Hotline: 0934444630 - 0898669222

  1. Trang chủ
  2. Phở

Thưởng thức phở Cao Vân xưa nhất Sài Gòn

Ngày đăng: 10:31 01-03-2023 | 617 lượt xem

Thưởng thức phở Cao Vân xưa nhất Sài Gòn
Phở tái Trần Cao Cân - Quận 1 - Thành Phố Hồ Chí Minh 

👉 PHỞ CAO VÂN - QUẬN 1

💚 Tiệm phở bò Cao Vân

💚 SĐT quán:  02838220509

💚 Giá bán: 55.000VND - 65.000VND

💚 Địa chỉ: 25 Mạc Đĩnh Chi, phường Đa Kao, quận 1, TP.HCM

👉 Google Map: https://goo.gl/maps/3h7stMguAaTrnzbK9


Người ta nói rằng một đời người có đến 60 năm thế nhưng mình lại có thể tìm được được một địa điểm phở nổi tiếng có tuổi nghề đến tận 75 năm tại giữa lòng Sài Gòn. Điều này có phải là quá bất ngờ đúng không mọi người, ngay cả khi Điện Máy Bếp Việt tìm kiếm được nơi này cũng cảm thấy vô cùng hoang mang với tuổi nghề của quán. Tất nhiên, không để mọi người đợi lâu sẵn hôm nay có dịp ghé đến Quận 1 mình sẽ vào ngay tiệm phở lâu đời này nha các bạn, nào mọi người cùng theo chân mình nhé!
 
Thưởng thức phở Cao Vân xưa nhất Sài Gòn
Không gian quán phở Cao Vân với lượng khách ổn định vào thời giản buổi trưa 


Tìm hiểu về phở Cao Vân

Tiệm phở Cao Vân như được biết đến do ông Trần Văn Phồn mở bán từ năm 1947 cho đến nay. Thời điểm trước, ông là người khu vực miền Bắc nhưng vì bố mẹ mất sớm ông đã phải kiếm sống bằng nghề bán phở gánh, sau đó cũng vì “miếng cơm manh áo” nên đã quyết định vào Sài Gòn lập nghiệp. Vào đến đây ông vẫn duy trì món phở bò đặc trưng của miền Bắc để mưu sinh, nhưng thời điểm đó vì quá khổ ông chỉ bán tại vỉa hè trên cung đường Trần Cao Vân. Mãi cho đến năm 1963 ông Phồn đã mua được căn nhà mặt tiền nằm tại đường Mạc Đỉnh Chi - tức là tiệm phở hiện tại và lấy tên Cao Vân làm tên quán cho đến nay. 

Tất nhiên, quán vẫn được duy trì một cách thuận lợi cho đến vài năm trước vì quá lớn tuổi và cùng vào thời điểm dịch covid nên ông đã ra đi để lại quán cho chủ quán hiện tại cũng chính là người con trai theo chân ông từ nhỏ cho việc kinh doanh quán phở. 
 

Thưởng thức phở Cao Vân xưa nhất Sài Gòn
Tiệm phở Cao Vân - không gian phía trước quán 


Thời điểm tìm hiểu thì Bếp Việt có được nghe một số thông tin rằng, tại quán từ đó đến nay tiệm ông đều dùng hoàn toàn xương ống để hầm trên nồi bán phở: Trong đó xương ống được lấy từ người quen bỏ sỉ cho ông lâu nay nên hầu như xương ống đều đạt chuẩn chất lượng. Từ đó, người dùng ăn có thể cảm nhận được sự thanh ngọt và béo nhẹ từ xương - tủy tiết ra. 
 

Hiện quán sẽ bán từ khoảng 6 giờ sáng - 10 giờ tối với 2 mức giá 55.000VNĐ tô thường và 65.000VNĐ tô đặc biệt => Nằm ngay quận trung tâm nhưng giá bán chỉ ở mức trung bình: Nguyên nhân là vì bác Phồn muốn kinh doanh theo hướng lấy công làm lời cũng như mặt bằng của quán là của nhà nên sẽ không tốn nhiều chi phí như các tiệm phở khác. Cũng chính vì phương châm lấy công làm lời nên quán sẽ không có bất kỳ chi nhánh nào khác mà chỉ hoạt động duy nhất một tiệm phở này.
 

