Hotline: 0934444630 - 0898669222
HỆ THỐNG TOÀN QUỐC
  1. Trang chủ
  2. Cẩm Nang

Một số nguyên liệu làm hủ tiếu bạn cần biết

Ngày đăng: 15:05 26-09-2022 | 1229 lượt xem
Hủ tiếu vốn là một món ăn bình dân mà hầu hết mọi người ai cũng có thể thưởng thức. Dù giá thành khá rẻ nhưng hương vị của hủ tiếu mới là nguyên nhân gây thu hút mọi người dân đất Việt. Chính vì sự phổ biến này, khi ra đường các bạn dễ dàng bắt gặp cũng như có thể trải nghiệm tại các hàng quán từ cao cấp đến bình dân, nhưng điểm chung của chúng là đều tạo nên nét riêng biệt làm dậy lên sự thơm ngon khó cưỡng.  

Trong bài viết hôm nay, Điện Máy Bếp Việt sẽ cùng bạn tìm hiểu một số nguyên liệu làm hủ tiếu cũng như cách thực hiện chúng nhé. 

 
Một số nguyên liệu làm hủ tiếu bạn cần biết
Hình ảnh món hủ tiếu nam vang


Nguyên liệu làm hủ tiếu 

Vì nằm trong top những món ngon bình dân nhất ở thời điểm hiện tại nên nguyên vật liệu nấu hủ tiếu vô cùng dễ kiếm. Dù rằng bạn muốn nấu cho gia đình thưởng thức hay nấu nhằm mục đích buôn bán đều có thể tìm mua nguyên liệu tại các chợ chuyên cung cấp thực phẩm. 
 

Nguyên liệu làm hủ tiếu xương gồm có: (Tùy vào nhu cầu sử dụng mà mọi người gia giảm số lượng kg cho phù hợp)

  • Xương ống heo 

  • Thịt nạc hoặc sườn heo được cắt thành miếng 

  • Hủ tiếu

  • Củ cải trắng 

  • Hành tây

  • Hành tím 

  • Hành lá, hẹ 

  • Giá đỗ 

  • Một số loại rau sống ăn kèm

  • Gia vị: muối, đường, hạt nêm, bột ngọt (mì chính), tiêu xay, sa tế, ớt, chanh, nước mắm, hành phi.
     

Các bước nấu hủ tiếu nhanh chóng

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu 

- Đối với xương và thịt: Đầu tiên, bạn cần ngâm thịt với xương trong thau nước pha loãng với muối nhằm khử sạch mùi tanh. Sau đó mới rửa sạch lại bằng nước lạnh. 

Nhằm đảm bảo chất lượng quá trình hầm nấu mọi người nên chần sơ cả xương và thịt heo bằng nước sôi để đảm bảo rằng chúng đã mất đi mùi tanh cũng như một số chất bẩn còn dám trên thịt. 

Sau khi hoàn thành, lúc này bạn mới cho chúng vào nồi hầm xương
 

- Một số nguyên liệu làm hủ tiếu khác: Bắt đầu gọt bỏ vỏ củ cải trắng và cắt thành từng khúc. Kế đó, bóc vỏ hành tím, hành tây, rửa sạch vớt ra rổ và để ráo nước. (Đối với hành tím mọi người thái mỏng và phi lên với chảo dầu nóng cho tới khi hành chuyển sang màu vàng là tắt bếp => Như vậy mình sẽ có hành phi cho vào hủ tiếu, làm dậy nên mùi thơm món ăn).
 

Sau đó, nhặt bỏ gốc rễ hành, hẹ, rau ăn kèm, giá đỗ, chanh, ớt rửa sạch với nước muối pha loãng và rửa lại bằng nước lạnh. Tiếp đến, mọi người cắt hành - hẹ thành khúc ngắn vừa ăn. 
 

Một số nguyên liệu làm hủ tiếu bạn cần biết
Nguyên liệu đầu tiên cũng càn thiết nhất để giúp nước lèo ngon ngọt: Thịt heo


Bước 2: Nấu nước hầm xương 

Sau khi xong bước chuẩn bị nguyên liệu, mọi người tiến hành cho xương và thịt vào nồi nấu nước lèo hay còn gọi nồi hầm xương, cho vào nồi vài lít nước (tùy vào nhu cầu cần nấu: Cho gia đình thì trung bình khoảng 2 lít nước, còn nấu để kinh doanh có thể cho hơn số đó), cho củ cải trắng đã được cắt và hành tím vào chung nồi nấu nước lèo. 
 

  • Nếu nấu cho gia đình bạn nên vớt thịt ra sau khi thịt chín và hầm xương khoảng 2 tiếng là có thể tạo vị ngọt tự nhiên của nồi nước lèo. 

  • Nếu kinh doanh mọi người cần hầm xương khoảng 4 tiếng và vớt thịt nạc ra để nguội sau khi chín => Thời gian này đạt chuẩn cho nước lèo vừa thơm ngọt - tròn vị. 

=> Cuối cùng, bắt đầu nên nếm gia vị cho phù hợp. 
 

