Hotline: 0934444630 - 0898669222

 1. Trang chủ
 2. Hủ Tiếu

Khám phá hủ tiếu xá xíu hẻm Bạc Liêu

Ngày đăng: 11:33 07-02-2023 | 831 lượt xem

 
Khám phá hủ tiếu xá xíu hẻm Bạc Liêu
Hủ tiếu hẻm xá xíu tuy không phải đường lớn nhưng rất nổi tiếng tại Bạc Liêu


Có vẻ như cũng đã lâu mình chưa ghé lại miền tây sông nước để tìm kiếm những quán ăn chất lượng và chia sẻ đến mọi người rồi thì phải. Thì ngày hôm nay mình đã có dịp quay lại vùng đất Bạc Liêu và tiếp tục cuộc hành trình tìm các món ăn đến cho mọi người. Như những lần trước mình đều chia sẻ những quán ăn với mặt tiền đường lớn là chủ yếu, nhưng hôm nay có đôi chút thay đổi rằng quán ăn mình sắp giới thiệu tới đây lại nằm trong hẻm nhỏ và quán cũng không phải quá lớn nhưng bù lại chất lượng của quán sẽ làm bạn hài lòng đấy nhé!
 

Thôi thì các bạn hãy cùng Điện Máy Bếp Việt đi vào chi tiết để hiểu rõ hơn về quán ăn mình chuẩn bị chia sẻ đến mọi người hen. 
 

Giới thiệu hủ tiếu hẻm Bạc Liêu 

Hiện tại chỉ đang hơn 6 giờ sáng, mình đã có mặt tại con hẻm đi đến quán hủ tiếu nè các bạn, nói chung con đường đi đến quán cũng không phải gọi là quá nhỏ đâu chỉ là so với những quán mình từng giới thiệu thì quy mô của quán ăn này thật sự không bằng. Con đường hiện đã được tráng bê tông nên rất thông thoáng và dễ đi, vì thế mọi người không phải lo lắng về việc đi tìm quán đâu.

Thật sự hồi đầu mình nghĩ quán sẽ rất khó kiếm nên mới đi sớm đến như vậy nhưng cũng may là có bạn bè trực tiếp dẫn đường nên chỉ tốn ít phút là có mặt ngay tại quán rồi. 
 

Khám phá hủ tiếu xá xíu hẻm Bạc Liêu
Hủ tiếu khô xá xíu được dùng nước sốt đặc biệt nên hương vị có phần đậm đà - đặc trưng

Địa chỉ chính xác của quán thì không có nhưng mình có thể chỉ cho bạn con hẻm để vào quán nằm gần Tịnh Xá Ngọc Lợi - đối diện Tỉnh Ủy Bạc liêu: Đến đây mọi người sẽ thấy con hẻm nhỏ cứ đi thẳng một hồi rồi rẽ trái hẻm đầu tiên và tiếp tục đi thẳng một lát là đã đến quán rồi => rất gần nha, thậm chí mọi người có thể đi bộ cũng được. 
 

Trước khi quyết định tìm đến đây mình có nghe bạn bè nói rằng tại quán rất đặc biệt với chiếc nồi nấu hủ tiếu bằng điện, còn đặc biệt thế nào bản thân mình phải tự đến trải nghiệm: Mọi người cứ làm mình tò mò quá nên không thể kìm lòng và quyết định đi đến quán. 
 

Đến trước quán, ngay từ phía xa là đã nghe mùi thơm nhẹ của nồi nấu hủ tiếu rồi đó cả nhà. Tiến gần lại hơn, mình thấy tổng thể không gian cũng khá thoáng dù nằm trong hẻm nhưng vẫn theo khuynh hướng ngoài trời vì thế thực khách đến đây đều rất dễ chịu và cảm nhận được bầu không khí trong lành. Vì quá tò mò nên mình đã tiến lại gần ngay chiếc nồi nước lèo để tìm hiểu thì thật sự chúng làm mình bất ngờ lắm ý: Bên trong nồi là nước lèo rất trong nếu không được nói trước thì mình lại nghĩ quán ăn này nấu hủ tiếu chay để kinh doanh không đó cộng thêm phần vì trên mặt nước lèo có rất nhiều cà rốt đang được hầm chung. Tuy nhiên, Bếp Việt có thể phân biệt được nhanh chóng đây là nồi nước lèo hầm với thịt vì trong nồi có huyết nên có thể nhận ra là nấu hủ tiếu mặn chứ không phải chay. 
 

