Hotline: 0934444630 - 0898669222

 1. Trang chủ
 2. Tư vấn sản phẩm

So sánh lò quay heo kết hợp gà vịt và lò quay vịt inox 80

Ngày đăng: 11:43 04-05-2023 | 638 lượt xem

Giới thiệu sơ bộ 2 sản phẩm

Vịt quay, heo quay, gà quay,... vốn là món ăn hiện đang phổ biến trên thị trường Việt Nam. Sự nổi tiếng này chính là nhờ vào hương vị đặc trưng - đậm đà trong cách ướp gia vị và thời gian quay nướng, thậm chí giá bán của mỗi con vịt quay hay gà quay cũng không quá cao so với thị trường chung. 

Để tạo nên món ăn một cách hoàn chỉnh, không thể không nhắc đến phần lớn công sức nhờ vào sự hỗ trợ của lu quay inox hay máy quay vịt bằng than. Cụ thể, hai trong những mẫu lò được xem là sở hữu nhiều nhất ngày nay phải kể đến lò quay heo kết hợp gà vịt và lò quay vịt inox 80. 
 

Lò quay heo kết hợp gà vịt 

So sánh lò quay heo kết hợp gà vịt và lò quay vịt inox 80
Lò quay gà vịt kết hợp quay heo nguyên con


Máy quay vịt bằng than hay còn gọi lò quay heo - vịt gà kết hợp: là dòng bếp có liên kết với motor xoay cùng nguồn điện 220V để quá trình quay nướng thực phẩm không còn gặp nhiều trở ngại như cách quay truyền thống. Chiếc lò quay điện này sở hữu ngoại hình tổng thể tương đối lớn, cho phép quay cùng lúc từng mẻ gà vịt và đồng thời quay luôn cả heo nguyên con ở tầng quay phía trên. Chính vì sở hữu 2 tầng quay cùng 2 motor xoay với 2 công tắc riêng biệt nhằm tăng độ tiện dụng trong việc điều hướng.
 

Giá xe quay vịt hiện đang nằm trong phân khúc tầm trung nhưng chất liệu hoàn thiện của xe lại được đánh mạnh từ inox cứng cáp tạo nên độ bền bỉ lâu dài cho người tiêu dùng. Đồng thời chất liệu này có thể chịu được sức nặng của từng mẻ vịt quay hay cả heo nguyên con. 

Mặt khác, sản phẩm sử dụng than hoa làm nhiên liệu chính để vận hành lò quay luôn ngon hơn rất nhiều bởi chúng thường để lại đôi chút hương vị đặc trưng sau khi thực phẩm đã chín.
 

Lò quay vịt inox 80

So sánh lò quay heo kết hợp gà vịt và lò quay vịt inox 80
Lò quay gà vịt inox 80 Nói về lò quay vịt 80 inox gần như đã quá quen thuộc với các hộ kinh doanh những món quay nướng trên thị trường. Vì giá bán của lò có thể nói khá rẻ so với chất lượng sản phẩm đem lại, đồng thời người dùng cũng cảm thấy dễ dàng - đơn giản với khả năng vận hành lò. Loại lu quay inox phi 80 thường đạt công suất quay trên mỗi mẻ từ 8 - 12 con ở lượng nhiệt trung bình từ 200 - 350 độ: tùy vào trọng lượng của mỗi con. 

Lò quay công bố sở hữu thiết kế tách rời, tức là chúng được phép lắp đặt hoặc tháo rời thành 4 bộ khác liên kết => khả năng phân tách từng bộ phận có thể nói là dễ dàng hơn cho người sử dụng không chỉ trong vấn đề quay nướng mà vấn đề vệ sinh cũng khá thuận tiện. 

Chất liệu của thiết bị hoàn thiện 100% từ inox, trong đó thân lò có kết cấu đặc biệt với 3 lớp cách nhiệt (lớp ngoài và trong là inox, lớp giữa là bông thủy tinh cách nhiệt). Chưa kể, các bộ phận mà thiết bị đính kèm đều mang cho mình từng chức năng khác nhau nhằm kết hợp tạo thành một phiên bản lò quay chất lượng. 
 

Đánh giá thiết kế 2 sản phẩm 

Ở mục trên mình đã giới thiệu khái quát về hai sản phẩm nổi trội của Điện Máy Bếp Việt cũng như giúp mọi người có cái nhìn sơ bộ về sản phẩm. Vậy thì bây giờ chúng ta sẽ tiến vào phần đánh giá mặt ngoại hình của hai dòng bếp quay vịt này nhé. 

