Cách sử dụng máy cưa xương an toàn khi chế biến thực phẩm
Ngày đăng: 21:03 02-05-2024 | 185 lượt xem
Kiểm tra máy cưa xương trước khi vận hành
Kiểm tra lưỡi cưa của máy cắt xương
- Mở máy ra và quan sát lưỡi cưa xương.
- Kiểm tra xem lưỡi cưa có sắc bén, không bị trùng hay gãy. Nếu lưỡi cưa xương bị mòn, bạn nên thay lưỡi cưa mới, chính hãng từ nhà cung cấp.
- Điều chỉnh độ căng hoặc trùng của lưỡi cưa phù hợp với nguyên liệu cần cắt.
- Làm sạch lưỡi cưa trước khi cắt cũng như loại bỏ các vụn xương, thịt, cá dính trên lưỡi cưa xương.
- Không để lưỡi cưa xương tiếp xúc với dầu, nhớt hoặc bụi bẩn. Việc này sẽ giúp đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
Kiểm tra nguồn điện cho máy cắt xương
Việc kiểm tra nguồn điện đầu vào và đường dây có bị hở điện hay không là rất cần thiết để đảm bảo an toàn cho bạn và máy. Hãy luôn thực hiện bước này một cách cẩn thận và nghiêm túc để đảm bảo an toàn tuyệt đối khi sử dụng nhé!
Kiểm tra các vấn đề khác khi dùng dụng cụ cưa xương
- Đặt máy ở một vị trí vững chắc, phù hợp với chiều cao và tầm nhìn của người sử dụng.
- Đảm bảo máy có động cơ êm ái, không gây rung lắc hay tiếng ồn quá lớn.
- Kiểm tra các chốt và các ốc vít của máy, siết chặt nếu có dấu hiệu lỏng lẻo. Điều này giúp máy hoạt động ổn định, an toàn và hiệu quả.
- Vệ sinh máy cưa xương sạch sẽ trước khi bắt đầu vận hành. Điều này không chỉ bảo vệ sức khỏe của người tiêu dùng mà còn kéo dài tuổi thọ của máy.
Cách sử dụng máy cưa xương cho người mới bắt đầu
Bước 1: Khởi động máy cưa thịt đông lạnh
- Tùy theo loại máy, công tắc bật sẽ khác nhau. Bạn hãy xem kỹ hướng dẫn sử dụng để bật máy đúng cách.
- Để đảm bảo an toàn và hiệu quả, bạn không nên cắt xương/cá đông lạnh ngay khi bật máy. Bạn hãy cho máy hoạt động trong khoảng vài phút để máy nóng lên và ổn định.
- Sau khi máy đã sẵn sàng, bạn có thể đẩy xương/cá đông lạnh qua lưỡi cưa để cắt. Bạn hãy cẩn thận và chú ý tay khi cắt.
Bước 2: Điều chỉnh độ dày khi cưa xương
Vị trí của núm có thể khác nhau tùy theo từng loại máy. Khi cưa xương, bạn nên để xương gần với thanh chắn xương. Như vậy, bạn sẽ chế biến được xương có độ dày như mong muốn.
Bước 3: Sử dụng cần gạt xương
- Tay trái cầm cần gạt xương, tay phải cầm phần còn lại của nguyên liệu.
- Đẩy nhẹ nhàng nguyên liệu qua lưỡi cưa, có thể là xương bò, xương heo, thịt, cá đông lạnh,...
Bước 4: Tắt máy xẻ xương, đưa thành phẩm ra ngoài
- Bạn có thể dùng bàn lật để nghiêng xương ra ngoài một cách nhanh chóng và dễ dàng. Bàn lật có thể nghiêng tới 90 độ.
- Bạn có thể dùng bàn cố định để cưa xương chính xác và ổn định. Bạn cần dùng cần gạt hoặc tay để đẩy xương xuống.
Kinh nghiệm khi sử dụng máy cắt xương
- Nên chọn máy cưa xương có công suất (500W, 1000W, 1500W,…) và tốc độ phù hợp với số lượng và loại xương cần cắt. Hãy ưu tiên chọn máy cưa xương gà có chất liệu cao cấp như: inox, thép không gỉ, nhôm, nhựa ABS bền bỉ, dễ lau chùi và có giá cả hợp lý.
- Nên tắt máy để động cơ nghỉ ngơi sau mỗi nửa giờ làm việc, giúp máy bền hơn.
- Nên vệ sinh máy bằng khăn sạch, không dùng nước để tránh hỏng mạch điện và motor.
- Nên đặt máy ở vị trí an toàn, giữ cách với trẻ em.
