💚 Địa chỉ: 251 Bến Vân Đồn, Phường 5, Quận 4 , Thành phố Hồ Chí Minh
💚 Giá: 55.000VNĐ
👉Google Map: https://goo.gl/maps/gR8kZ4aeNjzDwGZb7
Xin chào tất cả mọi người nha! Thì cũng đã rất lâu rồi Điện Máy Bếp Việt chưa giới thiệu các món ăn ở Quận 4, vậy nên hôm nay mình đã có mặt tại đây và cùng chia sẻ đến tất cả quý vị một món ăn khá nổi tiếng từ lâu đời và mở rộng tại nhiều nơi cho đến thời điểm hiện tại. Đúng vậy, món phở bò sẽ là nhân vật chính trong bài viết ngày hôm nay.
Quán phở đang nhắc đến hiện nằm tại Bến Vân Đồn có tên là Phở Cầu Dừa - là một trong những tiệm phở được nhiều thực khách Quận 4 và các quận lân cận tin tưởng, ủng hộ trong nhiều năm qua.
Bây giờ khoảng 10h sáng rồi và quán vẫn đang bán nha mọi người. Sau khi đã xin phép chủ quán thì Bếp Việt tiến thẳng vào bên trong để tìm hiểu một vài khâu chuẩn bị thịt bò hay quá trình hoạt động.
Vừa tiến vào quán là mình bắt gặp ngay 2 chiếc nồi nấu phở 200 lít, trong đó 1 nồi dùng để hầm xương lấy nước lèo và 1 nồi nước lèo hoàn thiện dùng để bán cho thực khách => với 2 chiếc nồi này khi đọc bài viết chúng ta hoàn toàn có thể hình dung chúng lớn như thế nào rồi nhỉ.
Chuyển đến khu vực bếp, chị Hạnh chủ quán đang nướng gừng và hành tím đợi đến khi chín đều mới bắt đầu đem đi rửa rồi cho vào thao inox để ráo: việc nướng 2 loại nguyên liệu này với mục đích khử mùi bò và tạo độ thơm đặc trưng trong món ăn. Đối với những tảng thịt bò lớn đã được ngâm trước đó mấy tiếng bằng nước muối rồi rửa lại bằng nước sạch (rửa nhiều lần nhằm đảm bảo độ vệ sinh của thịt) rồi chuẩn bị cho vào nồi luộc chín, những tảng này chủ yếu là phần nạm và gầu.
Chuyển vào lại bên trong, chiếc nồi điện ninh xương lúc nãy đã bắt đầu sôi mạnh. Bây giờ chị chủ lần lượt cho xương ống với khối lượng lớn vào hầm lấy chất (Chiếc nồi nấu nước lèo bằng điện hầm đến tối là chủ yếu), lúc hầm cho thêm hành tím và gừng vừa nướng vào nồi đợi đến khi nước sôi lần tiếp theo mới vớt bọt và cho phần nạm, gầu vào bên trong luộc chín.
Tuy nhiên, cần chú ý về thời gian để những bộ phận nào đã chín nên vớt ra và cho vào thao nước lạnh tránh tình huống thịt bị cứng và đen.
Mình có để ý thấy nồi nước lèo luôn ở trong tình trạng hoạt động và đun sôi, chắc có vẻ đây là bí quyết với cách nấu phở ngon. Đồng thời, ngay phía nồi nước lèo có thêm rổ trụng riêng liên kết tay cầm tiện lợi nhằm mục đích chần lại những phần thịt - sườn tạo độ nóng và thấm đậm gia vị nước lèo trước khi thực khách thưởng thức.
Tại thời điểm ấy, quán vừa đem lên 1 túi sụn cực lớn chuẩn bị cho việc hầm nấu phục vụ các khách vào buổi chiều tối. Theo như mình quan sát một lượt có thể hiểu rằng nồi nước lèo này có nhiều dưỡng chất từ xương, thịt, sụn => chất lượng và bổ dưỡng.
Cuối cùng, khâu thái thịt đang được chuẩn bị cho việc bán buổi trưa và chiều, từng miếng thịt thái khá lớn bao gồm cả gầu giòn - nạm - vè - chín: Đến lúc hoàn tất, thành quả sẽ là một mâm lớn hấp dẫn được trưng bày tủ kính.
Bây giờ đã là 14 giờ chiều, nồi ninh xương lúc nãy đã chín hoàn toàn và sôi liên tục, chị chủ sẽ lần lượt vớt thịt ra - thật thú vị rằng bên trong nước ninh chuyển màu sắc đẹp sóng sánh, mùi thơm dễ chịu.
Thời điểm này các chị nhân viên đang lau dọn không gian quán cho sạch sẽ và chuẩn bị bán vào buổi chiều - tối.
Đợi đến hơn 17 giờ chiều mình thấy phía trước quán khá mát nên rất có thể đại đa số thực khách rất thích chọn trước quán để ăn.
