💚 Hủ tiếu Hương
💚 SĐT quán: 0908779879
💚 Địa chỉ: 2980, Tổ 1, Khu 5, Việt Kiều - Xuân Hiệp - Xuân Lộc tỉnh Đồng Nai.
Cũng giống như những lần trước, Điện Máy Bếp Việt chia sẻ những quán ăn chuyên kinh doanh các món phở, bún bò, hủ tiếu thì hôm nay có cơ hội đến tại Đồng Nai và gần nơi mình ở có ngay một tiệm ăn bán khá nhiều món nhưng nổi tiếng nhất là nấu hủ tiếu nam vang. Điều này thật trùng hợp cho việc trải nghiệm món hủ tiếu cũng như có thể chia sẻ đến các bạn thêm một địa điểm khác chuyên hủ tiếu nước và khô.
Hồi đầu mình cũng không chắc là quán có hợp khẩu vị hay không nhưng may mắn lúc nói chuyện với người dân nơi đây mọi người đã khẳng định cho mình biết quán đã bán rất lâu đời rồi nên chất lượng món ăn là điều mọi người có thể yên tâm. Hơn nữa tại quán sở hữu đa dạng món ăn nên nếu không thích ăn hủ tiếu nam vang thì quý khách có thể gọi những món ăn khác theo thực đơn.
Tiệm hủ tiếu nam vang - Hương Suối Cát hiện khá gần tại khách sạn mình ở trên đường đến Đồng Nai nên lúc ăn chỉ cần đi bộ khoảng một hai trăm mét là tới. Thời điểm Điện Máy Bếp Việt đến quán vào buổi sáng khoảng tầm 7 giờ 30 phút nhưng vào thời điểm này thì hầu như đại đa số thực khách đều sẽ đến nên lúc bước vào là đã thấy khách tương đối đông rồi đó các bạn. Vì quán nằm trực tiếp phía đầu đường Quốc lộ 1A nên “Hương quán” có thể đỗ cả xe máy và xe oto khá thoải mái và thực tế lúc đến đây đã có rất nhiều xe ôtô đang đỗ tại sân => khách hàng ghé đến ăn. Tại đây, địa chỉ quán cụ thể sẽ nằm tại số: 2980, Tổ 1, Khu 5, Việt Kiều - Xuân Hiệp - Xuân Lộc tỉnh Đồng Nai.
Tiến vào bên trong mình thấy có rất nhiều thực khách đang ngồi, lúc này mình và bạn mình cũng tìm bàn rồi sau đó mình mới đi gọi món và sẵn tiện trò chuyện với cô chủ quán đôi chút luôn hen. Nghe đâu cách làm hủ tiếu nam vang, nấu hủ tiếu xương, cách làm hủ tiếu trộn, cách nấu hủ tiếu gõ, cách nấu hủ tiếu bò viên,... với công thức đặc biệt nên vô cùng thơm ngon và hợp khẩu vị đại đa số người dùng.
Đi đến quầy bếp, điều mình thấy bất ngờ nhất là cho đến thời điểm hiện tại quán cô vẫn giữ nguyên cách hầm nấu xương bằng bếp củi chứ không nấu theo cách hiện đại bằng điện. Theo như chia sẻ, rằng cô chủ vẫn duy trì cách nấu này nhằm cho nồi nước lèo luôn trở nên đậm đà và thơm ngon hơn dù rằng có phần tốn thời gian và cực hơn đôi chút => chiếc lò này đã có tuổi đời gần 30 năm rồi đó mọi người. Và quán hủ tiếu Hương cũng đã có tuổi đời hơn 40 năm rồi đó các bạn, cụ thể quán đã bán cho đến nay được 3 đời từ ông bà - bố mẹ và cô chú. Cạnh đó mọi người có thể yên tâm rằng quán luôn chế biến thực phẩm một cách kỹ lưỡng và an toàn để các thực khách an tâm hơn lúc thưởng thức. Bên phần tủ tính sẽ dùng làm nơi trưng bày thịt xay, đầu hành lá, sườn non, xương ống, thịt nạc, chả lụa, trứng cút, xíu mại, một số gia vị, sốt pha hủ tiếu khô, hủ tiếu,...
