Hotline: 0934444630 - 0898669222

  1. Trang chủ
  2. Bún Bò Huế

Quán bún bò Cô Châu có giá 50k - có gì ngon

Ngày đăng: 17:15 12-07-2023 | 490 lượt xem


👉QUÁN BÚN BÒ CÔ CHÂU 

💚 Quán Bún Bò Cô Châu

💚 Địa chỉ: Hẻm 391 Sư Vạn Hạnh, Phường 12, Quận 10, Thành phố Hồ Chí 

💚 Số điện thoại: 0906 674 398

💚 Giá: 50.000VNĐ - 70.000VNĐ

👉Google Map: https://goo.gl/maps/Kvbg2Qpuchha6wbo7
 

Quán bún bò Cô Châu có giá 50k - có gì ngon
Hình ảnh các thực khách đang thưởng thức món bún bò huế


Giới thiệu chung quán bún bò Cô Châu Quận 10 

Tiếp tục cuộc hành trình review các quán ăn chất lượng đến cho mọi người thì hôm nay Điện Máy Bếp Việt bật mí một quán ăn khá hấp dẫn có cách nấu bún bò huế ngon, tuy rằng quán đơn thuần chỉ nằm trong hẻm chứ không phải mặt tiền đường lớn nhưng chất lượng của món bún phải gọi là xuất sắc nha. Địa điểm của quán thuộc khu vực Quận 10 - Đường Sư Vạn Hạnh nhé, đây cũng là đoạn đường nổi tiếng với độ sầm uất tương đối lớn. 
 

Quán bún bò Cô Châu có giá 50k - có gì ngon
Nồi nấu phở của Điện Máy Bếp Việt được cô chú sở hữu


Tìm hiểu chi tiết các giai đoạn nấu bún bò Cô Châu 

Không khác gì so với những lần trước, ở lần này Bếp Việt vẫn sẽ đến sớm hơn một ngày để tiện theo dõi cũng như chia sẻ quá trình chế biến món bún bò trên nồi phở điện 2 ngăn của quán. 

Bây giờ là 3 giờ sáng mình đã có mặt tại quận 10 ngay trước hẻm 391 Sư Vạn Hạnh, từ đầu đường đi vào khoảng tầm 100m là bắt gặp quán ăn mà hôm nay giới thiệu đến các bạn đấy. 

Quán bún bò Cô Châu là một trong những quán bún bò nổi tiếng lâu đời tại chính  con hẻm này, thường thì khách vãng lai sẽ ít biết đến quán vì cơ bản tiệm thuộc trong hẻm nên đa số thực khách khu vực này sẽ đến ủng hộ hoặc có người quen chỉ dẫn thì mới tìm đến. 
 

Quán bún bò Cô Châu có giá 50k - có gì ngon
Quá trình sơ chế giò heo - móng heo một cách sạch sẽ 


Tiến vào bên trong để tìm hiểu chi tiết hơn về quá trình hoạt động nhé. 

Dù rằng thời điểm hiện tại chỉ mới hơn 3 giờ sáng nhưng cô chú đã dậy và đang chuẩn bị sơ chế nguyên vật liệu rồi đấy mọi người. Theo như quan sát, việc rửa giò và ngâm xương bằng nước nóng trong khoảng 30 phút để loại bỏ các tạp chất khá giống với hầu hết các quán khác từng chia sẻ. Đồng thời, cô chủ đang sơ chế phần long thừa trên giò heo nhằm đảm bảo bề mặt da sạch nhất có thể trước khi đến với từng thực khách, tất nhiên cô mua cả cả móng và giò trong đó khá đa dạng ở phần gò từ: giò khoanh, giò chìa, khoanh gân, giò gối, khoanh nạc => thực khách dễ lựa chọn. Bên cạnh đó, có thêm giá bò ở số lượng lớn cũng đang sơ chế cùng - bộ phận này phải ngâm đến hơn 2 tiếng đồng hồ bằng nước nóng mới vớt ra bởi như thế chất hôi của bò sẽ giảm thiểu khá nhiều. Hay gân bò, cô chọn gân y là hàng nóng hay còn gọi hàng mới để đảm bảo chúng luôn chuẩn vị.  

Riêng xương sườn cần chần sơ rồi tiếng hành hầm cho đến ngày mai là vớt bỏ đi chỉ lấy nước trong nồi sau khi tiết ra dưỡng chất. 

=> Tất cả những bộ phận vừa kể trên sau khi sơ chế sẽ tiến hành luộc chúng từ từ + thêm gừng làm dậy mùi thơm hơn. 
 

Quán bún bò Cô Châu có giá 50k - có gì ngon
Quá trình chần sơ xương để chuẩn bị hầm nấu lấy nước lèo 


Theo như cô chia sẻ sơ lượt, tiệm Cô Châu đã có tuổi đời rất lâu rồi - bắt đầu bán từ năm 1999 đó các bạn mà nếu như tính đến hiện tại cũng đã 24 năm rồi, con số này không hề nhỏ đâu các bạn nhỉ. 
 

