Hotline: 0934444630 - 0898669222

 1. Trang chủ
 2. Món Nướng

Cực hot quá trình quay heo tại tiệm Minh Vĩnh Phát

Ngày đăng: 09:13 17-03-2023 | 1169 lượt xem

Cực hot quá trình quay heo tại tiệm Minh Vĩnh Phát
Thịt heo quay thái thành từng miếng vừa phải 


👉 BÁNH MÌ HEO QUAY MINH VĨNH PHÁT

💚 Tiệm bánh mì heo quay Minh Vĩnh Phát

💚 SĐT quán: 039 909 8626

💚 Giá bán: 20.000VNĐ - 350.000VNĐ

💚 Địa chỉ: 141A Minh Phụng, Phường 9, Quận 6, Thành phố Hồ Chí Minh

👉 Google Map: https://goo.gl/maps/Y6krjezreqKtUcLE7


Những lần trước đa phần mình review đến các bạn những tiệm vịt quay - heo quay nổi tiếng khắp các quận tại Thành Phố Hồ Chí Minh. Hôm nay, Điện Máy Bếp Việt có đôi chút thay đổi nhưng theo mình các bạn sẽ cảm thấy hài lòng hơn, đó chính là chia sẻ quá trình quay nướng thịt heo quay miếng chứ không đơn thuần nhắc đến quá trình hoạt động của quán nữa. 

Phải công nhận rằng thật may mắn khi vừa ngỏ ý là anh chủ đã sẵn sàng giúp đỡ trong việc này, vì hầu hết những việc chia sẻ các công đoạn là bí quyết riêng của mỗi quán nên sẽ không dễ dàng cho bất kỳ ai biết đâu nè. 
 

Được rồi, cùng mình đi đến quận 6 đường Minh Phụng để tìm hiểu quá trình quay thịt heo thôi nào… 
 

Cực hot quá trình quay heo tại tiệm Minh Vĩnh Phát
Tiệm bánh mì heo quay Minh Vĩnh Phát đầy ắp thịt heo quay, nước sốt, bánh mì, rau, dưa leo,...


Trải nghiệm quá trình quay thịt 

Cực hot quá trình quay heo tại tiệm Minh Vĩnh Phát
Giai đoạn đầu đang được chuẩn bị thịt sống để chế biến thịt quay


Chào các bạn, hiện mình đang có mặt tại khu chợ lớn nơi đây cũng gần nhà riêng của anh Minh - chủ quán tiệm bánh mì heo quay mà Bếp Việt sắp chia sẻ đến các bạn rồi đây. Nơi anh ở cũng gần với cung đường mở tiệm tại địa chỉ 141 Minh Phụng, Phường 9, Quận 6, Thành phố Hồ Chí Minh. 

Thời điểm có mặt nhà anh đã là khoảng 8 giờ tối rồi nha các bạn, và anh đã rửa thịt heo tươi xong rồi treo từng miếng lên thanh treo tại khu vực bếp chờ đến khi ráo nước rồi sẽ bắt đầu tiến hành các công đoạn ướp quay. Việc này cũng giúp cho quá trình ướp thịt nhanh thấm hơn thông thường. 
 

Theo lời chia sẻ thì tiệm anh sẽ chọn phần thịt vai, ra rọi, ba rọi rút xương (loại mắc nhất), vài kg nạc để làm xá xíu: Anh Minh cũng nói lý do không chọn phần đùi vì thời điểm trước đã có từng làm qua nhưng vì dễ khô nên đã chọn phần vai để thay thế, tức là phần vai sẽ tạo độ mềm béo và ngon hơn. 

Nhìn sơ một lượt sẽ thấy khu bếp đi đôi với một chiếc bàn inox cứng cáp, phía trên là thanh treo và những móc treo dùng để cố định từng tảng thịt heo và treo lên thanh sắt nhằm thuận tiện hơn trong việc ướp thịt. Sau chiếc bàn này có đến tận 4 chiếc lò quay vịt bằng than, nhìn sơ cả 4 đều sở hữu dung tích từ trung bình đến lớn. Tuy vậy nhưng nếu đối với những ngày thường anh chỉ dùng chủ yếu từ 1 - 2 lò vịt là chủ yếu. Còn riêng những ngày cao điểm như cúng, lễ,... sẽ cho hoạt động 1 lúc 4 chiếc lu quay heo inox để quay kịp các mẻ thịt heo - vịt trong những ngày này. Bản thân anh cũng có dự tính rằng sẽ mua thêm một chiếc lò quay heo thay lý nhưng sau khi nghĩ kỹ hơn chắc có lẽ anh lựa chọn lò quay vịt 850 để phục vụ tốt hơn quá trình kinh doanh cũng như giảm thiểu công sức người dùng. 
 

