💚 Tiệm phở Tàu Bay
💚 SĐT quán: 0907.304.546
💚 Địa chỉ: 435 Đ. Lý Thái Tổ, Phường 9, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh
💚 Giá: 65.000VNĐ - 75.000VNĐ
👉 Google Map: https://goo.gl/maps/aeUVCdfAYi1VRup57
Là một trong những địa điểm lâu năm có nhiều sự ưa thích và quý mến trong nhiều năm vừa qua. Sự đa dạng của món ăn và hương vị nước lèo chắc có lẽ là tinh túy nổi bật nhất góp phần đẩy mạnh sự hài lòng của từng thực khách bao gồm cả trong nước lẫn nước ngoài.
Đến với quán phở Tàu Bay hôm nay, bản thân Điện Máy Bếp Việt muốn trải nghiệm sự lâu đời và hương vị đặc trưng truyền thống của quán cũng như chia sẻ đến các bạn cảm nhận riêng xem thế nào.
Như mình tìm hiểu, quán phở này hoạt động từ năm 1954 tức là tính đến thời điểm hiện tại quán đã bán khoảng 70 năm rồi đó mọi người. Quán chỉ có một chi nhánh duy nhất nằm tại số 435 Đường Lý Thái Tổ, Phường 9, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh - Đối diện bệnh viện Nhi Đồng: Cung đường này có thể nói trực thuộc cung đường lớn dễ tìm kiếm và Quận 10 cũng là một trong những quận trung tâm có nhiều dân cư sinh sống. Vì thế nếu đến đây các bạn chắc có lẽ không khó trong việc tìm đường kiếm.
Cũng giống như những quán phở khác có nồi nấu phở đôi chất lượng khác, tại phở Tàu Bay có không gian tương đối rộng lớn nên thực khách đến đây có nơi gửi xe máy và cả oto. Không giống như những tiệm phở vương khác, nơi đây sẽ có thời gian bán chỉ từ 3 giờ sáng - 12 giờ 30 sáng: Có nghĩa quán chỉ hoạt động vào buổi sáng thôi cả nhà chứ không bán nguyên ngày như những chỗ khác. Vì cơ bản cô chú cũng đã rất lớn tuổi không thể bán quá nhiều như những quán khác như vậy rất hại sức khỏe.
Hiện Bếp Việt đang có mặt trước tiệm phở nổi tiếng lẫy lừng và thật sự không gian khá lớn nha mọi người bao gồm cả trên lầu để kinh doanh. Vừa tiến vào có thể thấy lượng khách của quán chỉ dưới tầng trệt đã tương đối đông dù rằng thời điểm mình đến đã gần 10 giờ sáng. Ngay phía góc bên trái sẽ là nơi chứa nhiều nồi nước lèo khác nhau bao gồm cả nồi điện nấu phở 50l và nồi phở 100 lít => tất nhiên việc mua nồi nấu phở số lượng không ít nhưng đồng thời cấu tạo nồi nấu phở điện chắc đều đạt chuẩn chất lượng nên mới có thể chứa lượng nước và xương ống để ninh trong thời gian khá lâu.
Ở phần khu vực bàn bếp sẽ là nơi tập trung trưng bày các loại thịt từ tái, nạm, vè: Đúng rồi, điểm đặc biệt phở Tàu Bay chỉ bán 3 loại này chứ không có thêm bò viên, gân đâu mọi người: Tức là các bạn có thể gọi tái nạm, tái vè, chín nạm hoặc nạm vè và hiện tại quán có 2 giá bán bao gồm tô thường 65.000VNĐ và tô tên lửa 75.000VNĐ (nghĩa là tô lớn), trong mỗi tô dù lớn hay tô thường cũng tạo cho người dùng cảm giác chất lượng. Cụ thể, ở các tô phở đều có rất nhiều thịt - bánh phở - hành lá và bạn sẽ được nhận thêm một chén mỡ nổi rất nhiều hành được đun nấu trên nồi nấu phở đôi với dung tích khủng.
Riêng xung quanh quán có treo những tấm ảnh trắng đen ngày xưa như trường học nổi tiếng thời Pháp, quán phở Tàu Bay ngày trước,... Thậm chí còn treo cả ảnh 2 bức ảnh của ông bà nội tức là ông bà của cô chú hiện tại và cũng là chủ quán đời đầu.
Sau khi tìm hiểu thì mình cũng gọi hẳn một tô phở xe lửa để trải nghiệm, lúc này có đi tìm bàn thì không gian bên dưới đã kín chỗ nên mình quyết định sẽ lên lầu tìm kiếm, cũng may mắn rằng phía trên lầu có chỗ trống nha cả nhà. Trên lầu gần như là tách biệt so với bên dưới, dù rằng vẫn thoáng nhưng quán có lắp đặt điều hòa để phục vụ khách hàng.
Theo như lúc đầu có hỏi thì cô chủ nói rằng thời điểm gọi là đông nhất của quán thường rơi vào ngày thứ 7 và chủ nhật, từ 7 giờ sáng - 9 giờ sáng là tấp nập nhất cho đến thời điểm hiện tại. À đúng rồi thường thì ăn phở bò nếu có thể các bạn nên ăn vào buổi sáng sẽ tốt cho sức khỏe hơn đồng thời việc ăn thịt bò vào buổi tối sẽ khó tiêu hóa hơn là việc ăn buổi sáng: Mọi người nên lưu ý nhen.
Một tô phở xe lửa và chén mở nổi đã được đặt trên bàn. Tất nhiên trên bàn đã có sẵn chanh, ớt tươi, dĩa rau tươi, tương đen, tương ớt, ớt sa tế, nước mắm => các gia vị mọi người có thể nêm nếm tùy ý sao cho hợp khẩu vị cá nhân. Và sau khi thêm gia vị thì Điện Máy Bếp Việt bắt đầu thưởng thức luôn: Đầu tiên, mình sẽ húp nước lèo bên chén mỡ nổi trước thì có cảm nhận rằng nước lèo có vị ngọt dịu - thanh => nhờ vào công thức gia truyền; Phần mỡ nổi rất béo nha mọi người nhưng vì thấm gia vị nước lèo nên ăn cảm giác vừa miệng; Sợi phở cũng không quá mềm nên lúc ăn cũng dùng lực hàm đôi chút nhưng bù lại thời gian nở phở sẽ lâu hơn và tránh tình trạng nác sợi phở so với loại thông thường; Nạm vè có thiên hướng hơi mỡ tạo cảm giác vừa mềm vừa giòn giòn; Phần thịt tái của mình được chần không quá chín khi lúc ăn có thể cảm nhận được độ tươi và hơi dai của bò.