Tạm gác lại việc trò chuyện với cô thì bây giờ chú sẻ hầm xương trong nồi nấu phở 100 lít được mua tại cửa hàng Điện Máy Bếp Việt. 

Lưu ý rằng: thường những công đoạn này phải làm trước 1 ngày để kịp chuẩn bị cho hôm sau vì có một số công đoạn như hầm xương, luộc thịt sẽ chiếm nhiều thời gian khác nhau vì thế buộc phải chuẩn bị trước chủ yếu cô chú tiện hơn trong quá trình buôn bán ý.
 

Cuối cùng, Những bộ phận khác lần lượt cho vào nồi nấu cùng canh chuẩn thời gian vớt ra và rửa sạch bảo quản trong tủ mát, đợi đến hôm sau sẽ nấu lại cho nóng rồi tiến hành thái mỏng và bán. Đối với giò có thể đợi vào sáng sớm ngày hôm sau chờ khi vớt xương ra nấu nước lèo mới bắt đầu luộc giò cùng thời điểm, bởi giò chín nhanh khoảng tầm 30 phút là đạt chuẩn. 
 

Quán bún bò Cô Châu có giá 50k - có gì ngon
Sau khi sơ chế sẽ cho các bộ phận thịt bò vào nồi luộc chín 
 
Quán bún bò Cô Châu có giá 50k - có gì ngon
Sau khi thịt bò chín nên vớt ra rửa lại với nước sạch rồi bảo quản cho đến hôm sau thái mỏng


Quá trình chế biến ngày hôm sau của quán bún bò huế - Quận 10

Đến ngày hôm sau mình lại có mặt tại quán. Ở những công đoạn tiếp theo như quan sát chủ yếu là chuẩn bị một số thứ cần thiết cho việc nấu nước lèo là chính. Cụ thể, công đoạn nướng gừng nên đập dập rồi mới bắt đầu nướng lửa vừa cho đến khi chín đều. 

Mặt khác, chú sẽ bắt đầu vớt bọt trên bề mặt giúp nước lèo luôn giữ độ trong, nhưng thực tế mình thấy bọt nước lúc vớt ra cũng khá sạch chắc có lẽ nhờ vào lúc sơ chế quá kỹ lưỡng thì phải. Đến một thời gian, nước lèo sôi - cho trực tiếp gừng vừa nướng khi nảy đã đập dập rồi cho liên tiếp quả dứa hay còn gọi thơm đã xay vào trong nồi nước lèo nhằm nâng cao độ ngọt nước.
 

Quán bún bò Cô Châu có giá 50k - có gì ngon
Chuyển đến giai đoạn nấu nước lèo cho thêm dứa xay vào nồi


Tiếp tục đợi thêm khoảng 15 - 20 phút sau lúc nồi nước lèo đã sôi và các bộ phận thịt được luộc và vớt ra hôm qua sẽ cho lại vào nồi để có thể hâm nóng thịt khoảng 30 phút rồi vớt ra toàn bộ. Tất nhiên, cả xương và thịt đề vớt ra hết mới bắt đầu nêm nếm gia vị - khuấy đều rồi thêm tiếp ruốc huế đã nấu sẵn trước đó trong nồi nấu phở 30l => khuấy liên tục đến khi hòa tan cả gia vị và ruốc. 

Một trong những công đoạn không thể bỏ lỡ của món bún bò đó là thái hành lá và chanh - chanh thái thành 3 miếng cho mỗi quả còn hành lá thái nhỏ cho vào thau riêng: màu sắc cả chanh và hành khá tươi chắc là vừa lấy về lúc sớm. Còn riêng hành tay phải dùng dao bào mỏng, như vậy dễ ăn hơn. 
 

Quán bún bò Cô Châu có giá 50k - có gì ngon
Thái hành lá và chanh thành từng miếng vừa phải để khách có thể thưởng thức ngon nhất có thể


Sau cùng, thịt vớt ra để nguội lúc nảy sẽ thái thành từng miếng vừa phải và sắp vào từng khay riêng để lên tủ kính và chuẩn bị bán buổi sáng: từ gân, nạm, tái, bắp,... đều được cô thái ở mức vừa đều chứ không quá mỏng hay nhỏ đâu cả nhà. 
 

Quán bún bò Cô Châu có giá 50k - có gì ngon
Thái thịt nạm, bò, gân,... rồi cho vào từng khay riêng biệt 
 

Giá bán và thực khách đang trải nghiệm món ăn

Như bản giá cũng như cô chú chia sẻ tại quán sẽ có 2 tô khác màu: 1 tô bò không và 1 tô bò gân chả hoặc nói nôm na tô trắng thường 50k và tô xanh sẽ là 60k. Cũng giống như bao quán khác, quán cô cho sẵn từng bịch rau nhỏ để thuận tiện hơn khi khách mua mang về. 

Mình để ý là sáng sớm lúc 6 giờ thì thực khách mua đem về có vẻ nhiều hơn so với ngồi lại ý. Khoảng 6 giờ 30 sáng lượng khách ăn tại quán đã bắt đầu đông lên rồi nha mọi người, gần như là kín bàn luôn á - mà khách của quán phải gọi là rất rất lịch sự, kiểu không gian không quá ồn như những quán khác đâu nè.
 

