Hotline: 0934444630 - 0898669222
HỆ THỐNG TOÀN QUỐC
  1. Trang chủ
  2. Cẩm Nang

Cách nấu hủ tiếu và phở ngon tại nhà

Ngày đăng: 15:35 26-09-2022 | 1162 lượt xem
Khi được lựa chọn các món ăn có nước, có phải mọi người sẽ nghĩ ngay đến hủ tiếu và phở đúng không nào? Thực chất, việc mọi người nhanh chóng nghĩ ra 2 món ăn này nhanh như vậy vì cả 2 loại món trên đều gắn liền với chúng ta trong nhiều giai đoạn. Hủ tiếu và phở luôn được xem là lựa chọn thay thế cho các bữa ăn chính bao gồm sáng, trưa và cả tối. Việc thu hút nhiều thực khách như thế bởi hương vị của chúng vô cùng đặc biệt và giá thành khá rẻ so với thị trường hiện tại. 
 

Tuy nhiên cách nấu của hủ tiếu và phở có đôi chút khác biệt, trong đó món phở trở nên cầu kỳ hơn trong cách nấu vì nguyên vật liệu cần chuẩn bị tương đối nhiều hơn so với hủ tiếu. 
 

Chuẩn bị nguyên liệu nấu hủ tiếu và phở 

Việc chuẩn bị nguyên liệu để thực hiện 2 món ăn trên vốn không quá khó, mọi người có thể tìm kiếm tại các chợ chuyên cung cấp thực phẩm hay các siêu thị đều được. Vì món ăn khá phổ biến và được nhiều người lựa chọn nên vấn đề nguyên liệu mọi người không cần lo lắng khi tìm kiếm nhé!
 

Dưới đây mình gợi ý một số nguyên liệu cần thiết để mọi người thuận tiện hơn trong việc lựa chọn. 
 

Cách nấu hủ tiếu và phở ngon tại nhà
Cách chế biến món hủ tiếu nam vang thơm ngon đặc trưng


Nguyên liệu nấu hủ tiếu: (Nấu cho gia đình) 

  • 1 -2 kg xương heo (lợn) 

  • 50g tôm khô 

  • 2 - 3 khô mực 

  • 2 củ cà rốt

  • 1 củ cải trắng 

  • 400g thịt lợn xay 

  • 300 - 400g tôm tươi 

  • Tim lợn 

  • Trứng cút hoặc trứng gà (tùy theo sức ăn gia đình) 

  • 300g thịt nạc

  • 1 - 2kg hủ tiếu tươi 

  • Rau ăn kèm: Rau sống, giá, hẹ, cần tây, chanh, ớt, hành ngò, hành tím. 

  • Gia vị: Muối, đường phèn, hạt nêm, màu điều, ngũ vị hương, rượu thơm 
     

Nguyên liệu nấu phở bò
 

Cách nấu hủ tiếu và phở ngon tại nhà
Cách chế biến món phở bò có công thức riêng

  • Xương ống bò khoảng 1kg 

  • Gù bò 800g 

  • Bắp bò hoa 500g

  • Gừng 1 củ 

  • Thảo quả: 2 quả 

  • Hạt ngò 1g 

  • Đinh hương: 5 cánh

  • Hành tây 1 củ

  • Ngò gai, rau quế 5g

  • Đại hồi 2 tai

  • Quế 2 thanh nhỏ

  • Tiểu hồi 1g

  • Trần bì 1 miếng 

  • Sá hùng 20g 

  • Tiêu sọ 10g

  • Bánh phở tươi 1kg

  • Gia vị: Muối, đường, bột ngọt, đường phèn, giấm
     

Các bước nấu hủ tiếu 

Cách nấu hủ tiếu và phở ngon tại nhà
Hình ảnh thực tế món hủ tiếu nam vang 


Bước 1: Chần thịt và nấu nước dùng 

- Trước khi cho vào nồi hầm xương bạn cần chần sơ xương và cả thịt qua nước sôi khoảng 10 phút, sau đó vớt ra cho vào rổ và xả lại bằng nước sạch còn phần nước chần xương bỏ đi => Mục đích chần sơ thịt và xương nhằm loại bỏ các tạp chất cũng như mùi hôi có trong thịt. 
 

- Lúc này, cho vài lít nước và xương thịt heo vào nồi đun trên bếp để lấy vị ngọt từ xương và tủy tiết ra. Mọi người nên để lửa lớn cho đến khi nồi nấu hủ tiếu sôi thì hạ đến mức trung bình để hầm.
 

Lưu ý: Nên vớt bọt ra để nồi nước lèo có thể giữ nguyên được độ trong. Trường hợp, bạn nấu cho gia đình thưởng thức hãy nên hầm từ 2 - 3 tiếng, còn nếu phục vụ cho việc kinh doanh mọi người nên hầm trên 4 giờ nhé => Lượng thời gian đó giúp cho xương tiết ra hết chất ngọt. 
 

