giảm thiểu công sức người lao động. Từ đó, đánh mạnh vào chất lượng của phở và giá bán trở nên bình ổn hơn - hạn chế xảy ra tình trạng tăng giá quá cao (quán gần như không tăng giá). Và cho đến thời điểm hiện tại mỗi tô đều có giá 55.000VND và topping sẽ tùy mọi người gọi. 
 

Đối với phần nấu nước lèo: Để đảm bảo món phở trở nên đặc trưng hơn không thể thiếu túi gia vị nấu phở bò bao gồm quế, hồi, trần bì, thảo quả, tiểu hồi,... được bọc trong một chiếc rổ inox tiện lợi. Trong đó, nước lèo còn cho vào thêm hành tím, hành tây, gừng, tỏi,... những nguyên liệu này có tính giải cảm rất cao. Và đó cũng là một trong những nguyên nhân tại thời điểm covid dù là nhân viên hay cả gia đình chủ quán đều không bị ảnh hưởng cũng một phần nhờ vào việc ăn phở với cách làm phở bò đặc biệt như vậy. 
 

Khi quay sang khu bếp, anh có mở công tắt nguồn điện nồi phở thì nước phở đã có dấu hiệu bắt đầu sôi => có nghĩa nồi giữ nhiệt tương đối tối và thanh điện trở vận hành mạnh mẽ. Chiếc nồi này được dùng loại nồi nấu phở 2 ngăn: Tức là với chiếc nồi này bạn có thể dùng 1 ngăn lớn để chứa nước lèo và ngăn nhỏ hơn dùng để chần bánh. Riêng về phần nước trụng phở cũng không đơn thuần là nước sôi mà là dùng cả nước lèo có công thức riêng để sợi mì thấm đều hơn.
 

Trải nghiệm phở Quỳnh Mai nổi tiếng khắp Củ Chi
Không gian bàn ăn: Cách làm phở bò


Không chỉ có cách làm phở bò ngon mà các topping và cả bánh phở cũng có một định lượng nhất định, có như thế bánh phở và thịt của mỗi tô đều giống nhau không có sự chênh lệch quá lớn. Và mỗi tô bưng ra cho khách phải nói là vô cùng nhiều luôn cả nhà, với người ăn ít như mình thì chắc chắn phải dặn quán cho ít bánh phở lại rồi. 

Cũng trong khu bếp mình thấy toàn bộ nhân viên đều mang bao tay đầy đủ, thịt được thái để trên quầy bếp mà mình thấy từng miếng thịt cắt rất đều luôn, hồi đầu cứ nghĩ dùng máy sau khi hỏi mới biết là được thái bằng tay. 
 

Sau khi được anh chủ chia sẻ cũng như bản thân đã tận mắt thấy toàn bộ quá trình hoạt động cũng như cách làm phở bò của quán chất lượng đến thế nào thì bây giờ mình sẽ gọi món và chờ thưởng thức thôi nào… 
 

Trải nghiệm món phở bò Quỳnh Mai 

Trải nghiệm phở Quỳnh Mai nổi tiếng khắp Củ Chi
Không gian trên lầu rộng rãi thoáng mát: Cách làm phở bò


Mình đã gọi phần thập cẩm để thưởng thức và xem hương vị của quán có hợp khẩu vị với mình không nè, chứ riêng mình thấy quán rất đông luôn ý. Thực tế quán phải gọi là khá rộng bao gồm cả việc sắp xếp bàn bên trong và ngoài, nhưng hơn thế là mình thấy quán còn có gác để phục vụ cho mọi người nhưng lượng khách ngồi gần như là đủ hết bàn. Theo như anh chủ nói thì sức chứa của quán khoảng 200 khách đấy cả nhà, số lượng khủng nhỉ  => Chắc đây là quán ăn đầu tiên mình trải nghiệm có sức chứa khách hàng lớn đến như vậy. 
 

Phở của mình đã có rồi đây mọi người, nào cùng mình trải nghiệm thử xem nè. Đầu tiên mình sẽ húp nước trước để cảm nhận cách nấu nước dùng phở bò ra sao? Phải rồi, muỗng và đũa sẽ được quán đem lên cho mọi người chứ không có sẵn trên bàn đâu hen.