Cực hot quá trình quay heo tại tiệm Minh Vĩnh Phát
Công đoạn thái thịt và cố định thịt bằng xiên đinh 

* Lưu ý rằng đối với vịt quay, tiệm chỉ bán vào những thời điểm cúng chứ không bán ngày thường hoặc mọi người có thể gọi điện để đặt vịt quay thì tiệm sẽ làm cho mình: Hiện tại quán có giá bán với vịt khoảng 320.000VNĐ/ con (vịt khoảng trên 3kg), thịt heo cũng 320.000VNĐ - 350.000VNĐ/kg  
 

Bây giờ, chúng ta sẽ bước vào chi tiết các giai đoạn sơ chế thịt thôi vì bây giờ chúng đã gần như ráo hết nước vừa rửa. 
 

Bước đầu, sẽ cho từng miếng thịt heo tươi sống đặt trên bàn inox, lúc này anh chủ sẽ khứa trên mặt từng mảng thịt để bắt đầu ướp muối vào thịt => vừa tạo độ đậm đà vừa tránh tình trạng để đến khuya mới có thể quay thịt thì bị hư. Việc ướp muối vào từng khứa thịt trên bề mặt thịt heo phải dùng trực tiếp bằng tay đã rửa sạch chứ không nên dùng bao tay, vì lúc ướp các bạn không thể cảm nhận được nơi nào nhiều muối hay ít muối hoặc có thể nói chỗ mặn chỗ nhạt.  

Đối với ba rọi thường khá mỏng nên chỉ cần ướp muối lên trên là được, không cần phải dùng đến dao khứa trên mặt thịt như cách khứa thịt vai. 
 

Cực hot quá trình quay heo tại tiệm Minh Vĩnh Phát
Quá trình ướp thịt bằng nước sốt có công thức riêng để màu sắc nổi bật hơn và gia vị thấm đậm hơn

Sau đó chuyển qua công đoạn dùng thanh xiên để xiên vào lớp giữa của các mảng thịt nhằm cố định thịt thẳng tắp giúp quá trình quay da sẽ nổ nhanh và đều hơn, chứ không cố định phần thịt sẽ bị cong làm ảnh hưởng khá lớn nếu da heo không nổ thì  bắt buộc bỏ hết phần da bởi vì không nổ da rất cứng gần như khó ăn - và khi càng nguội thịt càng cứng. Thêm vào đó, việc xiên thịt phải xiên giữa lớp mỡ và thịt là chuẩn nhất nhưng nói thì dễ chứ lúc làm đúng thật nhìn tay anh chủ có vẻ khá đau luôn đó các bạn bởi mỗi miếng thịt cũng đã trên 3 - 5kg.

=> Thời điểm trước phải bỏ đi khá nhiều thịt cũng bởi vì lúc quay thịt không nổ mà chuyển sang giòn dai làm cho chất lượng heo quay đi xuống thời điểm đó. Cho đến nay bản thân có rất nhiều kinh nghiệm bởi những thất bại trên làm cho anh rút ra nhiều bài học. Tuy vậy anh sẽ không nhận học viên vì bản thân quá bận với những việc này rồi. 
 

Cực hot quá trình quay heo tại tiệm Minh Vĩnh Phát
Xá xíu - món quay kèm chung với vịt quay được dùng từ thịt heo nạt 

Tiếp theo chúng mình chuyển sang phần ướp thịt bằng sốt có sẵn sẽ bao gồm đường, muối, hạt nêm, tương ớt, sa tế tôm,... trộn đều để tạo thành hỗn hợp sốt ướp thịt. Tất nhiên, giai đoạn này các bạn vẫn nên dùng bằng tay không đeo bao tay để cảm nhận rõ sốt ướp cũng như độ ngấm thịt. => Thời điểm đầu ướp sẽ không thấm điều gì nhưng khi liên tục thoa đều sẽ bắt đầu thấy gia vị thấm từ từ và màu sắc có thiên hướng nổi lên sắc đỏ rất đẹp.