- Trong quá trình hầm mọi người cho thêm tôm rang khô, mực khô nướng vàng, củ cải trắng bỏ vỏ cắt khúc cho vào nồi nấu hủ tiếu rồi bắt đầu nêm một ít gia vị như muối, đường và một ít hạt nêm. 
 

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu 

  • Hành tím: Lột bỏ vỏ rửa sạch thái mỏng cho vào chảo một ít dầu đun nóng để phi thơm và bắt đầu cho thịt heo xay vào xào + nêm nếm gia vị tạo độ đầm đà cho thịt => đảo đều đến khi thịt chín thì tắt bếp cho ra chén riêng. 

  • Tim và thịt nạc rửa sạch cho vào nồi để luộc kèm thêm một lượng nhỏ muối, để khoảng 15 - 20 phút cho tim và thịt chín rồi hãy tắt bếp vớt ra để nguội => thái mỏng thành những miếng vừa ăn (để riêng). 

  • Trứng cút hoặc trứng gà cũng cho vào luộc chín bóc vỏ và để riêng (trứng gà nên cắt đôi). 

  • Tôm tươi rửa sạch cho vào nồi luộc chín bỏ vỏ và để riêng. 

  • Các loại rau sống, giá, hẹ, cần tây,... rửa sạch bày ra dĩa. Hành lá thái nhỏ. 
     

Bước 3: Trình bày món ăn

  • Cuối cùng, mọi người lấy một ít hủ tiếu vừa đủ 1 người ăn chần sơ qua nước sôi cho đến khi mềm rồi vớt vào tô. Bên trên mọi người xếp các loại thịt, tôm, tim,.... phía trên mặt hủ tiếu. 

  • Nồi nấu nước lèo sau khi đã hầm và nêm nếm vừa ăn bạn cho vào tô hủ tiếu, sau cùng rắc thêm hành lá, tiêu cho bắt mắt. 

  • Cho thêm rau sống và thưởng thức món ăn. 
     

Các bước nấu phở bò 

Nếu chú ý, các bạn sẽ thấy cách thực hiện nấu hủ tiếu và phở bò thực chất có sự tương đồng, tuy nhiên phở bò sẽ đa dạng hơn đôi chút về phần nguyên liệu nên cách nấu hơi khác biệt đôi chút so với hủ tiếu. 
 

Cách nấu hủ tiếu và phở ngon tại nhà
Nấu phở bò chú trọng đầu tiên chính là nước lèo


Bước 1: Sơ chế nguyên liệu 

  • Xương ống và thịt bò: Tất nhiên để món ăn được thơm ngon chuẩn vị hơn, bước đầu tiên vẫn nên ngâm xương với nước muối hoặc giấm pha loãng khoảng 15 phút rồi vớt ra rửa lại bằng nước sạch. Sau đó, chần sơ qua nước sôi cả xương và thịt nhằm loại bỏ mùi hôi và tạp chất trong xương ống - thịt. 

  • Gừng, hành tây, hành tím, sá sùng: Cho lên bếp nướng xém vỏ đến khi dậy mùi thơm là được. Lúc này, bóc sạch vỏ rửa sạch cho vào túi vải buộc miệng lại. 

  • Bắt đầu cho vào chảo: thảo quả, hạt ngò, đinh hương, đại hồi, quế cây, tiểu hồi, tiêu sọ, trần bì rang đến khi có mùi thơm thì bỏ vào túi lọc bằng vải và buộc miệng lại.
     

Bước 2: Hầm xương làm nước lèo 

  • Khi hoàn thành bước đầu tiên, bạn tiến hành thêm một lượng nước vừa phải vào nồi: 
  • Nếu dùng để nấu cho gia đình hãy hầm từ 2 - 4 lít nước tùy vào số lượng người trong gia đình và hầm khoảng 2 - 3 giờ đồng hồ là có thể nêm nếm gia vị.
  • Nếu dùng để kinh doanh, buôn bán bạn nên hầm trên khoảng 5 lít nước lọc và trên 4 giờ đồng hồ cho chất ngọt từ xương và tủy có thể tiết ra. 
  • Khoảng sau vài tiếng đồng hồ hầm xương, lúc này mọi người cho vào nồi nấu nước lèo túi đựng hành tím, hành tây, sá sùng, gừng vừa nướng thơm. 
  • Cho gù bò, bắp bò vào nấu cùng đến khi thịt chín thì vớt ra. 
  • Khi những bước trên đã hoàn thành, nước dùng đã có vị ngọt và béo của thịt hãy vớt xương và túi đựng các loại hành ra ngoài. Cho vào nồi túi vị hương vừa rang lúc nảy để lửa nhỏ và đun thêm khoảng 2 tiếng rồi nêm nếm gia vị muối, đường, bột ngọt,... sao cho phù hợp.
     

