Hotline: 0934444630 - 0898669222
HỆ THỐNG TOÀN QUỐC
  1. Trang chủ
  2. Tư vấn sản phẩm

Hướng dẫn sử dụng bếp chiên tách dầu chuẩn kỹ thuật

Ngày đăng: 10:53 27-04-2024 | 959 lượt xem

Hướng dẫn sử dụng bếp chiên tách dầu giúp bạn chiên giòn thực phẩm, tiết kiệm dầu và an toàn khi sử dụng. Đặt bếp đúng vị trí, chọn thiết bị chiên tách dầu 18 lít hoặc 35l để đảm bảo hiệu suất tối ưu khi chiên rán, từ gà rán đến các món chiên nướng. Hãy cùng Điện Máy Bếp Việt tham khảo bài viết sau để nắm rõ các bước sử dụng chi tiết!

Cách lắp đặt bếp chiên tách dầu trước khi sử dụng

Cách lắp đặt bếp chiên tách dầu 

Bếp chiên tách dầu là một thiết bị nhà bếp độc đáo và sáng tạo, không giống như các loại bếp chiên thông thường. Việc lựa chọn loại bếp chiên điện hay gas ảnh hưởng trực tiếp đến cách lắp đặt và sử dụng. Để lắp đặt an toàn và đúng cách, bạn cần lưu ý những điều sau:

Loại bếp Cách lắp đặt
Bếp dùng điện Bếp chiên Inox có thể hoạt động ổn định với nguồn điện 220V. Bạn nên chọn dây cấp nguồn có tiết diện lớn để đảm bảo điện năng đủ cho bếp.
Bếp dùng gas Bạn nên sử dụng van gas phù hợp với quy định của bếp, tránh thay đổi van gas bừa bãi, nhất là van gas công nghiệp. 
Bạn cũng nên kiểm tra kỹ van gas trước khi sử dụng, nếu có dấu hiệu lỏng thì nên quấn băng tan để chắc chắn.

Bạn hãy đặt bếp ở nơi phẳng, chắc chắn, và thoáng mát. Ngoài ra, bạn cũng có thể yên tâm rằng khi mua máy chiên ngập dầu, nhà cung cấp sẽ có nhân viên kỹ thuật đến lắp đặt và hướng dẫn cho bạn, nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm về vấn đề này.

Hướng dẫn sử dụng bếp chiên tách dầu cho người mới

Hướng dẫn sử dụng bếp chiên tách dầu cho người mới
 

Bếp chiên tách dầu là một thiết bị tiện lợi và an toàn cho những ai yêu thích những món ăn chiên giòn. Bạn có thể dễ dàng sử dụng bếp chiên tách dầu một cách hiệu quả và an toàn chỉ với 4 bước sau đây:

Bước 1: Đóng van xả, đổ nước vào khoang chiên

  • Đảm bảo van xả nước đã được khóa chặt, không để nước rò rỉ ra ngoài.
  • Mở van xả dầu để cho dầu chảy ra khỏi bếp.
  • Đổ nước sạch vào thùng chứa của bếp, lượng nước phải đủ để ngập hết dầu.
  • Khi thấy nước chảy ra từ van dầu, có nghĩa là thùng chứa đã đầy nước. Lúc này, bạn có thể tắt van xả dầu và chuyển sang bước tiếp theo.

Bước 2: Đổ dầu ăn chiên vào nồi chiên

  • Đầu tiên, bạn hãy đảm bảo van xả dầu đã được đóng kín.
  • Sau đó, bạn hãy từ từ cho dầu vào khoang chiên. Bạn nên thực hiện bước này cẩn thận để tránh dầu văng ra ngoài.
  • Bạn hãy quan sát mức dầu trên thành bếp. Dầu phải đạt ít nhất mức “MIN” và không quá mức “MAX”.
  • Lưu ý: Điện Máy Bếp Việt khuyên bạn nên đổ trên mức “MIN” và dưới mức “MAX” là tốt nhất.

Bước 3: Cài đặt nhiệt độ và chiên

  • Bật công tắc ON/OFF (nếu bếp dùng điện) hoặc mở công khóa gas (nếu bếp dùng gas). Khi đèn màu đỏ bật lên, nghĩa là bếp đã sẵn sàng để chiên rán.
  • Chọn nhiệt độ chiên phù hợp với loại thức ăn, trong khoảng từ 50-300 độ C. Khi đèn màu xanh bật lên, thanh nhiệt đã bắt đầu làm nóng dầu.
  • Đợi cho dầu nóng đủ, rồi cho thức ăn vào giỏ chiên và nhúng sâu vào dầu.
  • Lưu ý:
    • Để thức ăn được ngập hoàn toàn trong dầu để có được thành phẩm giòn ngon.
    • Sau khi chiên xong, để thức ăn lên giá để ráo dầu thừa.
    • Trong quá trình chiên, đảm bảo thanh nhiệt luôn được che phủ bởi dầu. Nếu dầu cạn quá, thanh nhiệt có thể bị cháy và hỏng bếp.

Bước 4: Hoàn thành việc chiên rán

  • Tắt nguồn điện hoặc gas để dừng bếp.
  • Chờ khoảng 5-10 phút để bếp và dầu hạ nhiệt.
  • Sau đó, bạn có thể thực hiện các bước như rút dầu ăn hoặc xả nước ra khỏi bếp.
  • Nếu dầu chiên còn sạch, bạn có thể bảo quản lại để sử dụng lần sau.

