Hotline: 0934444630 - 0898669222

 1. Trang chủ
 2. Phở

Chủ quán Phở Công 55K chia sẻ cách nấu phở đậm đà - hấp dẫn

Ngày đăng: 10:15 01-07-2023 | 670 lượt xem

Chủ quán Phở Công 55K chia sẻ cách nấu phở đậm đà - hấp dẫn
Tiệm phở Công đường Nguyễn Thượng Hiền

👉QUÁN PHỞ CÔNG

💚 Quán Phở Công

💚 Địa chỉ: 328B Nguyễn Thượng Hiền, Phường 5, Q. Phú Nhuận,  Hồ Chí Minh

💚 Số điện thoại: 0839.888.678

💚 Giá: 55.000VNĐ - 120.000VNĐ

👉Google Map: https://goo.gl/maps/9zvtNhUmiHu3EFdu9
 

Giới thiệu chung về quán phở Công Quận Phú Nhuận

Chủ quán Phở Công 55K chia sẻ cách nấu phở đậm đà - hấp dẫn
Không gian tổng thể quán phở Công - Phú Nhuận


Hiện tại Điện Máy Bếp Việt đang có mặt tại Quận Phú Nhuận, một trong những nơi sầm uất nhất Sài Thành có nhiều dân cư sinh sống và làm việc cũng như một số quán ăn nổi tiếng tại đây.

Bây giờ là khoảng đầu giờ chiều, mình đã có mặt tại trước quán phở bò rất nổi tiếng trong thời vừa qua. Được biết anh chủ từng là đầu bếp chính phục vụ tại Landmark 81 - tòa nhà cao nhất Việt Nam.

Đúng vậy, bài viết hôm nay Bếp Việt muốn dẫn tất cả các bạn đến quán Phở Công để cùng trải nghiệm- quán phở này hiện đã chuyển từ địa chỉ Bình Thạnh sang Quận Phú Nhuận và hoạt động cho đến thời điểm hiện tại. 
 

Giới thiệu và chia sẻ cách nấu phở đậm đà - hấp dẫn

Chủ quán Phở Công 55K chia sẻ cách nấu phở đậm đà - hấp dẫn
Các món ăn kèm của quán phở bò Công


Thông thường, mình sẽ đến quán trước một ngày để tiện tìm hiểu kỹ hơn về tổng thể quá trình sơ chế - chế biến của quán trên nồi nước lèo điện, rồi vào hôm sau mới bắt đầu đến để thưởng thức món ăn của quán xem thế nào và chia sẻ cảm nhận cho mọi người, có như vậy sẽ thuận tiện hơn cho cả mình và tiệm phở. 

Được rồi, bây giờ chúng ta sẽ tiến vào bên trong tìm hiểu chi tiết hơn nhé!
 

Bước vào quán, điều ấn tượng đầu tiên đối với bản thân là một tiệm phở bình dân nhưng cách bày trí thì lại rất chuyên nghiệp và khoa học, thậm chí quán còn có hẳn một phòng riêng biệt để sơ chế các vật liệu nấu phở => tiện lợi và an toàn khi sử dụng. 

Được biết, vì muốn mở rộng chi nhánh nên anh đã quyết định chuyển qua Phú Nhuận hoạt động để có thể bán được cả ngày: Vào buổi sáng sẽ bán từ 6h - 10h, còn buổi chiều sẽ từ 16h - 22h, có bán qua cả app Shopee Food.  

Khi gặp anh chủ mình có chào hỏi đôi lời và bắt đầu vào việc tìm hiểu về quá trình nấu phở của quán. 
 

