Hotline: 0934444630 - 0898669222
HỆ THỐNG TOÀN QUỐC
 1. Trang chủ
 2. Hủ Tiếu

Khủng khiếp với hủ tiếu Mỹ Tho hơn 80 năm

Ngày đăng: 11:30 06-02-2023 | 971 lượt xem
Khủng khiếp với hủ tiếu Mỹ Tho hơn 80 năm
Hủ tiếu Hạnh - Thành Danh có tuổi đời hơn 80 năm 

Thời điểm gần đây, Điện Máy Bếp Việt có khá nhiều cơ hội trong việc về miền tây sông nước nên hầu hết các bài viết gần đây mình đều chia sẻ các quán ăn nằm tại các địa chỉ trực thuộc khu vực miền tây. Và tất nhiên hôm nay mình vẫn không quên nhiệm vụ tìm ra những món ăn hấp dẫn để chia sẻ đến các bạn. 

Tiếp tục cuộc hành trình dưới khu vực Mỹ Tho: Như các bạn đã biết đấy nhắc đến Mỹ Tho thì không thể không kể đến hủ tiếu, món ăn này được xem là đặc sản nổi tiếng tại đây: Không chỉ riêng các du khách như mình mà hầu như là người dân ở đây vẫn luôn tìm kiếm những quán hủ tiếu lâu năm với cách nấu hủ tiếu vừa miệng. 
 

Nghe đến đây chắc các bạn đã biết mình muốn tìm gì rồi đúng không nào? Chính xác, mình đang tìm kiếm và hỏi thăm người dân xem dưới đây có quán hủ tiếu nào lâu đời không mục đích để có cơ hội trải nghiệm cũng như biết thêm một địa điểm hủ tiếu hấp dẫn tại Mỹ Tho, cuối cùng cũng có người chỉ dẫn rồi đây. Vậy thì các bạn cùng mình đi vào chi tiết luôn hen. 
 

Giới thiệu hủ tiếu Mỹ Tho 80 năm 

Khủng khiếp với hủ tiếu Mỹ Tho hơn 80 năm
Không gian khu vực bếp quán hủ tiếu Thành Danh 


Sau một khoảng thời gian miệt mài tìm kiếm thì cuối cùng đã đi đến đúng địa chỉ quán vừa được chia sẻ từ một người quen biết sống tại vùng đất này đó mọi người. Vì quán nằm trong hẻm mà tên bảng hiệu lại được thiết kế phần trên lầu nên hơi khó tìm đôi chút nha các bạn. 

Hiện quán nằm tại địa chỉ: 21/1 Nguyễn An Ninh, Phường 3, Thành Phố Mỹ Tho - Tiền Giang và lấy tên quán là hủ tiếu Hạnh - Thành Danh: Với địa chỉ này thực tế cũng không quá khó trong việc tìm kiếm đâu nè nên nếu có cơ hội mọi người cứ ghé đến trải nghiệm hen. 
 

Vừa đến quán mình liền bước xuống xe và cũng vì quá đói nên đã tiến thẳng vào bên trong quán luôn rồi, vừa tiến vào bên trong thì mình đã thấy tủ trưng bày thức ăn được đặt trực tiếp phía trước. Trong đó, điểm đặc trưng của quán phải kể đến những chiếc nồi điện nấu phở đầy ắp các phần xương ống và những phần xương đó sẽ được thêm vào hủ tiếu để ăn kèm, nghe đâu trong mỗi phần xương ống sẽ có tủy nữa nhen các bạn: Nếu nói như vậy điều này đồng nghĩa với việc cách nấu hủ tiếu sườn của quán có vẻ là điều đáng trải nghiệm. 

Tiếp đến, mình thấy trên tủ kính có một số đồ ăn khác bao gồm: Hoành thánh, bao tử, lưỡi, tôm, mực, cật, gang, phèo, tim, xương ống; Hầu như tất cả đều được chuẩn bị với số lượng lớn nhưng chỉ để bán vào buổi sáng thôi đó các bạn. Tất nhiên, điều này mình hỏi cô chủ quán rồi chứ bản thân không biết đâu nè và cô cũng nói thêm quán thường sẽ mở bán vào buổi sáng từ 5 giờ - 10 giờ hoặc 11 giờ (tùy vào lượng khách đến). Vì vậy nếu muốn đến đây thưởng thức mọi người tranh thủ đến vào buổi sáng nha. 
 