Quán bún bò Cô Châu có giá 50k - có gì ngon
Giá bán mỗi tô trung bình từ 50k - 60k nhưng rất nhiều topping 
 

Thưởng thức món bún bò Cô Châu 

Và bây giờ là đến lượt mình thưởng thức thôi nào. Tô bún bò đầy đủ là lựa chọn của mình tại quán: gồm có xương chè, gân, nạm gân, tái, chả 60k cực kì nhiều đồ ăn - bên cạnh đó rau tươi sống gồm giá, bắp chuối, quế, kinh giới,... hấp dẫn quá Bếp Việt dùng thử ngay thôi. 

Húp miếng nước lèo cảm giác thanh ngọt đậm đà hòa tan trong miệng, vì thích ăn cay nên sẽ cho một ít ớt tươi vào ăn kèm để kích thích vị giác hơn. Tô này quá chất lượng rồi các bạn ơi: bánh canh rất nhiều có độ dai mềm vừa phải, nạm gân vừa mềm vừa giòn nhẹ của phần gân, tái có chút dai dai - ngọt thịt, gân hầm kỹ nên rất mềm và không hề dai lúc ăn. Chả dai dai ngọt ngọt vị bò nha các bạn,.... tô này phải gọi quá chất lượng luôn á. 
 

Quán bún bò Cô Châu có giá 50k - có gì ngon
Thưởng thức tô bún bò huế Cô Châu hấp dẫn - thơm ngon 


Kết luận 

Thưởng thức xong mình kết luận rằng đúng thật quán ăn với kinh nghiệm gần 24 năm qua thì món ăn thật sự rất vừa với khẩu vị cá nhân, chưa kể không gian sạch sẽ - phía trước sẽ có bảo vệ dắt xe và canh xe nữa. Còn về giá bán theo quan điểm cá nhân thì chúng không quá đắt thì từ thịt cho đến bún hay các topping khác đều cho rất nhiều - rất xứng đáng. 

Vậy nhé, nếu mọi người cảm thấy thích và muốn trải nghiệm chứ ghé đến địa chỉ mình chia sẻ phía trên hen.

XEM THÊM

Xem tất cả bài viết

Danh mục tin tức

Danh mục sản phẩm

SẢN PHẨM BÁN CHẠY

Máy Thái Rau Củ Quả Đa Năng YC-380

Máy Thái Rau Củ Quả Đa Năng YC-380 3.650.000đ

Bếp Gas Công Nghiệp Lửa Khè Chuyên Bánh Xèo, Mỳ Cay 1,2,4,6 Họng

Bếp Gas Công Nghiệp Lửa Khè Chuyên Bánh Xèo, Mỳ Cay 1,2,4,6 Họng 3.200.000đ

Nồi Nấu Phở Đĩa Nhiệt 50lít-Cao Cấp

Nồi Nấu Phở Đĩa Nhiệt 50lít-Cao Cấp 4.200.000đ

Nồi Nấu Phở Đĩa Nhiệt 60lít-Cao Cấp

Nồi Nấu Phở Đĩa Nhiệt 60lít-Cao Cấp 4.800.000đ

Lò Nướng Salamander 8 Họng Gas

Lò Nướng Salamander 8 Họng Gas 9.500.000đ

Bếp Chiên Nhúng Sunny 6L

Bếp Chiên Nhúng Sunny 6L 800.000đ

Bếp Chiên Đôi SJ02 - 12 Lít

Bếp Chiên Đôi SJ02 - 12 Lít 2.000.000đ

Máy Xay Giò Chả 3kg - Inox 304 - Bầu Đúc

Máy Xay Giò Chả 3kg - Inox 304 - Bầu Đúc 7.600.000đ

Nồi Nấu Phở 120L(Tiết kiệm điện) + Rổ Xương

Nồi Nấu Phở 120L(Tiết kiệm điện) + Rổ Xương 7.500.000đ

Nồi Hấp Đa Năng, Mẫu 2024

Nồi Hấp Đa Năng, Mẫu 2024 đ
  • Chấp nhận thanh toán ĐIỆN MÁY BẾP VIỆT | Chuyên cung cấp các loại bếp nướng than hoa không khói giá tốt nhất thị trường
  • Chứng chỉ bảo mật ĐIỆN MÁY BẾP VIỆT | Chuyên cung cấp các loại bếp nướng than hoa không khói giá tốt nhất thị trường
  • Chứng chỉ nội dung  DMCA.com Protection Status
  • ĐIỆN MÁY BẾP VIỆT | bếp, bếp nướng, bếp công nghiệp, lò quay vịt, nồi phở, bếp chiên, máy chế biến thực phẩm...
  • .
    DMCA.com Protection Status
    CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT & XUẤT NHẬP KHẨU BẾP VIỆT
    Mã số doanh nghiệp: 0316452034
    Được cấp bởi: Sở kế hoạch và đầu tư Tp.HCM
    Trụ sở: 09-11 Trường Chinh, Phường 11, Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh 
    Điện thoại: 0898 669 222 - Email: dienmaybepviet@gmail.com

    Hotline Facebook Zalo