Hotline: 0934444630 - 0898669222

 1. Trang chủ
 2. Phở

Quá trình nấu phở chay 2k của vợ chồng trẻ tại Tân Phú

Ngày đăng: 10:04 05-04-2023 | 575 lượt xem

Quá trình nấu phở chay 2k của vợ chồng trẻ tại Tân Phú
Tổng không gian quán ăn 2k tại quận Tân Phú


👉QUÁN PHỞ 2k 

💚 Quán Phở 2k

💚 Địa chỉ: 70 Đường Lương Minh Nguyệt, Thới Hòa, Tân Phú, Hồ Chí Minh

💚 Giá: 2.000VNĐ (hoặc tùy tâm)

👉Google Map: https://goo.gl/maps/61Y6hNCVfiUaCMrn8

 
Quá trình nấu phở chay 2k của vợ chồng trẻ tại Tân Phú
Nồi nấu nước lèo cùng ống trụng của Điện Máy Bếp Việt 

Giới thiệu và chia sẻ quá trình nấu phở chay 2k 

Quá trình nấu phở chay 2k của vợ chồng trẻ tại Tân Phú
Tổng không gian các thực khách đang ngồi thưởng thức món phở chay 2k 


Giới thiệu 

Phải nói là cũng đã rất lâu rồi Điện Máy Bếp Việt chưa chia sẻ đến tất cả mọi người món phở bò nổi tiếng tại vùng đất Việt Nam nhỉ. Vậy thì lần này mình sẽ quay lại để tìm hiểu một quán phở mới nhưng với phong cách hơi khác biệt so với những lần trước mình có chia sẻ đến tất cả các bạn. Hôm nay, chúng ta sẽ trải nghiệm một món ăn cực kỳ ngon mang tên Phở Chay nằm tại Quận Tân Phú nhé. 
 

Quá trình nấu phở chay 2k của vợ chồng trẻ tại Tân Phú
Nồi ninh xương nấu nước lèo món phở chay tại quán 2k Quận Tân phú


 

Tìm hiểu quán ăn 2k 

Nếu ai đã có và từng theo dõi những bài viết của mình hoặc thậm chí có xem qua các trang mạng xã hội như Facebook, Youtube,... đều sẽ biết quán ăn này. Được biết, chủ quán ăn là của một cặp vợ chồng sống và làm việc tại Sài Gòn. Anh chị đã và đang có một quán ăn 2k riêng hoạt động gần 4 năm tính đến thời điểm hiện tại. Chính vì sự dễ thương và cả như tấm lòng nhân hậu mà anh chị trao đến mọi người đã được rất rất nhiều youtuber tìm kiếm đến quán xin được chia sẻ những câu chuyện cũng như các việc tốt mà anh chị đem đến cho cộng đồng. 
 

Quá trình nấu phở chay 2k của vợ chồng trẻ tại Tân Phú
Chị chủ bán các món ăn chay 2k tại chi nhánh 1 bao gồm phở chay, bánh canh cua chay, bánh mì,.. 


Từ đó, gần như mọi người đều biết đến quán ăn Tùy Tâm do chị Long là người đứng bếp. Quán ăn được mở ra với mục đích muốn chia sẻ các bữa ăn tình nghĩa đến tất cả mọi người, đặc biệt là với những cô chú lớn tuổi, các cháu nhỏ, công nhân,... với mức thu nhập thấp hay phải chật vật với cuộc sống hàng ngày. Khi mở quán, chị không hứa chắc rằng sẽ mở đến bao giờ là ngưng mà chỉ nói rằng “chỉ cần trong khả năng của anh chị chắc chắn sẽ cố gắng hết sức để tạo nên những bữa ăn chay dành cho tất cả mọi người”. 

Tại chi nhánh 1 do chị chủ đứng bếp nên thường sẽ thay đổi món hàng ngày bao gồm bún riêu, phở, bánh canh cua, bún măng vịt,... và trung bình mỗi tuần chị bán khoảng 4 ngày nhé: Mọi người lưu ý rằng, quán ăn của chị tất cả đều là món chay nhé.
 

