Một số nguyên liệu làm hủ tiếu bạn cần biết
Ngày đăng: 15:05 26-09-2022 | 939 lượt xem
Trong bài viết hôm nay, Điện Máy Bếp Việt sẽ cùng bạn tìm hiểu một số nguyên liệu làm hủ tiếu cũng như cách thực hiện chúng nhé.
Nguyên liệu làm hủ tiếu
Vì nằm trong top những món ngon bình dân nhất ở thời điểm hiện tại nên nguyên vật liệu nấu hủ tiếu vô cùng dễ kiếm. Dù rằng bạn muốn nấu cho gia đình thưởng thức hay nấu nhằm mục đích buôn bán đều có thể tìm mua nguyên liệu tại các chợ chuyên cung cấp thực phẩm.
Nguyên liệu làm hủ tiếu xương gồm có: (Tùy vào nhu cầu sử dụng mà mọi người gia giảm số lượng kg cho phù hợp)
-
Xương ống heo
-
Thịt nạc hoặc sườn heo được cắt thành miếng
-
Hủ tiếu
-
Củ cải trắng
-
Hành tây
-
Hành tím
-
Hành lá, hẹ
-
Giá đỗ
-
Một số loại rau sống ăn kèm
-
Gia vị: muối, đường, hạt nêm, bột ngọt (mì chính), tiêu xay, sa tế, ớt, chanh, nước mắm, hành phi.
Các bước nấu hủ tiếu nhanh chóng
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Đối với xương và thịt: Đầu tiên, bạn cần ngâm thịt với xương trong thau nước pha loãng với muối nhằm khử sạch mùi tanh. Sau đó mới rửa sạch lại bằng nước lạnh.
Nhằm đảm bảo chất lượng quá trình hầm nấu mọi người nên chần sơ cả xương và thịt heo bằng nước sôi để đảm bảo rằng chúng đã mất đi mùi tanh cũng như một số chất bẩn còn dám trên thịt.
Sau khi hoàn thành, lúc này bạn mới cho chúng vào nồi hầm xương.
- Một số nguyên liệu làm hủ tiếu khác: Bắt đầu gọt bỏ vỏ củ cải trắng và cắt thành từng khúc. Kế đó, bóc vỏ hành tím, hành tây, rửa sạch vớt ra rổ và để ráo nước. (Đối với hành tím mọi người thái mỏng và phi lên với chảo dầu nóng cho tới khi hành chuyển sang màu vàng là tắt bếp => Như vậy mình sẽ có hành phi cho vào hủ tiếu, làm dậy nên mùi thơm món ăn).
Sau đó, nhặt bỏ gốc rễ hành, hẹ, rau ăn kèm, giá đỗ, chanh, ớt rửa sạch với nước muối pha loãng và rửa lại bằng nước lạnh. Tiếp đến, mọi người cắt hành - hẹ thành khúc ngắn vừa ăn.
Bước 2: Nấu nước hầm xương
Sau khi xong bước chuẩn bị nguyên liệu, mọi người tiến hành cho xương và thịt vào nồi nấu nước lèo hay còn gọi nồi hầm xương, cho vào nồi vài lít nước (tùy vào nhu cầu cần nấu: Cho gia đình thì trung bình khoảng 2 lít nước, còn nấu để kinh doanh có thể cho hơn số đó), cho củ cải trắng đã được cắt và hành tím vào chung nồi nấu nước lèo.
-
Nếu nấu cho gia đình bạn nên vớt thịt ra sau khi thịt chín và hầm xương khoảng 2 tiếng là có thể tạo vị ngọt tự nhiên của nồi nước lèo.
-
Nếu kinh doanh mọi người cần hầm xương khoảng 4 tiếng và vớt thịt nạc ra để nguội sau khi chín => Thời gian này đạt chuẩn cho nước lèo vừa thơm ngọt - tròn vị.
=> Cuối cùng, bắt đầu nên nếm gia vị cho phù hợp.
Hiện nay, những hộ kinh doanh ưu tiên một số loại nồi nấu phở điện để hầm - ninh xương là chủ yếu. Loại nồi này hoạt động khá mạnh mẽ với công suất lớn cho phép hầm nấu chỉ trong thời gian ngắn nhưng vẫn giữ nguyên hương vị vốn có của món ăn.
Bước 3: Hoàn thành
Nguyên liệu làm hủ tiếu cuối cùng để bước vào giai đoạn hoàn thành món ăn chính là sợi hủ tiếu. Trước tiên, mọi người cho một lượng hủ tiếu vừa ăn chần sơ qua nước sôi khoảng 1 - 2 phút và cho vào bát. Sau đó, bạn nên cho một ít giá đỗ, hẹ, hành lá vào cùng. Cắt vài miếng thịt nạc hoặc xương thịt trên mặt hủ tiếu rồi bắt đầu chan nước dùng vừa ninh vào bát, kèm thêm ít củ cải trắng, rắc thêm ít tiêu xay, sa tế, chanh, hành phi là có thể thưởng thức một tô hủ tiếu thơm ngon chuẩn vị.
