Được rồi, cùng Điện Máy Bếp Việt đi vào tìm hiểu chi tiết để xem khả năng hoạt động cũng như cách vận hành của thiết bị sẽ như thế nào nhé!
Đầu tiên, để trở thành một trong những dòng thiết bị công nghiệp được tin dùng nhất ở thời điểm hiện tại, chủ yếu là vì sản phẩm đều được làm từ chất liệu inox 304 và inox 201. Chất liệu này hầu hết sử dụng tại các xưởng sản xuất chuyên lắp ráp thiết bị điện máy công nghiệp => vì tính bền và cứng của chúng là điều không thể bàn cải, giúp cho hầu hết các sản phẩm sau khi hoàn thiện luôn được đảm bảo về mặt bền bỉ trong thời gian dài hạn.
Tất nhiên, máy làm giò chả cũng không ngoại lệ: Được làm hoàn toàn từ inox vững chắc, trong đó thân nồi hay còn gọi phần cối xay có cấu tạo 2 lớp từ inox 304 hay còn gọi inox cao cấp: Độ bền cực cao, chống gỉ sét và bề mặt sáng bóng - sang trọng, đảm bảo vệ sinh khi thực phẩm được cho vào xay.
Với inox 201: Khả năng gỉ sét vẫn có thể xảy ra tuy nhiên thời gian gỉ sẽ khá lâu nhưng bù lại inox 201 có độ cứng tốt hơn hẳn so với 304, từ đó hãng quyết định sử dụng chất liệu này làm chân nồi máy xay giò => nhằm giữ vững toàn bộ thân máy khi hoạt động.
Ở chiếc máy xay chả - giò sở hữu đa dạng kích thước từ phiên bản tiêu chuẩn đến những dòng máy với khối lượng cực lớn: Việc sở hữu chiếc máy nào sẽ tùy thuộc vào nhu cầu bạn muốn sử dụng bao nhiêu kg. Chú ý nhé, với những phiên bản khác nhau sẽ đi kèm các lưỡi dao khác nhau, cụ thể máy xay giò chả trên 10kg sẽ thay thế bằng lưỡi dao 3 cánh bằng thép nhằm giúp quá trình xay thịt nhanh trở nên mềm mịn hơn. Thay vì phải mua thêm máy quét thịt thì giờ đây những máy xay giò này cho phép thay thế bằng lưỡi quét để độ mịn của thịt được nâng cao.
Được xem là phiên bản cải tiến mới nên về phần cối xay sẽ thiết kế đến 2 lớp từ inox, phần lớp giữa sẽ làm nơi chứa đá - cho phép làm mát cối xay để quá trình xay thịt luôn giữ độ tươi mới, hạn chế tình trạng chín tái thịt như các phiên bản tiền nhiệm. Vì là phiên bản thuộc phân khúc cao cấp nên ngay cả nơi chứa đá vẫn có đính kèm van xả nước đá ở phần khoang đáy, loại bỏ phần nước sau khi đã sử dụng. Mặt khác, dù rằng phiên bản nào thì hãng vẫn bố trí thêm nắp nồi nhằm đảm bảo thịt trong nồi sẽ không bị văng ra ngoài.
Riêng chân nồi: Như mình có chia sẻ ngay từ đầu chúng làm từ inox 201 có độ cứng rất cao nên được hãng ưu tiên chọn làm chân đứng: Xét về cơ bản chúng giúp định hình toàn bộ thân máy cũng như làm cho quá trình máy vận hành không bị di chuyển hoặc quá rung máy. Thậm chí, ngay cả phần đế chân cũng bố trí thêm thiết bị chống trượt nhằm đảm bảo khi máy vận hành.
Nhằm đảm bảo quá trình lật nồi cũng như có thể giữ đứng thân nồi một cách cố định nhà sản xuất bố trí thêm thanh chốt lật để giúp thân nồi có thể xay thịt ở trạng thái cố định hoặc có thể đảo thịt khi tháo chốt khóa và dùng tay để điều chỉnh thân nồi. Phải rồi, chiếc máy xay giò chả công nghiệp này cho phép nghiên 90° nhằm tạo sự thuận tiện cho việc lấy thịt sau khi hoàn tất giai đoạn xay.
Một trong những điều làm nên tên tuổi của máy xay giò - chả này không thể không nhắc đến bộ phận biến tần: Công dụng của máy biến tần cho phép điều chỉnh tần số điện với mục đích điều khiển tốc độ motor hay còn gọi tốc độ xay thịt.
Mọi người lưu ý thêm khi mua máy xay giò chả công nghiệp có số lượng dưới 3kg sẽ không hỗ trợ liên kết bộ phận biến tần mà sản phẩm trên 5kg sẽ được sử dụng chủ yếu từ cục biến tần, điều khiển quá trình hoạt động của máy.
Cuối cùng, động cơ máy được quấn dây đồng 100% => Tạo độ chắc chắn tuyệt đối khi sử dụng trong thời gian dài.
Bước 1: Kiểm tra nguồn điện và sản phẩm trước khi cho máy hoạt động.
Bước 2: Cho một lượng đá vừa phải vào trong ngăn chứa đá máy xay giò chả trước 10 -15 phút để làm mát thân máy giúp quá trình xay không làm cho thịt bị chín tái.
Bước 3: Lúc này mọi người mới bắt đầu lắp lưỡi dao và cho thịt được thái từng miếng vừa phải vào bên trong cối xay; Mở công tắt nguồn (có thể điều chỉnh biến tần theo nhu cầu cá nhân) => cho máy xay khoảng tầm 1 phút giúp thịt được mịn hơn, lúc này mới cho gia vị vào bên trong và tiếp tục xay thịt từ 2 - 3 phút để giò chả có thể mịn đạt mức tiêu chuẩn rồi tắt nguồn điện.
Bước 4: Cho vào từng khuôn giò chả rồi bắt đầu đóng gói kỹ lưỡng và đem đi hấp: Thường việc hấp giò chả phải cần có nhiệt độ và thời gian quy định, không rất dễ ảnh hưởng đến cả mẻ giò, vì thế nếu dùng trong kinh doanh bạn nên sử dụng nồi hấp điện chuyên dụng hoặc nồi cơm bằng điện => quá trình canh chỉnh nhiệt sẽ trở nên tiện lợi hơn.