Quá trình nấu phở chay 2k của vợ chồng trẻ tại Tân Phú
Các cô chú lớn tuổi, các bé học sinh - sinh viên, các anh chị lao động thu nhập thấp rất vui khi được thưởng thức món ăn này tại quán 2k


Địa điểm mới 

Địa điểm chính hôm nay mình muốn dẫn tất cả các bạn đến đây chính là chi nhánh 2 cũng là chi nhánh mới của quán do anh chủ cũng là chồng chị Long đảm nhận, anh tên Nhân nha mọi người. Tại đây anh sẽ là người đứng bếp chính, còn chị đôi khi sẽ qua hỗ trợ anh trong một số công đoạn khi nấu.
 

Hiện tại mình đang có mặt trước quán của anh nằm tại địa chỉ số: 70 Đường Lương Minh Nguyệt, Thới Hòa, Tân Phú, Hồ Chí Minh. Thời gian bán sẽ rơi vào khoảng thời gian từ 11 giờ - 13 giờ là hết => đây là khoảng thời gian vào giờ nghỉ trưa nên  các cô chú, ông bà lớn tuổi hay các em nhỏ dễ đến thưởng thức nhất.

Theo như tìm hiểu, anh chủ là người rất thích món phở và xem món ăn này giống như là quốc hồn - quốc túy của người dân đất Việt. Nhưng mọi người có biết không? thực chất anh Nhân lại là người không biết nấu ăn. 
 

Quá trình nấu phở chay 2k của vợ chồng trẻ tại Tân Phú
Một số nguyên liệu quan trọng được dùng để nấu phở chay tại quận Tân Phú


Nghe có vẻ lạ nhỉ, một người không biết nấu ăn nhưng rất sẵn sàng học hỏi kinh nghiệm từ người vợ để đứng bán và cùng đồng hành với vợ trên con đường chia sẻ món ăn đến với mọi người. Cứ yên tâm rằng, dù bản thân anh không biết nấu ăn nhưng đã bỏ khá nhiều công sức trong việc học nấu món phở chay từ vợ mình và tất nhiên khả năng nấu của chắc mọi người đã biết rằng rất tuyệt vời rồi nè. Có nghĩa với người đầy kinh nghiệm về ẩm thực như chị chắc chắn sẽ giúp anh nâng cao tay nghề trong việc nấu ăn thôi. Và minh chứng rằng đã có rất nhiều thực khách đến đây đều khen anh chủ nấu ngon đó mọi người ạ.
 

Quá trình nấu phở chay 2k của vợ chồng trẻ tại Tân Phú
Sản phẩm nồi nấu phở tại Điện Máy Bếp Việt được anhchị chủ sở hữu để phục vụ quá trình nấu phở

Có một điều mình cần khẳng định cho mọi người yên tâm là dù ở chi nhánh 1 hay 2 thì giá bán cũng chỉ 2.000VNĐ cho mỗi phần ăn tại chỗ thôi nè, còn nếu mua mang về sẽ có giá 20.000VNĐ nhé các bạn. Tại chi nhánh 2 không chỉ bán riêng phở bò chay với nồi điện hầm xương mà sẽ thay đổi liên tục hôm bán cơm - hôm bán phở cho mọi người dễ ăn hơn (đa phần sẽ tùy ngày). Cụ thể, chi nhánh Quận Tân Phú được anh đứng bán từ thứ 2 - 6, tức gần như full tuần chỉ nghỉ ngày thứ 7 và chủ nhật mà thôi. Mọi người có thể thông cảm rằng quán chưa hoạt động lâu nên cũng chưa có nhiều món. Mà anh cũng không phải là người rành về nấu ăn nhưng chắc chắn rằng từ từ sẽ có thêm những món khác cho mọi người thay đổi khẩu vị => Tại đây không gian quán có phần rộng rãi và thông thoáng hơn so với chi nhánh của chị chủ đứng bán. 
 

