Bạn đang phân vân hôm nay ăn gì? Vậy hãy cùng Điện Máy Bếp Việt nhanh chân vào bếp và chuẩn bị ngay món hủ tiếu nam vang nhé.
Hủ tiếu nam vang không còn là món ăn xa lạ với mọi người dân đất Việt, vì thế chắc ít nhất một vài lần bạn đã từng trải nghiệm món ăn này rồi đúng không nào? Chủ yếu để hủ tiếu có hương vị đậm đà - ngọt thanh thì người nấu cần phải đạt đủ lượng thời gian hầm xương, có như vậy mới giúp cho nồi nước lèo trở nên thơm ngon hơn. Đó cũng chính là lý do vì sao hủ tiếu khá được yêu thích và là lựa chọn thay thế cho các buổi ăn sáng, trưa hoặc tối của mọi gia đình. Bài viết dưới đây mình sẽ hướng dẫn cho cả nhà cách nấu hủ tiếu nam vang tại nhà nhé, đảm bảo nhanh chóng và đủ chất dinh dưỡng khi thưởng thức.
Cách nấu hủ tiếu nam vang
1. Nguyên liệu chế biến
Hủ tiếu khô
Xương ống
Tôm tươi
Lòng heo
Gan heo
Thịt ba rọi
Thịt xay
Khô mực
Trứng cút
Tỏi
Hành tím
Củ cải trắng
Hành tây
Giá - hẹ
Rau ăn kèm
Gia vị: Muối, đường, bột ngọt, tiêu, nước mắm, hạt nêm, nước tương, dầu ăn.
Cách nấu hủ tiếu
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên, để món hủ tiếu nam vang thơm ngon bạn nên cho xương heo chần sơ qua nước sôi khoảng 10 phút để có thể lấy hết chất bẩn hay mùi hôi nhằm loại bỏ tạp chất có thể ảnh hưởng đến nồi nấu nước lèo.
Thịt ba rọi, lòng heo, gan heo rửa sạch bằng nước muối hoặc giấm pha loãng rồi mới rửa lại bằng nước sạch.
Củ cải trắng gọt bỏ vỏ rửa sạch và cắt thành từng khúc khoảng 2 - 3cm.
Khô mực mua về đem nướng để khi cho vào nồi nấu nước lèo sẽ tiết ra nhiều chất ngọt hơn.
Tôm rửa sạch luộc chín vớt ra để riêng.
Trứng cút luộc chín lột bỏ vỏ và để ra chén riêng.
Hành tím, tỏi lột bỏ vỏ băm nhỏ.
Hành tây bỏ vỏ cắt thành múi cau.
Giá, hẹ, các loại rau ăn kèm rửa sạch để ráo. Cắt khúc nhỏ đối với hành tây và hẹ.
Bước 2: Nấu nước lèo và chế biến nguyên liệu
Sau khi chần sơ và rửa sạch, bạn bắt đầu cho xương heo vào nồi nấu hủ tiếu + thêm khoảng 3 lít nước đun sôi 2 tiếng (đối với việc kinh doanh nên hầm trên 4 tiếng và lượng nước phải nhiều hơn). Tiếp đến mọi người cho lần lượt hành tây, củ cải trắng, mực khô vào nồi hầm xương để chúng dậy mùi thơm và ngọt nước. Sau đó, bắt đầu nêm nếm gia vị gồm muối, đường, nước mắm, hạt nêm rồi khuấy đều cho hòa tan gia vị (nêm vừa phải theo khẩu vị cá nhân).
Bắt lên bếp một nồi nước đun sôi lần lượt cho thịt ba rọi, lòng heo, gan, tôm, trứng cút luộc chín. Thịt luộc khoảng 20 phút, gan và lòng khoảng 15 phút và tôm - trứng khoảng 10 phút => Tất cả cắt lát và để riêng (trừ trứng cút).
Bắt chảo lên bếp cho ít dầu ăn và tỏi + hành tím băm phi thơm vớt ra chén để riêng ½. Tiếp tục cho thịt xay vào chảo đảo đều cho đến khi thịt chín: Lấy ½ thịt cho vào nồi nấu hủ tiếu nam vang, phần còn lại vớt ra chén để riêng.
