Hotline: 0934444630 - 0898669222
HỆ THỐNG TOÀN QUỐC
  1. Trang chủ
  2. Phở

Khám phá phở bò 26 bán mỗi ngày hơn nửa con bò

Ngày đăng: 16:28 28-06-2023 | 828 lượt xem
Khám phá phở bò 26 bán mỗi ngày hơn nửa con bò
Hình ảnh phía trước quán phở bò 26 


👉QUÁN PHỞ 26

💚 Quán Phở 26

💚 Địa chỉ: Hẻm 28 Dương Bá Trạc, Phường 2, Quận 8,  Hồ Chí Minh

💚 Số điện thoại: 0936.046.653

💚 Giá: 50.000VNĐ

👉Google Map: https://goo.gl/maps/WHGSAyvLcRizJr767​ 


Chào tất cả mọi người, cũng đã khá lâu rồi Điện Máy Bếp Việt chưa quay lại các quán ăn nổi tiếng tại Sài Gòn rồi nhỉ. Cũng thật may mắn rằng dạo thời gian gần đây mình có cơ hội tiếp tục trải nghiệm các quán ăn chất lượng tại thành phố Hồ Chí Minh, vì thế lần này mình quyết định sẽ tiếp tục chia sẻ một số địa điểm mà bản thân đã thưởng thức và đánh giá khá ngon.

Một trong những quán ăn ngày hôm nay Bếp Việt xin phép chia sẻ đến chúng ta chính là tiệm “Phở Bò 26” nằm ngay dưới chân cầu Nguyễn Văn Cừ từ Quận 5 đến Quận 8 nhé cả nhà. Được rồi, đi vào chi tiết thôi nào… 
 

Khám phá phở bò 26 bán mỗi ngày hơn nửa con bò
Hình ảnh thực tế khách hàng đang đứng đợi mua lẩu bò của quán 26


Giới thiệu chung 

Quán “Phở Bò 26” là một trong những tiệm phở nổi tiếng với lược thu hút thực khách khá lớn nằm ngay tại khu vực Quận 8 - Thành Phố Hồ Chí Minh. Quán phở này có thể nói là một địa điểm kinh doanh thuộc vỉa hè chứ không phải là một ăn quá lớn như những nơi mà mình đã từng nhắc đến. Nhưng điểm đặc điểm của quán chính là mỗi ngày tiệm có thể bán hết hơn nữa con bò và sử dụng kết hợp cả bộ nồi nấu phở và cả nồi nấu nước lèo bằng than để hầm xương - nấu nước lèo tạo nên sự chất lượng của món phở. 
 

Khám phá phở bò 26 bán mỗi ngày hơn nửa con bò
Quá trình chuẩn bị và sơ chế nguyên liệu

Giới thiệu tiệm phở bò 26 - Quận 8 

Như đã nhắc đến ở trên, tiệm phở hôm nay Bếp Việt nhắc đến trong bài viết sẽ nằm tại Quận 8 - đầu hẻm số 28 đường Dương Bá Trạc. Quán hoạt động vào 16 giờ chiều cho đến 00 giờ mỗi ngày, trong đó thời gian chuẩn bị và sơ chế thực phẩm thường sẽ bắt đầu vào khoảng 10 giờ sáng. Theo như tìm hiểu thì tính đến thời điểm hiện tại quán đã có tuổi nghề khoảng hơn 7 năm hoạt động rồi đó cả nhà. 

Bây giờ mình đang có mặt trước quán sớm hơn đôi chút thời gian quán hoạt động để cùng tìm hiểu cũng như trò chuyện với chị chủ về quá trình hoạt động của quán như thế nào. 

Theo như quan sát, phòng bếp để hầm nấu và chuẩn bị nguyên liệu nấu phở được bố trí riêng, tách biệt với nơi buôn bán. Tiến vào bên trong, điều đầu tiên nhìn thấy chính là khu vực bếp có hẳn ba chiếc nồi nấu phở đạt dung tích tương đối lớn phục vụ cho việc hầm xương số lượng lớn và nấu nước lèo. 
 