Bây giờ không để mọi người chờ đợi lâu, mình sẽ tiến vào bên trong để cùng trò chuyện và xem quá trình anh nấu phở chay luôn nhé các bạn. 
 

Trò chuyện cùng vợ chồng anh Nhân 

Tiến vào bên trong mình được gặp ngay cả anh và chị, 2 người nói chuyện rất dễ thương và nhiệt tình nha mọi người: Với chị Long chị luôn là người vui vẻ hay cười còn với anh Nhân lại anh thuộc tuýp người điềm đạm nói chuyện khá từ tốn, nhưng chung quy cả hai đều rất dễ thương. Nói chuyện một lúc Bếp Việt có hỏi trực tiếp vì cơ duyên nào anh chị lại quyết định mở thêm chi nhánh. 
 

Quá trình nấu phở chay 2k của vợ chồng trẻ tại Tân Phú
Nồi nấu phở của quán anh Nhân được mua tại cửa hàng Điện Máy Bếp Việt 

Được hỏi, chị Long cũng nhiệt tình chia sẻ: Thật sự mà nói để có mặt bằng nơi đây phần lớn đều nhờ vào cơ duyên. Trong một lần nọ, bên chi nhánh chị có một chị công nhân lâu lâu có dịp cũng hay ghé đến tiệm ăn, chị này mới hỏi rằng sao quán mình bán rẻ quá vậy mà đồ ăn lại ngon nữa. Ước gì bên khu của chị cũng có một quán ăn y như vậy tại nơi chị sống có rất nhiều người dân lao động thu nhập thấp. 
 

Nghe đến đây, bản thân anh chị đã về hỏi ý nhau và chỉ trong khoảng 1 tuần là 2 vợ chồng đã quyết định tìm kiếm và thuê mặt bằng ngay Xí Nghiệp Cầu Tre, may mắn ở chỗ vợ chồng chị đã thuê được gần xí nghiệp đó mọi người ạ. 
 

Vì bản thân hiểu rằng việc thuê mặt bằng cho đến việc bỏ công sức và tiền bạc để kinh doanh bao gồm cả việc giá nồi điện nấu phở hay còn gọi nồi nấu phở công nghiệp để hầm nấu. Thì một quán ăn 2k như này rất tốn nhiều chi phí nên bản thân mình có hỏi thử chị chủ xem thế nào: Chị nói thêm, tính từ thời gian quyết định mở quán cho đến khi hoàn thiện chỉ vỏn vẹn trong khoảng 1 tháng là mọi thứ đã hoàn tất. Biết rằng kinh phí quan trọng nhưng anh chị lại muốn tạo thêm nhiều bữa ăn phục vụ cho những ai cần đến, vì thế bản thân chị hay cả chồng cũng đều chấp nhận điều này; Dù không hứa chắc sẽ làm tới đâu nhưng anh chị sẽ tùy vào sức khỏe và khả năng của bản thân mà cố gắng được đến đâu hay đến đó, ít nhất ở thời điểm hiện tại bản thân có khả năng nên sẽ làm hết mình. 
 

Quá trình nấu phở chay 2k của vợ chồng trẻ tại Tân Phú
Quà trình hoàn thành các loại topping để tạo nên món phở chay thơm ngon

=> Như có nói lúc đầu, bản thân anh là một người từ xưa giờ rất ít tiếp xúc trong việc bếp gần như là không có. Nhưng sự nhiệt tình này theo mình nghĩ không phải bất kỳ người nào cũng đều có thể làm được. Thậm chí có rất nhiều người đàn ông hơi ngại trong việc vào bếp, bởi nấu ăn đa phần cần sự tỉ mỉ thông qua các giai đoạn sơ chế, lượng lửa cần căn chỉnh, nêm nếm gia vị,.. Nhưng riêng anh, anh không nghĩ nhiều mà chỉ đơn thuần là muốn chia sẻ các bữa ăn cho mọi người nên sẽ cố gắng và đặt cái tâm vô món ăn hơn.