Vì cũng đang đứng gần tủ bán hủ tiếu của chị nên mình cũng nhân cơ hội này trò chuyện vài câu với chị chủ: Chị có hỏi mình ăn gì? tại quán chị có bán hủ tiếu mì, bánh lọt giò heo, mì gói, mì tươi,... muốn ăn món nào chị sẽ làm luôn cho nhanh. Trong lúc phân vân thì các cô chú thực khách tại đây có chia sẻ rằng mình nên gọi hủ tiếu mì nước hoặc khô để thưởng thức bởi tại quán này có cách làm hủ tiếu gõ khô hay còn gọi cách làm hủ tiếu trộn vô cùng thơm ngon. Vì cũng không biết chọn lựa thế nào nên mình cũng gọi hủ tiếu khô xá xíu để trải nghiệm xem thế nào vì chị chủ nói đây là món best seller của quán luôn ý. 
 

Khám phá hủ tiếu xá xíu hẻm Bạc Liêu
Các topping của hủ tiếu hẻm Bạc Liêu 


Trong quá trình đợi chị chủ ra món thì chị chủ có nói chuyện với mình, lúc này mới biết chị tên là Trinh: Quán chị đã bán mấy chục năm rồi nhưng người bán là mẹ chị sau này chị mới là người bán thay. Thời điểm trước quán bán ngay chợ và có thuê một số nơi mặt tiền nhưng vì việc cá nhân nên cuối cùng chị đã quyết định dời quán vào tại nhà để bán. Tính đến thời điểm hiện tại, quán đã dời vào đây khoảng gần 2 năm, dù thời gian không quá ngắn nhưng vì từng đổi vị trí quán liên tục nên hiện vẫn chưa có nhiều khách hàng cũ tìm ra, đó là lý do vì sao quán vẫn còn chưa đông như thời điểm ban đầu => Từ đó các bạn có thể hiểu rằng tại sao quán không có tên cụ thể, đa phần phải có thổ địa nơi đây chỉ dẫn mới dễ tìm kiếm. 
 

Chắc rằng, khi nói đến đây thôi mọi người cũng đã hiểu được quá trình hoạt động của quán cũng như sự đa dạng của món ăn tại quán chị Trinh rồi đúng không nào. Thôi thì chị cũng đã làm xong hủ tiếu cho mình rồi đây, mình sẽ ra bàn thưởng thức rồi chia sẻ cảm nhận đến mọi người luôn đây. 
 

Thưởng thức hủ tiếu xá xíu Bạc Liêu 

Khám phá hủ tiếu xá xíu hẻm Bạc Liêu
Cách nấu hủ tiếu thơm ngon tại Bạc Liêu


Như mình nói lúc đầu, mình sẽ gọi hủ tiếu khô xá xíu để có thể thưởng thức cách nấu nước lèo hủ tiếu người hoa xem thế nào, điều này được khách chia sẻ rằng chị chủ có cách nấu tương tự như người hoa rất ngon. Vì là hủ tiếu khô nên chúng sẽ có 2 phần riêng biệt bao gồm hủ tiếu trộn và chén súp ăn kèm: Ở phần khô sẽ gồm có mì khô + hủ tiếu, rau, giá, xá xíu, chả lụa, tim, gan, tôm chiên bột => tất nhiên đã được trộn đều với nước sốt trước đó, riêng phần xá xíu là được tự chị chủ khìa luôn nha cả nhà. Đối với phần nước lèo sẽ có cả giò, xương nạc, cà rốt, hẹ, hành phi => Rất đầy đủ cho một tô hủ tiếu chất lượng.
 

