Hotline: 0934444630 - 0898669222
HỆ THỐNG TOÀN QUỐC
  1. Trang chủ
  2. Tư vấn sản phẩm

Cách làm giò chả bằng máy xay sinh tố - Điện Máy Bếp Việt

Ngày đăng: 13:45 12-04-2024 | 845 lượt xem

Giò chả là một món ăn truyền thống của người Việt. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách làm giò chả thơm ngon, đạt chuẩn vị tại nhà. Chúng ta sẽ tìm hiểu về nguyên liệu và dụng cụ cần thiết để làm giò chả, quy trình thực hiện chi tiết, bí quyết để có giò chả dai mịn, thơm ngon. Hãy cùng Điện Máy Bếp Việt đi vào xem thử cách làm giò chả bằng máy xay sinh tố ngay sau đây!

Cách làm giò chả bằng máy xay sinh tố - Điện Máy Bếp Việt

Hướng dẫn cách làm giò chả bằng máy xay sinh tố

Làm giò chả bằng máy xay sinh tố là một phương pháp đơn giản, tiết kiệm mà lại cho ra thành phẩm thơm ngon không kém gì ngoài hàng.

Xem hướng dẫn chi tiết cách làm giò chả bằng máy xay sinh tố, từ khâu chuẩn bị nguyên liệu cho đến khi hoàn thành món ăn dưới dây.

Chuẩn bị nguyên liệu làm chả lụa

Trước tiên, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

Nguyên liệu Khối lượng
Thịt nạc heo (hoặc thịt nạc vai, thịt đùi) 500g
Hành tây 1 củ nhỏ
Tỏi 1 nhánh
Lòng đỏ trứng gà 1 cái
Nước mắm ngon 30-40ml
Bột năng 10g
Tiêu, đường, hạt nêm, dầu ăn Vừa đủ
 
Chuẩn bị nguyên liệu làm chả lụa

Quy trình thực hiện

Sau khi chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, bạn tiến hành các bước sau:

  1. Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Đầu tiên, bạn rửa sạch thịt và thái thành những miếng nhỏ vừa ăn. Tiếp theo, bóc vỏ hành tây và thái hạt lựu để giúp thịt thấm gia vị đều hơn. Cuối cùng, bóc vỏ tỏi và băm nhuyễn để tăng hương thơm cho giò chả.

  2. Bước 2: Xay nhuyễn thịt và gia vị

    Cho thịt đã thái nhỏ, hành tây, tỏi băm, lòng đỏ trứng gà, nước mắm ngon cùng một ít tiêu, đường, hạt nêm vào cối xay sinh tố. Xay hỗn hợp này trong khoảng 5-10 phút ở tốc độ cao cho đến khi thịt mịn, dẻo và quánh lại.

  3. Bước 3: Cho bột năng và trộn đều

    Sau khi xay nhuyễn hỗn hợp thịt và gia vị, bạn cho bột năng vào và trộn đều. Bột năng sẽ giúp giò chả dai và không bị bở. Trộn kỹ cho đến khi bột năng tan hết và hỗn hợp giò sống trở nên dẻo mịn, không còn vón cục.

  4. Bước 4: Định hình và chuẩn bị hấp

    Chia hỗn hợp giò sống thành những phần vừa ăn, mỗi phần khoảng 150-200g tùy theo khuôn hấp. Gói chặt từng phần bằng màng bọc thực phẩm, dàn đều bề mặt để giò chả có hình dáng đẹp mắt. Xếp các phần giò sống đã gói vào rổ hấp, đặt cách nhau để hơi nóng luân chuyển đều, giúp giò chín đồng đều.

  5. Bước 5: Hấp cách thủy

    Đổ nước vào nồi hấp và đun sôi. Khi nước sôi, cho rổ đựng giò vào và đậy kín nắp. Hấp giò chả trong khoảng 30-40 phút ở lửa vừa. Thỉnh thoảng kiểm tra độ chín của giò bằng cách dùng đũa xiên vào giò, nếu không thấy nước chảy ra là giò đã chín. Lấy giò ra khỏi nồi hấp, để nguội rồi bóc lớp màng bọc bên ngoài.

Như vậy, chỉ với một số nguyên liệu dễ tìm và máy xay sinh tố có sẵn trong gia đình, bạn đã có thể tự tay làm những khoanh giò chả thơm ngon, hấp dẫn rồi. Hãy thử ngay công thức này nhé!
 
Quy trình chế biến giò chả

Lựa chọn máy xay sinh tố phù hợp để làm giò chả

Không phải chiếc máy xay nào cũng phù hợp để làm giò chả. Để chọn được một chiếc máy xay sinh tố "đắc lực" cho việc chế biến giò chả tại nhà, bạn cần lưu ý đến những yếu tố sau:

  • Công suất: Từ 500W trở lên để đảm bảo khả năng xay nhuyễn thịt.
  • Chất liệu cối xay: Nên chọn loại cối xay bằng thủy tinh hoặc nhựa cao cấp, dày dặn, chịu được va đập.
  • Khả năng xay nhuyễn và đều: Máy xay có lưỡi dao sắc bén, motor mạnh mẽ để xay thịt nhuyễn mịn, không bị vón cục.
  • Dung tích cối xay: Tùy vào nhu cầu sử dụng mà chọn loại cối xay có dung tích phù hợp, thường từ 1-2 lít.