Chia sẻ cách nấu phở đậm đà của anh chủ phở Công

Chủ quán Phở Công 55K chia sẻ cách nấu phở đậm đà - hấp dẫn
Quá trình sơ chế thịt - xương - sườn tại quán phở Công nổi tiếng


Đầu tiên, với gừng và hành tím anh sẽ thái làm đôi rồi tạm thời để sang một bên. Trong đó, gừng được lấy ra một phần vừa đủ + muối pha loãng cho vào nước để ngâm xương khử mùi hôi. Hai loại xương được anh lựa chọn là xương ống và xương sườn: cả 2 có thể tạo độ ngọt sâu - béo nhẹ và màu nước trong hơn. Việc ngâm nước này chắc ai cũng có thể hiểu rằng nhằm mục đích loại bỏ triệt để mùi hôi của xương bò tránh tình trạng nước lèo không ngon và bị đục màu. Lượng thời gian ngâm khoảng từ 30 - 40 phút rồi vớt ra mới chuyển sang trụng sơ cho đến khi nước sôi lên là có thể vớt ra - rửa sạch lại rồi cho vào nồi hầm xương nấu nước lèo => thường lượng xương cần ninh mỗi lần khoảng 60kg là đủ.

‘‘Chủ yếu quán sẽ sơ chế và hầm từ bây giờ để phục vụ cho việc bán vào ngày hôm sau”. 
 

Đối với nạm và nạm vè thường lấy trong khoảng 12 - 15kg là đủ, còn sườn sẽ được thái thành từng miếng vừa phải: quá trình sơ chế tương tự như xương gồm ngâm nước muối + gừng rồi đem trần sơ => Dù đa phần là sơ chế toàn thịt bò tươi sống nhưng khu bếp riêng của tiệm khá sạch sẽ nha mọi người. 
 

Chủ quán Phở Công 55K chia sẻ cách nấu phở đậm đà - hấp dẫn
Các giai đoạn sơ chế các nguyên liệu nấu phở tại quán 

Khi đã hoàn thành bước sơ chế xương và thịt thì quay lại giai đoạn đầu tiên chính là thái gừng và hành tím làm đôi: lúc này anh chủ bắt đầu xếp chúng trên vỉ và nướng chín vàng ở lửa vừa rồi để vào từng đĩa riêng biệt (rửa sạch lại sau khi để nguội). Anh nói rằng việc nướng các loại nguyên liệu với mục đích làm dậy mùi thơm của nước lèo hơn khá nhiều, tuy tốn công đôi chút nhưng món phở sẽ tròn vị hơn. 

Để tăng sự kết hợp độ thơm anh đã chuyển sang rang thảo quả - thảo mộc - quế - hồi (nhỏ lửa), tiếp đến là rang tiểu hồi (lúa) - tiêu sọ - hạt ngò (lửa nhỏ - rang nhanh đều tay vì chúng rất dễ cháy => cho vào nước lèo sẽ làm đen nước: nếu ai muốn học cách nấu phở cho gia đình hoặc kinh doanh nấu phở bò ngon thì nên lưu ý nhé).  

Cuối cùng là nướng mực: nướng tương tự như nướng gừng và hành tím rồi đem đi rửa sạch (việc nướng mực sẽ làm tăng độ ngọt thanh khi nấu phở cho nồi nấu phở 100 lít). 
 

Chủ quán Phở Công 55K chia sẻ cách nấu phở đậm đà - hấp dẫn
Hình ảnh thực tế tô phở đặc biệt bao gồm thịt sườn


Tiếp theo, phần hầm xương và chần sơ thịt nạm: được ngâm khoảng 30 - 40 phút và trụng sơ vào nước sôi là có thể vớt ra rửa lại rồi cho vào nồi hầm nấu nước lèo (lúc chần bọt trong nồi tiết ra rất nhiều, cần vớt ra vì quá trình chần là đẩy bớt bọt dơ) và phần thịt cũng là tương tự. Khi toàn tất mới chuyển trực tiếp vào chiếc nồi phở 250l và ninh trong vòng 20h “mở nắp để mùi bò ở thời điểm đầu thoát ra ngoài bớt”.
 

Phần thịt anh chủ ninh chung nồi nhưng chỉ khoảng sau 2 tiếng nên vớt ra cho vào nước đá rồi bảo quản trong tủ lạnh, đợi đến ngày mai khi bán vào buổi sáng sẽ lấy ra và thái thành từng miếng vừa phải là được. 

