Hotline: 0934444630 - 0898669222

 1. Trang chủ
 2. Hủ Tiếu

Bất ngờ quán hủ tiếu mỹ tho hơn 40 năm

Ngày đăng: 14:36 03-02-2023 | 550 lượt xem

Bất ngờ quán hủ tiếu mỹ tho hơn 40 năm
Hủ tiếu Mỹ Tho Dì 4 Thời nổi tiếng bán lâu năm 


Tiếp tục cuộc hành trình review ẩm thực tại miền Tây, thì hôm nay mình lại vừa phát hiện thêm một địa điểm bán hủ tiếu tại Mỹ Tho rất lâu đời vào khoảng năm 1975. Tất nhiên, quán ăn này là do người quen chỉ dẫn vì thực tế mình không phải dân địa phương mà quán lại nằm trong hẻm nên dù có xuống đây vài lần thì mình vẫn không biết. Cũng thật may mắn rằng vì hôm nay đã có duyên được chỉ dẫn đến đây đó cả nhà.
 

Không để mọi người chờ đợi quá lâu, bây giờ mình sẽ bắt đầu đi tìm quán và review cho mọi người biết cách làm hủ tiếu thế nào mà lại được lòng hầu hết các thực khách tại Mỹ Tho nhé, Let’s go… 
 

Giới thiệu hủ tiếu Mỹ Tho 

Chào mọi người, lại là Điện Máy Bếp Việt của cả nhà đây thì hiện mình đã có mặt trước hẻm của quán hủ tiếu được giới thiệu rồi nè. Địa chỉ nằm tại số 38/3 Đường Hùng Vương Nối Dài - Mỹ Tho, "hủ tiếu Dì 4 Thời". Bếp Việt ghé đến quán vào thời điểm buổi sáng nha mọi người, hình như là khoảng 8h sáng. Khi đọc đến địa chỉ chắc chắn các bạn đã biết tiệm hủ tiếu này nằm tại hẻm chứ không phải mặt tiền như các quán ăn khác. 

Tiến vào bên trong mình phải đi bộ thêm 1 khoảng, dù không dài nhưng cũng không quá ngắn đâu các bạn. Và một trong những điều mình thấy thoải mái cho khách hàng đến đây, tuy rằng trong hẻm nhưng tổng thể đoạn đường đi vào cũng tương đối lớn chứ không quá nhỏ như mình nghĩ, thế nên việc đi phương tiện xe máy vào đây ăn sáng chắc chắn là thoải mái rồi (không chật hẹp). 
 

Bất ngờ quán hủ tiếu mỹ tho hơn 40 năm
Tổng không gian quán hủ tiếu của Dì 4 Thời vô cùng rộng rãi và thoáng mát


Không chỉ riêng bạn mình mà đại đa số các vị khách nơi đây đều nói hủ tiếu Dì 4 Thời được mệnh danh là một trong những quán có cách làm hủ tiếu có tiếng nhất tại Mỹ Tho - kinh doanh vào năm 1975 tức là quán đã hoạt động cho đến nay đã hơn 40 năm: Con số này là điều bất ngờ lớn đó mọi người, có nghĩa quán đã bán từ trước năm giải phóng. Và còn một điều bất ngờ hơn khi nghe mọi người kể rằng con gái của Dì chủ quán từng đạt Top 4 cuộc thi tiếng hát bolero ở chương trình solo cùng bolero. Và đôi khi nếu có khách hàng yêu thích tiếng hát của chị, chị có thể hát góp vui vài bài để cho mọi người có thể thưởng thức.
 

Được rồi, và bây giờ mình sẽ quay lại công việc chính thôi nè, hãy cùng mình tiến vào bên trong quán để xem như thế nào nhé. Đến tới quán mình thấy thực khách vô cùng đông, gần như là kín bàn đó các bạn nhưng nhìn chung quanh thì không gian quán tương đối rộng rãi và thoáng mát => theo mình nghĩ nếu ngồi ăn như vậy thực khach cũng rất dễ chịu hơn rất nhiều khi ngồi trong không gian kín. 
 