Wow… nước lèo rất ngon nha cả nhà, nước có vị ngọt thanh thơm nhẹ của các loại gia vị và thịt phải gọi là vô cùng hợp ý với mình luôn. Cắn thử một miếng bò viên vừa dai dai giòn nhẹ và rất thơm mùi bò => bò này được làm tại nhà nên chất lượng rất cao (quán có bán bò viên theo kg cho những ai có nhu cầu muốn mua), sụn bò hầm vừa giòn giòn, mềm mềm của thịt và béo nhẹ của mỡ: kết hợp rất vừa miệng. Đặc biệt, bò ở đây sử dụng bò tơ Củ Chi nên chất lượng thịt luôn được đảm bảo. 

Trải nghiệm phở Quỳnh Mai nổi tiếng khắp Củ Chi
Cách làm phở bò ngon tại phở Quỳnh Mai - Củ Chi 


=> Thật sự như bạn mình nói: quán có cách làm phở bò phải gọi là vô cùng đặc biệt nên nước lèo mới đạt độ thơm ngon như vậy. Thật sự mình ăn cảm thấy rất vừa miệng, hầu như nếu các bạn không thích ăn quá đậm đà thì hoàn toàn có thể không cần dùng đến các loại tương để nêm nếm thêm đâu. 

Còn cá nhân mình thì thích dùng thêm nước chấm nên dù nước lèo đã ngon nhưng mình vẫn làm 1 chén nước chấm, mà tương của quán hình như có nấu lại và cho thêm gia vị hay sao ý ngon hơn và dễ ăn hơn hẳn. 

Dù rằng đã dặn ít bánh phở nhưng đồ ăn trong tô quá nhiều nên mình rất no luôn ý mọi người => rất đáng để các bạn trải nghiệm nha. 

À phải rồi, ngoài ra quán có bán thêm bò bít tết, bò né nên các bạn có thể thay đổi món để xem khẩu vị có hợp với mình không nè. 
 

Lúc nảy anh chủ có nói sau khi dùng phở xong anh sẽ dẫn mình đi xem quá trình rửa chén của tiệm anh, nghe nói rất tiện lợi. Và bây giờ mình sẽ tiến vào bên trong khu vực vệ sinh chén đĩa để xem thêm quá trình hoạt động của quán có gì mới lạ hơn so với các quán phở khác hen. 
 

Trải nghiệm phở Quỳnh Mai nổi tiếng khắp Củ Chi
Các loại tương -  rau ăn kèm - chanh - ớt tươi - sa tế: Cách làm phở bò

Tại quán phở Quỳnh Mai, anh chủ đầu tư hẳn mấy sấy chén đĩa với mức giá lên đến 100 triệu đồng. Con số này chắc các bạn sẽ nghĩ quá đắt đúng không nào, nhưng anh có chia sẻ rằng: Xét về thực tế thì với quy mô quán ăn này thì trung bình quán phải cần 3 người để có thể rửa sạch toàn bộ số lượng tô đĩa của quán nhưng chưa chắc chúng đảm bảo sạch sau khi rửa. Nhưng khi anh đầu tư chiếc máy này có thể giảm bớt 2 nhân công là có thể mua được, đồng thời máy có thể sử dụng trong thời gian dài và minh chứng rằng chiếc máy này đã được anh sử dụng hơn 10 năm rồi. Chỉ cần mọi người rửa sơ - chán nước sơ và cho vào máy, còn việc vệ sinh khử khuẩn cứ để máy lo. Ở chiếc máy này chỉ cần 1 người đứng cho tô vào máy và 1 người lấy là đủ, thậm chí 1 người vẫn có thể dùng chiếc máy này một cách nhanh chóng. 

Nhiệt độ hiển thị của máy đạt từ 65 - 70°C (Tùy chỉnh nhiệt): không quá nóng, đạt mức vừa đủ để người dùng có thể cầm nắm được tô nhưng vẫn đảm bảo vấn đề vệ sinh. Hệ thống máy toàn bộ tự động: nước không có sẽ báo, hệ thống không hoạt động sẽ báo => vừa an toàn vừa tiện lợi. 
 

Trải nghiệm phở Quỳnh Mai nổi tiếng khắp Củ Chi
Phở bò tái Quỳnh Mai đầy ắp từ topping đến sợi phở: cách làm phở bò


Sau khi trải nghiệm 

Sau khi thưởng thức cách làm phở bò tại Quỳnh Mai quán thì mình mới hiểu tại sao nơi đây lại có thể đông khách đến như vậy. Phải công nhận rằng tiệm đầu tư quy mô rất lớn từ chất lượng cho đến không gian, làm cho hầu hết thực khách đến đây đều cảm thấy hài lòng và muốn ghé lại lần sau. 
 