Cũng giống bao cách nấu hủ tiếu của những quán hủ tiếu khác, hủ tiếu Hạnh - Thành Danh vẫn có bán hủ tiếu khô và cả hủ tiếu nước. Trung bình mỗi tô tại quán có giá khoảng 50.000VND, bên cạnh đó điều có thể làm bạn bất ngờ chính là mỗi tô tại đây đều là những tô siêu to khổng lồ không đấy. 
 

Khủng khiếp với hủ tiếu Mỹ Tho hơn 80 năm
hủ tiếu xương khô + tô súp với 2 miếng xí quách cực lớn 


Đang trong lúc nói chuyện thì cô chủ cũng đang làm cho các thực khách khác và mình thấy cô đang làm hủ tiếu khô cho khách hàng có thêm một ít gia vị nấu hủ tiếu rồi trộn đều, lúc này giá và hẹ vừa được trụng sơ bằng nước sôi và cho trực tiếp vào tô hủ tiếu cùng một số các topping. Không những thế, chúng sẽ đi kèm thêm một tô súp và 2 phần xương ống rất lớn. Chỉ cần nhìn qua các tô nước lèo thôi cũng có thể biết rằng nguyên liệu nấu hủ tiếu là điều vô cùng đặc biệt để có thể giúp cả nồi hầm xương trở nên thơm ngon như vậy. 
 

Quán cô Hạnh nếu tính luôn cả thời gian hoạt động từ đời ba mẹ cho đến nay là đã hơn 80 năm rồi đấy mọi người. Ngày trước, tiệm hủ tiếu Hạnh - Thành Danh nằm tại con đường Trung Lương nhưng đó là vào thời điểm ba mẹ của cô kinh doanh, sau đó đến lúc cô nối nghiệp nên đã dời vào trong đây cũng đã được hơn 20 năm rồi các bạn ạ. 
 

Vì quán cô quá đông nên bản thân cũng không thể hỏi nhiều được và Bếp Việt quyết định sẽ gọi hủ tiếu khô đầy đủ để thưởng thức luôn nhen các bạn. 
 

Trải nghiệm hủ tiếu Hạnh - Mỹ Tho

Khủng khiếp với hủ tiếu Mỹ Tho hơn 80 năm
Gia vị món hủ tiếu xương gồm nước tương, tỏi ngâm, chanh, ớt tươi, sa tế,... 


Lúc nảy thấy cô chủ lấy nước lèo trong nồi nấu phở 200L là mình thấy quá hấp dẫn rồi. Vì thế mình đã gọi hủ tiếu khô còn người bạn đi chung sẽ gọi hủ tiếu nước để thưởng thức. Bây giờ hủ tiếu của tụi mình đã ra rồi, chúng ta trải nghiệm thử hen. 
 

Hủ tiếu khô và nước đều được đựng vào tô hủ tiếu siêu to khổng lồ luôn mọi người, rất là lớn luôn đó. Như mình đã nói lúc nảy khi phỏng vấn cô, phần hủ tiếu khô sẽ bao gồm hủ tiếu, giá - hẹ còn phần tô nước lèo sẽ có đầu hành, tóp mỡ, hành phi, xương ống có cả tủy, tôm, mực, phèo, tim, cật, gang, lá xách => Cả hai tô rất là nhiều đồ ăn dù rằng mình đã dặn ít hủ tiếu rồi. 
 

Khủng khiếp với hủ tiếu Mỹ Tho hơn 80 năm
Menu tất cả các món tại hủ tiếu Hạnh - Thành Danh 


Ăn thử một miếng hủ tiếu cảm giác sợi hủ tiếu vừa nhỏ dai dai - có độ thơm và trong nhất định, gần như khi ăn không giống với các loại sợi hủ tiếu thông thường. Đối với gia vị trộn hủ tiếu khá vừa miệng nên nếu các bạn không ăn quá đậm đà thì cách trộn hủ tiếu khô của quán như vậy là rất vừa miệng rồi không cần nêm nếm thêm. 