Riêng phần sườn, sau khi chần sơ phải đợi đến tối mới ninh rồi bắt đầu ủ sườn cho đến sáng, có như vậy phần sườn mới mềm nhưng đồng thời vẫn giữ lại độ dai vừa đủ cho người dùng. 
 

Chủ quán Phở Công 55K chia sẻ cách nấu phở đậm đà - hấp dẫn
Các nồi nấu phở được tiệm phở Công đầu tư để hầm nấu nước lèo


Để có thể nấu số lượng lớn như thế, anh Công phải đầu tư hẳn 5 chiếc nồi nước phở trong đó có: 1 nồi phở điện 250l và một nồi 200l, 1 nồi nấu phở 20 lít dùng để chần bánh, 1 nồi ủ hầm xương riêng 80l và 1 nồi nấu phở bò đặt trực tiếp trên quầy bếp của quán là 60L.  
Cuối cùng, với các nguyên vật liệu lúc nảy gồm thảo quả, gừng, hành tím, mực,... cho vào từng túi vải riêng biệt và đã rửa sạch trước đó, rồi bắt đầu cho tất cả vào nồi ninh xương để tạo mùi thơm và ngọt nước. Cứ như vậy cho đến hôm sau là đã có một nồi nấu phở hoàn chỉnh - chất lượng. 
 

Việc chia sẻ bí quyết nấu của quán đã xong, chúng ta sẽ đến quán vào ngày hôm sau và cùng thưởng thức món ăn nhé. Let’s go….

Cùng xem: Giá nồi nấu nước lèo bằng điện tại Bếp Việt

 

Quá trình quán hoạt động

Chủ quán Phở Công 55K chia sẻ cách nấu phở đậm đà - hấp dẫn
Chuẩn bị đầy đủ các topping để bán cho các thực khách vào buổi sáng


Bây giờ đã là sáng sớm ngày hôm sau rồi mọi người ạ, mình đang có mặt ở quán và thấy các anh nhân viên đang tất bật với công việc của mình, riêng anh chủ đang thái thịt và chuẩn bị bán vào buổi sáng. 
 

Vừa tiến vào quán mọi người sẽ nhìn thấy đầu tiên là tủ trưng bày bằng kính cường lực rất nhiều tô - đĩa trắng sứ sang trọng. Với nồi nước lèo đã hoàn thiện từ xương và gia vị phở chất lượng tạo nên màu sắc và hương vị tiêu chuẩn bao gồm trên bề mặt óng ánh màu vàng nhạt của chất béo có trong xương tủy bò tiết ra. 

Bên cạnh đó, chanh và ớt tươi là yếu tố không thể thiếu của hầu hết các quán phở lớn nhỏ, chúng được thái thành từng miếng vừa phải rồi cho vào từng chén riêng có nắp đậy => hợp vệ sinh. 
 

Đứng cạnh quầy bếp chúng ta sẽ thấy rất đầy đủ topping nhưng điều làm mình chú ý nhất phải nói đến mỗi miếng thịt được thái tương đối dày chứ không hề mỏng như những quán ăn khác, đối với nạm vè có phần gân ở giữa lúc ăn không tạo cảm giác bị ngán. Riêng về phần gầu thịt thường sẽ chỉ toàn thịt không có mỡ,... vì thế muốn ăn theo kiểu nào mọi người có thể dặn quán làm theo ý mình nè. Đối với đầu hành cũng được thái mỏng để lúc cho vào cùng nước lèo có thể cảm nhận độ thơm của hành. 
 

Chủ quán Phở Công 55K chia sẻ cách nấu phở đậm đà - hấp dẫn
Tô phở thượng hạn tại quán phở Công - chất lượng - thơm ngon

Đến khoảng 6 giờ sáng đã thấy có 3 vị khách đầu tiên: lúc này đã tận mắt thấy quá trình anh chần bánh và múc nước lèo quá chuyên nghiệp luôn cả nhà ạ vừa nhanh vừa chuẩn.