Chú ý: Chỉ ướp phần giữa thịt không ướp gia vị ra phía rìa ngoài dễ bị cháy khét cũng như dễ chảy xuống thấm da, làm cho da heo cũng bị khét theo lúc quay, bạn cứ yên tâm vì lúc đầu có ướp muối đều thịt nên cơ bản thịt đã có phần đậm đà.
 

Cực hot quá trình quay heo tại tiệm Minh Vĩnh Phát
Lu quay gà vịt được mua tại Điện Máy Bếp Việt

Một trong những lưu ý quan trọng chính là ở giai đoạn ướp thịt xong tuyệt đối không để thịt chồng nên nhau vì cơ bản gia vị đã có độ ngọt nhất định, mà chồng lên nhau vậy đến lúc cho thịt vào máy quay gà vịt, thịt sẽ bị cháy phần da rất nhiều. 
 

Nếu đã ướp hoàn tất thì tạm thời chúng ta để cho thịt tại bàn bắt đầu ngấm gia vị dần, trong lúc này anh Minh sẽ chuyển sang nhóm lửa và chờ đợi khoảng 20 - 30 phút để thịt ngấm đủ và chuyển qua phần thái thịt nạc và ướp làm xá xíu trong lúc than hừng, để xá xíu có độ đậm đà cao và mềm thịt thì Bếp Việt khuyên các bạn thái thịt ở mức vừa phải không quá lớn dễ dẫn đến tình trạng khô - cứng - không thấm bên trong sau khi quay chín. 
 

Mọi thứ đã xong thì giờ đây chúng ta bắt đầu dùng những thanh móc treo thịt lên thanh treo và dùng nước sạch rửa sơ lại ngoài lớp da nhằm loại bỏ các gia vị ướp lúc nảy thấm vào bề mặt da “tránh cháy thịt”. 
 

Cực hot quá trình quay heo tại tiệm Minh Vĩnh Phát
Nướng thịt đợt đầu để da chuyển màu nhanh hơn và cả phần thịt cũng bắt đầu thấm gia vị 

Bắt đầu treo thịt vào lò vịt, tuy nhiên lượng nhiệt trong lò vô cùng nóng mà bản thân lại thấy anh chủ bỏ từng miếng thịt heo vào bên trong lò mà ngưỡng mộ, vì sức nóng cộng với sức nặng của thịt là điều khó mà không phải ai có thể thao tác liên tục như vậy. Đây chỉ mới là giai đoạn hong da thôi nha mọi người vì thế sẽ xoay phần da ra mặt ngoài. 

Đến một khoảng thời gian quy định riêng thì anh chủ bắt đầu lấy thịt ra và tiếp tục treo trên thanh sắt phía trên bàn bếp. Lúc này sẽ lấy dụng cụ xăm da và xăm đều phía ngoài mặt da heo rồi khìa mặt ngoài, quá trình này để đảm bảo loại bỏ tất cả phần lông còn thừa cũng như tạo độ săn thịt cho da => công đoạn chủ yếu xử lý da. 
 

Một lần nữa, tiếp tục cho phần thịt heo vào lu quay heo inox nhưng lần này chỉ để lửa ở mức vừa phải và xoay phần thịt nạc ra ngoài rồi cho quay đến khuya để cho thịt thấm vị chín đều. Cho đến 2 giờ sáng sẽ quay lại và bắt đầu những công đoạn chính là quay thịt. 
 

