Cách nấu phở ngon chuẩn vị, nước dùng đậm đà
Ngày đăng: 15:36 26-05-2024 | 636 lượt xem
Phở là món ăn truyền thống mang đậm bản sắc văn hóa Việt Nam, luôn khiến thực khách say mê bởi hương vị thơm ngon, tinh tế. Tuy nhiên, để nấu được một tô phở chuẩn vị không phải là điều dễ dàng. Nồi điện nấu bún phở sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian hầm xương, nấu phở thơm ngon chuẩn vị. Trong bài viết này, Điện Máy Bếp Việt sẽ hướng dẫn bạn cách nấu phở ngon bằng các bước đơn giản, từ nguyên liệu cần thiết đến kỹ thuật nấu nước dùng và chế biến bánh phở.
Nguyên liệu cần thiết để nấu phở
Để nấu một nồi phở bò ngon, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu chính sau:
- Xương bò (khoảng 1 kg)
- Thịt bò (khoảng 500g gồm gầu, nạm, bắp,...)
- Hành tây (1 củ)
- Gừng (1 củ)
- Hành tím(5 củ)
- Gia vị: muối, đường, nước mắm, hạt nêm, quế, hồi, thảo quả....
- Bánh phở (khoảng 500g)
- Thịt bò (khoảng 300g như phi lê, tái,... tùy thích)
- Rau thơm: hành lá, ngò gai, giá đỗ, húng quế,...
- Gia vị ăn kèm: chanh, ớt, tương đen, tương ớt,...
Với những nguyên liệu nấu phở tươi ngon này, bạn có thể nấu ra một nồi phở bò đậm đà, dinh dưỡng và thơm ngon để thưởng thức. Hãy chuẩn bị tâm hồn và khẩu vị để đón nhận nước hầm phở thật ngon miệng nhé!
Cách nấu phở ngon bằng các bước đơn giản
Nấu phở ngon không quá khó nếu bạn nắm được các bước cơ bản. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết để nấu phở thơm ngon bằng những bước đơn giản:
- Sơ chế nguyên liệu: Rửa sạch xương bò, chặt khúc vừa ăn. Chần qua nước sôi để khử mùi hôi. Rửa thịt bò, thái mỏng. Nướng hành tây, gừng, hành tím cho thơm. Rửa rau thơm, cắt nhỏ.
- Nấu nước dùng: Cho xương bò vào nồi, đổ nước xâm xấp mặt xương. Hầm 2-3 tiếng với lửa nhỏ. Hớt bọt để nước dùng trong. Cho hành tây, gừng, hành tím nướng vào nồi, hầm thêm 30 phút. Nêm gia vị vừa ăn: muối, đường, nước mắm, hạt nêm, quế, hồi, thảo quả.
- Trụng bánh phở: Cho bánh phở vào nước sôi trụng sơ qua. Vớt ra để ráo nước.
- Chần thịt bò: Cho thịt bò vào nước dùng đang sôi chần nhanh. Vớt ra để ráo nước.
- Thưởng thức: Xếp bánh phở vào tô, cho thịt bò lên trên. Chan nước dùng nóng hổi. Rắc thêm hành lá, ngò gai, giá đỗ, húng quế. Thêm chanh, ớt, tương đen, tương ớt tùy thích.
Với các bước đơn giản trên, bạn đã có thể nấu một tô phở ngon tuyệt. Phở, phở bò, nước dùng, bánh phở, bún phở, phở xào, phở khô, phở tái, phở chín, thịt bò - tất cả đều góp phần tạo nên hương vị đặc trưng của món ăn truyền thống Việt Nam này.
Các mẹo đơn giản để có nồi phở thơm ngon
Để có nồi phở thơm ngon, bạn chỉ cần áp dụng một số mẹo đơn giản sau đây:
1. Nguyên liệu chất lượng
- Chọn xương bò tươi ngon, có nhiều tủy để nước dùng được ngọt và đậm đà.
- Sử dụng bánh phở tươi để có độ dai vừa phải.
- Thịt bò tươi ngon, có thể thay bằng thịt gà, cá,... tùy khẩu vị.
2. Kỹ thuật nấu nướng
- Hầm xương với lửa nhỏ để nước dùng trong và không bị đục.
- Thêm rau củ như củ cải, su su,... vào nồi để tăng hương vị.
- Chọn cách nấu phù hợp: phở nước, phở xào, phở khô, phở tái, phở chín
Với những nguyên liệu tươi ngon và kỹ thuật đúng cách, bạn sẽ có nồi phở thơm ngon, dinh dưỡng cho cả gia đình thưởng thức. Hy vọng rằng với những chia sẻ của Điện Máy Bếp Việt trong bài viết này về cách nấu phở ngon, chọn nguyên liệu cần thiết, các mẹo đơn giản bạn đã có thêm bí quyết để có được những tô phở tuyệt vời tại nhà và thưởng thức thức cùng gia đình. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm một số video hướng dẫn nấu phở trên mạng để có thêm hình ảnh minh họa trực quan.
XEM THÊM
-
Mua nồi luộc bánh chưng bánh tét loại nào tốt, phù hợp nhất?
Làm bánh chưng, bánh tét thơm ngon trong ngày Tết với nồi luộc chất lượng. Xem ngay nồi luộc bánh chưng bánh tét loại nào tốt, phù hợp nhất với nhu cầu của bạn!
07:29 05-10-2024 | 143 lượt xem
-
So sánh nồi luộc bánh chưng bằng nhôm với Inox chi tiết
Nồi nấu bánh chưng nào phù hợp với gia đình bạn? Hãy so sánh nồi luộc bánh chưng bằng nhôm với Inox để tìm ra lựa chọn tốt nhất cho dịp Tết Nguyên Đán sắp tới
07:17 05-10-2024 | 140 lượt xem
-
Cách lên nhiệt lò quay vịt 850 chính xác, đơn giản
Điện Máy Bếp Việt hướng dẫn cách lên nhiệt lò quay vịt 850 chính xác, đảm bảo món vịt quay chín đều, thơm ngon, giòn rụm bên ngoài và mềm mại bên trong!
07:55 04-10-2024 | 168 lượt xem
-
Cách lên nhiệt lò quay vịt 680 chính xác, an toàn
Xem ngay cách lên nhiệt lò quay vịt 680 chính xác, an toàn, giúp tạo nên món vịt quay thơm ngon, hấp dẫn, đạt được độ giòn rụm lý tưởng!
07:49 04-10-2024 | 166 lượt xem
-
10 Lợi ích khi sử dụng lò quay vịt cho quán ăn, nhà hàng
Khám phá 10 lợi ích khi sử dụng lò quay vịt cho quán ăn, nhà hàng. Giúp chế biến món vịt quay nhanh chóng, thơm ngon, hấp dẫn!
07:44 04-10-2024 | 164 lượt xem
-
Cách nấu hủ tiếu bằng nồi nấu phở đơn giản ngay tại nhà
Xem ngay cách nấu hủ tiếu bằng nồi nấu phở đơn giản tại nhà, giúp bạn tạo nên món hủ tiếu siêu ngon, hấp dẫn không thua gì các quán ăn bên ngoài
07:37 04-10-2024 | 166 lượt xem
Xem tất cả bài viết