Hotline: 0934444630 - 0898669222
HỆ THỐNG TOÀN QUỐC
  1. Trang chủ
  2. Tư vấn sản phẩm

Cách vệ sinh và bảo quản nồi nấu phở điện an toàn, bền đẹp

Ngày đăng: 15:47 16-04-2024 | 1008 lượt xem

Cách vệ sinh và bảo quản nồi nấu phở đúng giúp nồi nấu phở luôn sáng bóng và bền đẹp, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Đây là một trong những kỹ năng cần thiết đối với các chủ quán phở, nhà hàng. Việc vệ sinh nồi nấu phở điện và bảo quản đúng cách sẽ tiết kiệm chi phí sửa chữa, tăng tuổi thọ của nồi và góp phần tạo nên hương vị thơm ngon cho bát phở. Hãy cùng Điện Máy Bếp Việt tìm hiểu kỹ năng bếp núc hữu ích này ngay dưới đây nhé!

Cách vệ sinh nồi nấu phở bằng điện

Nồi nấu phở bằng điện là một thiết bị tiện lợi và hiệu quả, chỉ cần bạn thực hiện đúng các bước vệ sinh sau mỗi lần sử dụng.

  • Bước đầu tiên, bạn tắt nguồn điện và lấy sọt ra khỏi nồi.
  • Bước tiếp theo, bạn vặn van xả để đổ hết nước trong nồi điện nấu phở ra ngoài.
  • Trong lúc chờ nước trong nồi hết, bạn có thể bắt đầu vệ sinh sọt.

Cách vệ sinh giỏ xương

  • Đổ nước sạch vào sọt để loại bỏ các mảnh xương bám trên các lỗ nhỏ.
  • Cho nước rửa chén vào miếng rửa bát và chà nhẹ nhàng khắp sọt.
  • Tẩy sạch bọt nước rửa chén bằng cách xả nước nhiều lần.
  • Xả sọt với nước nóng cuối cùng để khử mùi và diệt khuẩn.

Các bước vệ sinh nồi nấu phở 

  • Bước 1: Đổ hết nước trong nồi nấu phở ra, sau đó cho thêm nước vào nồi để rửa sạch cặn bẩn ở thành và đáy nồi.
  • Bước 2: Cho nước rửa chén vào nồi và dùng bông rửa hoặc miếng mút để chà xát toàn bộ nồi, đặc biệt là những vị trí có dầu mỡ bám dính.
  • Bước 3: Xả nước nhiều lần cho đến khi không còn bọt nước rửa chén nào trong nồi.
  • Bước 4: Xả nước nóng qua nồi một lần nữa để khử mùi và diệt khuẩn.
  • Bước 5: Lau khô nồi bằng khăn sạch hoặc để nồi tự khô.
Cách vệ sinh nồi nấu phở bằng điện

Việc vệ sinh nồi inox 304 không quá khó khăn và tốn thời gian. Bạn chỉ cần thực hiện đều đặn mỗi ngày để nồi nấu phở luôn sáng bóng, bền lâu và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Cách bảo quản nồi nấu phở điện

  • Sau khi sử dụng, hãy rửa nồi sạch sẽ và lau khô.
  • Đặt nồi ở nơi thoáng khí, khô ráo, sạch sẽ và tránh nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp.
  • Giữ nồi cách xa côn trùng, động vật và trẻ em để tránh tai nạn xảy ra.
  • Đảm bảo hệ thống điện và các linh kiện nồi phở được lắp đặt an toàn và cách xa nguồn nước.
  • Khi sử dụng nồi, hãy điều chỉnh mực nước phù hợp với điện trở và ít nhất phải ngập hết thanh gia nhiệt. Không bao giờ để nồi khô nước hoặc quá cạn nước.
  • Kiểm tra nồi điện trước mỗi lần sử dụng để đảm bảo hệ thống điện không bị rò rỉ hoặc hỏng hóc.
  • Bảo dưỡng nồi điện nấu nước lèo, phở theo định kỳ và theo hướng dẫn của nhà sản xuất.

Lưu ý trong cách vệ sinh và bảo quản nồi nấu phở

Nồi nấu phở điện là một thiết bị tiện lợi và an toàn cho việc nấu phở, hầm xương ngon và nhanh chóng. Để đảm bảo nồi nấu phở điện luôn hoạt động tốt, giúp sử dụng nồi bền lâu, bạn cần chú ý đến cách vệ sinh và bảo quản nồi nấu ăn. Bạn hãy ghi nhớ những lưu ý hữu ích sau đây:

Tắt nguồn điện trước khi vệ sinh nồi nấu phở chạy điện

  • Ngắt nguồn điện hoàn toàn trước khi bắt đầu vệ sinh nồi điện nấu nước lèo, phở. Điều này sẽ tránh được nguy cơ bị giật điện hoặc gây rò điện nồi nấu phở.
  • Tắt công tắc điện sau khi nấu xong và để nồi điện tự làm mát. Điều này sẽ giúp bảo vệ thanh nhiệt của nồi điện, không bị cháy hay biến dạng do quá nóng.

