Nấu phở bằng nồi áp suất có được không? Các bước nấu đơn giản
Ngày đăng: 07:07 27-05-2024 | 918 lượt xem
Nấu phở bằng nồi áp suất có được không? Nồi áp suất giúp tiết kiệm thời gian, giữ hương vị nguyên bản và tối ưu dinh dưỡng, nhưng liệu có thực sự phù hợp để nấu phở - một món ăn truyền thống cần sự tinh tế? Sử dụng nồi áp suất, như các loại nồi của Philips, không chỉ nấu cháo hay hầm xương mà còn có thể thay thế nồi cơm điện trong một số trường hợp. Vậy, thịt bò và bánh phở có đạt được độ mềm và ngon như mong đợi? Cùng Điện Máy Bếp Việt đọc bài viết sau để khám phá chi tiết hơn về phương pháp này trong bối cảnh nấu ăn công nghiệp.
Nấu phở bằng nồi áp suất có được không?
Trên thực tế, nồi áp suất hoàn toàn có thể nấu phở chứ không chỉ đơn thuần dùng để hầm xương hay nấu cháo. Ngày nay, trên các diễn đàn, nhiều bà mẹ chia sẻ cách nấu phở gà tại nhà bằng nồi áp suất. Đây là một giải pháp tiết kiệm thời gian, công sức mà vẫn giữ được hương vị, dinh dưỡng. Tham khảo thông tin trong phần tiếp theo đây để giúp bạn hiểu rõ hơn về cách thức nấu phở bằng nồi áp suất nhé:
7 bước đơn giản để nấu phở bằng nồi áp suất
Nấu phở bằng nồi áp suất không chỉ tiết kiệm thời gian, giúp nước dùng thơm ngon hơn, bánh phở mềm dẻo và bảo quản nước phở qua đêm tiện lợi. Cùng tham khảo 7 bước đơn giản giúp bạn nấu nấu phở bằng nồi điện áp suất bên dưới đây:
- Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu: Chuẩn bị xương cổ bò, gừng, hành tây, và túi gia vị nấu phở. Đo đường phèn, muối biển, nước mắm, bột gà, và bột ngọt (nếu muốn). Chuẩn bị bắp bò và thịt bò viên, cùng với sợi phở và các loại rau gia vị như ngò, hành lá, và chanh.
- Bước 2: Rửa sạch xương cổ bò và cho vào nồi: Rửa sạch xương cổ bò với muối biển. Sau đó, để ráo. Cho xương, gừng, hành tây, và gói gia vị phở vào nồi áp suất.
- Bước 3: Cho nước vào nồi và chọn chương trình nấu: Đổ nước vào nồi đến vạch ⅔. Chọn chương trình nấu áp suất, thiết lập thời gian nấu 45 phút. Nhấn bắt đầu.
- Bước 4: Chuẩn bị và cắt rau: Trong khi chờ đợi, cắt hành lá, ngò rí, và hành tây. Chuẩn bị chanh và ớt.
- Bước 5: Xả áp và lọc các thành phần: Sau khi nấu xong, xả áp từ từ. Hớt bọt để nước dùng trong. Lọc bỏ xương và tách thịt. Lọc nước dùng để loại bỏ cặn.
- Bước 6: Thêm nước và nêm nếm gia vị vừa ăn: Thêm nước vào nồi sao cho tổng lượng nước là 4 lít. Chọn chương trình Saute. Nêm nếm với đường phèn, muối, nước mắm, và bột ngọt.
- Bước 7: Cho sợi phở, thịt bò và gia vị vào tô để thưởng thức: Trần sợi phở, rồi cho vào tô. Thêm thịt xương cổ và lát thịt bò sống. Rưới nước dùng nóng lên, trang trí với ngò, hành lá, hành tây. Thưởng thức cùng đĩa rau thơm, ớt, và chanh.
Nồi áp suất không chỉ tiết kiệm thời gian nấu mà còn giữ được hương vị và dinh dưỡng của món phở, mang lại thành phẩm tuyệt vời mà bạn có thể tự hào.
Lưu ý khi nấu phở bằng nồi áp suất
Với sự hỗ trợ của nồi áp suất, việc nấu phở trở nên đơn giản và nhanh chóng hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, để có được tô phở hoàn hảo, bạn vẫn cần lưu ý một số mẹo sau đây:
Chọn nguyên liệu tươi ngon
- Xương bò: Nên chọn xương bò tươi ngon, có màu đỏ hồng, mùi thơm và không có mùi hôi. Xương cổ bò, xương ống, xương đùi là những lựa chọn phổ biến để nấu nước dùng phở.
