Hotline: 0934444630 - 0898669222
HỆ THỐNG TOÀN QUỐC
  1. Trang chủ
  2. Tin Tức

Cách làm vịt quay Bắc Kinh đơn giản ngay tại nhà

Ngày đăng: 16:10 03-06-2024 | 247 lượt xem

Vịt quay Bắc Kinh thường được phục vụ trong các dịp đặc biệt như tiệc tùng, lễ hội và được xem như biểu tượng của ẩm thực Trung Hoa. Tuy nhiên, cách làm vịt quay Bắc Kinh khá cầu kỳ và đòi hỏi kỹ thuật cao. Điện Máy Bếp Việt sẽ hướng dẫn bạn cách làm vịt quay Bắc Kinh tại nhà với các bước đơn giản, dễ thực hiện, phù hợp cho những người yêu thích nấu ăn và muốn thử thách bản thân với món ăn này.

Nguyên liệu cần thiết làm vịt quay Bắc Kinh

Để làm món vịt quay này, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  1. Vịt
    • 1 con vịt tươi ngon, trọng lượng khoảng 2kg.
    • Nên chọn vịt bầu béo, da mỏng, vàng óng để thịt được mềm ngọt và da giòn rụm.
  2. Gia vị ướp vịt
    • 2 muỗng canh mật ong: Giúp tạo độ bóng và màu vàng đẹp mắt cho da vịt.
    • 2 muỗng canh nước tương: Mang đến hương vị đậm đà cho món ăn.
    • 1 muỗng canh rượu trắng: Loại bỏ mùi hôi và giúp vịt chín nhanh hơn.
    • 1 muỗng cà phê muối: Tăng thêm gia vị cho món ăn.
    • 1/2 muỗng cà phê tiêu: Tạo vị cay nhẹ, kích thích vị giác.
    • 1/2 muỗng cà phê ngũ vị hương: đây là loại hương vị đặc trưng cho món Vịt quay Bắc Kinh, vịt quay Tứ Xuyên...
    • 1/4 muỗng cà phê bột tỏi: Mang đến hương vị thơm ngon.
    • 1/4 muỗng cà phê bột hành: Tăng thêm hương vị cho món ăn.
    • 1 củ gừng: Giã dập để khử mùi hôi và tăng thêm hương vị.
    • 2 tép tỏi: Băm nhuyễn để ướp vịt.
  3. Gia vị chấm
    • Tương đen: Mang đến hương vị đậm đà, béo ngậy.
    • Tương đậu nành: Thêm vị mặn và ngọt cho nước chấm.
    • Nước mắm: Tăng thêm vị mặn 
    • Giấm: Tạo vị chua thanh, cân bằng hương vị.
    • Ớt: Thêm vị cay tùy theo khẩu vị.
    • Tỏi: Băm nhuyễn để tăng thêm hương vị.
    • Gừng: Băm nhuyễn để khử tanh và tăng thêm hương vị.
Gia vị vịt quay Bắc Kinh
  1. Các món ăn kèm
    • Bánh tráng: Dùng để cuốn Vịt quay Bắc Kinh cùng với các loại rau củ.
    • Hành lá: Mang đến hương vị thơm ngon.
    • Rau thơm: Tùy theo sở thích, bạn có thể thêm các loại rau thơm khác như húng quế, tía tô, rau mùi,...

Nên chọn mua vịt tươi ngon tại các cửa hàng uy tín để đảm bảo chất lượng. Nên treo vịt trong tủ lạnh ít nhất 6 tiếng để da vịt được giòn rụm.

Bằng cách chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu và thực hiện theo các bước hướng dẫn, bạn hoàn toàn có thể tự tay làm món Vịt quay Bắc Kinh thơm ngon ngay tại nhà để cùng gia đình thưởng thức.

Cách làm vịt quay Bắc Kinh với các bước đơn giản

Với hướng dẫn dưới đây, bạn hoàn toàn có thể tự tay làm vịt quay Bắc Kinh thơm ngon ngay tại nhà mà không cần phải ra quán:

  1. Sơ chế vịt
    • Rửa sạch vịt với nước muối pha loãng.
    • Dùng dao khứa vát chéo da vịt theo hình quả trám.
    • Dùng máy sấy tóc hoặc đèn khò để làm khô da vịt (khoảng 15-20 phút).
    • Pha hỗn hợp gia vị ướp vịt: trộn đều tất cả các nguyên liệu trong một bát lớn.
    • Thoa đều hỗn hợp gia vị lên khắp da vịt và bên trong bụng vịt.
    • Dùng kim châm hoặc xiên tre khâu kín bụng vịt để giữ gia vị bên trong.
    • Treo vịt lên ở nơi khô ráo, thoáng mát trong khoảng 4-6 tiếng (hoặc để qua đêm trong tủ lạnh).
    Sơ chế vịt
  2. Quay vịt
    • Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 200°C.
    • Cho vịt vào khay nướng, đổ vào khay khoảng 200ml nước.
    • Nướng vịt trong khoảng 60 phút, sau đó hạ nhiệt độ xuống 180°C và nướng thêm 30 phút.
    • Trong quá trình nướng, cứ 15 phút, dùng cọ phết nước lên da vịt để da vịt giòn và bóng đẹp.
  3. Pha nước chấm
    • Cho tất cả các nguyên liệu làm nước chấm vào một bát lớn, trộn đều.
    • Nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
  4. Thưởng thức
    • Cắt vịt quay thành từng miếng vừa ăn.
    • Dùng bánh tráng cuốn với thịt vịt, dưa chuột, hành lá, rau thơm và chấm với nước chấm.