- Cần bôi trơn các bộ phận của máy cưa xương định kỳ, để máy hoạt động êm ái và trơn tru.
- Cần kiểm tra và thay thế các phụ kiện máy cưa xương khi có dấu hiệu hao mòn hay hư hỏng, như lưỡi cưa, dây curoa, động cơ, và bảng điều khiển.
- Nên đọc và tuân theo hướng dẫn sử dụng để đảm bảo an toàn lao động.
- Sau khi sử dụng, nên ngắt điện và vệ sinh sạch máy, bao gồm cửa thân máy, lưỡi cưa, và kệ chứa vụn xương.
- Khi vệ sinh, nên đẩy tấm định vị và tay cầm đẩy xương về vị trí số không (gần lưỡi cưa) để đảm bảo an toàn tuyệt đối.
XEM THÊM
-
Phụ kiện tủ cơm công nghiệp chính hãng bao gồm những gì?
Tìm hiểu chi tiết bộ phụ kiện tủ nấu cơm công nghiệp. Địa chỉ mua thiết bị bếp, linh kiện tủ cơm chính hãng, giá tốt nhất thị trường. Theo dõi ngay
22:07 08-05-2024 | 174 lượt xem
-
Địa chỉ thanh lý tủ nấu cơm công nghiệp uy tín, giá tốt
Khám phá danh sách những địa chỉ thanh lý tủ nấu cơm công nghiệp giá rẻ. Kinh nghiệm chọn tủ cơm thanh lý và địa chỉ mua tủ hấp cơm mới giá tốt nhất
21:57 08-05-2024 | 169 lượt xem
-
Có nên mua tủ nấu cơm công nghiệp cũ cho quán ăn, nhà hàng?
Có nên mua tủ nấu cơm công nghiệp cũ? Chia sẻ kinh nghiệm chọn tủ cơm cũ chất lượng và địa chỉ mua sản phẩm mới giá rẻ, uy tín - Điện Máy Bếp Việt
21:51 08-05-2024 | 164 lượt xem
-
So sánh tủ nấu cơm và nồi nấu cơm công nghiệp có gì khác?
So sánh tủ nấu cơm và nồi nấu cơm công nghiệp giúp bạn đánh giá ưu nhược điểm mỗi loại, lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng. Theo dõi ngay nhé!
21:44 08-05-2024 | 171 lượt xem
-
So sánh công suất tủ nấu cơm với nồi cơm truyền thống
So sánh công suất tủ nấu cơm với nồi cơm truyền thống để đánh giá sự khác biệt và lựa chọn mua sản phẩm phù hợp. Gợi ý địa chỉ mua tủ cơm giá rẻ, uy tín
21:39 08-05-2024 | 162 lượt xem
-
Ưu điểm tủ nấu cơm công nghiệp bạn đã biết chưa?
Ưu điểm tủ nấu cơm công nghiệp vượt trội, nấu cơm đều, nhanh và không bị cháy khét. Khám phá chi tiết những điểm nổi bật của tủ cơm qua bài viết sau
21:28 08-05-2024 | 175 lượt xem
Danh mục tin tức
Danh mục sản phẩm
- Khuyến Mãi
- Thiết Bị Nhà Bếp
- Thiết Bị Bếp Công Nghiệp
- Máy Chế Biến Thịt
- Tủ đông - Tủ mát - Tủ trưng bày
- Thiết Bị Làm Bánh
- Thiết Bị Giải Khát
- Ngành Đồ Ăn Nhanh
- Máy Đóng Gói Thực Phẩm
- Máy Chế Biến Nông Sản
SẢN PHẨM BÁN CHẠY
Máy Thái Rau Củ Quả Đa Năng YC-380 3.650.000đ Bếp Gas Công Nghiệp Lửa Khè Chuyên Bánh Xèo, Mỳ Cay 1,2,4,6 Họng 3.200.000đ Nồi Nấu Phở Đĩa Nhiệt 50lít-Cao Cấp 4.200.000đ Nồi Nấu Phở Đĩa Nhiệt 60lít-Cao Cấp 4.800.000đ Lò Nướng Salamander 8 Họng Gas 8.800.000đ Bếp Chiên Nhúng Sunny 6L 800.000đ Bếp Chiên Đôi SJ02 - 12 Lít 2.000.000đ Máy Xay Giò Chả 3kg - Inox 304 - Bầu Đúc 7.600.000đ Nồi Nấu Phở 120L(Tiết kiệm điện) + Rổ Xương 7.500.000đ Nồi Hấp Đa Năng, Mẫu 2024 đ