Bất ngờ quán hủ tiếu mỹ tho hơn 40 năm
Hủ tiếu khô Mỹ Tho tại quán Dì 4 Thời với các món đều tươi ngon


Cũng như mọi lần, mình sẽ tìm đến Dì chủ quán hay mọi người còn gọi là Dì 4 để nghe một số lời chia sẻ từ phía dì và để hiểu thêm cách nấu hủ tiếu thế nào mà lại được yêu thích đến thế: Chúng ta cùng tìm dì để nghe đôi lời chia sẻ nào… Let’s go
 

Khi đã chào hỏi dì và mọi người thì mình bắt đầu có hỏi dì đôi lời về việc nấu hủ tiếu xương cũng như quá trình hoạt của quán thế nào? 

Dì chia sẻ rằng: Cách nấu hủ tiếu của dì cơ bản đều có sự giống nhau so với những cách nấu của các quán khác, chủ yếu được mọi người tin dùng cho đến thời điểm hiện tại là vì từ cách hầm xương cho đến gia vị nấu hủ tiếu đều có lượng thời gian và công thức nêm nếm riêng biệt, khi kết hợp lại sẽ tạo nên nồi nước lèo chất lượng. 

Riêng về quá trình hoạt động của quán thì như mình có chia sẻ phía trên rằng quán đã hoạt động hơn 40 năm tính đến thời điểm hiện tại. Ngày xưa tiệm hủ tiếu của Dì khá nhỏ và chỉ bán ngoài lề đường thôi, sau đó một thời gian Dì mới quyết định dọn vào bên trong hẻm. Thời gian đầu, khi vào trong hẻm quán không bán được nhiều số lượng khách gần như là rất ít, sau đó khi bà con biết đến và ăn thử thì cảm thấy hợp khẩu vị nên đã ủng hộ cho đến thời điểm hiện tại. 
 

Bất ngờ quán hủ tiếu mỹ tho hơn 40 năm
Tổng thể quán hủ tiếu Dì 4 đang trong quá trình chuẩn bị hủ tiếu cho khách 

Dù rằng đây là cách làm hủ tiếu có công thức riêng nhưng Dì cũng sẵn sàng chia sẻ luôn với mọi người: Khi nấu nước lèo trên nồi điện nấu phở ngoài việc hầm xương thì dì có cho thêm nước nấu hải sản như tôm khô, mực khô => Tức là thông qua điều này có thể giúp nồi nước lèo tạo nên hương vị đặc trưng mà không phải quán ăn nào cũng có thể tạo nên hương vị đó.
 

Ngày trước Dì 4 có cách làm hủ tiếu Mỹ Tho truyền thống dù được nhiều sự yêu thích từ người dân nhưng có nhiều khách hàng thích ăn thêm hải sản trong hủ tiếu, và cũng bắt đầu từ đó Dì đã dần cải tiến hơn trong nấu hủ tiếu (cho thêm hải sản để đa dạng hương vị món ăn). Tính đến thời điểm hiện tại quán sẽ bao gồm tôm khô, mực khô, phèo, tim, gang, chả cá, bao tử, thịt, cá, trứng cút, hoành thánh. Đa dạng các loại topping, chủ yếu mọi người muốn ăn như thế nào thì có thể dặn quán để được làm theo ý thích. Đặc biệt, ở đây quán có món chả cá rất ngon, chả cá làm từ cá ba sa. 

Vì đã quá lớn tuổi và sức khỏe không cho phép “theo như mình được biết dì đã được ngoài 75 tuổi rồi ý” nên dù cách làm hủ tiếu mì hay cách làm hủ tiếu truyền thống - hải sản đều rất ngon nhưng chỉ hoạt động vào buổi sáng. Quán hoạt động từ rất sớm cho đến 10h30 sáng là nghỉ rồi. Vậy nên nếu mọi người có cơ hội xuống đây thưởng thức thì hãy đến sớm một chút để không bị bỏ lỡ món ăn hấp dẫn này. 

Hầu như các nhân viên quán đều là người thân trong gia đình mà đa phần cũng toàn các cô chú lớn tuổi, nếu việc phục vụ đôi khi hơi chậm trễ đôi chút mong mọi người thông cảm nha. 
 