Hủ tiếu khô trụng qua nước sôi + thêm một vài giọt dầu ăn để sợi hủ tiếu thêm phần bóng mượt và không bị dính vào nhau.
Bước 3: Hoàn thành
Cho hủ tiếu đã trụng vào tô, sau đó xếp các nguyên liệu ăn kèm đã chế biến vào tô gồm thịt heo, lòng, gan, tôm, thịt băm, trứng cút + một ít rau ăn kèm, giá, hẹ, tiêu. Lúc này bắt đầu chan nước lèo vào tô là thưởng thức (nếu muốn thêm phần đậm đà mọi người có thể cho ít nước mắm hoặc nước tương, chanh).
Một số lưu ý cần biết
- Khi mua xương ống và thịt về nấu mọi người nên lựa những loại xương có độ tươi, không chọn những loại có mùi hôi và phần tối màu.
- Đối với gan và lòng nên sơ chế kỹ lưỡng từ muối và chanh để khử mùi hôi. Lòng heo lộn trái vuốt sạch chất nhớt bên trong rồi rửa lại nhiều lần với nước sạch.
- Đối với hủ tiếu mọi người nên ngâm trong nước khoảng 5 - 10 phút sau đó vớt ra để ráo nước. Lúc này mới chần qua nước sôi để sợi hủ tiếu vừa chín mềm nhưng vẫn giữ được độ dai ngon.
Kết luận
Như vậy là món hủ tiếu nam vang đã được hoàn tất rồi. Hy vọng trong bài viết mình vừa chia sẻ có thể giúp cho mọi người có thể nấu ngay món hủ tiếu thơm ngon ngay tại nhà nhé.
Trường hợp nếu bạn muốn kinh doanh món ăn này, mọi người có thể đến tại các thương hiệu có uy tín để mua nồi nấu phở hay còn gọi nồi nấu hủ tiếu hoạt động bằng điện thì sẽ tiện hơn trong việc hầm nấu nước lèo thay vì nấu theo cách truyền thống rất tốn thời gian. Trong đó, công ty Điện Máy Bếp Việt là một gợi ý mình muốn giới thiệu đến mọi người ở thời điểm hiện tại. Là nơi cung cấp đầy đủ các loại thiết bị điện máy chất lượng bao gồm các loại nồi hầm nấu xương với nhiều mức giá - dung tích khác nhau đáp ứng nhiều nhu cầu cần thiết của người tiêu dùng.
Cách vệ sinh lò quay vịt gà giúp bạn cọ rửa lò quay, bếp nướng sạch sẽ, loại bỏ dầu mỡ, tẩy rửa hiệu quả nhằm duy trì thiết bị nhà bếp lâu dài. Khám phá ngay!
Hủ tiếu và phở luôn được xem là lựa chọn thay thế cho các bửa ăn chính bao gồm sáng, trưa hoặc tối bởi hương vị món ăn vô cùng thơm ngon cũng như giá bán khá rẻ
TP. HCM: 09-11 Trường Chinh - P.11 - Q.Tân Bình (Gần Ngã Tư Bảy Hiền) Điện thoại: 0898 669 222 Hotline: 093 4444 630 Bản đồ đường đi
TP.CẦN THƠ: L03-7 Lê Hồng Phong - Bình Thủy
(Kế bên ngân hàng Agribank Bình Thủy)
Điện thoại: 0934 109 331
Hotline: 0934 109 331 Bản đồ đường đi
HÀ NỘI: 01-TT03 KDT Tây Nam Linh Đàm - Hoàng Mai Điện thoại: 0898 669 222 Hotline: 0898 669 222 Bản đồ đường đi
ĐÀ NẴNG: 323 Nguyễn Hưu Thọ - Quận Hải Châu Điện thoại: 0934 444 630 Hotline: 0934 444 630 Bản đồ đường đi
CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT & XUẤT NHẬP KHẨU BẾP VIỆT Mã số doanh nghiệp: 0316452034
Được cấp bởi: Sở kế hoạch và đầu tư Tp.HCM
Trụ sở: 09-11 Trường Chinh, Phường 11, Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh
Điện thoại: 0898 669 222 - Email: dienmaybepviet@gmail.com