Sự nhiệt tình ở đây không chỉ là công sức và tiền bạc mà còn là tấm lòng của người nấu. Xét về thực tế mà nói, chồng chị Long vốn là thầy dạy bơi chứ không biết gì về ẩm thực nhưng vì muốn giúp đỡ mọi người và đồng hành cùng vợ nên bản thân sẵn sàng bỏ thời gian để học hỏi từng chút một về cách nấu và sẵn sàng nhận trách nhiệm đứng bán tại Tân Phú một mình cũng là điều đáng khâm phục các bạn nhỉ. 
 

Xem thêm: Địa chỉ bán nồi nấu phở bằng điện cao cấp

 

Bước vào giai đoạn thực hiện món ăn 

Vì tất cả những món anh nấu đều là món chay nên nguyên vật liệu chủ yếu sẽ từ rau củ quả và một số thực phẩm chay khác. Và món ăn hôm nay anh sẽ thực hiện là phở chay. 
 

Quá trình nấu phở chay 2k của vợ chồng trẻ tại Tân Phú
Các nguyên liệu đầu tiên cần chuẩn bị để nấu phở chay bao gồm gừng củ, hành tây, hành tím, thảo quả, dứa

Một trong những bước đầu tiên để nấu phở là anh phải đun nước trong nồi điện nấu phở 100l. Song, bắt đầu nướng sơ một lượt hành tím, hành tây, gừng nguyên củ và tiến hành đập dập gừng để lúc hầm nấu chất trong rau củ sẽ tiết ra. 

Lúc này anh cho tất cả vào túi vải cùng với một ít thảo quả và dùng thêm 2 quả dứa đã được gọt vỏ sạch là vắt lấy nước cho trực tiếp vào nồi phở đang ninh, còn phần cùi dứa cho vào trong túi vải rồi buộc chặt lại miệng túi mới bắt đầu cho vào nồi điện hầm xương => việc cho dứa vào nồi để hầm chung như vậy giúp nước lèo sẽ có phần thanh hơn gấp bội. 
 

“Với cách nấu như này mọi người vẫn có thể nấu cho gia đình thưởng thức, cứ hầm càng lâu nước sẽ càng ngọt và thanh”
 

Quá trình nấu phở chay 2k của vợ chồng trẻ tại Tân Phú
Giai đoạn tiếp theo cần có và chuẩn bị bao gồm củ cải trắng, nấm đông cô và chân nấm 


Để tạo nên một món chay thơm ngon thì một trong những điều quan trọng không thể bỏ qua là củ cải trắng: Ngoài những yếu tố trên thì củ cải trắng cần được hầm chung với nước lèo để giúp nước lèo tăng độ ngọt đáng kể - yếu tố này gần như không thể loại bỏ trong các món nước nấu chay khi muốn tạo độ ngọt tự nhiên: Nói cách khác, nếu ví như món mặn thì củ cải trắng có thể xem là xương ống. 

Ở công đoạn này anh thái vỏ và rửa sạch rồi cho trực tiếp vào nồi hầm đến khi hoàn tất mới vớt ra cắt thành từng miếng vừa ăn. Vì cơ bản trong nồi phở sẽ cho rất nhiều nguyên liệu khác nữa mà bản thân anh phải để từng khay riêng cho mỗi loại thực phẩm nhằm mục đích khi bán dễ lấy hơn, nếu cắt củ cải thành từng miếng nhỏ cho vào rồi thì đến khi vớt ra sẽ tốn nhiều thời gian. 
 

“Vì kinh nghiệm anh chưa nhiều nên những bước nào tiện hơn anh sẽ ưu tiên thực hiện, hạn chế việc lúng túng làm mất thời gian”. 
 

