Trong bài viết hôm nay, Điện Máy Bếp Việt sẽ cùng bạn tìm hiểu một số nguyên liệu làm hủ tiếu cũng như cách thực hiện chúng nhé.
Vì nằm trong top những món ngon bình dân nhất ở thời điểm hiện tại nên nguyên vật liệu nấu hủ tiếu vô cùng dễ kiếm. Dù rằng bạn muốn nấu cho gia đình thưởng thức hay nấu nhằm mục đích buôn bán đều có thể tìm mua nguyên liệu tại các chợ chuyên cung cấp thực phẩm.
Nguyên liệu làm hủ tiếu xương gồm có: (Tùy vào nhu cầu sử dụng mà mọi người gia giảm số lượng kg cho phù hợp)
Xương ống heo
Thịt nạc hoặc sườn heo được cắt thành miếng
Hủ tiếu
Củ cải trắng
Hành tây
Hành tím
Hành lá, hẹ
Giá đỗ
Một số loại rau sống ăn kèm
Gia vị: muối, đường, hạt nêm, bột ngọt (mì chính), tiêu xay, sa tế, ớt, chanh, nước mắm, hành phi.
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Đối với xương và thịt: Đầu tiên, bạn cần ngâm thịt với xương trong thau nước pha loãng với muối nhằm khử sạch mùi tanh. Sau đó mới rửa sạch lại bằng nước lạnh.
Nhằm đảm bảo chất lượng quá trình hầm nấu mọi người nên chần sơ cả xương và thịt heo bằng nước sôi để đảm bảo rằng chúng đã mất đi mùi tanh cũng như một số chất bẩn còn dám trên thịt.
Sau khi hoàn thành, lúc này bạn mới cho chúng vào nồi hầm xương.
- Một số nguyên liệu làm hủ tiếu khác: Bắt đầu gọt bỏ vỏ củ cải trắng và cắt thành từng khúc. Kế đó, bóc vỏ hành tím, hành tây, rửa sạch vớt ra rổ và để ráo nước. (Đối với hành tím mọi người thái mỏng và phi lên với chảo dầu nóng cho tới khi hành chuyển sang màu vàng là tắt bếp => Như vậy mình sẽ có hành phi cho vào hủ tiếu, làm dậy nên mùi thơm món ăn).
Sau đó, nhặt bỏ gốc rễ hành, hẹ, rau ăn kèm, giá đỗ, chanh, ớt rửa sạch với nước muối pha loãng và rửa lại bằng nước lạnh. Tiếp đến, mọi người cắt hành - hẹ thành khúc ngắn vừa ăn.
Bước 2: Nấu nước hầm xương
Sau khi xong bước chuẩn bị nguyên liệu, mọi người tiến hành cho xương và thịt vào nồi nấu nước lèo hay còn gọi nồi hầm xương, cho vào nồi vài lít nước (tùy vào nhu cầu cần nấu: Cho gia đình thì trung bình khoảng 2 lít nước, còn nấu để kinh doanh có thể cho hơn số đó), cho củ cải trắng đã được cắt và hành tím vào chung nồi nấu nước lèo.
Nếu nấu cho gia đình bạn nên vớt thịt ra sau khi thịt chín và hầm xương khoảng 2 tiếng là có thể tạo vị ngọt tự nhiên của nồi nước lèo.
Nếu kinh doanh mọi người cần hầm xương khoảng 4 tiếng và vớt thịt nạc ra để nguội sau khi chín => Thời gian này đạt chuẩn cho nước lèo vừa thơm ngọt - tròn vị.
=> Cuối cùng, bắt đầu nên nếm gia vị cho phù hợp.
Hiện nay, những hộ kinh doanh ưu tiên một số loại nồi nấu phở điện để hầm - ninh xương là chủ yếu. Loại nồi này hoạt động khá mạnh mẽ với công suất lớn cho phép hầm nấu chỉ trong thời gian ngắn nhưng vẫn giữ nguyên hương vị vốn có của món ăn.
Bước 3: Hoàn thành
Nguyên liệu làm hủ tiếu cuối cùng để bước vào giai đoạn hoàn thành món ăn chính là sợi hủ tiếu. Trước tiên, mọi người cho một lượng hủ tiếu vừa ăn chần sơ qua nước sôi khoảng 1 - 2 phút và cho vào bát. Sau đó, bạn nên cho một ít giá đỗ, hẹ, hành lá vào cùng. Cắt vài miếng thịt nạc hoặc xương thịt trên mặt hủ tiếu rồi bắt đầu chan nước dùng vừa ninh vào bát, kèm thêm ít củ cải trắng, rắc thêm ít tiêu xay, sa tế, chanh, hành phi là có thể thưởng thức một tô hủ tiếu thơm ngon chuẩn vị.
Món ăn này thực chất không quá khó để bạn tìm kiếm nguyên liệu ở thời điểm hiện tại, bên cạnh đó cách nấu cũng tương đối dễ dàng thông qua từng bước mình đã hướng dẫn. Tuy nhiên, nếu bạn muốn kinh doanh thay vì chọn cách nấu truyền thống sẽ tiêu tốn rất nhiều thời gian và công sức thì giờ đây người dùng thường lựa chọn nồi nấu phở điện để thay thế cho việc hầm - ninh xương.
Một trong những công ty bán nồi phở điện thông minh mình muốn giới thiệu với mọi người mang tên Điện Máy Bếp Việt. Sở hữu đa dạng các loại thiết bị điện máy công nghiệp bao gồm các loại nồi nấu phở với nhiều loại dung tích khác nhau đáp ứng đầy đủ nhu cầu sử dụng của mọi khách hàng.