Kết luận
Món ăn này thực chất không quá khó để bạn tìm kiếm nguyên liệu ở thời điểm hiện tại, bên cạnh đó cách nấu cũng tương đối dễ dàng thông qua từng bước mình đã hướng dẫn. Tuy nhiên, nếu bạn muốn kinh doanh thay vì chọn cách nấu truyền thống sẽ tiêu tốn rất nhiều thời gian và công sức thì giờ đây người dùng thường lựa chọn nồi nấu phở điện để thay thế cho việc hầm - ninh xương.
Một trong những công ty bán nồi phở điện thông minh mình muốn giới thiệu với mọi người mang tên Điện Máy Bếp Việt. Sở hữu đa dạng các loại thiết bị điện máy công nghiệp bao gồm các loại nồi nấu phở với nhiều loại dung tích khác nhau đáp ứng đầy đủ nhu cầu sử dụng của mọi khách hàng.
XEM THÊM
-
Mới lạ: Thưởng thức mì vịt tiềm Thượng Hải
Mì vịt tiềm Thượng Hải sử dụng bếp chiên nhúng đơn để chiên thịt vịt, cho năng suất vượt trội giúp món ăn càng trở nên vàng giòn hơn so với những tiệm khác.
11:26 28-11-2022 | 1052 lượt xem
-
Chọn nguyên liệu gói bánh chưng chuẩn vị Bắc
Không chỉ riêng nguyên liệu chất lượng và nồi luộc bánh chưng cũng là một trong những ưu điểm góp phần giúp cho bánh chưng trở nên thơm ngon hơn.
15:27 12-11-2022 | 991 lượt xem
-
Cách chế biến bún bò Huế chuẩn vị
Bún bò huế là món ăn đặc trưng của miền đất Huế, ở đây người dân thường gọi tắt là bún bò hoặc bún huế với hương vị thơm ngon cùng một chút cay nòng của ớt.
10:40 03-10-2022 | 893 lượt xem
-
Cách chế biến hủ tiếu nam vang thơm ngon
Hủ tiếu nam vang không còn là món ăn xa lạ với mọi người dân đất Việt chúng có hương vị đậm đà mà giá thành cũng khá rẻ nên rất được mọi người yêu thích.
16:20 26-09-2022 | 797 lượt xem
-
Cách nấu hủ tiếu và phở ngon tại nhà
Hủ tiếu và phở luôn được xem là lựa chọn thay thế cho các bửa ăn chính bao gồm sáng, trưa hoặc tối bởi hương vị món ăn vô cùng thơm ngon cũng như giá bán khá rẻ
15:35 26-09-2022 | 882 lượt xem
-
Mở quán phở cần bao nhiêu vốn đầu tư?
Câu hỏi mở quán phở cần bao nhiêu vốn thường gặp phải tại bất kỳ ai mong muốn sở hữu riêng cho mình một tiệm phở chất lượng.
15:21 19-09-2022 | 1009 lượt xem
Danh mục tin tức
Danh mục sản phẩm
- Khuyến Mãi
- Thiết bị nhà bếp
- Thiết bị bếp công nghiệp
- Máy chế biến thịt
- Tủ đông - Tủ mát - Tủ trưng bày
- Thiết Bị Làm Bánh
- Thiết bị giải khát
- Ngành đồ ăn nhanh
- Máy Đóng Gói Thực Phẩm
- Máy Chế Biến Nông Sản
SẢN PHẨM BÁN CHẠY
Máy Thái Rau Củ Quả Đa Năng YC-380 3.650.000đ Bếp Gas Công Nghiệp Lửa Khè Chuyên Bánh Xèo, Mỳ Cay 1,2,4,6 Họng 3.200.000đ Nồi Nấu Phở Đĩa Nhiệt 50lít-Cao Cấp 4.200.000đ Nồi Nấu Phở Đĩa Nhiệt 60lít-Cao Cấp 4.800.000đ Lò Nướng Salamander 8 Họng Gas 9.500.000đ Bếp Chiên Nhúng Sunny 6L 800.000đ Bếp Chiên Đôi SJ02 - 12 Lít 2.000.000đ Máy Xay Giò Chả 3kg - Inox 304 - Bầu Đúc 7.600.000đ Nồi Nấu Phở 120L(Tiết kiệm điện) + Rổ Xương 7.500.000đ Nồi Hấp Đa Năng, Mẫu 2024 đ