So sánh lò quay heo kết hợp gà vịt và lò quay vịt inox 80
Hình ảnh chi tiết xe quay gà vịt kết hợp quay heo 


Đầu tiên, xét về mặt tổng thể của cả hai thì theo cá nhân mình nhận định rằng 2 loại này vốn có sự khác biệt rõ rệt về mặt thiết kế. Lò quay heo kết hợp gà vịt sở hữu ngoại hình khá lớn, tương tự như những dòng xe đẩy được sử dụng phổ biến tại những quán ăn gia đình chuyên phục vụ các món bao gồm heo nướng, dê nướng,... Và lò quay heo lại mang đậm thiết kế với phong cách ngoài trời hay còn gọi dạng mở nên bất kể ai cũng dễ dàng thấy được quá trình quay thịt.

Trong khi đó, lò quay 80 lại ví như lò quay đất truyền thống được cải tiến hoàn thiện hơn từ độ cứng cáp đến không gian quay cũng trở nên kín đáo hơn hẳn. Tất nhiên, ngoại hình của sản phẩm sẽ thon gọn hơn và không chiếm nhiều diện tích như xe quay heo kết hợp gà vịt. 

=> Tức là một sản phẩm quay nướng theo phong cách mở ai cũng có thể thấy còn loại còn lại sẽ là cách quay dạng kín.
 

Dù biết mặt thiết kế tổng thể không có sự tương đồng nhưng khi nói đến chất liệu tạo thành chắc chắn đây chính là điểm chung nổi bật: Cả 2 được lựa chọn từ inox vững chắc, có khả năng chống gỉ, chống nhiệt cực cao, giữ nhiệt - cách nhiệt hiệu quả,… Tuy nhiên, vì có cách thiết kế riêng nên chủ yếu xe quay được nhấn mạnh ở phần khung sườn để nâng cao độ cứng cáp của lò, mặt khác lò quay 80 được nhấn mạnh nhất ở phần thân nồi khi đi kèm lớp bông cách nhiệt.

So sánh lò quay heo kết hợp gà vịt và lò quay vịt inox 80
Hình ảnh chi tiết lò quay gà vịt inox 80

Tiếp theo, nói về nhiên liệu hoạt động thì dù là lò quay vịt bằng than thanh lý, thanh lý lò quay lợn,... hay cả 2 phiên bản trên đều sử dụng than hoa hay còn gọi than củi để hoạt động - loại phổ biến nhất. Lưu ý: vì thiết kế kiểu quay khác nhau nên cách dùng cũng có sự khác biệt: ở xe quay heo bố trí khay chứa than rộng lớn để chúng ta phân bổ lượng than đều trong lúc quay (tùy cách quay cá nhân); Còn với lò inox 80 thiết kế hẳn 1 bầu than có kích thước vừa phải, việc chúng ta là bỏ than tạo nhiệt lửa và cho vào lò quay => Cùng nhiên liệu nhưng cách quay khác hoàn toàn. 
 

Chỉ cần nhìn vào hình ảnh các bạn cũng có thể phân biệt rõ ràng: Lò 80 inox có không gian quay khép kín nên phần miệng lò đính kèm trực tiếp vòng treo và các móc treo từ inox, đây chính là nơi chúng ta treo vịt quay. Trong khi đó, xe quay gà vịt + heo nguyên con lại bố trí các xiên đinh để xiên trực tiếp vào bụng vịt để quay và một thanh xiên lớn quay heo đều từ inox => Mỗi phiên bản khác nhau sẽ đi kèm thanh xiên hoặc móc treo khác biệt.
 

Cuối cùng, thiết kế của inox 80 có hỗ trợ cửa lò ở phần thân hay còn gọi cửa tiếp than, cùng bố trí cửa thông hơi ở phần nắp, đế nồi + van xả đáy và van chống tràn,... tăng cao độ tiện nghi khi vận hành. Mặt khác, xe quay vịt là loại nướng ngoài trời nên không hỗ trợ những bộ phận trên nhưng bù lại chúng nhờ vào gió trời để thúc đẩy nhiệt tăng lên làm chín thức ăn. 
 

So sánh lò quay heo kết hợp gà vịt và lò quay vịt inox 80
Hình ảnh quay heo nguyên con bằng than hoa


Tóm lại, cả hai đều có một sổ điểm chung nhưng đa phần là khác biệt khá lớn về ngoại hình. Thế nhưng cả hai đều đem lại quá trình quay nướng một cách thông minh khác nhau, chủ yếu nhu cầu của bạn là gì để đưa ra quyết định nên chọn loại nào phù hợp. 
 