Lưu ý khi sử dụng bếp chiên tách dầu

luu y khi su dung bep chien
 

Bếp chiên tách dầu là thiết bị nhà bếp tiện lợi giúp bạn chế biến món chiên rán thơm ngon, ít dầu mỡ. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn và sử dụng bếp Inox hiệu quả, bạn cần lưu ý một số điều sau đây:

  • Trước khi sử dụng, bạn nên kiểm tra xem có vấn đề hư hỏng bếp chiên nào hay không, như dây điện bị rách, van xả bị kẹt, thanh nhiệt bếp chiên bị cong,...
  • Bạn nên đặt bếp ở nơi thoáng mát, khô ráo, xa nguồn lửa và trẻ em. Bạn cũng nên để bếp cách xa các vật dễ cháy như giấy, vải, rơm,...
  • Bạn nên sử dụng dầu ăn chất lượng tốt, không quá cũ hoặc bị ôi thiu. Bạn cũng nên lọc dầu sau mỗi lần chiên để loại bỏ các cặn bẩn.
  • Bạn nên đổ đủ nước vào thùng chứa của bếp, để khi chiên, dầu sẽ được tách ra khỏi nước. Bạn không nên đổ quá nhiều hoặc quá ít nước, vì sẽ làm ảnh hưởng đến hiệu quả của bếp.
  • Bạn nên chọn nhiệt độ chiên phù hợp với từng loại thức ăn, để tránh bị cháy hoặc sống. Bạn cũng nên theo dõi thường xuyên quá trình chiên, để điều chỉnh nhiệt độ hoặc thời gian khi cần thiết.
  • Sau khi sử dụng, bạn nên tắt nguồn điện hoặc gas, chờ cho bếp và dầu nguội bớt, rồi mới thực hiện các thao tác như rút dầu, xả nước, vệ sinh bếp, v.v.
  • Bạn nên bảo quản bếp ở nơi khô ráo, sạch sẽ, tránh bụi bẩn và ẩm mốc. Bạn cũng nên tháo rời các bộ phận của bếp để dễ dàng vệ sinh và bảo dưỡng.

Với hướng dẫn sử dụng bếp chiên tách dầu chi tiết trên, bạn đã có thể dễ dàng chiên rán những món ăn ngon miệng và hấp dẫn. Để có những bữa ăn chất lượng và tốt cho sức khỏe, bạn nên sở hữu cho mình một chiếc bếp chiên tách dầu chất lượng. Và Điện Máy Bếp Việt chính là nơi cung cấp các thiết bị nhà bếp cao cấp này với nhiều dung tích (10l, 20 lít, 35l,...) đáp ứng mọi nhu cầu của bạn. Hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0934444630 nhé!

XEM THÊM
Xem tất cả bài viết
Danh mục tin tức
Danh mục sản phẩm
NEW SẢN PHẨM BÁN CHẠY

Nồi Hầm Xương Điện Inox 304

Nồi Hầm Xương Điện Inox 304 đ

Chân Bàn Lẩu Nướng Ngồi Bệt

Chân Bàn Lẩu Nướng Ngồi Bệt 650.000đ

Máy Thái Rau Củ Quả Đa Năng YC-380

Máy Thái Rau Củ Quả Đa Năng YC-380 3.650.000đ

Bếp Gas Công Nghiệp Lửa Khè Chuyên Bánh Xèo, Mỳ Cay 1,2,4,6 Họng

Bếp Gas Công Nghiệp Lửa Khè Chuyên Bánh Xèo, Mỳ Cay 1,2,4,6 Họng 3.200.000đ

Nồi Phở Đĩa Nhiệt 50lít

Nồi Phở Đĩa Nhiệt 50lít 4.200.000đ

Nồi Phở Đĩa Nhiệt 60lít

Nồi Phở Đĩa Nhiệt 60lít 4.800.000đ

Lò Nướng Salamander 8 Họng Gas

Lò Nướng Salamander 8 Họng Gas 8.500.000đ

Nồi Chiên Nhúng Sunny 6L

Nồi Chiên Nhúng Sunny 6L 800.000đ

Máy Chiên Đôi SJ02 - 12 Lít

Máy Chiên Đôi SJ02 - 12 Lít 2.000.000đ

Máy Xay Giò Chả 3kg - Inox 304 - Bầu Đúc

Máy Xay Giò Chả 3kg - Inox 304 - Bầu Đúc 7.600.000đ
 
DMCA.com Protection Status Chứng chỉ của Bộ Công Thương
CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT & XUẤT NHẬP KHẨU BẾP VIỆT
Mã số doanh nghiệp: 0316452034
Được cấp bởi: Sở kế hoạch và đầu tư Tp.HCM
Trụ sở: 09-11 Trường Chinh, Phường 11, Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh 
Điện thoại: 0898 669 222 - Email: dienmaybepviet@gmail.com

ĐIỆN MÁY BẾP VIỆT | bếp, bếp nướng, bếp công nghiệp, lò quay vịt, nồi phở, bếp chiên, máy chế biến thực phẩm...
Hotline Facebook Zalo