Khám phá phở bò 26 bán mỗi ngày hơn nửa con bò
Nồi nấu phở với dung tích lớn phục vụ cho việc hầm nấu nước lèo

Cụ thể, ở những nồi lớn chị chủ dùng để hầm nạm, đuôi, dựng, tim, gân, lưỡi, xí quách, phèo,... gần như đầy đủ các bộ phận được nấu cùng với gừng và hành tím. Thời gian hầm tổng thể trong khoảng 4 tiếng: đối với những bộ phận dễ gây mùi khó chịu chị sẽ phải rửa kỹ hơn rất nhiều và luộc sơ rồi mới đem cho vào hầm chung với các bộ phận khác để tránh tình trạng nồi nước bị dậy mùi khó chịu.

Bên cạnh đó, mình được tận mắt thấy những chiếc nồi hầm đang sôi liên tục với màu nước khá đậm đà từ các dưỡng chất tiết ra bao gồm cả nước béo.  
 

Vào khoảng 4 giờ chiều là thời điểm bắt đầu lấy lần lượt các bộ phận ra, trong quá trình vớt ra mình cảm nhận được mùi thơm của bò cực thơm và lan tỏa luôn đó mọi người. Hầu hết từ những miếng thịt hay xí quách... đều vớt ra rất nhiều thao và mâm lớn => Lúc này các bộ phận đã chín sẽ được để riêng và chuyển qua khu vực bán, còn với những bộ phận chưa chính hoặc còn quá dai chị sẽ tiếp hầm nấu đến khi đạt tiêu chuẩn như mong muốn của quán. 

=> Được nói thêm, trong tất cả các bộ phận bò hầm nấu thì phần đuôi bò và dựng bò là hai thứ bổ nhất: Đó cũng là một trong những lý do vì sao không chỉ riêng quán chị mà hầu hết tất cả các quán ăn chuyên bò thường thì sẽ có giá bán tương đối cao hơn đôi chút so với các phần còn lại. 
 

Khám phá phở bò 26 bán mỗi ngày hơn nửa con bò
Hình ảnh thực tế chị chủ đang thái thịt bán cho khách hàng


Khi vớt hoàn tất các phần thịt thì giờ đây chị bắt đầu di chuyển sang nơi bán và cho nhân viên lần lượt đem đến các thao và mâm thịt bò siêu to khổng lồ bao gồm nạm, xương sườn, dựng, đuôi bò, lá xách,... để bắt đầu sắp xếp và trưng bày trên tủ kính bằng thanh xiên chuyên dụng. Lúc qua quán mình mới phát hiện ra rằng tiệm bán cả phở bò và lẩu bò. Đồng thời, lẩu xí quách có thể nói là best seller của quán tính đến thời điểm hiện tại. 
 

Khám phá phở bò 26 bán mỗi ngày hơn nửa con bò
Một số bộ phận bò được hầm nấu bao gồm nạm, xương sườn, dựng, đuôi bò , lá xách,...


Trong quá trình di chuyển đến nơi bán, Bếp Việt có nhìn sơ không gian thì thấy rằng tiệm phở 26 thật sự khá thoáng mát bởi mặt bằng hiện nằm trên phần vỉa hè chứ không phải loại hình thức không gian kín khác. Tuy nhiên, quy mô không chỉ dừng lại ở đó vì nếu thực khách muốn ngồi lại sẽ có nhiều vị trí chọn lựa bao gồm ngồi cạnh hẻm, phía trước quán và cách xa khoảng 1 2 căn quán có mở rộng chi nhánh bằng việc thuê 2 3 căn liên tiếp phù hợp chọn lựa ngồi trong nhà hay phía trước => tương đối rộng rãi cho nhiều khách hàng muốn ngồi lại trải nghiệm, chủ yếu chúng ta thích ngồi trong nhà hay phía vỉa hè thôi nè. 
 

