Hotline: 0934444630 - 0898669222

  1. Trang chủ
  2. Cẩm Nang Ngành Bếp

Bí quyết chọn nguyên liệu làm phở ngon

Ngày đăng: 10:32 19-09-2022 | 1068 lượt xem

Phở bò? Là một món ăn vô cùng quen thuộc đối với người dân đất Việt. Món ăn này có xuất xứ lâu đời tại Nam Định, không chỉ tiêu biểu về nền ẩm thực trong nước mà nó còn khá phổ biến trên thế giới cho đến thời điểm hiện tại. Để tô đậm phần chất lượng thì ngoài việc sở hữu một chiếc nồi nấu phở tiện lợi thì điều đầu tiên chính là bạn cần tìm hiểu và chọn ra những nguyên liệu làm phở bò phù hợp, từ đó khi bắt tay vào thực hiện sẽ giúp cho món ăn trở nên chuẩn vị và hấp dẫn hơn. 
 

Vậy những nguyên liệu làm phở bò gồm có những gì? Cùng mình tìm hiểu bài viết bên dưới nhé!
 

Bí quyết chọn nguyên liệu làm phở ngon
Chia sẻ một số nguyên liệu cần thiết trong việc hầm nấu phở bò


Giới thiệu một số nguyên liệu làm phở bò

Hiện nay, rất nhiều đối tượng yêu thích món phở bò và thay thế cho các buổi ăn sáng, trưa hoặc tối không chỉ đơn thuần vì nó có hương vị thơm ngon, dễ tiêu hóa mà ở món ăn này chúng đem lại nhiều giá trị dinh dưỡng cung cấp cho cơ thể bao gồm việc bổ sung: Protein, vitamin B6, đạm, chất bột đường,... Hơn thế, khi cảm cúm chỉ với 1 bát phở có thể giúp chúng ta nhanh chóng lấy lại sức khỏe đấy. 
 

Nguyên liệu gồm có: 

  • Xương ống hoặc xương cục (tùy vào nhu cầu mà mua theo số kg phù hợp) 
  • Thịt bò 
  • Hàng tím 
  • Hành tây 
  • Gừng 
  • Quế cây 
  • Hoa hồi 
  • Thảo quả
  • Hạt ngò (hạt của rau mùi)
  • Tiêu 
  • Đinh hương 
  • Cam thảo 
  • Muối (xốp) 
  • Đường 
  • Hạt nêm 
  • Nước mắm 
  • Hành lá 
  • Rau mùi (ngò rí)
  • Bánh phở
  • Dụng cụ: Bộ nồi nấu phở gồm nồi phở, nồi trụng bánh phở, 1 cái lượt (lưới lọc thức ăn),... 

Với tất cả những nguyên liệu trên có thể giúp cho nồi nấu phở bò của bạn trở nên thơm ngon tròn vị. 
 

Cách chọn xương bò để nấu phở

Dù rằng bạn có sở hữu cho mình một bộ nồi nấu phở điện thông minh, hoạt động với công suất vượt trội nhưng nếu không tìm ra cách lựa chọn xương ống chất lượng thì hiệu quả của nồi phở có thể là bị giảm thiểu đôi phần đấy. Vậy nên, trước khi bắt tay vào việc mua xương bò bạn cần lưu ý một số điều bên dưới để tránh tình trạng chọn phải một số loại xương không đạt tiêu chuẩn nhé: 
 

Bí quyết chọn nguyên liệu làm phở ngon
Xương ống là yếu tố cần thiết trong việc hầm nấu nước lèo
  • Về màu sắc: Bạn nên mua những phần xương có màu đỏ tươi, không hôi hay thâm xám. Không nên chọn những loại có màu nhạt, tái màu, có mùi lạ: Vì hầu hết chúng là những phần thịt để lâu ngày không đảm bảo chất lượng. 
  • Kích thước: Thường mọi người nên mua các loại xương ống có kích thước cỡ 4 đốt ngón tay, đây là loại bò đã trưởng thành đáp ứng đầy đủ hàm lượng. Hạn chế tình trạng chọn xương ống quá nhỏ vì có thể đó là các loại bò chưa trưởng thành hay gầy ốm => hàm lượng không đáp ứng đủ. 
  • Trường hợp mua xương bò đông lạnh: Mọi người cần chú ý về nơi sản xuất, cách bảo hành, ngày tháng trên bao bì, nơi cung cấp, hạn sử dụng,... 

Sơ chế nguyên liệu nấu phở 

1. Sơ chế và chần thịt bò 

Xương và thịt bò là 2 yếu tố quan trọng đối với tổng thể nguyên liệu làm phở bò, thế nên sau khi mua về bạn cần rửa sạch với nước hoặc nếu kỹ lưỡng hơn bạn có thể ngâm bằng nước muối hoặc giấm pha loãng khoảng 15 phút, sau đó rửa sạch lại với nước rồi để ráo.