Bất ngờ quán hủ tiếu mỹ tho hơn 40 năm
Không gian ngồi của thực khách đồng loạt đều là ghế gỗ: thiết kế sạch sẽ đẹp mắt


Mình có hỏi thêm rằng việc quán có cải tiến thêm gì không: Dì 4 chia sẻ rằng cho đến hiện tại quán có cải tiến thêm về các loại topping chứ riêng về phần công thức nấu hủ tiếu xương hay hủ tiếu hải sản,... sẽ không có sự thay đổi vì quán vốn có công thức riêng từ xưa đến nay mà mọi người lại yêu thích hương vị này: “Lý do chính mà quán vẫn giữ nguyên cách nấu suốt hơn 40 năm qua”.
 

Thông qua những gì mình vừa chia sẻ phía trên thì cách làm hủ tiếu khá đặc biệt so với mặt bằng chung đó các bạn, đồng thời nhờ vào công thức nêm gia vị nấu hủ tiếu làm tăng thêm độ hấp dẫn giúp cho quán của Dì dù bán trong hẻm nhưng vẫn có nhiều thực khách đến thưởng thức, thậm chí là khách từ Sài Gòn về đây. 
 

Bất ngờ quán hủ tiếu mỹ tho hơn 40 năm
Thực khách trải nghiệm hủ tiếu: không chỉ người dân Mỹ Tho mà còn là khách du lịch ghé đến 


Trải nghiệm món hủ tiếu Mỹ Tho 

Nghe theo lời Dì 4 nên gọi hủ tiếu mì để thưởng thức vì dì có nói rằng cách nấu hủ tiếu mì khô tại quán khá ngon và hợp khẩu vị đại đa số thực khách. Mà mình là người mới đến trải nghiệm thì việc ăn như vậy có thể giúp mình thưởng thức gần như đầy đủ hương vị của hủ tiếu mỹ tho. 

Trong khi chờ đợi quán làm hủ tiếu khô cho mình thì Bếp Việt và bạn mình sẽ đi tìm chỗ ngồi hen. Quán rất đông luôn các bạn ơi, thậm chí lúc mới vô mình thấy đã kín chỗ và may mắn rằng khi vừa nói chuyện với dì xong thì có một số khách đã ăn xong trước đó đứng lên ra về nên mình mới có chỗ để ngồi nè. 
 

Bất ngờ quán hủ tiếu mỹ tho hơn 40 năm
Hủ tiếu Mỹ Tho Dì 4 Thời bao gồm hủ tiếu khô và hủ tiếu nước


Được rồi, món ăn đã ra tận bàn rồi: Bây giờ mình sẽ thưởng thức và chia sẻ đến mọi người hen. Đầu tiên, chén súp được đem ra sẽ gồm có hoành thánh, chả cá, sườn heo, trứng cút, hành lá, hành phi: Phần hủ tiếu gồm có phèo, gan, tôm, thịt, hủ tiếu, giá, hành lá. Và bây giờ mình sẽ trải nghiệm thử cách làm hủ tiếu luôn đây: Về phần nước lèo mình cảm nhận nước ngọt nhưng theo kiểu hơi lạ, ngọt theo kiểu kết hợp từ xương + tôm khô + mực khô, dù lúc dùng thử vị hơi lạ nhưng ngon lắm nha các bạn, tuy hơi khó diễn tả đôi chút vì có thể đây là lần đầu tiên mình thử nước lèo hủ tiếu lạ miệng như vậy nhưng chung quy là không thể chê vào đâu được luôn ý.
 

Phần hủ tiếu được dùng sợi nhỏ - dai chuẩn vị hủ tiếu mỹ tho đó quý vị ơi. Loại hủ tiếu này sẽ có độ trong nhất định khi ăn tạo cảm giác dễ chịu và có mùi thơm nhẹ đặc trưng của hủ tiếu mỹ tho (ít loại hủ tiếu nào có thể có mùi vị giống như vậy). Cắn thử một miếng mực và tôm các bạn sẽ cảm nhận được ngay vị ngọt nhẹ của hải sản đó mọi người. Thịt, phèo,... đều có độ tươi nhất định: Chung quy mình thấy khá hợp miệng. Thế mà mãi đến hiện tại mới có duyên để thưởng thức. 
 