Bước vào quán điều đầu tiên mình không thể bỏ qua chính là nồi phở 100 lít được dùng từ than củi để duy trì độ nóng và thơm ngon chuẩn vị truyền thống - Điều này được anh chủ chia sẻ. Cạnh đó, sẽ đi kèm với chiếc tủ kính trưng bày các nguyên liệu bao gồm: Tái, nạm, gầu, gân trong, bò viên, gà => tất cả đều là tươi mới. Thậm chí cạnh nồi phở còn bố trí sẵn một chiếc thau nước béo nhằm thêm vào cho các vị khách thích ăn theo hướng béo đôi chút. Cạnh bên sẽ vẫn có một chiếc nồi nấu phở 80 lít dùng để duy trì nước lèo nóng hổi, trường hợp nước lèo nồi lớn gần hết sẽ được thêm từ nồi nhỏ qua. 
 

Thưởng thức phở Cao Vân xưa nhất Sài Gòn
Phở bò đặc biệt Cao Vân gồm đầy đủ các topping ăn kèm 

Tiến vào bên trong quán, mọi người sẽ thấy bảng giá bán của mỗi tô phở, đồng thời chính là một chiếc bảng lớn treo một bài thơ khá hay về phở. Xung quanh quán đạt mức vừa phải chứ không quá lớn, phía cuối các bạn sẽ thấy tên quán được là từ chất liệu đồng tạo nên phần cổ điển => điều này cũng dễ hiểu vì quán đã tồn tại rất lâu rồi cả nhà à. Tuy thế, nhưng các vật dụng ăn uống hay bàn ghế đều rất sạch sẽ và cứng cáp => điểm cộng rất lớn để thu hút các thực khách đến đây. 
 

May mắn rằng anh chủ cho mình xem một chiếc nồi khác đang được hầm xương với dung tích khủng - thời gian hầm bắt đầu từ 4 giờ sáng. Và có thêm gà luộc trực tiếp trong nồi hầm xương, như vậy nước lèo sẽ có cả chất của bò và gà dậy nên mùi thơm đặc trưng mà không phải tiệm phở vào cũng có được.
 

“Nếu mọi người muốn mua nồi phở có thể tìm đến cơ sở sản xuất nồi nấu phở Bếp Việt để đặt hàng”.  
 

Và bây giờ chúng ta sẽ chuyển sang phần thưởng thức hen để xem hương vị của phở bò Cao Vân có gì hấp dẫn nào? 
 

Thưởng thức phở Cao Vân xưa nhất Sài Gòn
Phở bò nạm - gầu cùng giá trụng ăn kèm tại quán Cao Vân - Quận 1 

Trải nghiệm cùng phở Cao Vân

Như mình nói lúc đầu, quán sẽ có 2 mức giá cho tô thường và tô đặc biệt, mình sẽ chọn tô đặc biệt với ít bánh để thưởng thức trọn vẹn tất cả mùi vị của quán phở Cao Vân. 

Thưởng thức phở Cao Vân xưa nhất Sài Gòn
Rau ăn chung phở bò bao gồm rau quế, ngò gai,... và một số loại tương 

Một tô phở nóng hổi đã được đem ra với rau giá đầy đủ: Dù chưa dùng chưa biết thế nào nhưng tô phở của mình có rất nhiều thịt luôn đó mọi người. Để trải nghiệm tròn vị của phở Cao Vân mình quyết định sẽ cho tương vào một chén riêng và dùng làm nước chấm chứ không thêm trực tiếp vào phở. 
 

Húp thử một ít nước lèo được hầm bằng nồi bán phở sử dụng bằng than củi mình thấy rằng nước có vị thanh ngọt nhẹ - chắc là của xương và tủy tiết ra mới tạo độ thanh ngon đến vậy. Sợi phở mềm mỏng nhưng không bị bỡ, tạo cảm giác ngon miệng hơn rất nhiều. Phần tái rất tươi - ngọt, nạm có độ mềm nhất định phù hợp người lớn tuổi, riêng phần gầu sẽ có đôi chút hơi giòn của vành mỡ bên ngoài. Gân trong thì chắc các bạn cũng biết chúng được hầm kỹ nên đa phần sẽ mềm ở phần ngoài và giòn phần trong. Cuối cùng, rau giá khẳng định độ tươi vì theo như lúc đầu có hỏi anh chủ rằng được lấy từ người quen lâu năm bỏ sỉ vì thế luôn là hàng chất lượng. 
 