Trung bình mỗi tô phở nạm cho từ 5 - 6 miếng khá lớn và dày => bán khá rẻ đấy mọi người. Không lâu sau đó có vị khách khác gọi 1 tô thượng hạn: trong tô gồm có tái, nạm, gân, bò viên, sườn bò lớn, 2 miếng tủy => cực kỳ nhiều và hấp dẫn chắc sẽ phù hợp với người có sức ăn khỏe. 
 

Tiến vào bàn mọi người sẽ thấy ngay menu được dán trực tiếp trên tường bao gồm cả phở và nước giải khát, một số món thêm. Nếu như khách bắt đầu đông thì anh chủ sẽ là người chần phở và cho thịt vào tô còn việc thêm nước lèo sẽ có một bạn khác phụ trách vì thế sẽ không để mọi người đợi lâu. 
 

Chủ quán Phở Công 55K chia sẻ cách nấu phở đậm đà - hấp dẫn
Hình ảnh tô phở bò hấp dẫn tại quán phở Quận Phú Nhuận


 

Đôi lời chia sẻ của anh chủ 

Theo như anh nói, quán của anh nổi tiếng và được nhiều thực khách yêu thích nhất đó chính là phở sườn (ăn rất nhiều): thịt sườn quán anh toàn là hàng nhập tươi từ Củ Chi được lấy vào buổi sáng cho vào tủ để bảo quản đến trưa sẽ sơ chế.  
 

Thường thì nếu ăn phở sườn sẽ là 2 miếng (1 lớn - 1 vừa), trong khi tô thượng hạn sẽ là 1 miếng sườn lớn (120k đầy đủ) còn tô đặc biệt sẽ có 1 miếng sườn vừa và một số topping khác. 

Với tô phở thường 2 món có giá 55k; tô đặc biệt full topping là 85k; trong đó có tô nhỏ, tô thêm, chén tủy, chén trứng,... sẽ có nhiều mức giá khác nhau; Hơn thế, tô thượng hạn như đã nói lúc nãy là 120k gồm đầy đủ các món ăn và cả 1 miếng sườn lớn => Giá bán tương đối bình dân vì bản thân anh là người đứng bếp chính để nấu nên sẽ giảm bớt chi phí nhân công, đó cũng là lý do vì sao giá bán cũng rẻ hơn đôi chút. 
 

Chủ quán Phở Công 55K chia sẻ cách nấu phở đậm đà - hấp dẫn
Menu của quán có trực tiếp trên tường dễ chọn lựa 

Thưởng thức

Chủ quán Phở Công 55K chia sẻ cách nấu phở đậm đà - hấp dẫn
Phờ bò Công được nhiều thức khách ủng hộ và yêu thích


Bắt đầu vào khoảng 7 giờ sáng mình thấy khách rất đông nha mọi người gần như là kín bàn và thậm chí mình thấy có nhiều người đợi mua mang về. 

Đợi một lúc sau khi có bàn mình cũng gọi một tô thượng hạn để trải nghiệm và có gọi thêm một chén tủy để thưởng thức kèm. Như có nói lúc nảy tô thượng hạn sẽ gồm có tái, nạm, gân, bò viên, sườn bò lớn, 2 miếng tủy - đặc biệt sẽ có rất nhiều hành lá và sợi phở dù mình đã có dặn trước đó ít bánh. Trên mỗi bàn sẽ có hộp rau tươi gồm quế - ngò,... được cho vào tủ lạnh, có thêm bánh quẩy giá 10k và khăn lạnh 3k, tất nhiên gia vị và chén chấm ăn kèm là điều không thể thiếu của quán.
 

Bây giờ mình sẽ trải nghiệm luôn nhé: Đầu tiên húp thử nước lèo là cảm nhận ngay độ thơm và đậm đà, bánh phở có độ dày vừa phải không quá lớn, miếng gầu lúc ăn có độ mềm dai nhẹ và ngọt, gân sẽ có chút mềm và hơi giòn đặc trưng, tái có độ mềm và ngọt thịt, tủy khá mềm và béo, phần sườn bò của mình khá lớn và mềm đến mức có thể lấy ra dễ dàng.
 