Bất ngờ quán hủ tiếu mỹ tho hơn 40 năm
Hủ tiếu sườn Mỹ Tho Dì 4 Thời với lượng thức ăn trong tô tương đối nhiều 

À phải rồi, trên bàn sẽ có rổ gia vị để đựng nước tương, nước mắm, tương ớt, chanh, ớt, cải ngâm chua ngọt nhằm thuận tiện cho việc mọi người pha chế nước chấm ăn kèm với hủ tiếu. Đồng thời, có một cách pha khác ăn rất lạ miệng hơn rất nhiều: Mọi người có thể xin nước sốt riêng của quán và cho vào chén rồi thêm một ít nước tương và hành tím + tóp mỡ + củ cải ngâm chua ngọt: Như vậy không những thưởng thức được cách làm hủ tiếu ngon mà chúng ta còn có thể thưởng thức cùng nước chấm lạ miệng. Khi cho cải chua vào chén chấm tạo cảm giác đỡ ngán cũng như kích thích vị giác người ăn. 
 

Vì quán quá đông nên bản thân mình cũng không tiện hỏi nhiều, chủ yếu là đến thưởng thức và chia sẻ đến các bạn về cảm nhận cá nhân khi ăn thử hủ tiếu Mỹ Tho có tuổi đời hơn 40 năm.

Chung quy, sau khi ăn hủ tiếu tại đây điều đầu tiên là mình lại thấy lạ miệng, vì nước lèo vốn không giống như những quán khác mà Bếp Việt từng ăn, tất nhiên nước súp của quán là điều không thể chê chỉ là bây giờ mình mới có thể trải nghiệm được nên còn chút bỡ ngỡ. So với tất cả các topping có trong tô thì khi ăn đến chả cá basa là điều mình ưng ý nhất: nêm nếm vừa miệng, chả thì dai dai ngọt nhẹ từ thịt => rất ngon luôn ý cả nhà, những topping còn lại vẫn tươi ngon, chỉ là mình thích ăn chả cá. 
 

Bất ngờ quán hủ tiếu mỹ tho hơn 40 năm
Chén nước chấm đặc biệt tại quán có cả đồ chua làm từ củ cải trắng và cà rốt


Thật sự quán của Dì 4 rất xứng danh là một trong những quán hủ tiếu nổi tiếng nhất Mỹ Tho vừa có sự thơm ngon và kết hợp cách nấu lạ miệng nên hầu hết người dân Mỹ Tho đều đến đây ủng hộ dì trong suốt nhiều năm liền. Và nếu có cơ hội, Điện Máy Bếp Việt nghĩ mọi người nên ghé xuống đây để thưởng thức một lần nhé, vì không phải đơn giản mà quán có thể hoạt động lâu năm đến vậy và được rất rất nhiều thực khách tại Mỹ Tho yêu thích đâu nè. 
 

Bất ngờ quán hủ tiếu mỹ tho hơn 40 năm
Cách nấu hủ tiếu Mỹ Tho Dì 4 Thời​​​​ vô cùng đặc biệt từ các loại topping và nước chấm 

XEM THÊM

 • Tiệm hủ tiếu Sa Đéc Cô Liên với hơn 40 năm tuổi nghề

  Tiệm hủ tiếu Sa Đéc Cô Liên với hơn 40 năm tuổi nghề

  Cũng sẵn cơ hội đến đây, rồi được bạn bè giới thiệu gần nơi này có một điểm ăn sáng cực kỳ ngon - rẻ - nổi tiếng và khá hút khách trong nhiều năm liền.

  15:58 19-08-2023 | 450 lượt xem

 • Thưởng thức hủ tiếu Minh Ký 2 tại Quận 6

  Thưởng thức hủ tiếu Minh Ký 2 tại Quận 6

  Bây giờ mình vào ngay trong quán tìm hiểu món hủ tiếu mì Minh Ký 2 được sử dụng nồi ninh xương tạo thành nước lèo hấp dẫn như thế nào

  09:24 17-07-2023 | 482 lượt xem

 • Thưởng thức hủ tiếu mì giò heo 262 - Bình Thạnh

  Thưởng thức hủ tiếu mì giò heo 262 - Bình Thạnh

  Quán chuyên về hủ tiếu có cách nấu hủ tiếu sườn của người hoa tương đối đặc trưng và hợp khẩu vị đại đa số người dùng

  17:31 13-07-2023 | 457 lượt xem

 • Khám phá hủ tiếu xá xíu hẻm Bạc Liêu

  Khám phá hủ tiếu xá xíu hẻm Bạc Liêu

  Nồi nấu hủ tiếu xá xíu tại Bạc Liêu nằm tài trong hẻm vô cùng thơm ngon với hàm lượng xương ống chất lượng tạo nên nồi nấu nước lèo hấp dẫn.