Sau khi trải nghiệm thì bản thân có thể thấy rằng nói về độ nổi tiếng chắc có vẻ quán phở Cao Vân sẽ khó trội hơn đôi chút so với những quán nổi tiếng hiện nay nhưng về độ lâu đời và chất lượng thì thật sự quán phở này không hề thua kém bất kỳ các quán ăn khác. Vậy nhé, các bạn nên ghé đến đây một lần để dùng thử chắc chắn các bạn cũng sẽ hài lòng giống như mình đã trải nghiệm vậy ý. 
 

Thưởng thức phở Cao Vân xưa nhất Sài Gòn
Nấu phở ngon tại Cao Vân quán với mỗi tô đầy ắp các topping và cả sợi phở 

XEM THÊM

Xem tất cả bài viết

Danh mục tin tức

Danh mục sản phẩm

SẢN PHẨM BÁN CHẠY

Máy Thái Rau Củ Quả Đa Năng YC-380

Máy Thái Rau Củ Quả Đa Năng YC-380 3.650.000đ

Bếp Gas Công Nghiệp Lửa Khè Chuyên Bánh Xèo, Mỳ Cay 1,2,4,6 Họng

Bếp Gas Công Nghiệp Lửa Khè Chuyên Bánh Xèo, Mỳ Cay 1,2,4,6 Họng 3.200.000đ

Nồi Nấu Phở Đĩa Nhiệt 50lít-Cao Cấp

Nồi Nấu Phở Đĩa Nhiệt 50lít-Cao Cấp 4.200.000đ

Nồi Nấu Phở Đĩa Nhiệt 60lít-Cao Cấp

Nồi Nấu Phở Đĩa Nhiệt 60lít-Cao Cấp 4.800.000đ

Lò Nướng Salamander 8 Họng Gas

Lò Nướng Salamander 8 Họng Gas 8.800.000đ

Bếp Chiên Nhúng Sunny 6L

Bếp Chiên Nhúng Sunny 6L 800.000đ

Bếp Chiên Đôi SJ02 - 12 Lít

Bếp Chiên Đôi SJ02 - 12 Lít 2.000.000đ

Máy Xay Giò Chả 3kg - Inox 304 - Bầu Đúc

Máy Xay Giò Chả 3kg - Inox 304 - Bầu Đúc 7.600.000đ

Nồi Nấu Phở 120L(Tiết kiệm điện) + Rổ Xương

Nồi Nấu Phở 120L(Tiết kiệm điện) + Rổ Xương 7.500.000đ

Nồi Hấp Đa Năng, Mẫu 2024

Nồi Hấp Đa Năng, Mẫu 2024 đ
  • Chấp nhận thanh toán ĐIỆN MÁY BẾP VIỆT | Chuyên cung cấp các loại bếp nướng than hoa không khói giá tốt nhất thị trường
  • Chứng chỉ bảo mật ĐIỆN MÁY BẾP VIỆT | Chuyên cung cấp các loại bếp nướng than hoa không khói giá tốt nhất thị trường
  • Chứng chỉ nội dung  DMCA.com Protection Status
  • ĐIỆN MÁY BẾP VIỆT | bếp, bếp nướng, bếp công nghiệp, lò quay vịt, nồi phở, bếp chiên, máy chế biến thực phẩm...
  • .
    DMCA.com Protection Status
    CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT & XUẤT NHẬP KHẨU BẾP VIỆT
    Mã số doanh nghiệp: 0316452034
    Được cấp bởi: Sở kế hoạch và đầu tư Tp.HCM
    Trụ sở: 09-11 Trường Chinh, Phường 11, Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh 
    Điện thoại: 0898 669 222 - Email: dienmaybepviet@gmail.com

    Hotline Facebook Zalo