Đánh giá khả năng hoạt động 

Sau khi đã hoàn tất phần đánh giá thiết kế thì làm sao có thể bỏ qua khả năng hoạt động của 2 chiếc lò, bởi đây chính là yếu tố trọng điểm để các bạn có thể hiểu thêm về sản phẩm. Với Điện Máy Bếp Việt nếu để đánh giá công tâm thì cả hai phiên bản chắc chắn đều sở hữu cho mình công năng riêng biệt, nên mọi người có thể hình dung rằng việc so sánh 2 khả năng này chính là muốn khách hàng dễ dàng suy xét và đưa ra chọn lựa chọn phù hợp với nhu cầu mong muốn cho việc kinh doanh của mình. 
 

So sánh lò quay heo kết hợp gà vịt và lò quay vịt inox 80
Quá trình đang quay gà vịt dạng kín - chín đều thơm ngon

Biết rằng có sự khác biệt về ngoại hình và cách hoạt động: Sự khác biệt đầu tiên chính là 1 lò áp dụng quay chín bằng nhiệt khép kín còn xe quay thì theo dạng ngoài trời gần giống kiểu nướng hơn. Cả hai cách này đều tạo nên độ thơm đặc trưng vì nhà sản xuất quyết định chọn nhiên liệu than hoa để quay nướng thay vì dùng gas hay điện (không có hương vị giống như than). 
 

Tiếp đến, nếu so sánh về mỗi mẻ quay thì tại lò quay 80 inox sở hữu kích thước tổng thể vừa phải cho nên mỗi mẻ quay vịt đạt từ 8 - 12 con có trọng lượng trung bình - nhiệt độ từ 200 - 350. Bên cạnh đó, xe quay heo + gà vịt thì số lượng quay mỗi mẻ sẽ ít hơn lò quay 80 chỉ đạt 5 con/ lần (chúng ta có thể quay lần lượt) nhưng bù lại ở tầng trên bố trí hẳn thanh inox lớn để quay cả 2 con heo sữa cùng lúc: Như vậy nếu xét về khả năng quay vịt gà trên mỗi mẻ thì chắc chắn lò quay 80 inox sẽ giành phần thắng nhưng ngược lại nếu quay đa dạng cả heo nguyên con và gà vịt thì chắc chắn xe quay được ưu tiên lựa chọn. 
 

So sánh lò quay heo kết hợp gà vịt và lò quay vịt inox 80
Quay từng mẻ vịt quay lò quay cùng than hoa

Dù khác biệt là thế nhưng cả hai phiên bản đều được trang bị ưu điểm mà hầu hết ai cũng yêu thích mang tên tiết kiệm nhiên liệu: Thật ra để so sánh cả 2 phiên bản thì lò quay 80 inox sẽ tiết kiệm nhiên liệu tốt hơn so với xe quay gà vịt + heo nguyên con. Vì việc quay kín + chất liệu giữ nhiệt 3 lớp sẽ hỗ trợ điều này vượt trội hơn hẳn. 
 

Chúng ta có thể hình dung rằng, đồng hồ đo nhiệt chỉ có trên lò inox 80 hỗ trợ cho vấn đề theo dõi nhiệt độ hoạt động trong lò và không có trên xe quay vịt. Ưu điểm của chiếc đồng này chắc là ai ai cũng biết rồi nhỉ: nó thể hiện trực tiếp nhiệt độ trên đồng hồ nhằm thông báo cho người dùng biết rằng lượng nhiệt bên trong đang hoạt động là bao nhiêu. Tiếc rằng xe quay vịt gà không sở hữu điều này nhưng bù lại xe quay vịt liên kết nguồn điện cùng motor xoay giúp các thanh xiên xoay liên tục làm cho thịt chín đều mà không cần trở thủ công như lò 80
 

So sánh lò quay heo kết hợp gà vịt và lò quay vịt inox 80
Đồng hồ đo nhiệt trên lò quay vịt inox 80


Kết luận 

Xét về mặt chất lượng thì theo như đánh giá cá nhân cả hai sản phẩm đều mang công năng quay nướng đạt chuẩn nhưng mỗi cách hoạt động trên 2 thiết bị đều có sự khác biệt: một cái dùng theo khuynh hướng quay ngoài trời, một cái quay theo dạng kính => Điều này cũng đi kèm với mức giá bán khác nhau. 

