Hotline: 0934444630 - 0898669222
HỆ THỐNG TOÀN QUỐC
  1. Trang chủ
  2. Tin Tức

Mẹo giữ nước dùng phở nóng cả ngày với nồi điện hiệu quả

Ngày đăng: 06:59 27-05-2024 | 1049 lượt xem

Nồi điện là giải pháp hiệu quả để giữ nước dùng phở nóng suốt cả ngày. Tuy nhiên, việc sử dụng nồi điện nấu bún phở đòi hỏi kỹ thuật và kiến thức nhất định để đảm bảo chất lượng và an toàn vệ sinh thực phẩm. Trong bài viết này, Điện Máy Bếp Việt sẽ cung cấp mẹo giữ nước dùng phở nóng cả ngày với nồi điện, quy trình nấu và lưu ý khi sử dụng, cách vệ sinh và bảo quản nồi phở điện an toàn, hiệu quả. 

Mẹo giữ nước dùng phở nóng cả ngày với nồi điện

Mẹo giữ nước dùng phở nóng cả ngày với nồi điện

Sử dụng nồi điện giúp cho nước dùng phở luôn nóng hổi và đảm bảo hương vị thơm ngon suốt cả ngày. Đây là cách đơn giản, tiện lợi và tiết kiệm năng lượng với các bước đơn giản sau:

Chọn nồi điện phù hợp

  • Lựa chọn nồi điện có công suất và dung tích phù với nhu cầu kinh doanh. Quy mô nhỏ và vừa có thể chọn loại nồi 20L - 50L công suất 1500W - 3000W. Quy mô lớn >100 tô nên chọn nồi >50L và công suất >3000W
  • Nồi chuyên dụng giữ nhiệt tốt, có hệ thống điều chỉnh nhiệt độ chính xác, phù hợp với loại nước dùng giúp tiết kiệm điện năng.
  • Chọn nồi chất liệu từ inox 304 cao cấp, với lớp cách nhiệt dày, giúp giữ nhiệt lâu và an toàn vệ sinh thực phẩm.

Nấu nước dùng phở

  • Nấu nước dùng phở theo công thức truyền thống, đun nước thật sôi mới chuyển qua chế độ giữ nhiệt trong nồi điện nấu phở để phục vụ khách hàng.
  • Nên lọc kỹ nước dùng trước khi cho vào nồi nấu phở để tránh cặn bẩn bám vào đáy nồi.

Sử dụng chức năng giữ ấm phù hợp

  • Điều chỉnh nhiệt độ giữ ấm phù hợp với loại nước dùng. Nước dùng phở thường giữ ấm ở nhiệt độ 70-80 độ C.
  • Tránh để nhiệt độ giữ ấm quá cao, dễ làm nước dùng bị cạn nước và mất vị.
  • Nên sử dụng chức năng giữ ấm ở mức thấp nhất có thể để tiết kiệm năng lượng.

Bảo quản nước dùng

  • Kiểm tra nhiệt độ nước dùng thường xuyên, bổ sung nước dùng nóng nếu cần thiết.
  • Đậy kín nắp nồi khi sử dụng chức năng giữ ấm để giữ nhiệt tốt hơn.
  • Nên sử dụng nước dùng trong vòng 6-8 tiếng để đảm bảo chất lượng và vệ sinh

Với cách này, bạn có thể giữ nóng nước dùng phở cả ngày, phục vụ khách hàng món phở, mì, bún, hủ tiếu nóng hổi, thơm ngon.

Lưu ý khi dùng nước phở cả ngày

Khi sử dụng nước dùng phở, nước lèo phở, hay nước phở trong suốt cả ngày, cần lưu ý một số điều sau:

  • Nhiệt độ phù hợp: Không nên để nước dùng phở quá nóng hoặc quá lạnh. Nhiệt độ lý tưởng nên duy trì trong khoảng 60-70 độ C. Điều này giúp nước phở giữ được hương vị đậm đà và an toàn khi thưởng thức. 
  • Tránh khô cạn: Luôn đảm bảo nước dùng phở không bị khô cạn. Điều này sẽ làm mất đi hương vị và có thể làm cháy nồi nấu phở, gây hư hỏng cho nồi hoặc bếp.
  • Thời gian giữ nóng: Không nên giữ nóng nước dùng phở quá lâu, tối đa trong vòng 8 giờ. Sau thời gian này, hương vị và chất lượng của nước phở sẽ bị ảnh hưởng.