Hiện nay, những hộ kinh doanh ưu tiên một số loại nồi nấu phở điện để hầm - ninh xương là chủ yếu. Loại nồi này hoạt động khá mạnh mẽ với công suất lớn cho phép hầm nấu chỉ trong thời gian ngắn nhưng vẫn giữ nguyên hương vị vốn có của món ăn. 

 
Một số nguyên liệu làm hủ tiếu bạn cần biết
Hủ tiếu sườn heo thanh ngọt và dai nhẹ từ sợi hủ tiếu


Bước 3: Hoàn thành

Nguyên liệu làm hủ tiếu cuối cùng để bước vào giai đoạn hoàn thành món ăn chính là sợi hủ tiếu. Trước tiên, mọi người cho một lượng hủ tiếu vừa ăn chần sơ qua nước sôi khoảng 1 - 2 phút và cho vào bát. Sau đó, bạn nên cho một ít giá đỗ, hẹ, hành lá vào cùng. Cắt vài miếng thịt nạc hoặc xương thịt trên mặt hủ tiếu rồi bắt đầu chan nước dùng vừa ninh vào bát, kèm thêm ít củ cải trắng, rắc thêm ít tiêu xay, sa tế, chanh, hành phi là có thể thưởng thức một tô hủ tiếu thơm ngon chuẩn vị. 
 

Kết luận 

Món ăn này thực chất không quá khó để bạn tìm kiếm nguyên liệu ở thời điểm hiện tại, bên cạnh đó cách nấu cũng tương đối dễ dàng thông qua từng bước mình đã hướng dẫn. Tuy nhiên, nếu bạn muốn kinh doanh thay vì chọn cách nấu truyền thống sẽ tiêu tốn rất nhiều thời gian và công sức thì giờ đây người dùng thường lựa chọn nồi nấu phở điện để thay thế cho việc hầm - ninh xương. 
 

Một trong những công ty bán nồi phở điện thông minh mình muốn giới thiệu với mọi người mang tên Điện Máy Bếp Việt. Sở hữu đa dạng các loại thiết bị điện máy công nghiệp bao gồm các loại nồi nấu phở với nhiều loại dung tích khác nhau đáp ứng đầy đủ nhu cầu sử dụng của mọi khách hàng. 
 

Một số nguyên liệu làm hủ tiếu bạn cần biết
Nồi nấu nước lèo bằng điện phục vụ trong việc hầm nấu chất lượng 
XEM THÊM
Xem tất cả bài viết
Danh mục tin tức
Danh mục sản phẩm
NEW SẢN PHẨM BÁN CHẠY

Chân Bàn Bếp Lẩu Nướng Ngồi Bệt

Chân Bàn Bếp Lẩu Nướng Ngồi Bệt 650.000đ

Máy Thái Rau Củ Quả Đa Năng YC-380

Máy Thái Rau Củ Quả Đa Năng YC-380 3.650.000đ

Bếp Gas Công Nghiệp Lửa Khè Chuyên Bánh Xèo, Mỳ Cay 1,2,4,6 Họng

Bếp Gas Công Nghiệp Lửa Khè Chuyên Bánh Xèo, Mỳ Cay 1,2,4,6 Họng 3.200.000đ

Nồi Nấu Phở Đĩa Nhiệt 50lít-Cao Cấp

Nồi Nấu Phở Đĩa Nhiệt 50lít-Cao Cấp 4.200.000đ

Nồi Nấu Phở Đĩa Nhiệt 60lít-Cao Cấp

Nồi Nấu Phở Đĩa Nhiệt 60lít-Cao Cấp 4.800.000đ

Lò Nướng Salamander 8 Họng Gas

Lò Nướng Salamander 8 Họng Gas 8.500.000đ

Bếp Chiên Nhúng Sunny 6L

Bếp Chiên Nhúng Sunny 6L 800.000đ

Bếp Chiên Đôi SJ02 - 12 Lít

Bếp Chiên Đôi SJ02 - 12 Lít 2.000.000đ

Máy Xay Giò Chả 3kg - Inox 304 - Bầu Đúc

Máy Xay Giò Chả 3kg - Inox 304 - Bầu Đúc 7.600.000đ

Nồi Nấu Phở 120L(Tiết kiệm điện) + Rổ Xương

Nồi Nấu Phở 120L(Tiết kiệm điện) + Rổ Xương 7.500.000đ
DMCA.com Protection Status ĐIỆN MÁY BẾP VIỆT | bếp, bếp nướng, bếp công nghiệp, lò quay vịt, nồi phở, bếp chiên, máy chế biến thực phẩm...
CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT & XUẤT NHẬP KHẨU BẾP VIỆT
Mã số doanh nghiệp: 0316452034
Được cấp bởi: Sở kế hoạch và đầu tư Tp.HCM
Trụ sở: 09-11 Trường Chinh, Phường 11, Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh 
Điện thoại: 0898 669 222 - Email: dienmaybepviet@gmail.com

ĐIỆN MÁY BẾP VIỆT | bếp, bếp nướng, bếp công nghiệp, lò quay vịt, nồi phở, bếp chiên, máy chế biến thực phẩm...
Hotline Facebook Zalo