Khám phá phở bò 26 bán mỗi ngày hơn nửa con bò
Nồi nước lèo đang được nấu tại tiệm phở bò 26 - Quận 8

Phải công nhận một điều rằng, chỉ vừa dọn quán đã có 2 3 khách ghé đến và chờ mua mang về, chỉ khoảng vài phút sau lượng khách bắt đầu tăng dần lên làm mình cũng khá bất ngờ: Thông qua đó ta có thể hiểu rằng quán chắc sẽ phải bán rất ngon hoặc giá bán bình ổn nên lượng khách mới đông đến thế dù thời điểm đứng trò chuyện với chị cũng chỉ hơn 16 giờ.

Đợi khoảng một lúc sau khi đã quan sát cũng như chị rảnh tay đôi chút nên nhân cơ hội này mình có hỏi thử giá bán cả lẩu bò và phở bò như thế nào:

- Theo như lời chị, lẩu bò hay lẩu xí quách có giá bán từ 100K - 150k - 200K - 300k => tùy vào nhu cầu của mỗi người nếu ăn vừa có thể mua từ 150K - 200k (dành cho 2 người ăn) còn nếu ăn ít thì vẫn có bán 100K. 

- Phở sẽ có giá 50K - hoặc phở đặc biệt có đuôi sẽ có giá 60k (phở thập cẩm sẽ bao gồm tái, nạm, gân, viên) và có bán cả bò kho.

=> Ở bò viên được làm tại nhà chứ không lấy lại của các nơi khác, vì thế chất lượng của chúng được đảm bảo bởi nhà chị có người thân mở lò nên hầu hết thịt để dùng đều là thịt tươi mới . 
 

Khám phá phở bò 26 bán mỗi ngày hơn nửa con bò
Khách hàng tấp nập chờ đợi mua phở bò và lẩu mang về


“Gần phía cạnh tủ kính mình thấy có thêm chiếc nồi phở 50 lít được đặt riêng để phục vụ cho các khách ăn tại chỗ (vô cùng thơm của đậm chất vị bò)”. 

Đối với các khách hàng mua mang về, đa phần họ đều lựa chọn phần lẩu 200k - 300k (gần như cực kì nhiều có thể 3 - 4 người ăn với sức ăn tầm trung). Riêng phần 300k Bếp Việt có hẳn cả nguyên đuôi bò được chặt thành từng miếng vừa ăn. 
 

Ngoài việc chọn mua nồi nấu phở chất lượng tại cửa hàng Bếp Việt thì chị có đầu tư thêm máy thái thịt sống vừa tiện lợi vừa vệ sinh cho cả người mua lẫn người bán. 

=> Dù quán không quá lớn nhưng phải công nhận sự đầu tư của chị vô cùng chất lượng, gần như đem lại cảm giác an tâm cho mọi khách hàng mỗi khi đến mua. 
 

Khám phá phở bò 26 bán mỗi ngày hơn nửa con bò
Lẩu bò được bán mang về với nhiều mức giá từ 100k trở lên

Đôi lời chia sẻ của chị chủ 
Khám phá phở bò 26 bán mỗi ngày hơn nửa con bò
Các loại topping mua đến đâu sẽ thái đến đó để đảm bảo độ chất lượng món ăn


Đợi khoảng một lúc sao quán chị bắt đầu chưa quá tấp nập khách thì mình đã xin phép được chuyện: 

Theo như chia sẻ quán của chị thường sẽ đông khách nhất rơi vào thời điểm từ 19 giờ - 20 giờ. Vì thế việc hầm xương nấu nước lèo luôn được chuẩn bị vào buổi sáng ở số lượng không hề nhỏ và bán đến khi nào hết sẽ ngưng chứ không tiếp tục hầm nấu, bởi làm như thế chất lượng ban đầu của nước không còn đạt chuẩn như mong muốn. 
 

Bản thân mình cũng thắc mắc một vấn đề nên có nói thêm, “lúc bán cho khách phần thịt nạm hay nhiều phần khác chị không hề thái sẵn như những quán khác mà thay vào đó lại để nguyên miếng lớn khách mua mới bắt đầu thái?

- Được chị chỉ rằng việc thái phần nạm hay các bộ phận khác rất dễ dẫn đến tình trạng khô thịt lúc ăn không còn nhiều cảm giác ngon như ban đầu vừa mới lấy ra khỏi nồi, vì thế chị chấp nhận tốn công đôi chút để từng phần ăn đến với khách phải ngon mềm như lúc mới vừa nấu chín. 
 