Quá trình nấu phở chay 2k của vợ chồng trẻ tại Tân Phú
Tiếp đến là giai đoạn chuẩn bị lò viên chay và một số loại rau ăn kèm tươi sống


Sau khi xong, anh chuyển sang giai đoạn thái nấm đông cô và nấm đùi gà thành từng miếng vừa phải. Đến khi thái xong phần nấm đùi gà cho trực tiếp vào nồi phở được ninh sôi bằng thanh nhiệt nồi nấu phở, còn về nấm đông cô chúng ta phải cần xào sơ: Đầu tiên, cho một ít dầu vào chảo với lượng lửa lớn đến khi dầu nóng dần bắt đầu cho hành tím + tỏi băm nhuyễn và đảo đều đến khi có mùi thơm sẽ cho nấm vào chảo rồi tiếp tục đảo đều khoảng từ 2 - 3 phút, lúc này thêm trực tiếp vào nồi phở đang ninh. Giúp nước lèo có độ thơm và trên mặt của nước lèo óng ánh lên lớp mỡ dầu nhìn khá đẹp mắt => thời điểm này nồi nước lèo khá nóng, dậy mùi từ túi nguyên liệu. 
 

Quá trình nấu phở chay 2k của vợ chồng trẻ tại Tân Phú
Sau khi nấu xong có thể cho vào khay riêng tăng phần vệ sinh - đẹp mắt 

Tiếp theo anh chị sẽ chuyển sang chân nấm: sau khi ngâm với nước sẽ hầm khoảng 10 - 15 phút là vừa, không cần quá lâu để rục nấm không còn ngon nữa => Lúc vớt ra anh sẽ xé nhỏ, vì khách của anh đa phần là cô chú lớn tuổi hay mấy em nhỏ là chủ yếu nếu để quá lớn phần nấm khá dai => khó ăn. 

Tiếp đến anh sẽ cho bò viên chay vào nồi để nấu chín rồi với ra để vào khay riêng; Có cả bò chay miếng cũng làm tương tự.
 

Đối với rau ăn kèm sẽ gồm giá, rau ngò gai, ngò om, rau quế, ngoài ra sẽ có thêm hành tây - hành lá - ngò gai được thái nhỏ trộn chung và để vào tô riêng =>  Rau ăn phở mặn có gì thì rau phở chay vẫn có đầy đủ. 

Riêng nước chấm có tương đen, tương ớt, nước mắm chay, nước tương => tất cả hàng có nhãn hiệu. Còn sa tế là cho chính tay chị vợ làm đó các bạn. 
 

Quá trình nấu phở chay 2k của vợ chồng trẻ tại Tân Phú
Cho tất cả các nguyên liệu chuẩn bị xong vào từng khay riêng biệt để quá trình bán cho khách dễ dàng hơn

Hiện tại thì nồi phở đã được nấu xong, màu nước rất trong và thơm nha các bạn gần như sự hấp dẫn không hề thua kém nồi nấu phở mặn đâu nè. Khâu chuẩn bị cũng đã hoàn thiện tất cả, bây giờ sẽ là thưởng thức nhé!
 

Thưởng thức phở chay 

Bây giờ cũng đã khoảng 11 giờ trưa và lượng khách đã bắt đầu vào rồi đó mọi người. Nhìn chung, không gian quán có chỗ ngồi khá thoáng - sạch sẽ, tại quán còn có nước suối cho mọi người nữa nè. 
 

Quá trình nấu phở chay 2k của vợ chồng trẻ tại Tân Phú
Anh chủ đang chuẩn bị món phở chay đầy đủ với màu sắc tươi mới và thơm ngon

Một phần của mình sẽ gồm một tô phở chay đầy đủ, một dĩa rau, tương - ớt sa tế - ớt tươi - chanh,... Thậm chí quán có chén riêng để mọi người làm nước chấm riêng chấm chung với bò và nấm chay nữa. 
 

Giờ thì mình ăn thử đây: Đầu tiên, nước lèo ngọt không kém gì so với phở thông thường đâu nè; phở chay chắc chắn sẽ có phần khác biệt về hương vị nấu so với phở mặn vì phở chay thiên hướng thanh đạm hơn - dễ ăn, gần như không bị ngán. Nước có độ ngọt thanh từ rau củ, thịt bò chay - nấm đều tạo cảm giác giòn dai nhẹ, rất vừa miệng. Cho thêm một ít sa tế vào phở và trộn đều khi ăn dậy lên mùi nồng của ớt và thơm vị đặc trưng riêng. 