Nhận định về mặt thiết kế: thật sự mà nói rất khó để đánh giá dòng nào hơn dòng nào vì đa phần chúng được tạo ra đều có chủ đích riêng nhưng nói về tổng thể thì xe quay gà vịt chắc chắn sẽ chiếm không gian nhiều hơn so với lò quay 80 inox, nhưng nếu nhìn theo hướng khác sẽ thấy xe nướng có thể quay cả heo nguyên con trong khi lò 80 chỉ có thể quay heo miếng. 
 

Nếu để lựa chọn trong việc nên mua loại nào thì còn phải xem nhu cầu khách hàng muốn kinh doanh như thế nào: nếu chỉ đơn thuần quay gà, vịt, heo miếng,... mà không chiếm quá nhiều diện tích thì có lẽ lò quay 80 là lựa chọn hữu ích dành cho bạn; Ngược lại, nếu bạn quay nướng kết hợp cả gà, vịt, ngan,... và heo nguyên con thì sản phẩm ưu tiên chắc chắn là xe quay nướng rồi nè. 

=> Chung quy những yếu tố trên đa phần phụ thuộc tương đối nhiều từ yêu cầu và mong muốn khách hàng, vì thế trước khi lựa chọn chúng ta nên suy xét thật kỹ trước đi lựa chọn sản phẩm nhé. 
 

So sánh lò quay heo kết hợp gà vịt và lò quay vịt inox 80
Lò quay vịt 80 inox và xe quay gà vịt kết hợp heo nguyên con

XEM THÊM

Xem tất cả bài viết

Danh mục tin tức

Danh mục sản phẩm

SẢN PHẨM BÁN CHẠY

Máy Thái Rau Củ Quả Đa Năng YC-380

Máy Thái Rau Củ Quả Đa Năng YC-380 3.650.000đ

Bếp Gas Công Nghiệp Lửa Khè Chuyên Bánh Xèo, Mỳ Cay 1,2,4,6 Họng

Bếp Gas Công Nghiệp Lửa Khè Chuyên Bánh Xèo, Mỳ Cay 1,2,4,6 Họng 3.200.000đ

Nồi Nấu Phở Đĩa Nhiệt 50lít-Cao Cấp

Nồi Nấu Phở Đĩa Nhiệt 50lít-Cao Cấp 4.200.000đ

Nồi Nấu Phở Đĩa Nhiệt 60lít-Cao Cấp

Nồi Nấu Phở Đĩa Nhiệt 60lít-Cao Cấp 4.800.000đ

Lò Nướng Salamander 8 Họng Gas

Lò Nướng Salamander 8 Họng Gas 8.800.000đ

Bếp Chiên Nhúng Sunny 6L

Bếp Chiên Nhúng Sunny 6L 800.000đ

Bếp Chiên Đôi SJ02 - 12 Lít

Bếp Chiên Đôi SJ02 - 12 Lít 2.000.000đ

Máy Xay Giò Chả 3kg - Inox 304 - Bầu Đúc

Máy Xay Giò Chả 3kg - Inox 304 - Bầu Đúc 7.600.000đ

Nồi Nấu Phở 120L(Tiết kiệm điện) + Rổ Xương

Nồi Nấu Phở 120L(Tiết kiệm điện) + Rổ Xương 7.500.000đ

Nồi Hấp Đa Năng, Mẫu 2024

Nồi Hấp Đa Năng, Mẫu 2024 đ
 • Chấp nhận thanh toán ĐIỆN MÁY BẾP VIỆT | Chuyên cung cấp các loại bếp nướng than hoa không khói giá tốt nhất thị trường
 • Chứng chỉ bảo mật ĐIỆN MÁY BẾP VIỆT | Chuyên cung cấp các loại bếp nướng than hoa không khói giá tốt nhất thị trường
 • Chứng chỉ nội dung  DMCA.com Protection Status
 • ĐIỆN MÁY BẾP VIỆT | bếp, bếp nướng, bếp công nghiệp, lò quay vịt, nồi phở, bếp chiên, máy chế biến thực phẩm...
 • .
  DMCA.com Protection Status
  CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT & XUẤT NHẬP KHẨU BẾP VIỆT
  Mã số doanh nghiệp: 0316452034
  Được cấp bởi: Sở kế hoạch và đầu tư Tp.HCM
  Trụ sở: 09-11 Trường Chinh, Phường 11, Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh 
  Điện thoại: 0898 669 222 - Email: dienmaybepviet@gmail.com

  Hotline Facebook Zalo