Húp thử một miếng nước lèo cảm giác có vị ngọt thanh từ xương cộng với rau củ được hầm chung nên phần nước được nâng thêm độ ngọt tự nhiên, phần giò và thịt nạc đều có độ mềm - dai nhất định, lúc ăn không tạo cảm giác quá béo của mỡ có trong thịt. Đối với hủ tiếu, lúc ăn mình cảm nhận sợi hủ tiếu dai nhẹ được trộn đều rất đậm vị nên gần như mình không nêm nếm thêm, thịt xá xíu có vị đậm đà  - mình rất thích món này.

Còn chả, gan, tim, tôm chiên được trộn chung với sốt hủ tiếu thế nên chúng hòa quyện lại với nhau rất hợp khẩu vị luôn cả nhà. Tuy nhiên, bản thân ăn hơi ít nhưng phần hủ tiếu chị đem ra hơi nhiều so với sức ăn của mình, vậy nên nếu các bạn ăn ít thì cứ dặn chị trước hen. Hơn thế, hủ tiếu của chị trộn rất hay ở chỗ khi ăn đến phần dưới vẫn còn độ nóng nhất định => cảm giác như vừa mới đem ra. 

Ở mỗi phần sẽ đi kèm với một chén nước tương được nấu theo công thức riêng của quán, lúc ăn rất lạ miệng và kích thích vị giác. 
 

Cuối cùng, mình xin kết thúc bài viết tại đây và điều mình muốn nói với tất cả mọi người rằng hủ tiếu của quán rất ngon nha, có vẻ như nhờ vào nồi nấu hủ tiếu với cách nấu đặc trưng tạo cảm giác vừa miệng khi thưởng thức. Thật đấy, nếu có cơ hội hãy cứ đến trải nghiệm nhen cả nhà. Tạm biệt! 
 

Khám phá hủ tiếu xá xíu hẻm Bạc Liêu
Hủ tiếu xương tại hẻm Bạc Liêu ngon không thua kém bất kỳ quán hủ tiếu nổi tiếng nào

XEM THÊM

 • Tiệm hủ tiếu Sa Đéc Cô Liên với hơn 40 năm tuổi nghề

  Tiệm hủ tiếu Sa Đéc Cô Liên với hơn 40 năm tuổi nghề

  Cũng sẵn cơ hội đến đây, rồi được bạn bè giới thiệu gần nơi này có một điểm ăn sáng cực kỳ ngon - rẻ - nổi tiếng và khá hút khách trong nhiều năm liền.

  15:58 19-08-2023 | 542 lượt xem

 • Thưởng thức hủ tiếu Minh Ký 2 tại Quận 6

  Thưởng thức hủ tiếu Minh Ký 2 tại Quận 6

  Bây giờ mình vào ngay trong quán tìm hiểu món hủ tiếu mì Minh Ký 2 được sử dụng nồi ninh xương tạo thành nước lèo hấp dẫn như thế nào

  09:24 17-07-2023 | 580 lượt xem

 • Thưởng thức hủ tiếu mì giò heo 262 - Bình Thạnh

  Thưởng thức hủ tiếu mì giò heo 262 - Bình Thạnh

  Quán chuyên về hủ tiếu có cách nấu hủ tiếu sườn của người hoa tương đối đặc trưng và hợp khẩu vị đại đa số người dùng

  17:31 13-07-2023 | 545 lượt xem

 • Mới lạ hủ tiếu dĩa Hân Quán tại Bình Phước

  Mới lạ hủ tiếu dĩa Hân Quán tại Bình Phước

  Cách làm hủ tiếu khô tại nhân quán có phần khác biệt so với các quán hủ tiếu nam vang khác, tại đây sẽ dùng dĩa để làm hủ tiếu khô và nước lèo cũng rất đậm đà.