Cực hot quá trình quay heo tại tiệm Minh Vĩnh Phát
Quá trình quay thịt heo trực tiếp trong lò quay bằng than 

Và đã đúng 2 giờ sáng, anh Minh bắt đầu lấy những miếng thịt heo ra và cùng lúc này mình thấy thịt chuyển sang màu đỏ khá đẹp rồi nha các bạn. Lúc này anh sẽ dùng từng miếng giấy thấm dầu nhúng nước và lót lên bề mặt trên của thịt nhằm loại bỏ tình trạng khét thịt. Và rồi đã đến giai đoạn quan trọng chính là sắp xếp từng tảng thịt vào lò và phần da sẽ xoay ra ngoài để chuẩn bị bước vào việc nổ da với khoảng 2 tiếng đạt mức 300 - 400 độ. Dù rằng quay thịt bên trong nhưng bên ngoài vẫn có thể nghe rõ tiếng nổ bên trong, mọi người khi quay phải túc trực liên tục mới đảm bảo thịt luôn ngon và nổ đều. 

Lúc đã xong các bạn nên giảm lửa và cho thịt chín đều hơn một chút rồi mở nắp nồi sẽ thấy lượng mỡ bên trong thịt heo tiết ra rất nhiều ở phần đáy lu vịt, tuy nhiên phải để thêm 10 phút cho ráo phần mỡ thừa rồi mới đem ra ngoài. Sau đó dùng nước gia vị riêng quét lên một lớp mỏng ở phần thịt và tiếp tục hong trong lò để ráo rồi đem ra. Cùng lúc đó các bạn xiên phần thịt xá xíu vào thanh xiên rồi cho vào lò quay quay liên tục ở nhiệt lượng trung bình rồi lấy ra, quét một lớp nước gia vị tương tự như heo quay rồi hong trong lò khoảng thời gian ngắn lấy ra. 

=> Với da heo mọi người dùng một con dao lẹm bỏ bớt những phần bị cháy để nguyên tảng thịt có sự đồng nhất: Nhưng lúc quay xong thì bản thân thấy rằng thịt heo của anh quay rất đều để kiếm những phần bị cháy là cực kỳ ít
 

Cực hot quá trình quay heo tại tiệm Minh Vĩnh Phát
treo thịt xá xíu để ráo phần nước sốt ướp cũng như cho thấm gia vị và đem quay chín

Đồng loạt lúc này quét một lượng dầu vừa đủ lên mỗi phần thịt tạo cảm giác bóng bẩy và màu sắc cũng trông thu hút hơn. 
 

Như anh Minh nói rằng trước khi ra bán phải rút hết tất cả xiên thịt được xiên cố định trước đó. Như vậy là đã hoàn thành quá trình quay thịt rồi, với cách quay này các bạn có thể giữ độ giòn của da đến ngày hôm sau. 
 

Được rồi chuyển nhanh sang phần trải nghiệm tiệm bánh mì heo quay Minh Vĩnh Phát luôn nhé các bạn. 
 

Cực hot quá trình quay heo tại tiệm Minh Vĩnh Phát
Thịt heo quay đã chín và chuyển thành màu sắc đẹp hơn - phía trong thịt
 
Cực hot quá trình quay heo tại tiệm Minh Vĩnh Phát
Nổ da heo - bước này đã hoàn thành nên da có phần bắt mắt 

Giá bán và thưởng thức bánh mì

Cực hot quá trình quay heo tại tiệm Minh Vĩnh Phát
Thịt heo quay và xá xíu đã được quay chín hoàn toàn đang được treo trên thanh sắt


À tiệm anh chủ chuyên bán bánh mì heo quay 20.000VNĐ/ ổ và có cả bánh hỏi heo quay 30.000VNĐ/ hộp, mỗi phần sẽ đi kèm với rau - dưa - đồ chua - cải chua - nước mắm tỏi ớt. Mỗi phần cả bánh mì và heo quay mình thấy anh bán cho khách khá nhiều nha các bạn và lượng khách vào mua cũng khá đông dù hiện tại chỉ hơn 6 giờ sáng thôi nè. Tất nhiên ai muốn mua riêng anh đều có bán hết mọi người ạ, tùy vào nhu cầu thực khách muốn mua thế nào thì cứ nói anh chủ hen.

Thường thì các khách đến đây đều thích ăn phần thịt mỏng hơn chút vì lúc quay thịt mỏng sẽ thấm đậm gia vị hơn các loại thịt vai hơi dày. 
 

