💚 Tiệm phở bò - Hòa Pasteur
💚 SĐT quán: 028.3829.7943
💚 Địa chỉ: 260C Pasteur, Phường 8, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh
💚 Giá: 85.000VND - 95.000VND
👉 Google Map: https://goo.gl/maps/PNNDKkzXBviGyYD26
Đúng vậy, vì quán phở Hòa vốn đã hoạt động lâu đời thậm chí là trước thời điểm giải phóng cho đến thời điểm hiện tại.
Nói đến đây chắc các bạn đã hiểu vì sao quán lại nằm trong top quán phở nổi tiếng nhất Sài Gòn rồi đúng không nè.
Mình sẽ nói đôi chút về cung đường Pasteur này nhé: Cung đường Pasteur này được lấy tên của một đôi vợ chồng gia đình Louis Pasteur, gia đình ông vốn là nhà điều chế các loại vacxin chất lượng - vợ chồng ông đã cống hiến cả cuộc đời cho việc nghiên cứu. Sau này viện Pasteur đã lấy tên này để tưởng nhớ và đồng thời nằm nay trên cung đường Pasteur vào thời điểm hiện tại.
Trước khi đến đây, Bếp Việt cũng có tìm hiểu sơ đôi chút thì được biết rằng quán phở bò này đã có mặt từ đầu năm 1968 - thời điểm đó là trước những năm giải phóng, tức là tính đến thời điểm hiện tại quán đã hoạt động khoảng 55 năm luôn đó các bạn. Tuy lâu đời và nổi tiếng đến thế nhưng quán chỉ có một địa điểm duy nhất tại số: 260C Pasteur, Phường 8, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh và không có bất kỳ chi nhánh nào khác. Thời gian hoạt động từ 6 giờ sáng - 0 giờ sáng hôm sau: Với lượng thời gian này mình nghĩ rằng các bạn có thể thoải mái đến vào khung giờ mong muốn để thưởng thức món phở bò nổi tiếng. Đồng thời, với địa chỉ trên không khó để chúng ta tìm kiếm vì tiệm nằm ngay mặt tiền đường lớn thuộc khu vực trung tâm.
Tiến vào bên trong chúng ta sẽ thấy ngay một bên là khu bếp và bên còn lại là khu vực ngồi ăn của các thực khách, đồng thời khu vực này có cả trên lầu nữa nhé các bạn. Riêng về khu vực bếp và tủ kính trưng bày thức ăn có khá nhiều tô, chén, dĩa,... được sắp xếp một cách gọn gàng. Thậm chí quán đầu tư với những mẫu tô làm từ sứ trắng (kích thước tô khá lớn) => thể hiện sự đơn giản nhưng không thiếu phần đẳng cấp. Cũng trên chiếc tủ kính, các bạn dễ dàng thấy được độ đa dạng loại thịt mà phở Hòa kinh doanh bao gồm: tái - chín, nạm, gân, lá xách, bò viên: Có nghĩa là quầy tủ trưng bày có thiết kế theo phong cách dạng mở nên hầu như thực khách đến đây đều có thể thấy được các phần thịt được trưng bày.
Một trong những điều không thể bỏ qua tại khu vực bếp của quán khi mình nhìn thấy một chiếc nồi phở 50 lít dùng để chần bánh cộng thêm một chiếc nồi nấu phở bằng điện 100 lít dùng chứa nước lèo đang sôi vô cùng hấp dẫn. Theo như mình đoán một tiệm lớn như thế này chắc chắn sẽ sở hữu thêm ít nhất một chiếc nồi hầm xương công nghiệp bên trong để phục vụ số lượng khách của quán cả ngày.
Tại đây, mỗi tô phở tái (hay phở tô thường) có giá bán khoảng 85.000VND và tô đặc biệt là 95.000 VND hoặc mang về sẽ tính thêm 5k tiền dụng cụ ăn uống đi kèm nhen mọi người.
