Hotline: 0934444630 - 0898669222

HỆ THỐNG TOÀN QUỐC
  1. Trang chủ
  2. Tin Tức

Các loại nguyên liệu nấu phở gồm những gì?

Ngày đăng: 15:48 26-05-2024 | 297 lượt xem

Phở là món ăn truyền thống nổi tiếng của Việt Nam, được nhiều người yêu thích trong nước và quốc tế. Để nấu được một tô phở thơm ngon, chuẩn vị cần lựa chọn kỹ lưỡng các loại nguyên liệu. Vậy nguyên liệu nấu phở gồm những gì? Trong bài viết này, Điện Máy Bếp Việt sẽ chia sẻ cho các bạn thông tin chi tiết về nguyên liệu nấu phở. Hướng dẫn chọn lựa nguyên liệu tươi ngon, sơ chế đúng cách, giúp bạn đọc nấu món phở ngon, chất lượng.

Nguyên liệu nấu phở gồm những gì?

Để nấu một tô phở ngon, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu chính sau:

Nguyên liệu chính

  • Xương bò tươi ngon, có nhiều tủy để tạo nước dùng ngọt tự nhiên.
  • Thịt bò các phần như nạm bò, gầu bò, bắp bò, phi lê bò tạo hương vị đặc trưng.
  • Bánh phở dai mềm, mịn màng vừa phải, làm từ bột gạo.

Gia vị nấu phở

  • Gia vị tạo vị ngọt: muối, đường phèn, nước mắm, hạt nêm.
  • Gia vị tạo hương: gừng, hành tím, hành tây, quế, hồi, thảo quả.
  • Gia vị ăn kèm: húng quế, ngò gai, giá đỗ, chanh, ớt, tương đen, tương ớt.

Rau thơm và các loại món ăn kèm

  • Rau thơm: húng quế, ngò gai, giá đỗ tạo hương vị thanh mát.
  • Các loại ăn kèm: quẩy, chả quế, giò lụa, bò viên.
  • Rau sống: xà lách, húng lủi, rau mùi tàu bổ sung vitamin và khoáng chất.

Với những nguyên liệu trên, bạn có thể nấu một tô phở thơm ngon, đậm đà hương vị truyền thống Việt Nam. 

Mẹo chọn nguyên liệu để có nồi phở thơm ngon

Để có nồi phở thơm ngon, việc chọn nguyên liệu tươi ngon rất quan trọng. Hãy lưu ý những điều sau:

  • Xương bò: Chọn xương bò tươi, màu hồng tự nhiên, không mùi hôi. Rửa sạch và chặt khúc vừa ăn trước khi sử dụng. Xương bò sẽ giúp nước dùng phở bò có vị ngon đậm đà.
  • Thịt bò: Chọn thịt bò tươi, màu đỏ sáng, thớ thịt săn chắc, có đường vân mỡ xen kẽ. Nên chọn phần thịt có gân để tạo độ dai ngon. Thịt bò là nguyên liệu chính tạo nên hương vị đặc trưng của phở.
  • Bánh phở: Chọn bánh phở tươi mới, màu trắng sáng, sợi dai mềm và không bị nát. Bánh phở tươi sẽ giúp món ăn thêm phần hấp dẫn.
  • Rau thơm: Chọn rau thơm tươi xanh, không bị dập nát, úa vàng. Rau thơm sẽ tạo hương thơm đặc trưng cho tô phở.
  • Các loại món ăn kèm: Chọn các loại món ăn kèm tươi ngon như nạm bò, thăn bò, bún, mì, bò kho,... Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm để có bữa ăn ngon miệng và lành mạnh.
Các nguyên liệu nấu phở

Với những nguyên liệu tươi ngon, bạn sẽ có một nồi phở thơm ngon. Hãy cố gắng chọn lựa kỹ càng để có một bữa ăn thật ngon miệng cùng gia đình.

Lưu ý khi sơ chế và bảo quản nguyên liệu

Để chế biến những món ăn ngon, an toàn và đậm đà hương vị truyền thống, việc sơ chế và bảo quản nguyên liệu đóng vai trò vô cùng quan trọng. Dưới đây là các lưu ý cơ bản:

Xương bò

Rửa sạch xương bò dưới vòi nước lạnh, chà xát nhẹ nhàng để loại bỏ máu và bụi bẩn bám trên xương. Ngâm xương trong nước muối pha loãng khoảng 30 phút để khử mùi hôi. Sau đó, đun sôi xương trong nồi nước khoảng 5 phút rồi vớt ra, xả lại với nước lạnh để loại bỏ hoàn toàn cặn bẩn và mỡ dư thừa. Dù nấu phở chay hay phở mặn bạn cũng nên chú ý sơ chế và bảo quản nguyên liệu đúng cách sẽ giúp món ăn an toàn, thơm ngon hơn.