Vệ sinh bằng dung dịch không có tính axit hoặc có nồng độ thấp

Nồi điện nấu phở được làm từ inox 201 và inox 304, hai loại inox chất lượng cao và phù hợp cho các thiết bị bếp và công nghiệp. Bạn có thể sử dụng các dung dịch vệ sinh thông thường như sunlight hay gift để lau rửa nồi điện nấu phở. Những dung dịch này không có tính axit hoặc nồng độ nhẹ, nên sẽ không làm hỏng hay gỉ sét nồi.
Nếu bạn dùng inox 201 lâu ngày, có thể sẽ thấy nồi có chấm hoặc vệt vàng do dư lượng axit. Bạn không cần lo lắng, chỉ cần dùng một ít cát để chà nhẹ lên nồi là sẽ sạch bóng.
Bạn cũng nên tránh dùng các dung dịch có nồng độ axit mạnh, vì chúng sẽ ăn mòn và làm hư nồi. Nếu có điều kiện, bạn nên chọn mua nồi điện nấu phở làm từ inox 304, vì loại inox này bền và chịu được axit tốt hơn.

Xả sạch dung dịch vệ sinh nồi nấu phở bằng điện

  • Chọn nước tẩy rửa có độ sạch cao và phù hợp với chất liệu nồi
  • Dùng bàn chải hoặc miếng rửa chén để lau sạch các vết bẩn trên nồi
  • Xịt nước sạch vào nồi để loại bỏ bọt xà phòng, lặp lại ít nhất 2 lần để đảm bảo không còn xà phòng trên nồi
  • Lau khô nồi bằng khăn sạch hoặc để nồi trên giá để khô tự nhiên

Bảo quản nồi nấu phở bằng điện an toàn, khô ráo

  • Sau khi sử dụng, bạn nên rửa sạch nồi và các phụ kiện đi kèm bằng nước ấm và xà phòng nhẹ. Tránh sử dụng các vật dụng cứng như bàn chải kim loại hay miếng rửa bát để tránh làm trầy xước bề mặt nồi.
  • Sau khi rửa, bạn nên lau khô nồi và các phụ kiện bằng khăn mềm và sạch. Đặt nồi và các phụ kiện ở nơi thoáng mát và khô ráo để tránh ẩm mốc hay sinh vi khuẩn.
  • Khi không sử dụng, bạn nên tháo dây điện ra khỏi ổ cắm và cuộn gọn lại. Tránh để dây điện bị quặn, xoắn hay gập nhiều lần để tránh làm hỏng dây.
  • Tránh để nồi ở nơi có nhiệt độ cao, ánh nắng trực tiếp, bụi bẩn hay độ ẩm cao. Nếu có thể, bạn nên để nồi ở nơi khô ráo và thoáng mát, cách xa các thiết bị điện khác.
  • Bạn nên kiểm tra nồi nấu phở điện thường xuyên để phát hiện sớm các dấu hiệu hư hỏng hay lỗi kỹ thuật. Nếu phát hiện nồi có vấn đề, bạn nên liên hệ với nhà sản xuất hoặc trung tâm bảo hành để được hỗ trợ kịp thời.
Cách bảo quản nồi điện nấu phở

Câu Hỏi Thường Gặp

Nồi nấu phở điện có an toàn về điện không?

Nồi nấu phở điện có thể an toàn về điện nếu bạn sử dụng đúng cách và lựa chọn sản phẩm từ thương hiệu uy tín. Tuy nhiên, vẫn tiềm ẩn một số nguy cơ về điện nếu bạn không chú ý:

  • Rò điện: Đây là nguy cơ nguy hiểm nhất, có thể dẫn đến điện giật gây nguy hiểm cho người sử dụng. Rò điện có thể xảy ra do nhiều nguyên nhân như: nồi phở bị hỏng, dây điện bị hở, ổ cắm điện bị nước ngập,...
  • Chập điện: Chập điện có thể xảy ra do sử dụng nồi phở với nguồn điện không phù hợp, sử dụng quá nhiều thiết bị điện cùng lúc trên một ổ cắm điện, hoặc do nước tràn vào nồi phở khi đang nấu.
  • Nóng chảy dây điện: Nóng chảy dây điện có thể xảy ra do sử dụng dây điện không phù hợp với công suất của nồi phở, hoặc do đặt nồi phở quá gần nguồn nhiệt.

