Cách nấu phở gà bằng nồi áp suất thơm ngon chuẩn vị
Ngày đăng: 07:19 27-05-2024 | 764 lượt xem
Phở gà nổi tiếng với nước dùng đậm đà, ngọt thanh, thịt gà mềm, sợi phở dai. Nấu phở gà theo cách truyền thống đòi hỏi thời gian hầm lâu để chiết xuất chất ngọt từ xương. Nhưng nếu nấu phở gà bằng nồi áp suất, thiết bị này sẽ giúp rút ngắn thời gian hầm món ăn đáng kể, phù hợp với người bận rộn. Trong bài viết bên dưới, Điện Máy Bếp Việt sẽ cung cấp các bước đơn giản để nấu phở gà bằng nồi áp suất và các mẹo nấu ăn giúp bạn thưởng thức món ăn yêu thích tại nhà.
Các bước nấu phở gà bằng nồi áp suất đơn giản
Việc sử dụng nồi áp suất sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức nấu phở gà mà vẫn đảm bảo hương vị thơm ngon. Nấu phở nồi áp suất ngon không hề khó, đặc biệt khi bạn sử dụng nồi áp suất với các bước đơn giản sau:
- Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Gà rửa sạch, loại bỏ nội tạng và da gà (tùy thích).
- Hành tây nướng cho thơm, bóc vỏ, cắt múi cau.
- Hành tím nướng cho thơm, bóc vỏ, đập dập.
- Gừng gọt vỏ, đập dập.
- Quế, hoa hồi nướng cho thơm.
- Hạt ngò rí rang thơm.
- Tiêu hột rang thơm, đập dập.
- Rau thơm rửa sạch, cắt nhỏ.
- Bước 2: Nấu nước dùng
- Cho gà vào nồi áp suất, thêm nước sâm sấp mặt gà.
- Cho hành tây nướng, hành tím nướng, gừng đập dập, quế, hoa hồi, hạt ngò rí rang thơm, tiêu hột đập dập vào nồi.
- Nêm thêm 2 muỗng cà phê muối và 1 muỗng cà phê đường phèn.
- Đậy nắp nồi, khóa van và chọn chế độ hầm trong 30 phút.
- Bước 3: Sơ chế thịt gà
- Sau khi nồi áp suất xả van, vớt gà ra để nguội bớt.
- Xé nhỏ thịt gà hoặc thái mỏng tùy thích.
- Bước 4: Trụng bánh phở
- Trụng bánh phở trong nước sôi khoảng 30 giây cho bánh mềm.
- Vớt bánh phở ra để ráo nước.
- Bước 5: Thưởng thức
- Xếp bánh phở vào tô, cho thịt gà lên trên.
- Chan nước dùng nóng hổi.
- Rắc thêm rau thơm, hành lá, giá đỗ.
- Tùy theo khẩu vị, bạn có thể thêm chanh, ớt, tương đen, tương ớt.
Nấu phở gà bằng nồi áp suất đơn giản và nhanh chóng, giúp bạn tiết kiệm thời gian mà vẫn có được món ăn ngon. Bạn có thể tham khảo thêm nhiều công thức nấu phở bò, phở chay,...bằng nồi áp suất để chiêu đãi cả nhà mình vào dịp cuối tuần nhé.
Mẹo nấu phở gà thơm ngon bằng nồi áp suất
- Chọn gà ta: Gà ta sẽ cho nước dùng ngọt và đậm đà hơn gà công nghiệp.
- Sơ chế gà: Rửa sạch gà với nước muối pha loãng, để ráo nước. Dùng dao khứa vài đường lên thân gà để gia vị thấm đều
- Nấu nước dùng phở: Cho gà vào nồi áp suất cùng với 2 lít nước, 1 củ hành tây, 1 củ gừng, 2 nhánh quế, hoa hồi, thảo quả, muối. Hầm gà trong 30 phút ở chế độ áp suất cao. Sau khi hết thời gian, tắt bếp và để nồi tự xả áp suất.
- Vớt gà và lọc nước dùng: Vớt gà ra, để nguội bớt rồi xé nhỏ hoặc thái mỏng. Lọc nước dùng qua rây để loại bỏ cặn bẩn.
- Nấu bánh phở: Trụng bánh phở qua nước sôi cho mềm rồi cho vào tô. Ngoài ra, bạn nên xếp thịt gà lên trên bánh phở, chan nước dùng nóng hổi. Thêm hành lá, rau thơm, ớt, chanh, ngò gai tùy theo sở thích để thưởng thức món ăn.
Nấu phở gà bằng nồi áp suất là cách đơn giản, nhanh chóng và hiệu quả để bạn có thể thưởng thức món phở gà thơm ngon ngay tại nhà. Với hướng dẫn chi tiết của Điện Máy Bếp Việt, hy vọng bạn sẽ thành công nấu được món phở gà đúng điệu cho gia đình và bạn bè cùng thưởng thức.
XEM THÊM
-
Mua nồi luộc bánh chưng bánh tét loại nào tốt, phù hợp nhất?
Làm bánh chưng, bánh tét thơm ngon trong ngày Tết với nồi luộc chất lượng. Xem ngay nồi luộc bánh chưng bánh tét loại nào tốt, phù hợp nhất với nhu cầu của bạn!
07:29 05-10-2024 | 142 lượt xem
-
So sánh nồi luộc bánh chưng bằng nhôm với Inox chi tiết
Nồi nấu bánh chưng nào phù hợp với gia đình bạn? Hãy so sánh nồi luộc bánh chưng bằng nhôm với Inox để tìm ra lựa chọn tốt nhất cho dịp Tết Nguyên Đán sắp tới
07:17 05-10-2024 | 140 lượt xem
-
Cách lên nhiệt lò quay vịt 850 chính xác, đơn giản
Điện Máy Bếp Việt hướng dẫn cách lên nhiệt lò quay vịt 850 chính xác, đảm bảo món vịt quay chín đều, thơm ngon, giòn rụm bên ngoài và mềm mại bên trong!
07:55 04-10-2024 | 168 lượt xem
-
Cách lên nhiệt lò quay vịt 680 chính xác, an toàn
Xem ngay cách lên nhiệt lò quay vịt 680 chính xác, an toàn, giúp tạo nên món vịt quay thơm ngon, hấp dẫn, đạt được độ giòn rụm lý tưởng!
07:49 04-10-2024 | 165 lượt xem
-
10 Lợi ích khi sử dụng lò quay vịt cho quán ăn, nhà hàng
Khám phá 10 lợi ích khi sử dụng lò quay vịt cho quán ăn, nhà hàng. Giúp chế biến món vịt quay nhanh chóng, thơm ngon, hấp dẫn!
07:44 04-10-2024 | 164 lượt xem
-
Cách nấu hủ tiếu bằng nồi nấu phở đơn giản ngay tại nhà
Xem ngay cách nấu hủ tiếu bằng nồi nấu phở đơn giản tại nhà, giúp bạn tạo nên món hủ tiếu siêu ngon, hấp dẫn không thua gì các quán ăn bên ngoài
07:37 04-10-2024 | 165 lượt xem
Xem tất cả bài viết