Thịt bò

Rửa sạch thịt bò dưới vòi nước lạnh, loại bỏ máu và mỡ thừa. Ngâm thịt trong nước muối pha loãng khoảng 15 phút để khử mùi hôi. Sau đó, ướp thịt với hỗn hợp gia vị gồm: hành tím băm nhỏ, tỏi băm nhuyễn, nước mắm ngon, hạt tiêu xay và một ít đường để tăng thêm hương vị thơm ngon. Để thịt ngấm gia vị khoảng 30 phút trước khi chế biến.

Bánh phở

Ngâm bánh phở khô trong nước lạnh ít nhất 30 phút trước khi sử dụng để bánh nở ra, mềm và dai hơn. Trước khi nấu, vớt bánh ra khỏi nước ngâm, xả qua nước lạnh để loại bỏ bụi bẩn và cặn dính trên bánh.

Sơ chế và hầm xương để có nước dùng

Hy vọng bài viết trên Điện Máy Bếp Việt đã giải đáp thắc mắc cho bạn với câu hỏi nguyên liệu nấu phở gồm những gì? Việc nắm vững các nguyên liệu và kỹ thuật nấu phở sẽ giúp bạn nấu được những tô phở thơm ngon, chuẩn vị, chinh phục mọi thực khách. Hãy lưu ý các mẹo chọn nguyên liệu và sơ chế, bảo quản nguyên liệu để có được nồi phở ngon để thưởng thức.

XEM THÊM

Xem tất cả bài viết

Danh mục tin tức

Danh mục sản phẩm

SẢN PHẨM BÁN CHẠY

Máy Thái Rau Củ Quả Đa Năng YC-380

Máy Thái Rau Củ Quả Đa Năng YC-380 3.650.000đ

Bếp Gas Công Nghiệp Lửa Khè Chuyên Bánh Xèo, Mỳ Cay 1,2,4,6 Họng

Bếp Gas Công Nghiệp Lửa Khè Chuyên Bánh Xèo, Mỳ Cay 1,2,4,6 Họng 3.200.000đ

Nồi Nấu Phở Đĩa Nhiệt 50lít-Cao Cấp

Nồi Nấu Phở Đĩa Nhiệt 50lít-Cao Cấp 4.200.000đ

Nồi Nấu Phở Đĩa Nhiệt 60lít-Cao Cấp

Nồi Nấu Phở Đĩa Nhiệt 60lít-Cao Cấp 4.800.000đ

Lò Nướng Salamander 8 Họng Gas

Lò Nướng Salamander 8 Họng Gas 8.500.000đ

Bếp Chiên Nhúng Sunny 6L

Bếp Chiên Nhúng Sunny 6L 800.000đ

Bếp Chiên Đôi SJ02 - 12 Lít

Bếp Chiên Đôi SJ02 - 12 Lít 2.000.000đ

Máy Xay Giò Chả 3kg - Inox 304 - Bầu Đúc

Máy Xay Giò Chả 3kg - Inox 304 - Bầu Đúc 7.600.000đ

Nồi Nấu Phở 120L(Tiết kiệm điện) + Rổ Xương

Nồi Nấu Phở 120L(Tiết kiệm điện) + Rổ Xương 7.500.000đ

Nồi Hấp Đa Năng, Mẫu 2024

Nồi Hấp Đa Năng, Mẫu 2024 đ
DMCA.com Protection Status ĐIỆN MÁY BẾP VIỆT | bếp, bếp nướng, bếp công nghiệp, lò quay vịt, nồi phở, bếp chiên, máy chế biến thực phẩm...
CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT & XUẤT NHẬP KHẨU BẾP VIỆT
Mã số doanh nghiệp: 0316452034
Được cấp bởi: Sở kế hoạch và đầu tư Tp.HCM
Trụ sở: 09-11 Trường Chinh, Phường 11, Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh 
Điện thoại: 0898 669 222 - Email: dienmaybepviet@gmail.com

ĐIỆN MÁY BẾP VIỆT | bếp, bếp nướng, bếp công nghiệp, lò quay vịt, nồi phở, bếp chiên, máy chế biến thực phẩm...
Hotline Facebook Zalo