Lúc hỏi cô về món ăn của quán thì cô cũng chia sẻ nhiệt tình rằng quán có kinh doanh nhiều món bao gồm: Bò kho/ xíu mại/ ốp la ăn kèm với bánh mì, hủ tiếu, cơm sườn, bò xào nhưng nấu hủ tiếu nam vang có thể nói là món lâu đời nhất của quán. Nếu muốn trải nghiệm cứ nên thử hủ tiếu nam vang xem thế nào vì theo như cô chủ nói là hầu hết khách hàng đến đây đều khen món hủ tiếu của cô khá chất lượng. Vì thế, chắc mình cũng sẽ thích ăn và dễ ăn hơn.
Còn đối với cả bò kho và xíu mại cũng có sự đậm đà riêng của món ăn đó: Khi nghe như vậy mình đã quyết định gọi 2 phần hủ tiếu khô kèm 1 phần bò kho và bánh mì xíu mại để trải nghiệm cùng bạn mình xem thế nào nhé!
Sau khi trò chuyện và gọi món xong mình sẽ ra lại bàn để chờ món ăn ra rồi thưởng thức hen. Ở thời điểm mình đến cũng đúng lúc nhiều thực khách đang ăn và cũng vì cuối tuần nên khá đông => điều dễ hiểu. Thế nên sẽ đợi một lát là có thôi nên mọi người nếu có đến đây trải nghiệm và gặp đúng thời điểm như mình đi thì chịu khó đợi một chút nha vì cô chú đã lớn tuổi rồi nhưng cũng không để mọi người đợi quá lâu đâu nè.
Đợi tầm khoảng 3 - 5 phút sau món mình đã có rồi đây, theo như nói lúc đầu thì quán nấu hủ tiếu nam vang rất ngon nên mình sẽ trải nghiệm trước phần hủ tiếu. Ở phần hủ tiếu sẽ gồm có rau, giá, thịt lát, trứng cút, thịt xay, chả lụa, tôm tươi, xương ống, sốt pha hủ tiếu khô đậm đà và vừa ăn, hành phi, hẹ, hành lá: Khi trộn đều lên mình thấy lúc ăn đã đậm vị vừa phải, nếu ai không ăn quá đậm đà thì có thể nước sốt hủ tiếu đã trộn vừa ăn còn riêng mình hơi có phần thiên đậm đà lên sẽ cho thêm ít nước tương cho phù hợp khẩu vị của mình. Sợi hủ tiếu nhỏ nhỏ dai dai có độ trong nhất định, theo mình đoán thì đây là hủ tiếu Mỹ Tho mới có độ thơm ngon như vậy.
Một trong điều mới lạ nhất của món hủ tiếu nam vang lại có thêm chả bò viên và chả lụa: Thường thì những món này hầu như sẽ không có trong hủ tiếu nam vang, nhưng lúc ăn mình cảm thấy có độ dai ngọt vừa phải. Tôm, thịt khá tươi,.. gần như không có gì để chê. Phần hủ tiếu tương đối nhiều nếu bạn ăn ít nên dặn cô chủ cho ít hủ tiếu thôi nha các bạn.
Phải công nhận rằng đúng như cô chủ nói nước lèo hủ tiếu rất ngon luôn các bạn, vừa ngọt thanh từ xương gia vị nêm vừa phải không quá mặn hay nhạt gì cả.
Sau khi ăn xong hủ tiếu mình chuyển qua trải nghiệm bò kho và xíu mại: Phần bò kho mình thấy nước sốt đậm đà bò được hầm khá kỹ nên rất mềm và dai nhẹ rất dễ ăn. Đối với phần xíu mại có phần thiên hướng trắng hơn so với người sài gòn nấu có thiên hướng vàng vì sốt được thêm dầu màu nhưng phần xíu mại lại khá vừa ăn.
Hai món này ăn kèm với bánh mì phải gọi là xuất sắc mà bánh mì của quán lại đặc ruột và mềm hơn so với bánh mì giòn như những loại khác => Mình thì mình thích ăn kiểu vậy hơn so với việc bánh mì quá tròn.
Lúc trải nghiệm xong mình thấy không hề hối hận khi được thưởng thức tại quán ăn này, chỉ là vô tình gặp phải nhưng lại may mắn gặp ngay quán ngon hoạt động lâu đời. Nếu có cơ hội ghé ngang đây các bạn cứ đến ăn thử hen, sẽ không làm bạn thất vọng đâu nè.