Khám phá phở bò 26 bán mỗi ngày hơn nửa con bò
Thái thịt tại tiệm phở bò 26 - Quận 8 

Thường tại đây lúc mua lẩu vẫn chưa bao gồm mì tươi hay sợi phở nên nếu muốn tiện lợi hơn thì chúng ta có thể mua trực tiếp tại quán luôn nhé. Và quán hiện có cho phép đặt hàng tại app Foody => thuận tiện cho những ai không có thời gian đi mua nè. 
 

Trải nghiệm món phở bò 26 

Sau khi đã tìm hiểu cũng như trò chuyện với chị chủ thì bây giờ đã đến giai đoạn thưởng thức món ăn rồi cả nhà ạ, hôm nay mình sẽ gọi một tô phở thập cẩm và thêm 1 phần xí quách để ăn kèm. 

Vì muốn yên tĩnh hơn nên mình quyết định sẽ tiến vào bên trong quán để thưởng thức cho tiện hơn nhé cả nhà. 

Trong lúc chờ đợi thì thấy ở mỗi bàn ăn sẽ đi kèm với khay chứa đũa,  muỗng, chén chấm nhỏ, rau tươi, ớt tươi, sa tế, tương ớt + tương đen, chanh, nước mắm => tương đối đầy đủ. Đợi khoảng vài phút sau thì món ăn của mình cũng đã lên và bây giờ sẽ bắt đầu thưởng thức luôn hen. 

Tô của mình sẽ gồm có nạm, bím bò, dồi trường có giá là 50k (topping có thể gọi riêng theo nhu cầu mong muốn) => chị cho thịt khá nhiều bao gồm cả hành lá, hành tây và sợi phở, còn xương gọi thêm có gái 30k khá lớn và cũng nhiều thịt. 
 

Khám phá phở bò 26 bán mỗi ngày hơn nửa con bò
Phở bò thập cẩm tại tiệm phở 26 


 

Thưởng thức

Khám phá phở bò 26 bán mỗi ngày hơn nửa con bò
Phần xí quách được gọi thêm ăn kèm với phở bò


Một trong những điều đầu tiên có thể cảm nhận là trên mặt nước lèo có một lớp váng mỡ, phần nước hơi béo nhưng bù lại rất thơm - thanh ngọt “trong nồi được dùng thanh nhiệt nồi phở với công suất mạnh mẽ hầm nấu trong thời gian dài, thế nên dưỡng chất của xương - thịt tiết ra làm nước lèo thanh ngọt đậm đà cũng là điều khó tránh”. 

Chuyển qua topping, Bếp Việt cảm thấy cho khá nhiều: Cụ thể, lúc ăn phần dồi trường và bím bò chúng có độ dai và giòn, khá vừa miệng. Ở phần nạm sẽ có độ mềm nhưng vẫn còn chút dai nhẹ và đậm vị bò => tức là bò của chị khá tươi. Thật sự mà nói về sợi phở và hành lá + hành tây được cho khá nhiều dù rằng bản thân  có dặn ít phở. 

=> Mình nghĩ với tô phở 50.000VNĐ sẽ rất phù hợp với mọi người vì giá bán thực tế không quá cao mà đồ ăn lại cho rất nhiều và chất lượng. 

Bây giờ sẽ qua phần xương của bò xem như thế nào vì mình thấy hầu như khách đến đây đều mua rất nhiều: Lúc ăn có thể cảm nhận phần thịt mềm không quá dai đâu mà ngược lại nó khá đậm chất mùi bò.

=> Phần xương được đánh giá rất đáng tiền để chúng ta trải nghiệm vì mỗi phần xí quách có rất nhiều thịt chứ không phải xương quá nhiều như những nơi khác đâu nè.  
 

Khám phá phở bò 26 bán mỗi ngày hơn nửa con bò
Tô phở bò chất lượng với topping vô cùng nhiều
 

Kết luận 

Sau khi có cơ hội đến lại quán và được trải nghiệm tổng thể quá trình hoạt động từ khâu sơ chế đến cả thưởng thức món ăn thì cá nhân mình cảm nhận là rất ưng ý luôn. 