Gần như khi ăn mọi người không cảm nhận đây là phở chay đâu nè. 
 

Kết luận 

Quá trình nấu phở chay 2k của vợ chồng trẻ tại Tân Phú
Nồi nấu nước lèo phở chay với màu sắc trong - cùng nhiều loại topping thơm ngon 


Tóm lại, cách nấu khá ngon các bạn ạ mỗi tô chỉ có giá 2k thôi đó mà đồ ăn trong tô ít nhất phải 7 8 loại rồi. Một tô phở chay chất lượng như vậy chắc chắn sẽ giúp được rất nhiều người đấy ạ. Hy vọng mọi người có thể đến ủng hộ cũng như nếu có thể trong khả năng bản thân hãy cùng chung ta hỗ trợ với anh chị ạ. 

XEM THÊM

Xem tất cả bài viết

Danh mục tin tức

Danh mục sản phẩm

SẢN PHẨM BÁN CHẠY

Máy Thái Rau Củ Quả Đa Năng YC-380

Máy Thái Rau Củ Quả Đa Năng YC-380 3.650.000đ

Bếp Gas Công Nghiệp Lửa Khè Chuyên Bánh Xèo, Mỳ Cay 1,2,4,6 Họng

Bếp Gas Công Nghiệp Lửa Khè Chuyên Bánh Xèo, Mỳ Cay 1,2,4,6 Họng 3.200.000đ

Nồi Nấu Phở Đĩa Nhiệt 50lít-Cao Cấp

Nồi Nấu Phở Đĩa Nhiệt 50lít-Cao Cấp 4.200.000đ

Nồi Nấu Phở Đĩa Nhiệt 60lít-Cao Cấp

Nồi Nấu Phở Đĩa Nhiệt 60lít-Cao Cấp 4.800.000đ

Lò Nướng Salamander 8 Họng Gas

Lò Nướng Salamander 8 Họng Gas 8.800.000đ

Bếp Chiên Nhúng Sunny 6L

Bếp Chiên Nhúng Sunny 6L 800.000đ

Bếp Chiên Đôi SJ02 - 12 Lít

Bếp Chiên Đôi SJ02 - 12 Lít 2.000.000đ

Máy Xay Giò Chả 3kg - Inox 304 - Bầu Đúc

Máy Xay Giò Chả 3kg - Inox 304 - Bầu Đúc 7.600.000đ

Nồi Nấu Phở 120L(Tiết kiệm điện) + Rổ Xương

Nồi Nấu Phở 120L(Tiết kiệm điện) + Rổ Xương 7.500.000đ

Nồi Hấp Đa Năng, Mẫu 2024

Nồi Hấp Đa Năng, Mẫu 2024 đ
 • Chấp nhận thanh toán ĐIỆN MÁY BẾP VIỆT | Chuyên cung cấp các loại bếp nướng than hoa không khói giá tốt nhất thị trường
 • Chứng chỉ bảo mật ĐIỆN MÁY BẾP VIỆT | Chuyên cung cấp các loại bếp nướng than hoa không khói giá tốt nhất thị trường
 • Chứng chỉ nội dung  DMCA.com Protection Status
 • ĐIỆN MÁY BẾP VIỆT | bếp, bếp nướng, bếp công nghiệp, lò quay vịt, nồi phở, bếp chiên, máy chế biến thực phẩm...
 • .
  DMCA.com Protection Status
  CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT & XUẤT NHẬP KHẨU BẾP VIỆT
  Mã số doanh nghiệp: 0316452034
  Được cấp bởi: Sở kế hoạch và đầu tư Tp.HCM
  Trụ sở: 09-11 Trường Chinh, Phường 11, Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh 
  Điện thoại: 0898 669 222 - Email: dienmaybepviet@gmail.com

  Hotline Facebook Zalo