Bước 3: Hoàn thành 

  • Chần sơ bánh phở qua nước sôi và vớt ra tô 

  • Các loại rau ăn kèm rửa sạch để ráo 

  • Cuối cùng xếp thịt lần lượt ra tô sau khi được thái mỏng + một vài lát hành tây được thái mỏng, bắt đầu chan nước phở vào tô và thưởng thức (Với những bạn có khẩu vị đậm đà hơn có thể cho thêm tương ớt, tương đen, ớt,... ). 
     

Kết luận

 
Cách nấu hủ tiếu và phở ngon tại nhà
Hoàn thiện món hủ tiếu nam vang chất lượng 

Qua bài viết trên mọi người có thể thấy cách nấu của hủ tiếu và phở bò tương đối dễ thực hiện đúng không nào? Chúng vốn không quá khó trong cách nấu mà chủ yếu mọi người nên kỹ lưỡng trong giai đoạn sơ chế nguyên liệu và nêm nếm gia vị, có như thế mới đem lại chất lượng món ăn cũng như dậy nên hương vị đặc trưng. 
 

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều quán ăn kinh doanh liên quan đến các món nước như hủ tiếu và phở. Tuy nhiên, họ lựa chọn các loại nồi nấu phở điện để hầm xương cũng như nấu nước lèo. Loại nồi này có giá thành khá rẻ, công suất hoạt động vượt trội, tự vận hành là chủ yếu vừa tiết kiệm thời gian và công sức người dùng. Đồng thời rất an toàn dù rằng hoạt động bằng điện. 
 

Và đây, một trong những thương hiệu mình muốn gợi ý đến mọi người tham khảo mang tên Điện Máy Bếp Việt. Là một trong những công ty hàng đầu chuyên cung cấp các thiết bị điện máy uy tín nhất thời điểm hiện tại. Điều này bao gồm sự đa dạng về dung tích cho các loại nồi nấu hủ tiếu, nồi nấu phở chất lượng. Đến đây mọi người sẽ được tư vấn viên hỗ trợ nhiệt tình từ giá thành đến cách hoạt động sản phẩm đấy.

Cách nấu hủ tiếu và phở ngon tại nhà
Nồi nấu phở điện tại Điện Máy Bếp Việt 

XEM THÊM
Xem tất cả bài viết
Danh mục tin tức
Danh mục sản phẩm
NEW SẢN PHẨM BÁN CHẠY

Chân Bàn Bếp Lẩu Nướng Ngồi Bệt

Chân Bàn Bếp Lẩu Nướng Ngồi Bệt 650.000đ

Máy Thái Rau Củ Quả Đa Năng YC-380

Máy Thái Rau Củ Quả Đa Năng YC-380 3.650.000đ

Bếp Gas Công Nghiệp Lửa Khè Chuyên Bánh Xèo, Mỳ Cay 1,2,4,6 Họng

Bếp Gas Công Nghiệp Lửa Khè Chuyên Bánh Xèo, Mỳ Cay 1,2,4,6 Họng 3.200.000đ

Nồi Nấu Phở Đĩa Nhiệt 50lít-Cao Cấp

Nồi Nấu Phở Đĩa Nhiệt 50lít-Cao Cấp 4.200.000đ

Nồi Nấu Phở Đĩa Nhiệt 60lít-Cao Cấp

Nồi Nấu Phở Đĩa Nhiệt 60lít-Cao Cấp 4.800.000đ

Lò Nướng Salamander 8 Họng Gas

Lò Nướng Salamander 8 Họng Gas 8.500.000đ

Bếp Chiên Nhúng Sunny 6L

Bếp Chiên Nhúng Sunny 6L 800.000đ

Bếp Chiên Đôi SJ02 - 12 Lít

Bếp Chiên Đôi SJ02 - 12 Lít 2.000.000đ

Máy Xay Giò Chả 3kg - Inox 304 - Bầu Đúc

Máy Xay Giò Chả 3kg - Inox 304 - Bầu Đúc 7.600.000đ

Nồi Nấu Phở 120L(Tiết kiệm điện) + Rổ Xương

Nồi Nấu Phở 120L(Tiết kiệm điện) + Rổ Xương 7.500.000đ
DMCA.com Protection Status ĐIỆN MÁY BẾP VIỆT | bếp, bếp nướng, bếp công nghiệp, lò quay vịt, nồi phở, bếp chiên, máy chế biến thực phẩm...
CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT & XUẤT NHẬP KHẨU BẾP VIỆT
Mã số doanh nghiệp: 0316452034
Được cấp bởi: Sở kế hoạch và đầu tư Tp.HCM
Trụ sở: 09-11 Trường Chinh, Phường 11, Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh 
Điện thoại: 0898 669 222 - Email: dienmaybepviet@gmail.com

ĐIỆN MÁY BẾP VIỆT | bếp, bếp nướng, bếp công nghiệp, lò quay vịt, nồi phở, bếp chiên, máy chế biến thực phẩm...
Hotline Facebook Zalo