Quay lại tiệm Phở Cầu Dừa hiện đã trưng bày đầy đủ các topping gồm có: gân trong, bò viên, nạm, gầu, sụn, tái, gân đen, mỡ nổi,... Đặc biệt, Bếp Việt thấy rằng phần gân bên quán là không thái ra trước mà đợi đến khi khách muốn dùng mới tiến hành thái thành từng miếng vừa ăn => đoán là để gân giữ độ nóng và không bị khô.
Như có nói ngay từ đầu, quán có thêm mỡ nổi nên nếu ai muốn dùng chỉ cần dặn quán sẽ cho chén riêng chứ không bán: mỡ nổi của quán sẽ không bị béo ngậy như mỡ heo mà nó sẽ có đôi chút giòn giòn nhẹ của phần gân đi kèm cảm giác vừa béo béo giòn giòn khá ngon đấy => chia sẻ của các vị thực khách.
Mỗi tô thập cẩm có giá 55k, xương thêm giá 45k và hiện có bán qua app Beamin và Shopeefood.
Một trong những điểm ấn tượng nhất không thể không nhắc đến chính là việc bảo quản rau xanh tươi trong tủ mát một cách kỹ lưỡng gồm quế, húng cây, rau om, ngò gai, rau tần ống,... ở thời gian tương đối lâu thậm chí là qua ngày hôm sau nhưng vẫn giữ độ tươi tốt nhất định => khi ăn sẽ cảm nhận độ tươi ngon của rau.
Trong lúc quan sát và tìm hiểu, lượng khách lúc này đã vào quán khá ổn định và gần như ai đến đây cũng đều gọi tô thập cẩm ăn là chủ yếu. Quan sát thấy thằng tất cả các tô phở bò đều có lượng phở và topping khá nhiều - gần như là đầy ắp. Đợi đến khoảng 19h tối thì đúng thật lượng khách đã đông và tấp nập hơn hẳn, đến mức gần như là kín bàn và phía trước quán được lựa chọn đầu tiên khi vào quán.
Đôi lời chia sẻ về hoạt động quán
Theo như đôi lời chia sẻ giờ cao điểm của quán rơi vào buổi sáng và tối là chủ yếu còn riêng vào buổi trưa đa phần lượng khách ở mức bình ổn chứ không nhộn nhịp như 2 buổi còn lại.
Được biết, quán bán từ lúc 6h sáng - 11h đêm => gần như là bán cả ngày đó mọi người, nếu chúng ta cảm thấy thích và muốn thưởng thức vào buổi nào trong khoảng thời gian này đều được.
Chờ khoảng 1 lúc sau, khi có bàn mình gọi ngay một tô phở bò thập cẩm để trải nghiệm và chia sẻ lại cho tất cả các bạn biết về cảm nhận của bản thân sau khi thưởng thức hen.
Phở đã được đem ra, trong tô của mình sẽ gồm có tái, nạm, gầu, gân thịt (gân đen), bò viên với tổng giá chỉ 55k - tô này mình thấy khá nhiều so với những nơi khác ý và dĩ nhiên mình đã gọi thêm tô sườn sụn 45k với khoảng 6 7 viên sườn sụn thì phải - khá lớn.
Bắt đầu dùng: nước lèo sẽ là lựa chọn ưu tiên của mình - cảm giác sau khi húp nước có thể biết ngay nước cực kỳ thanh ngot: gần như nước lèo là điểm cộng đầu tiên rồi đó cả nhà (không thể thất vọng). Sợi bánh phở là sợi nhỏ dễ ăn hơn rất nhiều, ăn thêm một miếng thịt chấm chung với nước mắm ớt có độ cay nhiều từ sa tế và ngọt thịt mềm mỏng => sự kết hợp hoàn hảo mà Bếp Việt nghĩ các bạn nên thử tại quán này.
Riêng về thịt tái chắc các bạn cũng đã biết đa phần đều không để thịt chín hoàn toàn bởi đặc trưng của thịt tái tạo nên hương vị khá hấp dẫn khi húp chung nước lèo và độ mềm của thịt sẽ làm kích thích vị giác người ăn.
Miếng gân khá lớn nhưng lúc ăn lại không quá khó ăn, màu sắc bắt mắt - gân có độ giòn nhẹ và không mất quá nhiều sức để nhai vì cơ bản nó được hầm đến tận 10 tiếng lận ý vậy nên mọi người cứ yên tâm nhé.
Cuối cùng, ăn miếng xương sụn cũng chính là phần mình gọi thêm: cảm giác rất nồng mùi bò đặc trưng phần thịt khá mềm và dai nhẹ khi ăn, phù hợp cho nhiều người muốn thưởng thức đó nha.
Nói về món phở tại đây thì theo cá nhân mình cảm nhận quán khá chú trọng vào nước lèo nên gần như nó là ưu điểm vượt trội nhất của quán: vừa thơm, màu sắc đậm đà, bắt mắt. Nếu các bạn thấy thích và muốn đến đây trải nghiệm hãy chọn ngay một ngày đẹp trời và đến đây thưởng thức món phở thơm ngon này hen, tạm biệt.