=> Chung quy sau khi thưởng thức tại món phở Công mình có cảm nhận khá ngon nha các bạn, hầu như quán anh nấu tương đối dễ ăn cho đa dạng thực khách vì anh chú trọng vào độ đậm đà và mềm dai nhiều hơn (đó là điều mà đa số khách hàng đều thích khi ăn phở bò). 

Nếu các bạn muốn trải nghiệm thử quán phở nổi tiếng này hãy đến tại địa chỉ quán mình có để phía đầu bài viết và thưởng thức nhé, tạm biệt. 
 

Chủ quán Phở Công 55K chia sẻ cách nấu phở đậm đà - hấp dẫn
Các nguyên liệu cần thiết để tạo nên một tô phở hấp dẫn

XEM THÊM

Xem tất cả bài viết

Danh mục tin tức

Danh mục sản phẩm

SẢN PHẨM BÁN CHẠY

Máy Thái Rau Củ Quả Đa Năng YC-380

Máy Thái Rau Củ Quả Đa Năng YC-380 3.650.000đ

Bếp Gas Công Nghiệp Lửa Khè Chuyên Bánh Xèo, Mỳ Cay 1,2,4,6 Họng

Bếp Gas Công Nghiệp Lửa Khè Chuyên Bánh Xèo, Mỳ Cay 1,2,4,6 Họng 3.200.000đ

Nồi Nấu Phở Đĩa Nhiệt 50lít-Cao Cấp

Nồi Nấu Phở Đĩa Nhiệt 50lít-Cao Cấp 4.200.000đ

Nồi Nấu Phở Đĩa Nhiệt 60lít-Cao Cấp

Nồi Nấu Phở Đĩa Nhiệt 60lít-Cao Cấp 4.800.000đ

Lò Nướng Salamander 8 Họng Gas

Lò Nướng Salamander 8 Họng Gas 8.800.000đ

Bếp Chiên Nhúng Sunny 6L

Bếp Chiên Nhúng Sunny 6L 800.000đ

Bếp Chiên Đôi SJ02 - 12 Lít

Bếp Chiên Đôi SJ02 - 12 Lít 2.000.000đ

Máy Xay Giò Chả 3kg - Inox 304 - Bầu Đúc

Máy Xay Giò Chả 3kg - Inox 304 - Bầu Đúc 7.600.000đ

Nồi Nấu Phở 120L(Tiết kiệm điện) + Rổ Xương

Nồi Nấu Phở 120L(Tiết kiệm điện) + Rổ Xương 7.500.000đ

Nồi Hấp Đa Năng, Mẫu 2024

Nồi Hấp Đa Năng, Mẫu 2024 đ
 • Chấp nhận thanh toán ĐIỆN MÁY BẾP VIỆT | Chuyên cung cấp các loại bếp nướng than hoa không khói giá tốt nhất thị trường
 • Chứng chỉ bảo mật ĐIỆN MÁY BẾP VIỆT | Chuyên cung cấp các loại bếp nướng than hoa không khói giá tốt nhất thị trường
 • Chứng chỉ nội dung  DMCA.com Protection Status
 • ĐIỆN MÁY BẾP VIỆT | bếp, bếp nướng, bếp công nghiệp, lò quay vịt, nồi phở, bếp chiên, máy chế biến thực phẩm...
 • .
  DMCA.com Protection Status
  CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT & XUẤT NHẬP KHẨU BẾP VIỆT
  Mã số doanh nghiệp: 0316452034
  Được cấp bởi: Sở kế hoạch và đầu tư Tp.HCM
  Trụ sở: 09-11 Trường Chinh, Phường 11, Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh 
  Điện thoại: 0898 669 222 - Email: dienmaybepviet@gmail.com

  Hotline Facebook Zalo