  14:47 06-02-2023 | 425 lượt xem

 • Khủng khiếp với hủ tiếu Mỹ Tho hơn 80 năm

  Khủng khiếp với hủ tiếu Mỹ Tho hơn 80 năm

  Nổi tiếng với cách nấu hủ tiếu với hơn 80 năm hoạt động bao gồm cả những nồi nước lèo chất lượng với lượng xương ống cực lớn giúp nước lèo luôn ngọt từ xương.

  11:30 06-02-2023 | 770 lượt xem

 • Hủ tiếu Tuyết Ngân có gì hấp dẫn

  Hủ tiếu Tuyết Ngân có gì hấp dẫn

  Có thể nói cách làm hủ tiếu tại quán Tuyết Ngân chuẩn vị Mỹ Tho, nồi nước lèo vô cùng thơm ngon cùng những loại topping tươi mới, phù hợp khẩu vị thực khách.

  09:51 06-02-2023 | 570 lượt xem

Xem tất cả bài viết

Danh mục tin tức

Danh mục sản phẩm

SẢN PHẨM BÁN CHẠY

Máy Thái Rau Củ Quả Đa Năng YC-380

Máy Thái Rau Củ Quả Đa Năng YC-380 3.650.000đ

Bếp Gas Công Nghiệp Lửa Khè Chuyên Bánh Xèo, Mỳ Cay 1,2,4,6 Họng

Bếp Gas Công Nghiệp Lửa Khè Chuyên Bánh Xèo, Mỳ Cay 1,2,4,6 Họng 3.200.000đ

Nồi Nấu Phở Đĩa Nhiệt 50lít-Cao Cấp

Nồi Nấu Phở Đĩa Nhiệt 50lít-Cao Cấp 4.200.000đ

Nồi Nấu Phở Đĩa Nhiệt 60lít-Cao Cấp

Nồi Nấu Phở Đĩa Nhiệt 60lít-Cao Cấp 4.800.000đ

Lò Nướng Salamander 8 Họng Gas

Lò Nướng Salamander 8 Họng Gas 8.800.000đ

Bếp Chiên Nhúng Sunny 6L

Bếp Chiên Nhúng Sunny 6L 800.000đ

Bếp Chiên Đôi SJ02 - 12 Lít

Bếp Chiên Đôi SJ02 - 12 Lít 2.000.000đ

Máy Xay Giò Chả 3kg - Inox 304 - Bầu Đúc

Máy Xay Giò Chả 3kg - Inox 304 - Bầu Đúc 7.600.000đ

Nồi Nấu Phở 120L(Tiết kiệm điện) + Rổ Xương

Nồi Nấu Phở 120L(Tiết kiệm điện) + Rổ Xương 7.500.000đ

Nồi Hấp Đa Năng, Mẫu 2024

Nồi Hấp Đa Năng, Mẫu 2024 đ
 • Chấp nhận thanh toán ĐIỆN MÁY BẾP VIỆT | Chuyên cung cấp các loại bếp nướng than hoa không khói giá tốt nhất thị trường
 • Chứng chỉ bảo mật ĐIỆN MÁY BẾP VIỆT | Chuyên cung cấp các loại bếp nướng than hoa không khói giá tốt nhất thị trường
 • Chứng chỉ nội dung  DMCA.com Protection Status
 • ĐIỆN MÁY BẾP VIỆT | bếp, bếp nướng, bếp công nghiệp, lò quay vịt, nồi phở, bếp chiên, máy chế biến thực phẩm...
 • .
  DMCA.com Protection Status
  CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT & XUẤT NHẬP KHẨU BẾP VIỆT
  Mã số doanh nghiệp: 0316452034
  Được cấp bởi: Sở kế hoạch và đầu tư Tp.HCM
  Trụ sở: 09-11 Trường Chinh, Phường 11, Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh 
  Điện thoại: 0898 669 222 - Email: dienmaybepviet@gmail.com

  Hotline Facebook Zalo