Làm sao để loại bỏ mùi hôi trong nồi phở điện?

Dưới đây là một số cách hiệu quả để loại bỏ mùi hôi trong nồi phở điện:

  • Chanh: Cắt đôi quả chanh, chà xát mặt cắt chanh lên thành nồi và đáy nồi, sau đó ngâm nước ấm pha thêm chút muối pha loãng trong 30 phút. Tiếp theo, rửa sạch nồi với nước rửa chén và nước sạch.
  • Giấm: Pha loãng giấm trắng với nước theo tỷ lệ 1:1, đổ vào nồi và đun sôi trong 15 phút. Sau đó, tắt bếp, ngâm nồi trong dung dịch giấm ấm khoảng 30 phút rồi rửa sạch lại với nước rửa chén và nước sạch.
  • Baking soda: Rắc baking soda vào đáy nồi, sau đó đổ nước ấm vào và ngâm trong 30 phút. Tiếp theo, dùng khăn mềm để chà xát đáy nồi và thành nồi, sau đó rửa sạch lại với nước rửa chén và nước sạch.
  • Vỏ cam, quýt: Cho vỏ cam, quýt vào nồi, đổ nước ấm vào và đun sôi trong 15 phút. Sau đó, tắt bếp, ngâm nồi trong nước cam, quýt ấm khoảng 30 phút rồi rửa sạch lại với nước rửa chén và nước sạch.
  • Lá trà xanh: Cho lá trà xanh vào nồi, đổ nước ấm vào và đun sôi trong 15 phút. Sau đó, tắt bếp, ngâm nồi trong nước trà xanh ấm khoảng 30 phút rồi rửa sạch lại với nước rửa chén và nước sạch.

Vậy là bạn đã biết cách vệ sinh và bảo quản nồi nấu phở bằng điện an toàn, hiệu quả và bền lâu. Bạn có thể áp dụng những kỹ năng hữu ích trên với mọi loại dung tích nồi điện nấu phở từ 20L, 30L, 50 lít, 100 lít, 150 lít cho đến 300 lít. Đặc biệt, khi mua nồi nấu phở, nấu cháo bằng điện chất lượng cao thì việc vệ sinh và bảo quản cũng sẽ dễ dàng hơn bao giờ hết. Hãy liên hệ ngay với Điện Máy Bếp Việt qua hotline: 0934444630 để nhận được mức giá ưu đãi nhé

XEM THÊM
Xem tất cả bài viết
Danh mục tin tức
Danh mục sản phẩm
NEW SẢN PHẨM BÁN CHẠY

Nồi Hầm Xương Điện Inox 304

Nồi Hầm Xương Điện Inox 304 đ

Chân Bàn Lẩu Nướng Ngồi Bệt

Chân Bàn Lẩu Nướng Ngồi Bệt 650.000đ

Máy Thái Rau Củ Quả Đa Năng YC-380

Máy Thái Rau Củ Quả Đa Năng YC-380 3.650.000đ

Bếp Gas Công Nghiệp Lửa Khè Chuyên Bánh Xèo, Mỳ Cay 1,2,4,6 Họng

Bếp Gas Công Nghiệp Lửa Khè Chuyên Bánh Xèo, Mỳ Cay 1,2,4,6 Họng 3.200.000đ

Nồi Phở Đĩa Nhiệt 50lít

Nồi Phở Đĩa Nhiệt 50lít 4.200.000đ

Nồi Phở Đĩa Nhiệt 60lít

Nồi Phở Đĩa Nhiệt 60lít 4.800.000đ

Lò Nướng Salamander 8 Họng Gas

Lò Nướng Salamander 8 Họng Gas 8.500.000đ

Nồi Chiên Nhúng Sunny 6L

Nồi Chiên Nhúng Sunny 6L 800.000đ

Máy Chiên Đôi SJ02 - 12 Lít

Máy Chiên Đôi SJ02 - 12 Lít 2.000.000đ

Máy Xay Giò Chả 3kg - Inox 304 - Bầu Đúc

Máy Xay Giò Chả 3kg - Inox 304 - Bầu Đúc 7.600.000đ
 
DMCA.com Protection Status Chứng chỉ của Bộ Công Thương
CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT & XUẤT NHẬP KHẨU BẾP VIỆT
Mã số doanh nghiệp: 0316452034
Được cấp bởi: Sở kế hoạch và đầu tư Tp.HCM
Trụ sở: 09-11 Trường Chinh, Phường 11, Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh 
Điện thoại: 0898 669 222 - Email: dienmaybepviet@gmail.com

ĐIỆN MÁY BẾP VIỆT | bếp, bếp nướng, bếp công nghiệp, lò quay vịt, nồi phở, bếp chiên, máy chế biến thực phẩm...
Hotline Facebook Zalo