  11:33 07-02-2023 | 741 lượt xem

 • Mới lạ hủ tiếu dĩa Hân Quán tại Bình Phước

  Mới lạ hủ tiếu dĩa Hân Quán tại Bình Phước

  Cách làm hủ tiếu khô tại nhân quán có phần khác biệt so với các quán hủ tiếu nam vang khác, tại đây sẽ dùng dĩa để làm hủ tiếu khô và nước lèo cũng rất đậm đà.

  14:47 06-02-2023 | 342 lượt xem

 • Khủng khiếp với hủ tiếu Mỹ Tho hơn 80 năm

  Khủng khiếp với hủ tiếu Mỹ Tho hơn 80 năm

  Nổi tiếng với cách nấu hủ tiếu với hơn 80 năm hoạt động bao gồm cả những nồi nước lèo chất lượng với lượng xương ống cực lớn giúp nước lèo luôn ngọt từ xương.

  11:30 06-02-2023 | 690 lượt xem

Xem tất cả bài viết

Danh mục tin tức

Danh mục sản phẩm

SẢN PHẨM BÁN CHẠY

Máy Thái Rau Củ Quả Đa Năng YC-380

Máy Thái Rau Củ Quả Đa Năng YC-380 3.650.000đ

Bếp Gas Công Nghiệp Lửa Khè Chuyên Bánh Xèo, Mỳ Cay 1,2,4,6 Họng

Bếp Gas Công Nghiệp Lửa Khè Chuyên Bánh Xèo, Mỳ Cay 1,2,4,6 Họng 3.200.000đ

Nồi Nấu Phở Đĩa Nhiệt 50lít-Cao Cấp

Nồi Nấu Phở Đĩa Nhiệt 50lít-Cao Cấp 4.200.000đ

Nồi Nấu Phở Đĩa Nhiệt 60lít-Cao Cấp

Nồi Nấu Phở Đĩa Nhiệt 60lít-Cao Cấp 4.800.000đ

Lò Nướng Salamander 8 Họng Gas

Lò Nướng Salamander 8 Họng Gas 9.500.000đ

Bếp Chiên Nhúng Sunny 6L

Bếp Chiên Nhúng Sunny 6L 800.000đ

Bếp Chiên Đôi SJ02 - 12 Lít

Bếp Chiên Đôi SJ02 - 12 Lít 2.000.000đ

Máy Xay Giò Chả 3kg - Inox 304 - Bầu Đúc

Máy Xay Giò Chả 3kg - Inox 304 - Bầu Đúc 7.600.000đ

Nồi Nấu Phở 120L(Tiết kiệm điện) + Rổ Xương

Nồi Nấu Phở 120L(Tiết kiệm điện) + Rổ Xương 7.500.000đ

Nồi Hấp Đa Năng, Mẫu 2022

Nồi Hấp Đa Năng, Mẫu 2022 đ
 • Chấp nhận thanh toán ĐIỆN MÁY BẾP VIỆT | Chuyên cung cấp các loại bếp nướng than hoa không khói giá tốt nhất thị trường
 • Chứng chỉ bảo mật ĐIỆN MÁY BẾP VIỆT | Chuyên cung cấp các loại bếp nướng than hoa không khói giá tốt nhất thị trường
 • Chứng chỉ nội dung  DMCA.com Protection Status
 • ĐIỆN MÁY BẾP VIỆT | bếp, bếp nướng, bếp công nghiệp, lò quay vịt, nồi phở, bếp chiên, máy chế biến thực phẩm...
 • .
  DMCA.com Protection Status
  CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT & XUẤT NHẬP KHẨU BẾP VIỆT
  Mã số doanh nghiệp: 0316452034
  Được cấp bởi: Sở kế hoạch và đầu tư Tp.HCM
  Trụ sở: 09-11 Trường Chinh, Phường 11, Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh 
  Điện thoại: 0898 669 222 - Email: dienmaybepviet@gmail.com

  Hotline Facebook Zalo