Chuyển qua phần nước lèo, ngay từ đầu chiếc nồi điện ninh xương mình thấy đã vô cùng bắt mắt rồi và khi đem ra Bếp Việt thấy nước rất ngọt và béo nhẹ từ việc hầm xương ống và tủy tiết ra. Chỉ cần các bạn thấy được những chiếc nồi hầm xương của quán thì sẽ khẳng định ngay món hủ tiếu này vô cùng chất lượng. Màu sắc nước có độ trong nhất định, tức là trong quá trình hầm xương chủ quán phải vớt bọt liên tục mới có thể tạo nên nồi nước lèo hoàn chỉnh đến vậy.  

Cắn thử miếng thịt: Vừa mềm vừa dai nhẹ, và điều đặc biệt phía trong phần xương ống vẫn còn cả tùy => khi ăn phải gọi là béo ngậy, có chất dinh dưỡng. Cắn thử miếng cật: giòn giòn vừa miệng; Tôm và mực thì tươi sống lúc ăn cảm giác được độ ngọt từ thịt. 
 

Khủng khiếp với hủ tiếu Mỹ Tho hơn 80 năm
Hủ tiếu nam vang Mỹ Tho Hạnh - Thành Danh đầy đủ các thành phần 


Điều yêu thích nhất của mình đối với quán chính là mỗi phần hủ tiếu sẽ có đến 2 cục xương ống siêu to khổng lồ => quá rẻ mà thịt trên xương rất mềm, nếu sức ăn của mình thì khi ăn xong 2 cục xí quách đó chắc phải no rất lâu nhưng ngon các bạn ơi. 
 

Trên bàn sẽ gồm có chanh - ớt, tương đen, tương ớt, tỏi - củ cải ngâm, muỗng - đũa. Riêng phần chén nước chấm sẽ được cho riêng cùng nước chấm của quán: nước chấm tại đây được nấu theo công thức đặc biệt để ăn kèm với hủ tiếu, vì vậy các bạn nhớ đến thử hen. 

Tại quán có bán thêm nước giải khát, cafe, sữa đậu nành: tùy mọi người chọn lựa. 
 

Tóm lại, tiệm hủ tiếu Hạnh này đáng để các bạn trải nghiệm lắm đó nha, không những cách nấu đặc biệt tạo nên hương vị đặc trưng chuẩn vị mà giá thành cũng vô cùng rẻ luôn các bạn. Vậy nên nếu có cơ hội đừng bỏ lỡ nghen mà hãy đến đây để dùng thử hủ tiếu có tuổi đời hơn 80 năm. 
 

Khủng khiếp với hủ tiếu Mỹ Tho hơn 80 năm
Hủ tiếu Hạnh - Thành Danh: tô súp xí quách khổng lồ 