- Thịt bò: Có thể sử dụng thịt bò nạm, gầu, bắp, hoặc tái tùy theo sở thích. Thịt bò nên chọn phần mềm, có màu đỏ tươi và thớ thịt đều.
- Bánh phở: Nên chọn bánh phở tươi, sợi dai và không bị bở.
- Rau thơm: Rau thơm phở thường gồm húng quế, ngò gai, hành lá, giá đỗ. Rau thơm nên chọn tươi ngon, có mùi thơm nồng nàn.
Sơ chế nguyên liệu
- Xương bò: Rửa sạch xương bò với nước muối pha loãng để loại bỏ bụi bẩn và mùi hôi. Chần sơ xương bò với nước sôi khoảng 5 phút để khử mùi tanh.
- Thịt bò: Rửa sạch thịt bò, cắt thành từng lát mỏng vừa ăn. Ướp thịt bò với một chút nước mắm, tiêu, hành tím băm trong khoảng 15 phút cho thấm gia vị.
- Bánh phở: Trụng bánh phở qua nước sôi cho mềm rồi vớt ra để ráo nước.
- Rau thơm: Rửa sạch rau thơm, cắt nhỏ.
Cả nồi áp suất và nồi nấu bún phở điện đều được sử dụng để nấu nướng, nhưng chúng được thiết kế cho những mục đích cụ thể khác nhau. Nồi nấu phở điện công nghiệp, dung tích lớn thích hợp sử dụng tại các quán phở, nhà hàng phục vụ nhu cầu ăn uống số lượng lớn. Còn nồi áp suất đa năng, có thể nấu nhiều món ăn, dung tích nhỏ phù hợp sử dụng tại gia đình hoặc các quán phở bình dân.
Với những mẹo đơn giản trên, bạn đã có thể tự tay nấu cho mình và gia đình những tô phở thơm ngon, đúng điệu. Hy vọng qua bài viết trên, bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi nấu phở bằng nồi áp suất có được không? Nấu phở bằng nồi áp suất là một giải pháp hoàn hảo cho những ai yêu thích món phở nhưng không có nhiều thời gian. Với cách nấu đơn giản và nhanh chóng mà Điện Máy Bếp Việt đã đưa ra, bạn có thể dễ dàng nấu được một nồi phở ngon ngay tại nhà để thưởng thức cùng gia đình và bạn bè.
XEM THÊM
-
Cách thái thịt mỏng đều với máy thái thịt công nghiệp
Tìm hiểu cách thái thịt mỏng đều với máy thái thịt, giúp chế biến thịt heo, thịt nạc, thịt chín, thịt đông lạnh, thịt tươi, bắp bò,... nhanh chóng, đẹp mắt!
06:45 22-10-2024 | 335 lượt xem
-
Những vấn đề phổ biến khi thái thịt bằng tay tại nhà
Bạn đang gặp phải những vấn đề phổ biến khi thái thịt bằng tay như thái không đều, đứt tay? Mua ngay máy thái thịt công nghiệp, đảm bảo an toàn khi cắt lát
06:45 22-10-2024 | 323 lượt xem
-
Lỗi thường gặp ở lò quay heo và cách khắc phục hiệu quả
Tìm hiểu cách khắc phục lỗi thường gặp ở lò quay heo để tiết kiệm chi phí sửa chữa. Xử lý nhanh các vấn đề như motor, lò không quay, nhiệt độ không đều,...
06:44 22-10-2024 | 353 lượt xem
-
Nguyên lý hoạt động lò quay heo và cách vận hành an toàn
Nguyên lý hoạt động lò quay heo thông minh với motor giúp thịt heo chín đều, không cháy. Tìm hiểu ngay cách vận hành lò quay thịt heo an toàn, hiệu quả
06:44 22-10-2024 | 321 lượt xem
-
So sánh quay heo và nướng heo: Lựa chọn phương pháp phù hợp
Cùng Điện Máy Bếp Việt so sánh quay heo và nướng heo, giúp bạn chọn được cách chế biến món thịt quay da giòn rụm, thơm ngon phù hợp nhất cho quán ăn, nhà hàng
06:44 22-10-2024 | 323 lượt xem
-
6 Lợi ích của quay heo nguyên con, giữ trọn vị tươi ngon
Khám phá lợi ích của quay heo nguyên con và phương pháp quay heo hiệu quả. Chế biến món heo nướng với lớp da giòn rụm, thơm ngon cho gia đình, quán ăn của bạn!
06:44 22-10-2024 | 330 lượt xem
Xem tất cả bài viết