Có thể nói về không gian quán chúng có quy mô rộng lớn vì tiệm phở 26 bán tại cả vỉa hè với không gian thoáng mát của khí trời còn bên trong quán thì yên tĩnh hơn, mà đại đa số khách đến đây đều thích ngồi vỉa hè hơn là ngồi bên trong. Nhưng chung quy dù là bên ngoài hay trong thì chất lượng món ăn của quán phải công nhận chính là điểm cộng khá lớn đối với thực khách cũng như đối với mình. Đặc biệt đó chính là các topping của lẩu hay phở đều tương đối nhiều và đậm đà. 

Thật sự mà nói mình cảm thấy rất hài lòng khi đến đây thưởng thức, nếu các bạn muốn trải nghiệm món ăn này có thế ghé đến địa chỉ Hẻm 28 Dương Bá Trạc, Phường 2, Quận 8,  Hồ Chí Minh. 

Hoặc nếu muốn kinh doanh các món phở - lẩu như quán 26 mọi người có thể tìm đến Điện Máy Bếp Việt để lựa chọn các nồi nấu phở chất lượng như nồi nấu phở đôi, nồi inox nấu phở,...: đảm bảo phục vụ tốt trong việc hầm nấu và giữ nhiệt bên trong nồi. 

 

XEM THÊM
Xem tất cả bài viết
Danh mục tin tức
Danh mục sản phẩm
NEW SẢN PHẨM BÁN CHẠY

Chân Bàn Bếp Lẩu Nướng Ngồi Bệt

Chân Bàn Bếp Lẩu Nướng Ngồi Bệt 650.000đ

Máy Thái Rau Củ Quả Đa Năng YC-380

Máy Thái Rau Củ Quả Đa Năng YC-380 3.650.000đ

Bếp Gas Công Nghiệp Lửa Khè Chuyên Bánh Xèo, Mỳ Cay 1,2,4,6 Họng

Bếp Gas Công Nghiệp Lửa Khè Chuyên Bánh Xèo, Mỳ Cay 1,2,4,6 Họng 3.200.000đ

Nồi Nấu Phở Đĩa Nhiệt 50lít-Cao Cấp

Nồi Nấu Phở Đĩa Nhiệt 50lít-Cao Cấp 4.200.000đ

Nồi Nấu Phở Đĩa Nhiệt 60lít-Cao Cấp

Nồi Nấu Phở Đĩa Nhiệt 60lít-Cao Cấp 4.800.000đ

Lò Nướng Salamander 8 Họng Gas

Lò Nướng Salamander 8 Họng Gas 8.500.000đ

Bếp Chiên Nhúng Sunny 6L

Bếp Chiên Nhúng Sunny 6L 800.000đ

Bếp Chiên Đôi SJ02 - 12 Lít

Bếp Chiên Đôi SJ02 - 12 Lít 2.000.000đ

Máy Xay Giò Chả 3kg - Inox 304 - Bầu Đúc

Máy Xay Giò Chả 3kg - Inox 304 - Bầu Đúc 7.600.000đ

Nồi Nấu Phở 120L(Tiết kiệm điện) + Rổ Xương

Nồi Nấu Phở 120L(Tiết kiệm điện) + Rổ Xương 7.500.000đ
DMCA.com Protection Status ĐIỆN MÁY BẾP VIỆT | bếp, bếp nướng, bếp công nghiệp, lò quay vịt, nồi phở, bếp chiên, máy chế biến thực phẩm...
CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT & XUẤT NHẬP KHẨU BẾP VIỆT
Mã số doanh nghiệp: 0316452034
Được cấp bởi: Sở kế hoạch và đầu tư Tp.HCM
Trụ sở: 09-11 Trường Chinh, Phường 11, Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh 
Điện thoại: 0898 669 222 - Email: dienmaybepviet@gmail.com

ĐIỆN MÁY BẾP VIỆT | bếp, bếp nướng, bếp công nghiệp, lò quay vịt, nồi phở, bếp chiên, máy chế biến thực phẩm...
Hotline Facebook Zalo