Lựa chọn một chiếc máy xay sinh tố phù hợp sẽ giúp bạn vượt qua thử thách làm giò chả tại nhà dễ dàng hơn. Tùy vào lượng thịt cần xay sau đó đưa ra các yếu tố phù hợp để sở hữu cho mình chiếc máy xay sinh tố làm giò chả thơm ngon.

So sánh hiệu quả làm giò chả bằng máy xay sinh tố và máy xay giò chả chuyên dụng

Nếu bạn đang tìm kiếm một thiết bị nhà bếp để xay nhuyễn nguyên liệu và đang thắc mắc giữa 2 lựa chọn: Máy xay sinh tố tiện hơn hay máy xay giò chả chuyên dụng giúp thịt mịn và đồng nhất hơn.
Cả máy xay sinh tố và máy xay giò chả đều là những lựa chọn tốt. Tuy nhiên, mỗi loại máy được thiết kế chuyên biệt cho từng mục đích sử dụng khác nhau. Dưới đây là bảng so sánh ưu nhược điểm của hai phương pháp:

Tiêu chí Máy xay sinh tố Máy xay giò chả chuyên dụng
Đa năng Có thể dùng để xay sinh tố, làm sữa hạt, v.v. Chỉ dùng để xay thịt
Tiện dụng Nhỏ gọn, dễ cất giữ và vệ sinh Cồng kềnh, chiếm diện tích
Giá thành Rẻ hơn, phù hợp với gia đình Đắt hơn, phù hợp với cơ sở sản xuất
Thời gian xay Lâu hơn, phải xay nhiều lần Nhanh hơn, xay 1 lần là được
Độ mịn của thịt Không mịn bằng máy xay chuyên dụng Rất mịn và đồng nhất

Về chất lượng giò chả, máy xay sinh tố cho ra sản phẩm hơi kém mịn so với máy xay chuyên dụng. Tuy nhiên, nếu bạn xay kỹ và đúng cách thì giò chả vẫn rất thơm ngon, dai giòn, không thua kém nhiều so với làm bằng máy xay thịt.
 
So sánh hiệu quả làm giò bằng máy xay sinh tố và máy xay giò chả chuyên dụng

Câu Hỏi Thường Gặp

Làm giò chả bằng máy xay sinh tố có cần hàn the không?

Có nhiều cách để làm giò chả thơm ngon, dai giòn mà không cần sử dụng hàn the vì hàn the là một chất phụ gia thực phẩm có thể gây hại cho sức khỏe nếu sử dụng quá liều. Nó có thể dẫn đến các vấn đề tiêu hóa, nôn mửa, tiêu chảy, thậm chí tử vong trong một số trường hợp. 

Kết luận

Hy vọng với những thông tin hướng dẫn cách làm giò chả bằng máy xay sinh tố phía trên, bạn đã hiểu được cách làm giò chả. Đừng quên rằng, chìa khóa để có món giò chả hoàn hảo nằm ở chất lượng nguyên liệu và sự tỉ mỉ trong từng công đoạn. Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ Điện Máy Bếp Việt để được tư vấn chi tiết!

XEM THÊM
Xem tất cả bài viết
Danh mục tin tức
Danh mục sản phẩm
NEW SẢN PHẨM BÁN CHẠY

Nồi Hầm Xương Điện Inox 304

Nồi Hầm Xương Điện Inox 304 đ

Chân Bàn Lẩu Nướng Ngồi Bệt

Chân Bàn Lẩu Nướng Ngồi Bệt 650.000đ

Máy Thái Rau Củ Quả Đa Năng YC-380

Máy Thái Rau Củ Quả Đa Năng YC-380 3.650.000đ

Bếp Gas Công Nghiệp Lửa Khè Chuyên Bánh Xèo, Mỳ Cay 1,2,4,6 Họng

Bếp Gas Công Nghiệp Lửa Khè Chuyên Bánh Xèo, Mỳ Cay 1,2,4,6 Họng 3.200.000đ

Nồi Phở Đĩa Nhiệt 50lít

Nồi Phở Đĩa Nhiệt 50lít 4.200.000đ

Nồi Phở Đĩa Nhiệt 60lít

Nồi Phở Đĩa Nhiệt 60lít 4.800.000đ

Lò Nướng Salamander 8 Họng Gas

Lò Nướng Salamander 8 Họng Gas 8.500.000đ

Nồi Chiên Nhúng Sunny 6L

Nồi Chiên Nhúng Sunny 6L 800.000đ

Máy Chiên Đôi SJ02 - 12 Lít

Máy Chiên Đôi SJ02 - 12 Lít 2.000.000đ

Máy Xay Giò Chả 3kg - Inox 304 - Bầu Đúc

Máy Xay Giò Chả 3kg - Inox 304 - Bầu Đúc 7.600.000đ
 
DMCA.com Protection Status Chứng chỉ của Bộ Công Thương
CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT & XUẤT NHẬP KHẨU BẾP VIỆT
Mã số doanh nghiệp: 0316452034
Được cấp bởi: Sở kế hoạch và đầu tư Tp.HCM
Trụ sở: 09-11 Trường Chinh, Phường 11, Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh 
Điện thoại: 0898 669 222 - Email: dienmaybepviet@gmail.com

ĐIỆN MÁY BẾP VIỆT | bếp, bếp nướng, bếp công nghiệp, lò quay vịt, nồi phở, bếp chiên, máy chế biến thực phẩm...
Hotline Facebook Zalo