XEM THÊM
 • Tiệm hủ tiếu Sa Đéc Cô Liên với hơn 40 năm tuổi nghề Tiệm hủ tiếu Sa Đéc Cô Liên với hơn 40 năm tuổi nghề
  Cũng sẵn cơ hội đến đây, rồi được bạn bè giới thiệu gần nơi này có một điểm ăn sáng cực kỳ ngon - rẻ - nổi tiếng và khá hút khách trong nhiều năm liền.
  15:58 19-08-2023 | 757 lượt xem
 • Thưởng thức hủ tiếu Minh Ký 2 tại Quận 6 Thưởng thức hủ tiếu Minh Ký 2 tại Quận 6
  Bây giờ mình vào ngay trong quán tìm hiểu món hủ tiếu mì Minh Ký 2 được sử dụng nồi ninh xương tạo thành nước lèo hấp dẫn như thế nào
  09:24 17-07-2023 | 768 lượt xem
 • Thưởng thức hủ tiếu mì giò heo 262 - Bình Thạnh Thưởng thức hủ tiếu mì giò heo 262 - Bình Thạnh
  Quán chuyên về hủ tiếu có cách nấu hủ tiếu sườn của người hoa tương đối đặc trưng và hợp khẩu vị đại đa số người dùng
  17:31 13-07-2023 | 723 lượt xem
 • Khám phá hủ tiếu xá xíu hẻm Bạc Liêu Khám phá hủ tiếu xá xíu hẻm Bạc Liêu
  Nồi nấu hủ tiếu xá xíu tại Bạc Liêu nằm tài trong hẻm vô cùng thơm ngon với hàm lượng xương ống chất lượng tạo nên nồi nấu nước lèo hấp dẫn.
  11:33 07-02-2023 | 1017 lượt xem
 • Mới lạ hủ tiếu dĩa Hân Quán tại Bình Phước Mới lạ hủ tiếu dĩa Hân Quán tại Bình Phước
  Cách làm hủ tiếu khô tại nhân quán có phần khác biệt so với các quán hủ tiếu nam vang khác, tại đây sẽ dùng dĩa để làm hủ tiếu khô và nước lèo cũng rất đậm đà.
  14:47 06-02-2023 | 620 lượt xem
 • Hủ tiếu Tuyết Ngân có gì hấp dẫn Hủ tiếu Tuyết Ngân có gì hấp dẫn
  Có thể nói cách làm hủ tiếu tại quán Tuyết Ngân chuẩn vị Mỹ Tho, nồi nước lèo vô cùng thơm ngon cùng những loại topping tươi mới, phù hợp khẩu vị thực khách.
  09:51 06-02-2023 | 748 lượt xem
Xem tất cả bài viết
Danh mục tin tức
Danh mục sản phẩm
SẢN PHẨM BÁN CHẠY

Chân Bàn Bếp Lẩu Nướng Ngồi Bệt

Chân Bàn Bếp Lẩu Nướng Ngồi Bệt 650.000đ

Máy Thái Rau Củ Quả Đa Năng YC-380

Máy Thái Rau Củ Quả Đa Năng YC-380 3.650.000đ

Bếp Gas Công Nghiệp Lửa Khè Chuyên Bánh Xèo, Mỳ Cay 1,2,4,6 Họng

Bếp Gas Công Nghiệp Lửa Khè Chuyên Bánh Xèo, Mỳ Cay 1,2,4,6 Họng 3.200.000đ

Nồi Nấu Phở Đĩa Nhiệt 50lít-Cao Cấp

Nồi Nấu Phở Đĩa Nhiệt 50lít-Cao Cấp 4.200.000đ

Nồi Nấu Phở Đĩa Nhiệt 60lít-Cao Cấp

Nồi Nấu Phở Đĩa Nhiệt 60lít-Cao Cấp 4.800.000đ

Lò Nướng Salamander 8 Họng Gas

Lò Nướng Salamander 8 Họng Gas 8.500.000đ

Bếp Chiên Nhúng Sunny 6L

Bếp Chiên Nhúng Sunny 6L 800.000đ

Bếp Chiên Đôi SJ02 - 12 Lít

Bếp Chiên Đôi SJ02 - 12 Lít 2.000.000đ

Máy Xay Giò Chả 3kg - Inox 304 - Bầu Đúc

Máy Xay Giò Chả 3kg - Inox 304 - Bầu Đúc 7.600.000đ

Nồi Nấu Phở 120L(Tiết kiệm điện) + Rổ Xương

Nồi Nấu Phở 120L(Tiết kiệm điện) + Rổ Xương 7.500.000đ
DMCA.com Protection Status ĐIỆN MÁY BẾP VIỆT | bếp, bếp nướng, bếp công nghiệp, lò quay vịt, nồi phở, bếp chiên, máy chế biến thực phẩm...
CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT & XUẤT NHẬP KHẨU BẾP VIỆT
Mã số doanh nghiệp: 0316452034
Được cấp bởi: Sở kế hoạch và đầu tư Tp.HCM
Trụ sở: 09-11 Trường Chinh, Phường 11, Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh 
Điện thoại: 0898 669 222 - Email: dienmaybepviet@gmail.com

ĐIỆN MÁY BẾP VIỆT | bếp, bếp nướng, bếp công nghiệp, lò quay vịt, nồi phở, bếp chiên, máy chế biến thực phẩm...
Hotline Facebook Zalo