  • Đối với thịt bò bạn nên thái mỏng vừa phải và dài khoảng 3 đốt ngón tay như vậy cho dù kinh doanh hay nấu ăn tại nhà thì người thưởng thức sẽ cảm nhận được độ vừa phải của miếng thịt. 
  • Đối với xương ống mọi người nên để ra thau sau đó cho nước sôi ngập phần xương ống và trần xương khoảng từ 3 - 5 phút nhằm loại bỏ chất bẩn và mùi hôi. Cuối cùng là rửa lại bằng nước sạch một lần nữa trước khi cho vào nồi nấu phở hoạt động. 
     
Bí quyết chọn nguyên liệu làm phở ngon
Thịt bò cần lựa chọn loại tươi sống trong ngày

2. Sơ chế các nguyên liệu khác 
  • Hành tây: Sau khi mua về bạn nên bỏ vỏ và rửa sạch với nước sau đó cắt đôi 1 củ hành tây để nướng và những củ còn lại thì bào mỏng. 
  • Hành tím, hành lá, gừng: Lột vỏ rửa sạch. Đối với hành lá bạn nên cắt nhỏ phần lá và phần đầu hành nên cắt làm 4 theo chiều dọc. 
  • Sơ chế: Mọi người cho hành tây cắt đôi, hành tím, gừng lên chảo và nướng ở nhiệt độ trung bình từ 3 - 5 phút đến khi nguyên liệu có mùi thơm thì tắt bếp và vớt ra. 
  • Sau đó, bạn cho các loại nguyên liệu làm phở bò bao gồm: Quế cây, hoa hồi, thảo quả, hạt ngò, đinh hương, cam thảo vào chảo và rang ở nhiệt độ trung bình khoảng 4 - 6 phút hoặc đến khi chúng có mùi thơm thì tắt bếp và cho vào túi lọc và buộc chặt lại. 
     
Bí quyết chọn nguyên liệu làm phở ngon
Sơ chế một số nguyên vậy liệu trước khi hầm nấu


Tiêu chuẩn để nấu phở bò ngon

- Phải cho thêm gừng vào nướng vì đây là nguyên liệu đặc biệt vừa khử mùi của bò vừa tạo hương thơm đặc trưng. 

- Thịt bò luộc chín thì vớt ra cho vào nước lạnh và treo ráo nước, sau đó để vào tủ lạnh tránh trường hợp bị đen thịt. 

- Cần vớt váng trong quá trình hầm xương để nồi nước lèo được trong hơn. 

- Tuyệt đối không thay thế loại thịt khác để hầm xương ví dụ như thịt trâu, sẽ làm hư cả nồi phở. 

- Phở bò không nên nấu chung với xương theo hay gà, dễ làm mất mùi vị thuần túy của món ăn. 

- Nước trụng bánh phở phải thật sôi nhằm đẩy hết chất hôi. Nên trụng kỹ trước khi cho vào tô. 

- Khi cho nước vào tô bạn cần chan đều vào những phần có thịt tái. 

- Lượng nước dùng chan vào tô cách mặt bánh phở hoặc thịt 1cm. 
 

Kết luận 

Thông qua cách chia sẻ trên hi vọng mọi người dễ dàng tìm kiếm cho mình những nguyên liệu làm phở bò phù hợp nhất để tạo ra món phở thơm ngon chuẩn vị. Tuy nhiên nếu trường hợp bạn muốn kinh doanh phở bò thì không nên lựa chọn các loại nồi thông thường vừa tốn thời gian, công sức mà thay vào đó mọi người nên tìm hiểu đến bộ nồi nấu phở điện thông minh mới mang nhiều yếu tố tiện lợi, thúc đẩy quá trình nấu phở trở nên nhanh chóng hơn. 
 

Nồi nấu phở Bếp Việt là một trong những gợi ý dành cho mọi người, tại thương hiệu Điện Máy Bếp Việt cung cấp hàng loạt nồi nấu phở điện với đa dạng dung tích cũng như một số phụ kiện đi kèm gồm: Ống trụng, giỏ chứa xương,... giúp mọi người tiết kiệm thời gian trong cách hầm nấu nhưng vẫn đảm bảo món ăn tròn vị theo cách truyền thống. 
 

Bí quyết chọn nguyên liệu làm phở ngon
Lựa chọn nồi phở điện để việc hầm nấu thuận tiện hơn

XEM THÊM

  • Mới lạ: Thưởng thức mì vịt tiềm Thượng Hải

    Mới lạ: Thưởng thức mì vịt tiềm Thượng Hải

    Mì vịt tiềm Thượng Hải sử dụng bếp chiên nhúng đơn để chiên thịt vịt, cho năng suất vượt trội giúp món ăn càng trở nên vàng giòn hơn so với những tiệm khác.

