Đa phần, mình toàn giới thiệu đến các bạn với những quán ăn chuyên kinh doanh hủ tiếu nam vang thì hôm nay chúng ta sẽ thay đổi đôi chút thành hủ tiếu mực. Tại quán mình sắp chia sẻ vẫn có bán hủ tiếu nam vang nhưng nổi tiếng nhất lại là hủ tiếu mực, mà bản thân lâu rồi chưa được ăn hải sản vì thế mình quyết định chọn hủ tiếu mực để review cho các bạn luôn hen.
Như đã nói phía trên, món mình muốn giới thiệu đến mọi người hôm nay là hủ tiếu mực nằm tại ngay con đường Quốc lộ 1A; Địa chỉ cụ thể nằm tại: Số 9, ấp 2, Thị Trấn Phú Lộc, Huyện Thạnh Trị, Tỉnh Sóc Trăng (đối diện chùa Ông Bổn) - tên quán hủ tiếu mực Minh Trung. Theo như được biết, tiệm hủ tiếu này có nhiều khách hàng khen ngợi rằng quán ăn có cách nấu hủ tiếu mực tương đối hợp khẩu vị với đại đa số người dùng tại nơi đây.
Bước đến trước quán nhìn thấy tổng thể không gian khá lớn, phía trước có sân đỗ xe khá rộng nên mọi người hoàn toàn có thể thoải mái trong việc để xe. Trước quán có kèm một chiếc bảng hiệu tương đối lớn nên việc tìm kiếm rất dễ dàng, không những thế quán còn ghi hẳn những món được khách hàng yêu thích nhất trên bảng hiệu nhằm giúp cho khách hàng mới như mình dễ dàng chọn món hơn. Vì thực tế quán có khá nhiều món bao gồm hủ tiếu mực, hủ tiếu nam vang, bún bò huế sườn bò, bún bò huế đuôi bò,...
Tiến thẳng vào bên trong là gặp ngay khu bếp với kích thước đạt mức vừa phải kèm theo chiếc tủ kính trưng bày thức ăn. Đáng chú ý nhất phải kể đến những khay đựng thức ăn đầy ắp bao gồm: Khay đựng giò heo, sườn non, thịt xay, chả cá, gan, trứng cút, mực, tôm, thịt nạc thái sẵn, chả lá, bò, sốt trộn, hành lá, hành phi,...Tại đây, quầy bếp sẽ có 2 đến 3 người đứng bán => vì mình thấy lượng khách trong quán cũng rất đông nên đây cũng là điều dễ hiểu. Phần quầy bếp đặt ngay phía trước mặt quán chắc có lẽ thuận tiện hơn cho việc khách gọi món: Sẵn tiện đây mình cũng tiến vào bên trong và trò chuyện với mọi người luôn hen để có thể hiểu hơn về quá trình hoạt động và cách nấu hủ tiếu nam vang , cách nấu hủ tiếu mì,... tại Minh Trung quán. Để xem cách nấu nơi đây có gì khác biệt hơn so với những quán ăn khác không nhé.
Theo như anh chủ chia sẻ quán hoạt động từ 6 giờ sáng - 11 giờ sáng, buổi chiều sẽ mở cửa từ 14 giờ chiều - 20 giờ tối. Lượng thời gian này rất phù hợp cho mọi người có thể thoải mái với khung giờ để đến đây thưởng thức. Mặt khác, lượng khách ở quán khá nhiều nên nồi nấu nước lèo cũng khá nhiều và trong => phục vụ cho mọi khách hàng cả ngày.
Thời điểm mình đến vào buổi sáng nên thực khách đang rất đông, vì thế mình sẽ gọi món luôn chứ cũng không tiện hỏi nhiều. Và món mình gọi hôm nay là hủ tiếu mực để thưởng thức hen.
Trong quá trình tìm bàn mình có nhìn sơ tổng thể thấy quán rất rộng rãi và thông thoáng, bàn ghế được bố trí ngăn nắp và tất cả đều hoàn thiện từ chất liệu gỗ nhìn vô cùng sang trọng. Sau khi tìm được chỗ ngồi thì không đợi quá lâu là món mình gọi đã có rồi đây, không nghĩ nhanh đến thế luôn đó các bạn dù quán khá đông vào thời điểm mình đến.
Vừa đem ra thôi là có thể đoán ngay cách nấu hủ tiếu mực rất đặc biệt nên mùi thơm của hủ tiếu đã dậy lên rồi. Vì mình gọi hủ tiếu khô nên sẽ có 2 phần riêng biệt: bên phần hủ tiếu chủ yếu gồm có thịt xay, giá trụng và rau, phần hủ tiếu được trộn sẵn với nước sốt đặc trưng nên khi ăn sẽ cảm thấy rất ngon vì vị nước sốt vừa thơm - đậm vị của sốt và sự kết hợp của hủ tiếu Mỹ Tho vừa dai dai mềm mềm đặc trưng. Chuyển qua phần nước lèo: Sẽ gồm có mực tươi, tôm tươi, thịt nạc, gang, trứng cút, chả cá. Thử một miếng mực cảm nhận được vị ngọt của chúng, loại mực này được nhập từ Bạc Liêu dù không quá lớn nhưng có độ tươi => đảm bảo chất lượng khi ăn. Thậm chí tôm - thịt nạc - gang cũng đều rất tươi => dễ ăn. Phần nước lèo ngọt thanh dễ dùng và phù hợp cho người không thích ăn quá ngọt, riêng phần chả cá là sự kết hợp của chả cá thác lác và chả cá thu làm cho chả không quá dai nhưng lại sự vừa miệng.
Sau khi ăn xong mình thấy quán bán khá ngon nhưng xét về cơ bản thì cách nấu hủ tiếu mực này không khác gì mấy so với hủ tiếu nam vang nhưng chung quy quán hủ tiếu Minh Trung bán khá hợp với khẩu vị mình á mọi người. Món ăn này vốn dựa vào nước lèo để tạo nên độ ngon tổng thể mà may mắn rằng nước lèo tại đây rất ngon ngọt từ xương, độ trong nhất định vì thế lúc ăn sẽ cảm nhận tròn vị món ăn.