Cực hot quá trình quay heo tại tiệm Minh Vĩnh Phát
Bán bánh hỏi heo quay cùng với rau dưa - khá ngon và nhiều đồ ăn

Và mình cũng gọi một ổ bánh mì ăn luôn đây: Lúc ăn mình thấy anh cho rất nhiều thịt rồi còn cả dưa leo, rau, đồ chua và nước mắm tỏi ớt vào bánh mì. Cảm giác lúc ăn là sự hòa quyện từ những nguyên liệu trên - đặc biệt là da heo rất giòn và có chút béo, kích thích vị giác người ăn lắm nha các bạn. Nước mắm thì thấm vào bánh mì đậm đà, không quá cay mà chỉ dừng lại mức the the. 

Bếp Việt thấy đây là ổ bánh mì chất lượng vào buổi sáng phù hợp cho hầu hết tất cả mọi người luôn ý, nếu mọi người thấy thích có thể ghé đến quán để mua bánh mì hoặc bánh hỏi để làm bữa ăn sáng hen cũng như ủng hộ tiệm anh vậy. 
 

Cực hot quá trình quay heo tại tiệm Minh Vĩnh Phát
Tiêm bánh mì Minh Vĩnh Phát đang hoạt động với lượng khách khá đông

XEM THÊM

Xem tất cả bài viết

Danh mục tin tức

Danh mục sản phẩm

SẢN PHẨM BÁN CHẠY

Máy Thái Rau Củ Quả Đa Năng YC-380

Máy Thái Rau Củ Quả Đa Năng YC-380 3.650.000đ

Bếp Gas Công Nghiệp Lửa Khè Chuyên Bánh Xèo, Mỳ Cay 1,2,4,6 Họng

Bếp Gas Công Nghiệp Lửa Khè Chuyên Bánh Xèo, Mỳ Cay 1,2,4,6 Họng 3.200.000đ

Nồi Nấu Phở Đĩa Nhiệt 50lít-Cao Cấp

Nồi Nấu Phở Đĩa Nhiệt 50lít-Cao Cấp 4.200.000đ

Nồi Nấu Phở Đĩa Nhiệt 60lít-Cao Cấp

Nồi Nấu Phở Đĩa Nhiệt 60lít-Cao Cấp 4.800.000đ

Lò Nướng Salamander 8 Họng Gas

Lò Nướng Salamander 8 Họng Gas 8.800.000đ

Bếp Chiên Nhúng Sunny 6L

Bếp Chiên Nhúng Sunny 6L 800.000đ

Bếp Chiên Đôi SJ02 - 12 Lít

Bếp Chiên Đôi SJ02 - 12 Lít 2.000.000đ

Máy Xay Giò Chả 3kg - Inox 304 - Bầu Đúc

Máy Xay Giò Chả 3kg - Inox 304 - Bầu Đúc 7.600.000đ

Nồi Nấu Phở 120L(Tiết kiệm điện) + Rổ Xương

Nồi Nấu Phở 120L(Tiết kiệm điện) + Rổ Xương 7.500.000đ

Nồi Hấp Đa Năng, Mẫu 2024

Nồi Hấp Đa Năng, Mẫu 2024 đ
 • Chấp nhận thanh toán ĐIỆN MÁY BẾP VIỆT | Chuyên cung cấp các loại bếp nướng than hoa không khói giá tốt nhất thị trường
 • Chứng chỉ bảo mật ĐIỆN MÁY BẾP VIỆT | Chuyên cung cấp các loại bếp nướng than hoa không khói giá tốt nhất thị trường
 • Chứng chỉ nội dung  DMCA.com Protection Status
 • ĐIỆN MÁY BẾP VIỆT | bếp, bếp nướng, bếp công nghiệp, lò quay vịt, nồi phở, bếp chiên, máy chế biến thực phẩm...
 • .
  DMCA.com Protection Status
  CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT & XUẤT NHẬP KHẨU BẾP VIỆT
  Mã số doanh nghiệp: 0316452034
  Được cấp bởi: Sở kế hoạch và đầu tư Tp.HCM
  Trụ sở: 09-11 Trường Chinh, Phường 11, Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh 
  Điện thoại: 0898 669 222 - Email: dienmaybepviet@gmail.com

  Hotline Facebook Zalo