    11:26 28-11-2022 | 1052 lượt xem

  • Chọn nguyên liệu gói bánh chưng chuẩn vị Bắc

    Chọn nguyên liệu gói bánh chưng chuẩn vị Bắc

    Không chỉ riêng nguyên liệu chất lượng và nồi luộc bánh chưng cũng là một trong những ưu điểm góp phần giúp cho bánh chưng trở nên thơm ngon hơn.

    15:27 12-11-2022 | 991 lượt xem

  • Cách chế biến bún bò Huế chuẩn vị

    Cách chế biến bún bò Huế chuẩn vị

    Bún bò huế là món ăn đặc trưng của miền đất Huế, ở đây người dân thường gọi tắt là bún bò hoặc bún huế với hương vị thơm ngon cùng một chút cay nòng của ớt.

    10:40 03-10-2022 | 893 lượt xem

  • Cách chế biến hủ tiếu nam vang thơm ngon

    Cách chế biến hủ tiếu nam vang thơm ngon

    Hủ tiếu nam vang không còn là món ăn xa lạ với mọi người dân đất Việt chúng có hương vị đậm đà mà giá thành cũng khá rẻ nên rất được mọi người yêu thích.

    16:20 26-09-2022 | 797 lượt xem

  • Cách nấu hủ tiếu và phở ngon tại nhà

    Cách nấu hủ tiếu và phở ngon tại nhà

    Hủ tiếu và phở luôn được xem là lựa chọn thay thế cho các bửa ăn chính bao gồm sáng, trưa hoặc tối bởi hương vị món ăn vô cùng thơm ngon cũng như giá bán khá rẻ

    15:35 26-09-2022 | 882 lượt xem

  • Một số nguyên liệu làm hủ tiếu bạn cần biết

    Một số nguyên liệu làm hủ tiếu bạn cần biết

    Nguyên liệu làm hủ tiếu vốn là tâm hồn của món ăn, chính vì thế khi lựa chọn thực phẩm mọi người cần lựa chọn một cách kỹ lưỡng - tươi ngon.

    15:05 26-09-2022 | 939 lượt xem

Xem tất cả bài viết

Danh mục tin tức

Danh mục sản phẩm

SẢN PHẨM BÁN CHẠY

Máy Thái Rau Củ Quả Đa Năng YC-380

Máy Thái Rau Củ Quả Đa Năng YC-380 3.650.000đ

Bếp Gas Công Nghiệp Lửa Khè Chuyên Bánh Xèo, Mỳ Cay 1,2,4,6 Họng

Bếp Gas Công Nghiệp Lửa Khè Chuyên Bánh Xèo, Mỳ Cay 1,2,4,6 Họng 3.200.000đ

Nồi Nấu Phở Đĩa Nhiệt 50lít-Cao Cấp

Nồi Nấu Phở Đĩa Nhiệt 50lít-Cao Cấp 4.200.000đ

Nồi Nấu Phở Đĩa Nhiệt 60lít-Cao Cấp

Nồi Nấu Phở Đĩa Nhiệt 60lít-Cao Cấp 4.800.000đ

Lò Nướng Salamander 8 Họng Gas

Lò Nướng Salamander 8 Họng Gas 9.500.000đ

Bếp Chiên Nhúng Sunny 6L

Bếp Chiên Nhúng Sunny 6L 800.000đ

Bếp Chiên Đôi SJ02 - 12 Lít

Bếp Chiên Đôi SJ02 - 12 Lít 2.000.000đ

Máy Xay Giò Chả 3kg - Inox 304 - Bầu Đúc

Máy Xay Giò Chả 3kg - Inox 304 - Bầu Đúc 7.600.000đ

Nồi Nấu Phở 120L(Tiết kiệm điện) + Rổ Xương

Nồi Nấu Phở 120L(Tiết kiệm điện) + Rổ Xương 7.500.000đ

Nồi Hấp Đa Năng, Mẫu 2024

Nồi Hấp Đa Năng, Mẫu 2024 đ
  • Chấp nhận thanh toán ĐIỆN MÁY BẾP VIỆT | Chuyên cung cấp các loại bếp nướng than hoa không khói giá tốt nhất thị trường
  • Chứng chỉ bảo mật ĐIỆN MÁY BẾP VIỆT | Chuyên cung cấp các loại bếp nướng than hoa không khói giá tốt nhất thị trường
  • Chứng chỉ nội dung  DMCA.com Protection Status
  • ĐIỆN MÁY BẾP VIỆT | bếp, bếp nướng, bếp công nghiệp, lò quay vịt, nồi phở, bếp chiên, máy chế biến thực phẩm...
  • .
    DMCA.com Protection Status
    CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT & XUẤT NHẬP KHẨU BẾP VIỆT
    Mã số doanh nghiệp: 0316452034
    Được cấp bởi: Sở kế hoạch và đầu tư Tp.HCM
    Trụ sở: 09-11 Trường Chinh, Phường 11, Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh 
    Điện thoại: 0898 669 222 - Email: dienmaybepviet@gmail.com

    Hotline Facebook Zalo