Nên chọn vịt bầu béo, da mỏng để món ăn ngon hơn. Khi khứa da vịt, cần khứa sâu đến lớp thịt nhưng không được cắt vào thịt. Có thể thay thế lò nướng bằng nồi chiên không dầu để tự tay quay vịt.

Mẹo để chế biến vịt quay Bắc Kinh ngon hơn

Để có được món vịt quay Bắc Kinh ngon hơn, bạn cần lưu ý một số điều sau:

  1. Chọn vịt

    Nên chọn vịt tươi, da căng mịn, không có mùi hôi. Vịt cỏ hoặc vịt bầu là những lựa chọn tốt nhất cho món vịt quay Bắc Kinh.

  2. Quay vịt
    • Có thể sử dụng lò quay vịt chuyên dụng hoặc lò nướng gia đình để quay vịt.
    • Nếu sử dụng lò quay vịt, làm nóng lò ở nhiệt độ 200°C trong 15 phút trước khi quay.
    • Nếu sử dụng lò nướng gia đình, làm nóng lò ở nhiệt độ 180°C trong 10 phút trước khi quay.
    • Treo vịt vào lò quay hoặc đặt vịt lên khay nướng, quay vịt trong khoảng 45-60 phút, tùy theo trọng lượng vịt.
    • Trong quá trình quay, cần quét dầu ăn nóng lên da vịt 2-3 lần để da vịt vàng giòn và bóng đẹp.
  3. Một số mẹo khác
    • Để da vịt giòn rụm hơn, bạn có thể thổi hoặc bơm khí vào da vịt trước khi quay.
    • Có thể sử dụng mạch nha pha loãng để phết lên da vịt trước khi quay để da vịt bóng đẹp và có màu vàng đẹp mắt.
    • Nên ăn vịt quay Bắc Kinh với rượu vang đỏ hoặc bia để tăng thêm hương vị cho món ăn.
  4. Lưu ý
    • Thời gian quay vịt có thể thay đổi tùy theo kích thước và loại lò quay vịt sử dụng.
    • Nên quan sát màu sắc da vịt trong quá trình quay để điều chỉnh nhiệt độ phù hợp.
    • Tránh quay vịt quá lâu để thịt vịt không bị khô và dai.

Bài viết trên, Điện Máy Bếp Việt đã cung cấp đầy đủ thông tin từ khâu nguyên liệu, cách làm vịt quay Bắc Kinh đến các mẹo để vịt quay Bắc Kinh ngon hơn. Chỉ cần thực hiện theo các bước trong bài bạn có thể dễ dàng chế biến món vịt quay Bắc Kinh đơn giản ngay tại nhà, chúc bạn thành công!

XEM THÊM
Xem tất cả bài viết
Danh mục tin tức
Danh mục sản phẩm
NEW SẢN PHẨM BÁN CHẠY

Chân Bàn Bếp Lẩu Nướng Ngồi Bệt

Chân Bàn Bếp Lẩu Nướng Ngồi Bệt 650.000đ

Máy Thái Rau Củ Quả Đa Năng YC-380

Máy Thái Rau Củ Quả Đa Năng YC-380 3.650.000đ

Bếp Gas Công Nghiệp Lửa Khè Chuyên Bánh Xèo, Mỳ Cay 1,2,4,6 Họng

Bếp Gas Công Nghiệp Lửa Khè Chuyên Bánh Xèo, Mỳ Cay 1,2,4,6 Họng 3.200.000đ

Nồi Nấu Phở Đĩa Nhiệt 50lít-Cao Cấp

Nồi Nấu Phở Đĩa Nhiệt 50lít-Cao Cấp 4.200.000đ

Nồi Nấu Phở Đĩa Nhiệt 60lít-Cao Cấp

Nồi Nấu Phở Đĩa Nhiệt 60lít-Cao Cấp 4.800.000đ

Lò Nướng Salamander 8 Họng Gas

Lò Nướng Salamander 8 Họng Gas 8.500.000đ

Bếp Chiên Nhúng Sunny 6L

Bếp Chiên Nhúng Sunny 6L 800.000đ

Bếp Chiên Đôi SJ02 - 12 Lít

Bếp Chiên Đôi SJ02 - 12 Lít 2.000.000đ

Máy Xay Giò Chả 3kg - Inox 304 - Bầu Đúc

Máy Xay Giò Chả 3kg - Inox 304 - Bầu Đúc 7.600.000đ

Nồi Nấu Phở 120L(Tiết kiệm điện) + Rổ Xương

Nồi Nấu Phở 120L(Tiết kiệm điện) + Rổ Xương 7.500.000đ
DMCA.com Protection Status ĐIỆN MÁY BẾP VIỆT | bếp, bếp nướng, bếp công nghiệp, lò quay vịt, nồi phở, bếp chiên, máy chế biến thực phẩm...
CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT & XUẤT NHẬP KHẨU BẾP VIỆT
Mã số doanh nghiệp: 0316452034
Được cấp bởi: Sở kế hoạch và đầu tư Tp.HCM
Trụ sở: 09-11 Trường Chinh, Phường 11, Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh 
Điện thoại: 0898 669 222 - Email: dienmaybepviet@gmail.com

ĐIỆN MÁY BẾP VIỆT | bếp, bếp nướng, bếp công nghiệp, lò quay vịt, nồi phở, bếp chiên, máy chế biến thực phẩm...
Hotline Facebook Zalo