Thời điểm mình đến vào buổi sáng nên quán tương đối đông, vì thế cũng không thể chia sẻ được nhiều về khu vực nhà bếp hay những chiếc nồi bán phở của quán sẽ như thế nào? Thôi thì về mức cơ chúng ta cũng có thể hiểu được tổng quát thông qua những gì mình kể rồi đúng không nè. Bây giờ, mình sẽ lên lầu kiếm chỗ ngồi và gọi món thôi. Let go…
Thật may mắn rằng vì vẫn còn chỗ ngồi các bạn ơi, thật sự phải nói quán phở Hòa khá đông nên việc tìm chỗ cũng không dễ với mình. Sau khi ổn định chỗ ngồi thì chị nhân viên sẽ đến order tận bàn và hôm nay mình sẽ gọi tô đặc biệt để trải nghiệm xem thế nào hen mọi người. À phải rồi, lúc đến mình có để ý thấy trên mỗi tô phở của khách đều là tô lớn vậy nên lúc gọi món mình có dặn ít phở (điều này tùy vào sức ăn của bạn để dặn nhân viên nhen).
Sau vài phút chờ đợi thì tô phở đặc biệt của mình đã lên rồi đây. Vừa bưng ra mình đã thấy ngay có điều khác lạ so với những tô phở khác khi phần thịt tái lại được băm nhuyễn => Điều này mình nghĩ chắc là vì muốn cho thịt tơi ra và mềm hơn trong lúc ăn. Hơn thế, một trong những thứ mình thích nhất chính là thịt rất nhiều cho mỗi tô phở nhé cả nhà.
Như lúc đầu có nói, nồi bán phở có nước lèo vô cùng hấp dẫn, khi đã cho vào phở thì nước lèo không chỉ có độ trong nhất định mà còn dậy lên mùi thơm của bò rất đặc trưng.
Bếp Việt thấy rõ sự khác biệt giữa tô thường và tô đặc biệt: Ở tô thường đa phần chỉ có tái còn riêng tô đặc biệt sẽ đầy đủ và có cả thăng long => Dù tô thường hay đặc biệt đều có rất nhiều thịt.
Ngay tại bàn sẽ đi kèm với dĩa giá trụng + rau sống + chả bò + bánh quẩy => như vậy cũng đủ thấy rằng các món ăn kèm có phần hơi la so với những quán phở khác đúng không nào? Vì bản thân mình cũng từng ăn nhiều quán phở khác nhưng thông thường rất ít ai ăn phở kèm với chả bò và bánh quẩy, còn tại quán phở Hòa mình thấy rất nhiều người ăn như vậy luôn nha.
Tiếp đến, nếu quý vị muốn nêm nếm trực tiếp vào phở để tạo thêm phần đậm đà thì trên bàn sẽ có sẵn tương ớt + tương đen + sa tế + nước mắm hoặc dùng làm nước chấm.
Mình sẽ không nêm gia vị vào phở để trải nghiệm chuẩn nhất vị nước lèo của quán xem thế nào hen: Lúc húp thử nước lèo mình cảm thấy nước rất thanh, độ ngọt vừa phải từ xương ống tiết ra và thơm mùi bò. Chấm một miếng lá xách vào chén tương và ăn thử mình thấy đậm đà hơn từ tương (tương ớt cay vừa phải) và cảm giác ăn như lúc ăn mực vì chúng có độ dai và giòn vừa phải. Thịt nhiều và những miếng nạm khá lớn, lúc ăn các bạn có thể cảm nhận độ tươi của thịt. Đối với bò viên mình thấy màu sắc hơi nhạt so với những nơi khác nhưng lúc ăn có thể biết được vị bò của bò viên nhiều hơn và bột.
Quán nổi tiếng đến mức không chỉ là người dân bản địa chúng ta đến đây ăn phở mà đa phần rất nhiều Việt Kiều hay người nước ngoài đến đây để ăn phở.
Cho thấy, từ những lời đồn về phở Hòa chắc chắn là hoàn toàn đúng bởi chính bản thân mình cũng đã trải nghiệm và thấy rất ngon.