Trải nghiệm phở Quỳnh Mai nổi tiếng khắp Củ Chi
Hình ảnh thực tế của thực khách đang dùng phở bò tại Quỳnh Mai quán


Chắc có lẽ đa phần mình đều giống các thực khách nơi đây, đều yêu thích cách làm phở bò gia truyền của quán vừa ngon vừa chất lượng. Chính vì lẽ đó, mà hầu hết quán được các công nhân viên chức, công an,... đều đến đây thưởng thức. Chứng tỏ rằng uy tín của quán là điều không thể bàn cải. 

Đồng thời, anh chủ quán ở đây rất dễ thương luôn nha mọi người, anh không chỉ thân thiện với mọi người mà còn rất giản dị luôn. Vừa có thể ngồi ăn chung với nhân viên, đôi khi còn phụ nhân viên dọn bàn nữa. 
 

Và bây giờ mình xin phép kết thúc bài biết tại đây, nếu mọi người có cơ hội hãy ghé đến quán phở Quỳnh Mai tại Củ Chi để thưởng thức nhé cả nhà, quán bán đồng giá 55k/ tô thôi nè mà đảm bảo vệ sinh và luôn cả chất lượng món ăn. Địa chỉ cụ thể mình có thể phía đầu bài viết hoặc mọi người nếu muốn ghé quán thì có thể đi thẳng đường từ Sài Gòn về Củ Chi trên Q.Lộ 22 là được. 
 

Trải nghiệm phở Quỳnh Mai nổi tiếng khắp Củ Chi
Sụn bò hầm tạo nên độ dai giòn nhất định: cách làm phở bò 

XEM THÊM
Xem tất cả bài viết
Danh mục tin tức
Danh mục sản phẩm
SẢN PHẨM BÁN CHẠY

Chân Bàn Bếp Lẩu Nướng Ngồi Bệt

Chân Bàn Bếp Lẩu Nướng Ngồi Bệt 650.000đ

Máy Thái Rau Củ Quả Đa Năng YC-380

Máy Thái Rau Củ Quả Đa Năng YC-380 3.650.000đ

Bếp Gas Công Nghiệp Lửa Khè Chuyên Bánh Xèo, Mỳ Cay 1,2,4,6 Họng

Bếp Gas Công Nghiệp Lửa Khè Chuyên Bánh Xèo, Mỳ Cay 1,2,4,6 Họng 3.200.000đ

Nồi Nấu Phở Đĩa Nhiệt 50lít-Cao Cấp

Nồi Nấu Phở Đĩa Nhiệt 50lít-Cao Cấp 4.200.000đ

Nồi Nấu Phở Đĩa Nhiệt 60lít-Cao Cấp

Nồi Nấu Phở Đĩa Nhiệt 60lít-Cao Cấp 4.800.000đ

Lò Nướng Salamander 8 Họng Gas

Lò Nướng Salamander 8 Họng Gas 8.500.000đ

Bếp Chiên Nhúng Sunny 6L

Bếp Chiên Nhúng Sunny 6L 800.000đ

Bếp Chiên Đôi SJ02 - 12 Lít

Bếp Chiên Đôi SJ02 - 12 Lít 2.000.000đ

Máy Xay Giò Chả 3kg - Inox 304 - Bầu Đúc

Máy Xay Giò Chả 3kg - Inox 304 - Bầu Đúc 7.600.000đ

Nồi Nấu Phở 120L(Tiết kiệm điện) + Rổ Xương

Nồi Nấu Phở 120L(Tiết kiệm điện) + Rổ Xương 7.500.000đ
DMCA.com Protection Status ĐIỆN MÁY BẾP VIỆT | bếp, bếp nướng, bếp công nghiệp, lò quay vịt, nồi phở, bếp chiên, máy chế biến thực phẩm...
CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT & XUẤT NHẬP KHẨU BẾP VIỆT
Mã số doanh nghiệp: 0316452034
Được cấp bởi: Sở kế hoạch và đầu tư Tp.HCM
Trụ sở: 09-11 Trường Chinh, Phường 11, Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh 
Điện thoại: 0898 669 222 - Email: dienmaybepviet@gmail.com

ĐIỆN MÁY BẾP VIỆT | bếp, bếp nướng, bếp công nghiệp, lò quay vịt, nồi phở, bếp chiên, máy chế biến thực phẩm...
Hotline Facebook Zalo