Bằng cách tuân thủ những lưu ý trên, bạn sẽ có thể thưởng thức mì, bún, hủ tiếu, hay các món ăn khác với nước phở ngon miệng và an toàn suốt cả ngày dài.

Cách vệ sinh và bảo quản nồi điện

Cách vệ sinh và bảo quản nồi điện

Để đảm bảo an toàn và kéo dài tuổi thọ cho nồi phở điện, việc vệ sinh và bảo quản nồi điện đúng cách là rất quan trọng. Dưới đây là một số lưu ý:

  • Vệ sinh sau mỗi lần sử dụng: Sau khi nấu nước dùng phở, hãy rửa sạch nồi ngay lập tức. Điều này giúp loại bỏ cặn bám và ngăn ngừa mùi khó chịu. Sử dụng miếng xốp mềm hoặc khăn lau để tránh làm trầy xước lớp chống dính.  
  • Lau khô trước khi cất: Trước khi cất nồi, hãy lau khô hoàn toàn bằng khăn sạch. Điều này ngăn ngừa sự hình thành cặn và nấm mốc, đồng thời giúp bảo quản nồi tốt hơn.
  • Bảo quản đúng cách: Bảo quản nồi ở nơi khô ráo, thoáng mát. Tránh để nồi tiếp xúc với độ ẩm cao hoặc ánh nắng trực tiếp quá lâu. Điều này giúp ngăn ngừa mạch điện nồi nấu phở gỉ sét và giữ cho nồi luôn sạch sẽ.

Bằng cách tuân thủ các bước đơn giản này, bạn sẽ có thể vệ sinh và bảo quản nồi phở điện một cách hiệu quả, đảm bảo an toàn và kéo dài tuổi thọ sử dụng.

Hy vọng với các thông tin hữu ích Điện Máy Bếp Việt đã cung cấp, bạn đã biết được các mẹo giữ nước dùng phở nóng cả ngày với nồi điện. Tuân thủ các mẹo trong bài viết, quán phở và nhà hàng có thể duy trì chất lượng nước dùng phở tốt nhất, mang lại trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng.

XEM THÊM
Xem tất cả bài viết
Danh mục tin tức
Danh mục sản phẩm
NEW SẢN PHẨM BÁN CHẠY

Nồi Hầm Xương Điện Inox 304

Nồi Hầm Xương Điện Inox 304 đ

Chân Bàn Lẩu Nướng Ngồi Bệt

Chân Bàn Lẩu Nướng Ngồi Bệt 650.000đ

Máy Thái Rau Củ Quả Đa Năng YC-380

Máy Thái Rau Củ Quả Đa Năng YC-380 3.650.000đ

Bếp Gas Công Nghiệp Lửa Khè Chuyên Bánh Xèo, Mỳ Cay 1,2,4,6 Họng

Bếp Gas Công Nghiệp Lửa Khè Chuyên Bánh Xèo, Mỳ Cay 1,2,4,6 Họng 3.200.000đ

Nồi Phở Đĩa Nhiệt 50lít

Nồi Phở Đĩa Nhiệt 50lít 4.200.000đ

Nồi Phở Đĩa Nhiệt 60lít

Nồi Phở Đĩa Nhiệt 60lít 4.800.000đ

Lò Nướng Salamander 8 Họng Gas

Lò Nướng Salamander 8 Họng Gas 8.500.000đ

Nồi Chiên Nhúng Sunny 6L

Nồi Chiên Nhúng Sunny 6L 800.000đ

Máy Chiên Đôi SJ02 - 12 Lít

Máy Chiên Đôi SJ02 - 12 Lít 2.000.000đ

Bếp nướng dã ngoại BH921

Bếp nướng dã ngoại BH921 1.750.000đ
 
DMCA.com Protection Status Chứng chỉ của Bộ Công Thương
CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT & XUẤT NHẬP KHẨU BẾP VIỆT
Mã số doanh nghiệp: 0316452034
Được cấp bởi: Sở kế hoạch và đầu tư Tp.HCM
Trụ sở: 09-11 Trường Chinh, Phường 11, Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh 
Điện thoại: 0898 669 222 - Email: dienmaybepviet@gmail.com

ĐIỆN MÁY BẾP VIỆT | bếp, bếp nướng, bếp công nghiệp, lò quay vịt, nồi phở, bếp chiên, máy chế biến thực phẩm...
Hotline Facebook Zalo